TIN TỨC

Workshop Đào tạo nâng cao năng lực giảng viên trong khuôn khổ của Dự án DESL

26/07/2022 14:31 — 407
Thuộc dự án “Developing Energy Efficient and Smart Lighting Education in Vietnam & Myanmar” (DESL), từ ngày 18 đến 20 tháng 7 năm 2022, các trường thành viên đã tham gia workshop Đào tạo nâng cao năng lực giảng viên. Chương trình lần này được tổ chức tại trường Đại học Quốc tế Miền Đông và trường Đại học Việt – Đức.

Workshop có sự tham gia của các giảng viên thuộc Dự án DESL đến từ 03 trường đại học ở Châu Âu, gồm: Aalto University (Phần Lan), Eindhoven University of Technology (Hà Lan), University of Ljubljana (Slovenia) và 04 trường tham gia Dự án ở Việt Nam, gồm: trường Đại học Bách khoa Tp. Hồ Chí Minh, trường Đại học Thủ Dầu Một, trường Đại học Việt – Đức, trường Đại học Quốc tế Miền Đông. Các hoạt động chính được triển khai tại workshop gồm: Hội thảo chuyên đề “Energy - Efficient And Smart Lighting Education”, tập huấn nâng cao năng lực giảng viên giảng dạy về các học phần chiếu sáng, tập huấn sử dụng phòng lab về chiếu sáng,…

Tại hội thảo chuyên đề, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã có tham luận về “Implementation of courses – experiences and lesson learned” do TS. Đoàn Xuân Toàn trình bày. Báo cáo đã khái quát những kết quả đạt được trong quá trình triển khai giảng dạy 02 học phần mới và 01 học phần được cải tiến thuộc Chương trình Điện – Điện tử tại trường ĐH Thủ Dầu Một dưới sự bảo trợ của Dự án DESL.

Trong phiên tập huấn nâng cao năng lực giảng viên giảng dạy về các học phần chiếu sáng, các báo cáo viên đã chia sẻ một số bài giảng tiêu biểu được áp dụng vào chương trình đào tạo tại các trường. Đại diện Trường Đại học Thủ Dầu Một, ThS. Nguyễn Cao Trí đã chia sẻ bài giảng về “Calculations Exterior lighting” trong môn học “Lighting Design and Simulation”.
 
Cũng tại workshop lần này, các thành viên tham dự đã được các chuyên gia Châu Âu tập huấn sử dụng phòng lab về chiếu sáng, trao đổi các công nghệ mới và cách thức quảng bá thông tin nhằm nâng cao nhận thức tiết kiệm năng lượng trong chiếu sáng đến cộng đồng,…
Dự án “Developing Energy Efficient and Smart Lighting Education in Vietnam & Myanmar” thuộc Chương trình Erasmus+ do Liên minh Châu Âu tài trợ, là dự án nhằm nâng cao nhận thức về tiết kiệm năng lượng trong chiếu sáng ở Việt Nam và Myanmar thông qua các hoạt động hỗ trợ trong khuôn khổ dự án như: Phát triển các môn học mới về sử dụng hiệu quả năng lượng và chiếu sáng thông minh dựa trên nhu cầu của địa phương; Hiện đại hóa phòng thực hành và môi trường học tập; Nâng cao kỹ năng và năng lực giảng viên; Mở rộng kết nối nhà trường, doanh nghiệp, nhà nước và xã hội về lĩnh vực sử dụng hiệu quả năng lượng trong chiếu sáng… Dự án được điều phối bởi Aalto University (Phần Lan) và sự tham gia của 08 trường thành viên, bao gồm: Eindhoven University of Technology (Hà Lan), University of Ljubljana (Slovenia), Mandalay Technological University (Myanmar), Yangon Technological University (Myanmar), Đại học Bách khoa Tp. Hồ Chí Minh (ĐHQG Tp.HCM), Đại học Thủ Dầu Một, Đại học Việt – Đức, Đại học Quốc tế Miền Đông,. Thời gian thực hiện dự án là 36 tháng (từ tháng 12/2009 đến tháng 12/2022), với tổng kinh phí là 913.197 Euro.

Qua việc tham gia dự án, trường Đại học Thủ Dầu Một đã phát triển thành công mô-đun Kỹ thuật chiếu sáng thuộc Chương trình đào tạo Điện – Điện tử, bao gồm: phát triển nội dung 03 môn học tương thích với chuẩn kiến thức và kỹ năng của Châu Âu; xây dựng mới phòng lab Chiếu sáng thông minh với thiết bị hiện đại, độ chính xác cao phục vụ cho học tập của sinh viên và nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực chiếu sáng thông minh, thành phố thông minh.

TS. Đoàn Xuân Toàn trình bày tham luận trao đổi về “Implementation of courses – experiences and lesson learned”

Giới thiệu một số ứng dụng trong giảng dạy về chiếu sáng đang được triển khai tại các trường


Các chuyên gia Châu Âu tập huấn sử dụng phòng lab về chiếu sáng

CB, GV trường Đại học Thủ Dầu Một tham gia workshop cùng các chuyên gia Châu Âu
Quốc Nam

Bài đăng cùng chủ đề

Tọa đàm “Cố vấn học tập – Nghiên cứu đề xuất các giải pháp giảm thiểu số trường hợp sinh viên bị cảnh cáo học vụ và bỏ học” 16/09/2022 3:00:40 PM — 473
Ngày 16/9/2022, khoa Ngoại ngữ đã tổ chức tọa đàm với chủ đề “Cố vấn học tập (CVHT)– Nghiên cứu đề xuất các giải pháp giảm thiểu số trường hợp sinh viên (SV) bị cảnh cáo học vụ và bỏ học”. Tọa đàm là diễn đàn mở lắng nghe, ghi nhận tất cả các ý kiến của cố vấn học tập, giảng viên, cán bộ quản lý nhằm tìm ra các giải pháp phù hợp.
Hội thảo quốc tế Nghệ thuật và Nhân văn lần thứ IX 16/09/2022 10:56:20 AM — 282
Trong hai ngày 15 & 16/9/2022, trường Đại học Thủ Dầu Một đã phối hợp với Viện Quản trị tri thức Quốc tế (Sri Lanka) tổ chức hội thảo khoa học quốc tế Nghệ thuật và Nhân văn, lần thứ 9 năm 2022 (International conference on Arts and Humanities - ICOAH 2022) với chủ đề “Technological Transformation”.
“Tham vấn tâm lý trong bối cảnh hiện nay – Những vấn đề lý luận và thực tiễn” 05/09/2022 4:22:35 PM — 363
Hội thảo góp phần đánh giá vai trò quan trọng và sự cần thiết của công tác tham vấn tâm lý đối với vấn đề sức khỏe tâm thần của người dân sau đại dịch covid-19. Từ đó, đề xuất những giải pháp nhằm góp phần nâng cao hoạt động tham vấn tâm lý, hỗ trợ cho công tác chăm sóc sức khỏe tinh thần cho người dân.
“Cộng đồng các tôn giáo Nam bộ trong tiến trình lịch sử Việt Nam” 26/08/2022 4:33:07 PM — 394
Sáng ngày 26/8/2022, trường ĐH Thủ Dầu Một tổ chức hội thảo khoa học “Cộng đồng các tôn giáo Nam bộ trong tiến trình lịch sử Việt Nam” với sự tham dự của hơn 200 đại biểu theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.
Báo cáo tại ĐH Cần Thơ về Tính toán hiệu năng cao trong thiết kế vật liệu bán dẫn 25/08/2022 3:33:31 PM — 485
Tại Hội nghị Khoa học tự nhiên Đồng bằng sông Cửu Long do trường ĐH Cần Thơ tổ chức, đại diện HPC Lab trường ĐH Thủ Dầu Một đã trình bày báo cáo về Tính toán hiệu năng cao trong thiết kế các vật liệu bán dẫn. Đây là nghiên cứu mới có tính ứng dụng cao trong lĩnh vực Vật lý, thu hút sự quan tâm của các nhà khoa học.
Hội thảo “Pháp luật thương mại Việt Nam dưới tác động của quá trình hội nhập quốc tế” 24/08/2022 9:58:01 AM — 451
Chủ đề hội thảo trình bày các nghiên cứu phân tích, đánh giá ưu điểm và hạn chế của các quy định về hoạt động thương mại trong các văn bản luật hiện hành, góp phần cho việc hoàn thiện luật phục vụ cho quá trình hội nhập quốc tế của Việt Nam.
Webometrics năm 2022: Trường ĐH Thủ Dầu Một vào Top 20 23/08/2022 11:58:02 AM — 774
Theo xếp hạng mới nhất năm 2022 của Webometrics (tháng 7), trường ĐH Thủ Dầu Một đã vươn lên vị trí thứ 20 trên trên tổng số 184 trường đại học và cơ sở có chức năng nghiên cứu tại Việt Nam.
“Ứng dụng công nghệ thông minh trong công nghiệp 4.0 thành phố thông minh và phát triển bền vững” 14/07/2022 5:43:01 PM — 581
Ngày 14/7/2022, trường ĐH Thủ Dầu Một đăng cai tổ chức Hội thảo quốc gia STAIS 2022 lần thứ nhất với chủ đề “Ứng dụng công nghệ thông minh trong công nghiệp 4.0 thành phố thông minh và phát triển bền vững”.
“Dạy và học theo chương trình giáo dục phổ thông mới” 13/07/2022 4:46:03 PM — 455
Là chủ đề hội thảo khoa học do trường ĐH Thủ Dầu Một tổ chức vào ngày 12/7/2022. Hội thảo đã đánh giá lại thực trạng, nội dung bài dạy các môn học trong chương trình giáo dục phổ thông mới, từ đó đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng nội dung bài học, và hiệu quả giảng dạy trong chương trình giáo dục phổ thông mới.
“Tiếp cận giáo dục STEM trong Chương trình giáo dục phổ thông mới” 05/07/2022 9:38:19 AM — 446
Nâng cao chất lượng của đội ngũ giáo viên có những kiến thức cơ bản lẫn tư duy sáng tạo, khả năng thích nghi đáp ứng yêu cầu của giáo dục STEM; xây dựng mạng lưới hợp tác giữa các trường sư phạm, trường phổ thông; đa dạng các nguồn vốn đầu tư cho hoạt động giáo dục STEM; tăng cường hợp tác quốc tế về nghiên cứu mô hình giáo dục STEM,... là những đề xuất được đưa ra tại hội thảo về giáo dục STEM diễn ra tại trường ĐH Thủ Dầu Một cuối tuần qua.