KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

0

NGÀY

0

GIỜ

0

PHÚT

0

GIÂY

TIN TỨC

Mùa hè tình nguyện của các chiến sĩ Đại học Thủ Dầu Một

03/07/2018 15:41 — 1821
Mùa hè càng trở nên ý nghĩa hơn, khi những màu áo xanh tình nguyện của sinh viên Đại học Thủ Dầu Một in dấu trên những nẻo đường, vùng quê của miền đất đỏ Đông Nam Bộ, cống hiến sức trẻ vào các hoạt động tình nguyện với những hình ảnh đẹp, việc làm thiết thực vì cộng đồng.
 
Sáng ngày 3/7/2018, Lễ xuất quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2018 của trường Đại học Thủ Dầu Một đã diễn ra trong không khí vui tươi rộn ràng, tràn đầy nhiệt huyết của 150 chiến sĩ trên khắp các mặt trận nhằm giúp các địa phương nơi mình đóng quân cải thiện đời sống của người dân.
 
Qua 9 năm hình thành và phát triển Nhà trường, cùng với tuổi trẻ cả nước, sinh viên Đại học Thủ Dầu Một luôn phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, đóng góp sức trẻ phục vụ nhân dân, đặc biệt là ở những địa bàn còn nhiều khó khăn. Năm nay, với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”, phong trào sẽ được diễn ra từ ngày 17/6 đến ngày 23/7/2018, với 150 chiến sĩ tham gia tại 5 đội hình: Đội hình tình nguyện hỗ trợ các công trình, phần việc tại trường Đại học Thủ Dầu Một; Đội hình sinh hoạt hè tại Thị xã Thuận An – Bình Dương; Đội hình tại xã An Lập – huyện Dầu Tiếng – Bình Dương; Đội hình huyện Dương Minh Châu – Tây Ninh; Đội hình chuyên: truyền thông, vẽ mĩ thuật, sửa chữa trang thiết bị điện. Chiến dịch sẽ tập trung vào các hoạt động thường niên như: bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu, xây dựng nếp sống văn minh nơi đô thị, trật tự an toàn giao thông, và nhiều các hoạt động thiết thực khác như “Uống nước nhớ nguồn”, công trình “Thắp sáng đường quê”; kết hợp với đó là làm đường giao thông nông thôn, an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới.
 
Tại buổi lễ, ThS. Nguyễn Thị Nhật Hằng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã nhiệt liệt biểu dương tinh thần xung kích, tình nguyện của sinh viên, qua các hoạt động tình nguyện, sinh viên Đại học Thủ Dầu Một đã đem đến cho xã hội một hình ảnh tươi đẹp, nhân văn của tuổi trẻ, một lớp thanh niên có trách nhiệm với xã hội, với cộng đồng. Dẫu biết rằng, trong suốt mùa chiến dịch sẽ có những lúc sinh viên gặp nhiều khó khăn, vất vả, mệt mỏi và nản lòng, nhưng ThS. Nguyễn Thị Nhật Hằng tin tưởng rằng các chiến sĩ tình nguyện sẽ phát huy sức trẻ, trí tuệ và lòng nhiệt huyết, biến khó khăn thành cơ hội thử sức mình, thực hiện tốt các công trình, phần việc đã đề ra, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân tại những nơi các bạn đặt chân đến, góp phần xây dựng hình ảnh sinh viên Đại học Thủ Dầu Một: bản lĩnh, nhiệt tình và đầy sáng tạo.
 
Ngay khi lễ ra quân kết thúc, các chiến sĩ đã lên đường đến với các mặt trận để thực hiện nhiệm vụ của mình.

Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường trao cờ xuất quân cho Ban chỉ huy chiến dịch

Với sinh viên ĐH Thủ Dầu Một, Mùa hè xanh chính là “học kỳ thứ 3” mang đến cho các bạn những trải nghiệm thực tế “biết nghĩ, dám làm và sẵn sàng chịu trách nhiệm”

Lãnh đạo Nhà trường tiễn các chiến sĩ tình nguyện của đội hình tại Thị trấn Dương Minh Châu - Tây Ninh lên xe

ThS. Nguyễn Thị Nhật Hằng ân cần dặn dò các bạn sinh viên lên đường làm nhiệm vụ cần ý thức giữ gìn hình ảnh của người sinh viên, mỗi việc làm, hành động đều gắn liền với việc xây dựng hình ảnh sinh viên ĐH TDM: bản lĩnh, nhiệt tình và đầy sáng tạo

Các chiến sĩ làm nhiệm vụ tại Trường chia tay đồng đội lên đường, tiến về mặt trậnTây Ninh

 
BBT


Bài đăng cùng chủ đề