TIN TỨC

Gặp gỡ Tân thủ khoa đại học chính quy năm 2018

14/09/2018 14:26 — 725
Đạt số điểm cao khối C (25.25) trong kỳ thi tuyển sinh đại học chính quy năm 2018, Trần Kim Loan – cô bạn đến từ huyện biên giới Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp đã lựa chọn ngành Luật - trường Đại học Thủ Dầu Một là nơi chắp cánh cho ước mơ trở thành giảng viên trong tương lai.

Trước thềm năm học mới, Ban biên tập đã có dịp gặp gỡ bạn Trần Kim Loan – thủ khoa đầu vào ngành Luật kỳ tuyển sinh 2018.

Chia sẻ niềm vui khi trở thành tân thủ khoa của Đại học Thủ Dầu Một, bạn Kim Loan cho biết bản thân đã rất bất ngờ khi nhận được kết quả trúng tuyển. Đó vừa như món quà dành tặng đến công lao vất vả của ba mẹ, vừa là niềm vui lớn trong ngày sinh nhật lần thứ 19 của mình. Lần đầu đến với Bình Dương, Kim Loan không tránh khỏi những hồi hộp lo lắng về môi trường mới, nhưng bạn đã nhanh chóng hòa nhập nhờ sự cởi mở, thân thiện của thầy cô, sự hỗ trợ nhiệt tình của anh chị sinh viên tình nguyện. Kể về buổi học đầu tiên, Kim Loan cho biết, không khí học tập của lớp em rất vui, bạn bè cùng lớp thân thiện, năng động. Đặc biệt, cố vấn học tập đã dành nhiều thời gian chia sẻ kinh nghiệm và phương pháp học tập của chương trình học đại học, giúp sinh viên hiểu rõ và tự tin hơn.
 
Khi được hỏi về những dự định trong năm nhất, Kim Loan bày tỏ, dù vui mừng với thành tích đã đạt được, nhưng em không cho phép mình tự mãn với danh xưng “thủ khoa”. Chính vì vậy, ngay từ học kỳ đầu, Loan sẽ cùng với các bạn trong nhóm học (5 thành viên) đầu tư học tiếng Anh, tin học; đồng thời tích cực tham gia vào các câu lạc bộ đội nhóm của Khoa và các phong trào của Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên Trường. Sau khi đã ổn định việc học tập, Kim Loan sẽ sắp xếp thời gian để làm thêm, phụ giúp ba mẹ trang trải chi phí sinh hoạt, và tạo điều kiện giúp bản thân có thể trao dồi kiến thức, kỹ năng xã hội.

Nói về ước mơ trong tương lai, nữ thủ khoa nở nụ cười rạng rỡ: “sinh trưởng trong gia đình ba mẹ đều làm nông nghiệp, hoàn cảnh khó khăn của huyện nghèo biên giới, em tự nhủ sẽ nỗ lực học tập thật tốt không chỉ ở bậc đại học mà sẽ quyết tâm học lên trình độ cao hơn để có thể trở thành giảng viên, có điều kiện phụng dưỡng ba mẹ và lo cho em trai học đi học”.

Trong lễ khai giảng diễn ra vào ngày 17/9 tới, Kim Loan cùng với 8 bạn thủ khoa các ngành khác vinh dự nhận giấy khen và phần thưởng  của Trường vì đã có thành tích cao trong kỳ tuyển sinh vừa qua.

Nữ thủ khoa Trần Kim Loan - sinh viên ngành Luật 
BBT

Bài đăng cùng chủ đề