TIN TỨC

Đại học Thủ Dầu Một tham dự hội nghị quốc tế AUN-QA 2019 và cuộc họp ban lãnh đạo đảm bảo chất lượng

09/03/2019 13:36 — 962
Phối hợp với mạng lưới đảm bảo chất lượng các trường đại học Đông Nam Á (AUN-QA), Hội nghị quốc tế AUN-QA năm 2019 do trường đại học De La Salle đăng cai tổ chức tại khách sạn Dusit Thani Manila, Philippines diễn ra vào ngày 03 và 04 tháng 03 năm 2019. Cuộc họp ban lãnh đạo đảm bảo chất lượng diễn ra sau đó một ngày, vào ngày 06/03/2019 tại trường Đại học Philippines.

Với chủ đề “Có hay không: Giáo dục dựa trên kết quả học tập và văn hóa đảm bảo chất lượng trong thực tiễn”, hội nghị năm nay quy tụ hơn 450 đại biểu các nước Đông Nam Á và nhiều khu vực khác tham dự. Các diễn giả đã chia sẻ kinh nghiệm về giáo dục và hoạt động giáo dục thực tiễn dựa trên kết quả học tập từ nhiều nền văn hóa khác nhau. Tham dự hội nghị, Đại học Thủ Dầu Một trình bày poster chủ đề “Công tác đảm bảo và nâng cao chất lượng tại trường Đại học TDM”, chia sẻ các kinh nghiệm về đảm bảo chất lượng tại trường và nhận được nhiều quan tâm, góp ý của các thành viên AUN-QA .

Tiếp đó, vào ngày 6/3/2019, cuộc họp ban lãnh đạo đảm bảo chất lượng được tiến hành để thảo luận các vấn đề liên quan đến công tác đảm bảo chất lượng. Cuộc họp có sự tham gia của 97 thành viên bao gồm các nhà lãnh đạo đảm bảo chất lượng, chuyên gia AUN-QA, Hội đồng AUN-QA, nhóm chuyên trách kỹ thuật và Hội đồng thư ký AUN-QA. Cuộc họp tổng kết các hoạt động năm 2018, nêu ra các vấn đề còn tồn tại và đề ra cũng như thống nhất giải pháp khắc phục. Cụ thể, để nâng cao chất lượng trong triển khai kiểm định chuẩn AUN-QA, công tác kiểm định sẽ được thắt chặt hơn đồng nghĩa với việc các trường phải phấn đấu nhiều hơn để đạt được chứng nhận kiểm định. Vì vậy, các trường có thể không được đánh giá nếu như bản báo cáo tự đánh giá còn nhiều thiếu sót. Các chuyên gia cũng nhấn mạnh rằng bộ tiêu chuẩn AUN-QA rất linh hoạt, các trường nên áp dụng sáng tạo trong trình bày báo cáo tự đánh giá thay vì bó buộc trong khuôn khổ các báo cáo tham khảo ở nhiều đơn vị khác. Mỗi trường nên nêu được điểm mạnh của mình, tập trung báo cáo các công tác đã thực hiện được hơn là các công tác chưa thực hiện được. Ngoài ra, trong tương lai, các trường đăng ký kiểm định cần chuẩn bị đội ngũ am hiểu về chuẩn AUN-QA thông qua việc tham dự tập huấn và được cấp các chứng chỉ liên quan. Các quy định về đội ngũ sẽ được cập nhật sau khi Hội đồng AUN-QA họp và thống nhất.

Đại biểu đến từ các trường đại học của Việt Nam

Phiên toàn thể Hội nghị AUN-QA 2019

ThS Võ Thị Hồng Thắm - ĐH Thủ Dầu Một trình bày poster của Trường về công tác đảm bảo chất lượng
Hồng Thắm

Bài đăng cùng chủ đề