TIN TỨC

ĐH Thủ Dầu Một và Sở NN&PTNT phối hợp đẩy mạnh thương hiệu nông nghiệp địa phương

05/07/2019 09:42 — 1075
Ngày 2/7/2019, buổi gặp mặt và thảo luận các cơ hội hợp tác giữa trường Đại học Thủ Dầu Một và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Bình Dương đã mở ra nhiều triển vọng hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp, mang lại lợi ích thiết thực cho địa phương.

Tham dự buổi họp có ông Lê Cảnh Dần – Phó Giám đốc Sở NN&PTNT, cùng các bộ phận chuyên trách. Về phía trường Đại học Thủ Dầu Một có TS.Nguyễn Thị Nhật Hằng – Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo Trung tâm nghiên cứu Thực nghiệm, phòng Khoa học, Hành chính, Viện Nghiên cứu Phát triển khoa học công nghệ.

Trao đổi tại buổi làm việc, ông Lê Cảnh Dần cho biết, trong quá trình thực hiện các mục tiêu phát triển sản xuất nông nghiệp, Sở luôn chú trọng đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác, kết nối với các cơ quan khoa học giáo dục, đơn vị nghiên cứu trên địa bàn tỉnh nhằm phát huy năng lực và thế mạnh, khai thác và tận dụng hiệu quả các tiềm năng về cơ sở vật chất, con người, chuyên môn trong lĩnh vực nông nghiệp. Để triển khai có hiệu quả các chương trình, đề án trong năm 2019, Sở NN&PTNT đề xuất phối hợp với trường Đại học Thủ Dầu Một thực hiện các chương trình như: chuyển giao các quy trình công nghệ sơ chế, chế biến sản phẩm nông nghiệp (sản xuất tinh dầu bưởi, chế biến sản phẩm từ vỏ bưởi…); nghiên cứu, thực nghiệm, ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp (bảo tồn và phát triển các loại cây ăn trái, vật nuôi bản địa); nghiên cứu thị hiếu, hành vi tiêu dùng của các nhóm phân khách hàng, xây dựng mô hình định lượng các yếu tố tác động đến nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm nông sản chủ lực trên địa bàn tỉnh Bình Dương; tổ chức hội thảo chuyên đề…

Đáp lại đề xuất của Sở NN&PTNT, TS.Nguyễn Thị Nhật Hằng vui mừng tán đồng các chương trình phối hợp thực hiện giữa hai đơn vị. TS nhấn mạnh, với sứ mạng là trường đại học công lập trọng điểm của địa phương, ĐH Thủ Dầu Một chú trọng đổi mới hoạt động khoa học và chuyển giao công nghệ theo chiều sâu gắn với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, góp phần phục vụ công tác đào tạo của Trường, đồng thời giải quyết các vấn đề khoa học và thực tiễn kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Dương, các tỉnh Đông Nam Bộ và khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam. TS. Nguyễn Thị Nhật Hằng tin tưởng, với uy tín giáo dục, thế mạnh nghiên cứu khoa học, đội ngũ cán bộ chuyên gia của Trường cùng với Sở sẽ triển khai có hiệu quả các chương trình, đề án của ngành nông nghiệp; qua đó góp phần xây dựng, phát triển các sản phẩm nông nghiệp an toàn, chất lượng mang thương hiệu của tỉnh Bình Dương.

Để các thỏa thuận hợp tác nhanh chóng được triển khai, Lãnh đạo hai bên đã tập trung bàn thảo phương án, lộ trình thực hiện, đội ngũ nhân sự tham gia chương trình. Ngoài ra, các hoạt động hướng nghiệp cho học sinh - sinh viên đối với ngành nghề nông nghiệp đô thị; đào tạo cho cán bộ kỹ thuật trong lĩnh vực quản trị trang trại; quản trị hợp tác xã nông nghiệp; công tác tiếp nhận sinh viên tham gia học việc, thực tập và làm khoá luận tốt nghiệp; … cũng là những nội dung được hai đơn vị quan tâm thảo luận, thống nhất.

Lãnh đạo hai đơn vị cùng bàn luận các chương trình hợp tác phát triển ngành sản xuất nông nghiệp của địa phương
BBT


Bài đăng cùng chủ đề