KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

0

NGÀY

0

GIỜ

0

PHÚT

0

GIÂY

TIN TỨC

Hội thảo “Phát triển bền vững vùng Đông Nam Bộ - Thách thức và giải pháp trong quy hoạch và quản lý”

18/04/2018 20:56 — 932
Bàn về vấn đề thách thức và giải pháp trong quy hoạch và quản lý nhằm đóng góp vào sự phát triển bền vững của vùng Đông Nam Bộ, hội thảo với chủ đề Phát triển bền vững vùng Đông Nam Bộ - Thách thức và giải pháp trong quy hoạch và quản lý” do khoa Khoa học quản lý - trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức đã thu hút sự tham dự của nhiều chuyên gia đang trực tiếp giảng dạy và làm công tác nghiên cứu trực thuộc  Trường và các cơ sở giáo dục đại học, viện nghiên cứu thuộc khu vực phía Nam.

Ngày 17/4/2018, khoa Khoa học Quản lý – trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức thành công hội thảo khoa học “Phát triển bền vững vùng Đông Nam Bộ - thách thức và giải pháp trong quy hoạch và quản lý”. Từ chủ đề hội thảo, Ban tổ chức đã nhận được hơn 100 tham luận của nhiều nhà khoa học, giảng viên, học viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng thuộc khu vực phía Nam. Nội dung các tham luận đã tập trung phân tích, đánh giá thực trạng và tìm ra những định hướng, giải pháp trong quy hoạch và quản lý phục vụ cho những mục tiêu phát triển bền vững vùng Đông Nam Bộ. Đặc biệt, từ  hơn 100 tham luận gửi đến, Ban Tổ chức Hội thảo đã tuyển chọn 45 báo cáo chất lượng để làm tài liệu phục vụ hội thảo.

Xuất phát từ nội dung các báo cáo khoa học, Ban Tổ chức đã bố trí 04 tiểu ban chuyên sâu. Cụ thể:
 
Tiểu ban 1 có  chủ đề “Quản lý môi trường”, các tham luận đã tập trung phân tích, đánh giá các tác động tiêu cực của việc phát triển các khu công nghiệp đến môi trường; đánh giá hiện trạng quản lý môi trường và đề xuất giải pháp trong quản lý môi trường ở vùng Đông Nam Bộ.
 
Tiểu ban 2 với chủ đề  “Quy hoạch địa phương, quản lý và sử dụng đất đai – tài nguyên thiên nhiên” , bàn luận thách thức trong quy hoạch địa phương, quản lý và sử dụng đất đai - tài nguyên thiên nhiên vùng Đông Nam Bộ; đề xuất giải pháp trong quản lý và phát triển công nghiệp vùng Đông Nam Bộ”.
 
Tiểu ban  3 có chủ đề “Quản lý công nghiệp”, các đại biểu, các nhà khoa học tập trung thảo luận, làm rõ các vấn đề tổng quan về thách thức, cơ hội và giải pháp chuyển đổi mô hình quản lý công nghiệp; định hướng phát triển các mô hình quản lý công nghiệp mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp tại vùng Đông Nam bộ...
 
Tiểu ban 4 với chủ đề “Quản lý giáo dục” đã nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà khoa học với 21 báo cáo khoa học tập trung vào các nhóm vấn đề về thực trạng quản lý giáo dục trong cơ sở đào tạo bậc đại học, cao đẳng; phân tích, đánh giá các yếu tổ ảnh hưởng đến công tác quản lý giáo dục; đề xuất các mô hình quản lý, đào tạo giáo viên…
 
Tổng luận các vấn đề của hội thảo, TS. Đồng Văn Toàn – Trưởng khoa Khoa học quản lý đã đánh giá cao những đóng góp nhiệt tình của các nhà khoa học với các kết quả nghiên cứu được công bố tại hội thảo. Những kết quả này đã góp phần làm sáng tỏ hơn các vấn đề lý luận và thực tiễn trong quy hoạch và quản lý; đồng thời cung cấp những phương án, giải pháp ưu việt nhằm phục vụ cho những mục tiêu phát triển bền vững vùng Đông Nam Bộ. 

Toàn cảnh hội thảo
BBT


 


Bài đăng cùng chủ đề