TIN TỨC

15 CB-GV, HV-SV đạt giải thưởng “Tài năng khoa học TDMU” 2024

29/06/2024 00:48 — 2903
Sáng ngày 28/6/2024, trường ĐH Thủ Dầu Một tổ chức Hội nghị Khoa học dành cho cán bộ giảng viên, học viên sau đại học và sinh viên năm 2024. Đây là hoạt động học thuật thường niên nhằm tổng kết, đánh giá hoạt động nghiên cứu khoa học (NCKH), giới thiệu các sản phẩm, kết quả nghiên cứu của giảng viên, học viên và sinh viên toàn trường qua từng năm học. Ngày hội cũng trở thành đòn bẩy thúc đẩy tinh thần nghiên cứu, sáng tạo, định hướng cho các nhà khoa học hoạch định kế hoạch nghiên cứu trong những năm tiếp theo.

Tham gia hội nghị có TS Đoàn Ngọc Xuân - Chủ tịch Hội đồng trường, TS Nguyễn Quốc Cường - Hiệu trưởng, lãnh đạo các khoa, viện, phòng ban chức năng, cùng hơn 300 cán bộ giảng viên, học viên, sinh viên. Từ tháng 3/2024, các hội nghị khoa học cấp đơn vị đã được tiến hành, tiếp nhận và phản biện các bài viết khoa học thuộc chuyên môn của đơn vị mình. Từ đó, đánh giá và tổng hợp những bài viết đạt yêu cầu để tham gia hội nghị cấp trường. Cụ thể, Ban Tổ chức hội nghị khoa học cấp trường đã biên tập và đưa vào Kỷ yếu 367 bài báo cáo (trong đó có 261 bài của CBGV, 47 bài của học viên sau đại học, 59 bài sinh viên). Ban Tổ chức cũng đã tiếp nhận 131 hồ sơ tham gia xét giải thưởng “Tài năng khoa học TDMU” 2024 từ các đơn vị (41 CBGV, 28 HVSĐH, 62 SV).

Trong năm học 2023-2024, trường Đại học Thủ Dầu Một đã có 163 bài báo công bố trên các tạp chí quốc tế, 447 bài báo được công bố trên các tạp chí trong nước, hơn 500 báo cáo khoa học đăng trên kỷ yếu các hội nghị, hội thảo các cấp. Trong năm, trường cũng tổ chức thành công 3 hội thảo quốc tế, 2 hội thảo quốc gia/ liên trường và 8 hội thảo cấp trường, thực hiện 2 hợp đồng chuyển giao công nghệ,…  Từ những thành quả đó, tại hội nghị lãnh đạo trường đã tiến hành biểu dương, khen thưởng cho 08 cán bộ - giảng viên, 07 học viên - sinh viên đạt giải thưởng “Tài năng nghiên cứu khoa học TDMU 2024” và 04 cán bộ - giảng viên hướng dẫn sinh viên đạt thành tích tốt trong NCKH.

Xác định NCKH luôn là nhiệm vụ chính trị quan trọng của trường, TS Nguyễn Quốc Cường – Hiệu trưởng nhà trường đã phát biều chỉ đạo định hướng hoạt động khoa học công nghệ trong năm học mới 2024-2025. Theo đó, TS Nguyễn Quốc Cường yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác bồi dưỡng năng lực NCKH cho cán bộ, giảng viên và sinh viên, trang bị phương pháp luận và phương pháp nghiên cứu cụ thể đối với từng lĩnh vực; Khích lệ sinh viên tham gia NCKH, làm cho sinh viên hiểu rõ tầm quan trọng của hoạt động nghiên cứu đối với việc phát triển năng lực chuyên môn. Hội đồng khoa học các khoa cần xây dựng chiến lược NCKH của đơn vị mình, làm căn cứ gợi mở, định hướng đề tài cho cán bộ giảng viên và sinh viên. Hiệu trưởng đặc biệt nhắn nhủ đến sinh viên cần khắc phục tâm lý e ngại, sợ khó, chủ động tham gia các hội nghị, hội thảo một cách tích cực, cầu thị kiến thức, mạnh dạn công bố các kết quả NCKH trên các tạp chí cũng như trong các hội thảo, hội nghị.  “Các em cần phải vào cuộc mạnh mẽ hơn nữa, nhiệt huyết hơn nữa, tìm tòi và hình thành ý tưởng khoa học từ chính các vấn đề  học tập, chuyển việc nghiên cứu từ nhiệm vụ thành đam mê, sáng tạo” – TS Nguyễn Quốc Cường nhắn nhủ.

Sinh viên tham quan, tìm hiểu các sản phẩm khoa học, công nghệ được trưng bày tại hội nghị

TS Đoàn Ngọc Xuân - Chủ tịch Hội đồng trường trao tặng giấy khen cho các cán bộ - giảng viên đạt giải thưởng "Tài năng khoa học TDMU" 2024

TS Nguyễn Quốc Cường - Hiệu trưởng trao tặng giấy khen "Tài năng khoa học TDMU" cho các học viên, sinh viên

Nhắn nhủ tại hội nghị, TS Nguyễn Quốc Cường mong muốn sinh viên cân chủ động tham gia các hội nghị, hội thảo một cách tích cực, cầu thị kiến thức, mạnh dạn công bố các kết quả NCKH trên các tạp chí cũng như trong các hội thảo, hội nghị.
BBT

Bài đăng cùng chủ đề

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phát huy trí tuệ và bản lĩnh Việt Nam vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên phát triển mới 03/01/2026 3:13:21 PM — 67
Ban biên tập trang thông tin điện tử Trường Đại học Thủ Dầu Một trân trọng giới thiệu đến Quý Thầy/Cô, học viên, sinh viên giới thiệu nội dung cuộc phỏng vấn với nhan đề: "Tổng Bí thư Tô Lâm: Phát huy trí tuệ và bản lĩnh Việt Nam vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên phát triển mới".
Trường Đại học Thủ Dầu Một phát hành Bộ lịch năm 2026 31/12/2025 9:22:10 PM — 442
Trường Đại học Thủ Dầu Một trân trọng giới thiệu đến Qúy Thầy/Cô, học viên, sinh viên Bộ lịch năm 2026 với chủ đề “Chiến lược phát triển đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050”.
10 Dấu ấn nổi bật năm 2025 31/12/2025 8:24:52 PM — 428
Nhằm tổng kết, ghi nhận và lan tỏa những thành tựu, dấu ấn tiêu biểu trong năm 2025, Trường Đại học Thủ Dầu Một trân trọng giới thiệu và phát hành Bộ ấn phẩm “10 dấu ấn nổi bật năm 2025” đến Quý Thầy/Cô, học viên và sinh viên.
Hội nghị tổng kết hoạt động Hội đồng trường Đại học Thủ Dầu Một 31/12/2025 7:55:03 PM — 518
Ngày 31/12/2025, Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Hội đồng trường, nhằm đánh giá vai trò của Hội đồng trường trong giai đoạn vừa qua và chuẩn bị cơ sở cho định hướng quản trị, phát triển nhà trường trong bối cảnh mới.
Trường Đại học Thủ Dầu Một công bố các quyết định nhân sự lãnh đạo và bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư 30/12/2025 5:04:54 PM — 2286
Ngày 30/12/2025, Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức Hội nghị công bố và trao các quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư; đồng thời công bố, trao quyết định điều động, bổ nhiệm nhân sự lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Trường.
Lãnh đạo Trường Đại học Thủ Dầu Một gặp gỡ giảng viên, viên chức đang học nghiên cứu sinh 27/12/2025 9:12:17 AM — 699
Ngày 25/12/2025, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức buổi gặp gỡ giảng viên, viên chức đang học nghiên cứu sinh nhà trường nhằm lắng nghe tâm tư, nguyện vọng cũng như chia sẻ những khó khăn, thuận lợi của cán bộ, giảng viên, viên chức trong quá trình học tập, nghiên cứu và công tác.
Trường Đại học Thủ Dầu Một thăm, chúc mừng các đơn vị quân đội nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/2025 4:32:54 PM — 975
Nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2025), lãnh đạo Trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức các đoàn công tác đến thăm, chúc mừng và tặng hoa các đơn vị quân đội đóng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.
Phiên họp lần thứ 21 Hội đồng Trường Đại học Thủ Dầu Một, nhiệm kỳ 2023 – 2028 22/12/2025 9:06:32 AM — 1244
Ngày 20/12/2025, Hội đồng Trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức Phiên họp lần thứ 21, nhiệm kỳ 2023 – 2028, dưới sự chủ trì của PGS.TS. Lê Tuấn Anh – Chủ tịch Hội đồng Trường.
Công đoàn Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức Hội nghị lần thứ X, nhiệm kỳ 2025 – 2030 18/12/2025 6:52:11 PM — 1032
Ngày 18/12/2025, Công đoàn cơ sở Trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức Hội nghị Công đoàn cơ sở lần thứ X, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Hội nghị nhằm tổng kết, đánh giá phong trào viên chức, người lao động và hoạt động công đoàn giai đoạn 2023 – 2025, đồng thời xác định phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp trong nhiệm kỳ mới.
Tập huấn Chương trình Saemaul Undong: Bài học phát triển nông thôn bền vững từ Hàn Quốc 15/12/2025 7:59:05 AM — 914
Ngày 13/12/2025, Trung tâm Phát triển Nông thôn – Saemaul Undong (Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG-HCM) đã phối hợp với Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức chương trình tập huấn về Phong trào Saemaul Undong của Hàn Quốc và những bài học kinh nghiệm trong xây dựng nông thôn mới tại Việt Nam.