TIN TỨC

Trần Phạm Minh Quang đạt giải Nhất hội thi An toàn thông tin lần 2

14/05/2024 11:42 — 210
Sáng ngày 11/05/2024, Hội thi An toàn thông tin trường Đại học Thủ Dầu Một lần thứ 2 - The 2nd TDMU Student InfoSec Contest 2024 đã hoàn thành với vị trí quán quân thuộc về bạn Trần Phạm Minh Quangsinh viên năm 4 ngành Công nghệ thông tin.
 
Hội thi vinh dự đón tiếp PGS.TS. Lê Tuấn Anh - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Bình Dương, ông Trần Trọng Tuyên - Phó Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ tỉnh Bình Dương, ông Vương Đình Thành - Phó giám đốc Trung tâm Thông tin thống kê Khoa học & Công nghệ tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Minh Cường - Giám đốc Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin VNPT tỉnh Bình Dương, ông Huỳnh Anh Tuấn - Lãnh đạo Hội Tin học tỉnh Bình Dương. Về phía nhà tài trợ có sự tham dự của ông Lê Thành Hiếu -Trưởng phòng R&D, công ty Cổ phần Công nghệ Oryza Systems. Về phía trường Đại học Thủ Dầu Một có TS. Ngô Hồng Điệp - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thủ Dầu Một, cùng lãnh đạo Viện Kỹ thuật Công nghệ và các đơn vị chức năng.
 
Phát biểu khai mạc hội thi, TS. Ngô Hồng Điệp - Phó hiệu trưởng nhấn mạnh, sự phát triển của thương mại điện tử, thanh toán trực tuyến,… đang làm gia tăng việc mất an toàn thông tin với hàng ngàn cuộc tấn công mạng Internet chiếm dụng thông tin người dùng diễn ra hàng ngày, hàng giờ trên thế giới. Đây chính là thách thức cũng như cơ hội để An toàn thông tin khẳng định vị thế hàng đầu của mình trong thời đại công nghệ số. “Tôi tin tưởng các bạn sinh viên tham gia hội thi hôm nay sẽ thể hiện hết mình, tỏa sáng các ý tưởng mới, sáng tạo và biết vận dụng kiến thức lý thuyết vào thực tiễn để có nhiều ứng dụng hay trong thực tiễn, đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội”- TS. Ngô Hồng Điệp tin tưởng. Thay mặt cho Viện Kỹ thuật Công nghệ, TS. Nguyễn Hồ Quang - Giám đốc Viện gửi lời cảm ơn đến nhà tài trợ chính của hội thi - Công ty cổ phần Công nghệ Oryza Systems, lãnh đạo các đơn vị và Ban giám khảo đã hỗ trợ Hội thi An toàn thông tin lần thứ 2 diễn ra thành công tốt đẹp.

Hội thi năm nay đã thu hú 62 thí sinh là sinh viên khối ngành công nghệ thông tin đang học tập tại trường Đại học Thủ Dầu Một. Các thí sinh trải qua 4 vòng thi trên hệ thống giả lập Snapshot từ hệ thống thực theo dạng CTF. Kết quả chung cuộc, giải nhất thuộc về thí sinh Trần Phạm Minh Quang; Giải nhì thuộc về 2 thí sinh Đỗ Huy Hoàng và Nguyễn Lê Hùng Thuận; Giải ba thuộc về 2 thí sinh Nguyễn Ngọc Quý và Biện Phúc Hiếu; Giải Khuyến khích thuộc về 2 thí sinh Nguyễn Văn Minh và Lương Tuấn Kiệt. Tất cả các thí sinh đạt giải năm nay đều đến từ ngành Công nghệ thông tin, trường Đại học Thủ Dầu Một.
 
Qua hai lần tố chức, cuộc thi đã góp phần nâng cao năng lực của sinh viên trong lĩnh vực An toàn thông tin. Đồng thời tạo điều kiện cho các bạn sinh viên khối ngành công nghệ, kỹ thuật tiếp cận trực quan và cọ xát môi trường thực tế, rèn luyện khả năng phản ứng, tích lũy kinh nghiệm để có thể làm việc trong lĩnh vực này sau khi tốt nghiệp, đáp ứng nhu cầu của nhiều doanh nghiệp lớn ngày nay.
 

Đại biểu khách mời, BTC, BGK cùng các thí sinh hội thị năm nay


Các thí sinh tập trung cao độ trong phần dự thi của mình

PGS.TS Lê Tuấn Anh - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương phát biểu chúc mừng thành công của hội thi

TS. Ngô Hồng Điệp - Phó hiệu trưởng  trao thư cảm ơn cho ông Lê Thành Hiếu -Trưởng phòng R&D Công ty, Cổ phần Công nghệ Oryza Systems và TS. Bùi Thanh Khiết - Trưởng Ban Đề Án Chuyển Đổi Số đã đến tham dự với vai trò Ban Giám khảo của hội thi

TS. Nguyền Hồ Quang - Giám đốc Viện Kỹ thuật Công nghệ trao thư cảm ơn cho ThS. Nguyễn Thành Phương – Phụ trách Data Center Trường Đại Học Thủ Dầu Một và ThS. Lê Từ Minh Trí - Giảng viên CT Công nghệ thông tin đã đến tham dự với vai trò Ban ra đề và Ban giám khảo của hội thi

Ông Lê Thành Hiếu và TS.Nguyễn Thị Hồng trao giải khuyến khích cho 2 bạn Nguyễn Văn Minh và Lương Tuấn Kiệt

Ông Lê Thành Hiếu và  ThS. Huỳnh Anh Tuấn trao giải ba cho bạn Nguyễn Ngọc Quý và Biện Phúc Hiếu

Ông Lê Thành Hiếu và TS Nguyễn Hồ Quang trao giải cho nhì cho bạn Đỗ Huy Hoàng và Nguyễn Lê Hùng Thuận

Ông Lê Thành Hiếu và TS. Ngô Hồng Điệp trao giải nhất cho bạn Trần Phạm Minh Quang
Tin, ảnh: Minh Trâm

Bài đăng cùng chủ đề

Đoàn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang và Bình Dương trao đổi kinh nghiệm công tác 24/05/2024 9:34:53 AM — 119
Ngày 23/5/2024, tại trường Đại học Thủ Dầu Một, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bình Dương đã phối hợp với trường Đại học Thủ Dầu Một đón tiếp Đoàn công tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang đến thăm và làm việc, nhằm trao đổi kinh nghiệm nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ.
Triển vọng và tầm nhìn trong đào tạo khối ngành Y Dược tại trường Đại học Thủ Dầu Một 22/05/2024 12:11:57 AM — 942
Ngày 21/5/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức tọa đàm với chủ đề “Phát triển đào tạo khối ngành Y Dược tại trường Đại học Thủ Dầu Một: Triển vọng và tầm nhìn”.
47 doanh nghiệp cung cấp hơn 1000 vị trí việc làm cho sinh viên 19/05/2024 5:51:24 PM — 173
Hơn 1000 vị trí việc làm, 47 doanh nghiệp trực tiếp tham gia phỏng vấn tuyển dụng, tư vấn việc làm cho sinh viên, ký kết hợp tác giữa doanh nghiệp và nhà trường, doanh nghiệp trao học bổng, tìm kiếm giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo,… là những điểm nhấn ấn tượng trong Ngày hội việc làm năm 2024
Tọa đàm về đổi mới chiến lược phát triển trường định hướng đến năm 2030, tầm nhìn 2050 18/05/2024 1:36:30 PM — 251
Tọa đàm “Đổi mới chiến lược phát triển trường Đại học Thủ Dầu Một định hướng đến năm 2030, tầm nhìn 2050” và “Xây dựng đại học số, đại học thông minh hạnh phúc” của trường Đại học Thủ Dầu Một đã nhận được những ý kiến đóng góp giá trị, những phân tích sáng rõ của các chuyên gia đầu ngành về xây dựng chiến lược, quản trị đại học.
Chung kết toàn quốc SV_STARTUP lần thứ VI: Chúc mừng sinh viên TDMU 17/05/2024 12:30:10 AM — 99
Dự án Trung tâm công nghệ và đào tạo tự động hoá ASEC của nhóm sinh viên Trường Đại học Thủ Dầu Một đã đạt giải Khuyến khích chung kết toàn quốc cuộc thi Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ VI.
Kỹ năng quản lý cảm xúc và luật pháp liên quan đến quấy rối tình dục nơi công cộng 13/05/2024 11:36:52 AM — 139
Tiếp nối chuỗi hoạt động nâng cao kỹ năng phòng tránh bị quấy rối tình dục nơi công cộng, ngày 11/5/2024, ngành Công tác xã hội (CTXH) phối hợp với Hội Sinh viên trường tổ chức tọa đàm với chủ đề “Kỹ năng quản lý cảm xúc và luật pháp liên quan đến quấy rối tình dục (QRTD) nơi công cộng”.
Chuyên viên trẻ Nguyễn Thị Minh Thảo vinh dự đứng vào hàng ngũ Đảng 03/05/2024 5:51:56 PM — 454
Được sự đồng ý của Đảng ủy trường, chiều ngày 03/5/2024, chi bộ khoa Kinh tế đã long trọng tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới cho đồng chí Nguyễn Thị Minh Thảo – Phó Bí thư Đoàn khoa, chuyên viên.
Lãnh đạo trường gặp gỡ 32 tân giảng viên trúng tuyển đợt 1 02/05/2024 10:24:28 AM — 1087
Sáng ngày 02/5/2024, Lãnh đạo trường Đại học Thủ Dầu Một đã có buổi gặp gỡ và chúc mừng 32 tân giảng viên đã trúng tuyển kỳ xét tuyển viên chức đợt 1 năm 2024.
“Kiến” nhà TDMU đạt 05 giải thưởng tại Festival toàn quốc 26/04/2024 3:08:58 PM — 241
Diễn ra trong 04 ngày (21/4-24/4/2024) tại Huế, Festival Sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần thứ XIV đã khép lại với nhiều dấu ấn của các sinh viên đến từ các trường đào tạo kiến trúc khắp cả nước. Đặc biệt với sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một, đây tiếp tục là một mùa Festival thành công với 5 giải thưởng: 1 giải Toàn năng, 1 giải Nhất team building, 1 giải Nhì và 2 giải Ba.
Tọa đàm “Sách đã đưa tôi đến” 22/04/2024 9:38:58 AM — 234
Ngày 20/04/2024, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức chương trình tọa đàm với chủ đề “Sách đã đưa tôi đến”. Đây là một trong những hoạt động do trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4.