TIN TỨC

Workshop Đào tạo nâng cao năng lực giảng viên trong khuôn khổ của Dự án DESL

26/07/2022 14:31 — 782
Thuộc dự án “Developing Energy Efficient and Smart Lighting Education in Vietnam & Myanmar” (DESL), từ ngày 18 đến 20 tháng 7 năm 2022, các trường thành viên đã tham gia workshop Đào tạo nâng cao năng lực giảng viên. Chương trình lần này được tổ chức tại trường Đại học Quốc tế Miền Đông và trường Đại học Việt – Đức.

Workshop có sự tham gia của các giảng viên thuộc Dự án DESL đến từ 03 trường đại học ở Châu Âu, gồm: Aalto University (Phần Lan), Eindhoven University of Technology (Hà Lan), University of Ljubljana (Slovenia) và 04 trường tham gia Dự án ở Việt Nam, gồm: trường Đại học Bách khoa Tp. Hồ Chí Minh, trường Đại học Thủ Dầu Một, trường Đại học Việt – Đức, trường Đại học Quốc tế Miền Đông. Các hoạt động chính được triển khai tại workshop gồm: Hội thảo chuyên đề “Energy - Efficient And Smart Lighting Education”, tập huấn nâng cao năng lực giảng viên giảng dạy về các học phần chiếu sáng, tập huấn sử dụng phòng lab về chiếu sáng,…

Tại hội thảo chuyên đề, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã có tham luận về “Implementation of courses – experiences and lesson learned” do TS. Đoàn Xuân Toàn trình bày. Báo cáo đã khái quát những kết quả đạt được trong quá trình triển khai giảng dạy 02 học phần mới và 01 học phần được cải tiến thuộc Chương trình Điện – Điện tử tại trường ĐH Thủ Dầu Một dưới sự bảo trợ của Dự án DESL.

Trong phiên tập huấn nâng cao năng lực giảng viên giảng dạy về các học phần chiếu sáng, các báo cáo viên đã chia sẻ một số bài giảng tiêu biểu được áp dụng vào chương trình đào tạo tại các trường. Đại diện Trường Đại học Thủ Dầu Một, ThS. Nguyễn Cao Trí đã chia sẻ bài giảng về “Calculations Exterior lighting” trong môn học “Lighting Design and Simulation”.
 
Cũng tại workshop lần này, các thành viên tham dự đã được các chuyên gia Châu Âu tập huấn sử dụng phòng lab về chiếu sáng, trao đổi các công nghệ mới và cách thức quảng bá thông tin nhằm nâng cao nhận thức tiết kiệm năng lượng trong chiếu sáng đến cộng đồng,…
Dự án “Developing Energy Efficient and Smart Lighting Education in Vietnam & Myanmar” thuộc Chương trình Erasmus+ do Liên minh Châu Âu tài trợ, là dự án nhằm nâng cao nhận thức về tiết kiệm năng lượng trong chiếu sáng ở Việt Nam và Myanmar thông qua các hoạt động hỗ trợ trong khuôn khổ dự án như: Phát triển các môn học mới về sử dụng hiệu quả năng lượng và chiếu sáng thông minh dựa trên nhu cầu của địa phương; Hiện đại hóa phòng thực hành và môi trường học tập; Nâng cao kỹ năng và năng lực giảng viên; Mở rộng kết nối nhà trường, doanh nghiệp, nhà nước và xã hội về lĩnh vực sử dụng hiệu quả năng lượng trong chiếu sáng… Dự án được điều phối bởi Aalto University (Phần Lan) và sự tham gia của 08 trường thành viên, bao gồm: Eindhoven University of Technology (Hà Lan), University of Ljubljana (Slovenia), Mandalay Technological University (Myanmar), Yangon Technological University (Myanmar), Đại học Bách khoa Tp. Hồ Chí Minh (ĐHQG Tp.HCM), Đại học Thủ Dầu Một, Đại học Việt – Đức, Đại học Quốc tế Miền Đông,. Thời gian thực hiện dự án là 36 tháng (từ tháng 12/2009 đến tháng 12/2022), với tổng kinh phí là 913.197 Euro.

Qua việc tham gia dự án, trường Đại học Thủ Dầu Một đã phát triển thành công mô-đun Kỹ thuật chiếu sáng thuộc Chương trình đào tạo Điện – Điện tử, bao gồm: phát triển nội dung 03 môn học tương thích với chuẩn kiến thức và kỹ năng của Châu Âu; xây dựng mới phòng lab Chiếu sáng thông minh với thiết bị hiện đại, độ chính xác cao phục vụ cho học tập của sinh viên và nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực chiếu sáng thông minh, thành phố thông minh.

TS. Đoàn Xuân Toàn trình bày tham luận trao đổi về “Implementation of courses – experiences and lesson learned”

Giới thiệu một số ứng dụng trong giảng dạy về chiếu sáng đang được triển khai tại các trường


Các chuyên gia Châu Âu tập huấn sử dụng phòng lab về chiếu sáng

CB, GV trường Đại học Thủ Dầu Một tham gia workshop cùng các chuyên gia Châu Âu
Quốc Nam

Bài đăng cùng chủ đề

Công nghệ chế tạo màng cellulose sinh học làm giấy bao gói thực phẩm từ nước quả dừa khô 01/02/2024 3:45:12 PM — 241
Sáng ngày 01/02/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức hội thảo khoa học “Công nghệ chế tạo màng cellulose sinh học làm giấy bao gói thực phẩm từ nước quả dừa khô” với sự tham dự của hơn 50 đại biểu theo hình thức trực tuyến và trực tiếp.
Các khía cạnh khác nhau của văn hóa và ngôn ngữ Hàn Quốc 31/01/2024 5:28:46 PM — 214
Nằm trong chuỗi hoạt động Ngày hội ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc diễn ra trong hai ngày 31/1 và 01/02/2024, hội thảo “Các khía cạnh khác nhau của văn hóa và ngôn ngữ Hàn Quốc” do trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp với các trường đại học Hàn Quốc, trường đại học Nhật Bản tổ chức.
Giải pháp phát triển bền vững ngành gỗ tỉnh Bình Dương trong bối cảnh kinh tế xanh 26/01/2024 2:14:41 PM — 481
Là chủ đề tọa đàm khoa học do Viện Nghiên cứu Đông Nam Bộ, trường ĐH Thủ Dầu Một tổ chức vào ngày 24/01/2024, thu hút sự tham gia, trao đổi của nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chế biến gỗ thuộc khu vực Nam Bộ.
Phát triển hoạt động đào tạo sau đại học của trường ĐH Thủ Dầu Một 26/01/2024 8:19:26 AM — 478
Sáng ngày 25/01/2024, trường ĐH Thủ Dầu Một tổ chức hội thảo “Phát triển hoạt động đào tạo sau đại học của trường Đại học Thủ Dầu Một. Tham dự và đóng góp các giải pháp nâng cao chất lượng công tác đào tạo sau đại học của trường có bà Trương Thị Bích Hạnh - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ tỉnh Bình Dương, bà Nguyễn Trường Nhật Phượng – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Về phía trường Đại học Thủ Dầu Một có TS. Đoàn Ngọc Xuân – Chủ tịch Hội đồng trường, TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng, PGS. TS. Bành Quốc Tuấn – Giám đốc Viện Đào tạo Sau đại học, đại diện các đơn vị chức năng, cùng hơn 100 nhà khoa học, cán bộ giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên tham dự và đóng góp tham luận cho hội thảo.
Trí tuệ nhân tạo vạn vật kết nối cho các ứng dụng trong đời sống 25/01/2024 12:11:16 PM — 1003
Tiếp nối chuỗi hoạt động khoa học công nghệ bàn về những ứng dụng AI trong đời sống, ngày 24/01/2024, Viện Kỹ thuật công nghệ, trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức buổi tọa đàm khoa học với chủ đề “Trí tuệ nhân tạo vạn vật kết nối cho các ứng dụng trong đời sống”.
Công nghệ sinh học và hóa học: Từ nghiên cứu đến sản xuất 22/01/2024 11:34:32 AM — 367
Sáng ngày 20/01/2024, ngành Công nghệ sinh học (CNSH) thuộc Viện Phát triển ứng dụng đã tổ chức buổi sinh hoạt học thuật dành cho CB-GV, sinh viên với chủ đề “Công nghệ sinh học và hóa học: Từ nghiên cứu đến sản xuất”.
Tăng cường ứng dụng mô hình mô phỏng cho sinh viên ngành Kỹ thuật môi trường 22/01/2024 11:20:56 AM — 636
Ngày 13/01/2024 tại Trường Đại học Thủ Dầu Một, chương trình Kỹ thuật môi trường (thuộc khoa Khoa học quản lý) tổ chức chuyên đề học thuật trực tuyến với nội dung: “Ứng dụng mô hình mô phỏng vào thiết kế và tối ưu công tác vận hành và kiểm soát ô nhiễm nước thải” (Applying stimulation models to design and optimize the operations and pollution control of wastewater). Chuyên đề do ông Nguyễn Anh Thắng – chuyên gia công ty Aquadata Abwassertechnik GmbH, Nidersachsen, Cộng hòa liên bang Đức, làm diễn giả chính. Đây là một trong những công ty hàng đầu tại Đức chuyên thiết kế các phần mền, mô hình mô phỏng, các giải pháp thông minh phục vụ cho các ngành thuộc lĩnh vực môi trường.
Hội thảo “Những tiến bộ trong nghiên cứu và lâm sàng trong xương khớp” 17/01/2024 4:43:33 PM — 676
Sáng ngày 17/1/2024, khoa Y – Dược trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp với Hội Khoa học sức khoẻ Bình Dương tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Những tiến bộ trong nghiên cứu và lâm sàng trong xương khớp”.
Hiểu xã hội bằng các phương pháp vật lý 31/12/2023 11:37:58 AM — 570
Làm cách nào để có thể hiểu được hành vi của con người và các tương tác xã hội là một câu hỏi thường trực của các nhà khoa học xã hội. Tuy nhiên, ít người biết rằng trong lĩnh vực khoa học tự nhiên, cụ thể là vật lý học, các nhà nghiên cứu cũng tìm cách trả lời câu hỏi trên thông qua các phương pháp vật lý…
“Mô hình và mô phỏng theo hướng dữ liệu quá trình gia công chế tạo” DaMaS 2023 15/12/2023 11:39:39 AM — 1126
Sáng ngày 15/12/2023, trường ĐH Thủ Dầu Một đã tổ chức thành công hội thảo khoa học với chủ đề “Mô hình và mô phỏng theo hướng dữ liệu quá trình gia công chế tạo” DaMaS 2023.