TIN TỨC

Lễ ký kết MOU với các trường đại học của Thái Lan, Đài Loan, Nhật Bản

07/12/2018 07:32 — 6389
Nhằm tăng cường trao đổi học thuật, hợp tác trong các lĩnh vực về đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa những trường đại học Việt Nam với các trường đại học quốc tế, ngày 6/12/2018, trường Đại học Thủ Dầu Một và trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Tp.HCM) đã long trọng tổ chức lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với các trường đại học của Thái Lan, Đài Loan và Nhật Bản.

Tham dự lễ ký kết, về phía trường Đại học Thủ Dầu Một có PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng Trường cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc; về phía các đơn vị đối tác có TS. Lê Hữu Phước - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, lãnh đạo và đoàn đại biểu trường Đại học Thành Công (Đài Loan); Đại học Mahachulalongkornrajaviyalaya (Thái Lan); Đại học Hirosima (Nhật Bản).….

Tại buổi lễ, PGS. TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Thủ Dầu Một đã lần lượt ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với trường Đại học Thành Công, Đại học Mahachulalongkornrajaviyalaya, Đại học Hirosima. Đồng thời, TS. Lê Hữu Phước – Phó Hiệu trưởng trường Đại học KHXH&NV Tp.HCM cũng đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với trường Đại học Mahachulalongkornrajaviyalaya.

Biên bản ghi nhớ thể hiện sự quan tâm của các đơn vị giáo dục trong việc trao đổi học giả, nghiên cứu viên, sinh viên, thông tin học thuật, học liệu… Mục tiêu của bản ghi nhớ hợp tác chú trọng đến các nội dung cơ bản về chia sẻ đội ngũ giảng viên, chương trình đào tạo, tổ chức chung các hoạt động nghiên cứu khoa học, tọa đàm, hội thảo quốc tế.

Chương trình ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác là một hoạt động nằm trong khuôn khổ của chương trình hội thảo quốc tế với chủ đề “Viễn cảnh Đông Nam Bộ” lần I – năm 2018. Cùng với những nội dung thiết thực của bản ký kết, chương trình hợp tác giữa trường Đại học Thủ Dầu Một với các trường các trường đại học hàng đầu châu Á đã mở ra các cơ hội trao đổi, nâng cao học thuật giữa hai trường trong việc phát huy thế mạnh riêng của từng đơn vị. Được biết, trong thời gian tới, các bên sẽ thường xuyên có những cuộc gặp gỡ trao đổi nhằm thúc đẩy các điều khoản đã ký kết sớm đi vào thực tiễn, đồng thời mở rộng phát triển các chương trình hợp tác trong các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm.

Ký MOU giữa ĐH Thủ Dầu Một và ĐH Thành Công (Đài Loan)

Ký MOU giữa ĐH Thủ Dầu Một và ĐH Mahachulalongkornrajaviyalaya (Thái Lan)

Đại học Hirosima (Nhật Bản)

Ký kết MOU giữa ĐH KHCH&NV Tp.HCM với Đại học Mahachulalongkornrajaviyalaya.

Lãnh đạo các đơn vị tham gia lễ ký kết
BBT


Bài đăng cùng chủ đề