TIN TỨC

Workshop Đào tạo nâng cao năng lực giảng viên trong khuôn khổ của Dự án DESL

26/07/2022 14:31 — 545
Thuộc dự án “Developing Energy Efficient and Smart Lighting Education in Vietnam & Myanmar” (DESL), từ ngày 18 đến 20 tháng 7 năm 2022, các trường thành viên đã tham gia workshop Đào tạo nâng cao năng lực giảng viên. Chương trình lần này được tổ chức tại trường Đại học Quốc tế Miền Đông và trường Đại học Việt – Đức.

Workshop có sự tham gia của các giảng viên thuộc Dự án DESL đến từ 03 trường đại học ở Châu Âu, gồm: Aalto University (Phần Lan), Eindhoven University of Technology (Hà Lan), University of Ljubljana (Slovenia) và 04 trường tham gia Dự án ở Việt Nam, gồm: trường Đại học Bách khoa Tp. Hồ Chí Minh, trường Đại học Thủ Dầu Một, trường Đại học Việt – Đức, trường Đại học Quốc tế Miền Đông. Các hoạt động chính được triển khai tại workshop gồm: Hội thảo chuyên đề “Energy - Efficient And Smart Lighting Education”, tập huấn nâng cao năng lực giảng viên giảng dạy về các học phần chiếu sáng, tập huấn sử dụng phòng lab về chiếu sáng,…

Tại hội thảo chuyên đề, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã có tham luận về “Implementation of courses – experiences and lesson learned” do TS. Đoàn Xuân Toàn trình bày. Báo cáo đã khái quát những kết quả đạt được trong quá trình triển khai giảng dạy 02 học phần mới và 01 học phần được cải tiến thuộc Chương trình Điện – Điện tử tại trường ĐH Thủ Dầu Một dưới sự bảo trợ của Dự án DESL.

Trong phiên tập huấn nâng cao năng lực giảng viên giảng dạy về các học phần chiếu sáng, các báo cáo viên đã chia sẻ một số bài giảng tiêu biểu được áp dụng vào chương trình đào tạo tại các trường. Đại diện Trường Đại học Thủ Dầu Một, ThS. Nguyễn Cao Trí đã chia sẻ bài giảng về “Calculations Exterior lighting” trong môn học “Lighting Design and Simulation”.
 
Cũng tại workshop lần này, các thành viên tham dự đã được các chuyên gia Châu Âu tập huấn sử dụng phòng lab về chiếu sáng, trao đổi các công nghệ mới và cách thức quảng bá thông tin nhằm nâng cao nhận thức tiết kiệm năng lượng trong chiếu sáng đến cộng đồng,…
Dự án “Developing Energy Efficient and Smart Lighting Education in Vietnam & Myanmar” thuộc Chương trình Erasmus+ do Liên minh Châu Âu tài trợ, là dự án nhằm nâng cao nhận thức về tiết kiệm năng lượng trong chiếu sáng ở Việt Nam và Myanmar thông qua các hoạt động hỗ trợ trong khuôn khổ dự án như: Phát triển các môn học mới về sử dụng hiệu quả năng lượng và chiếu sáng thông minh dựa trên nhu cầu của địa phương; Hiện đại hóa phòng thực hành và môi trường học tập; Nâng cao kỹ năng và năng lực giảng viên; Mở rộng kết nối nhà trường, doanh nghiệp, nhà nước và xã hội về lĩnh vực sử dụng hiệu quả năng lượng trong chiếu sáng… Dự án được điều phối bởi Aalto University (Phần Lan) và sự tham gia của 08 trường thành viên, bao gồm: Eindhoven University of Technology (Hà Lan), University of Ljubljana (Slovenia), Mandalay Technological University (Myanmar), Yangon Technological University (Myanmar), Đại học Bách khoa Tp. Hồ Chí Minh (ĐHQG Tp.HCM), Đại học Thủ Dầu Một, Đại học Việt – Đức, Đại học Quốc tế Miền Đông,. Thời gian thực hiện dự án là 36 tháng (từ tháng 12/2009 đến tháng 12/2022), với tổng kinh phí là 913.197 Euro.

Qua việc tham gia dự án, trường Đại học Thủ Dầu Một đã phát triển thành công mô-đun Kỹ thuật chiếu sáng thuộc Chương trình đào tạo Điện – Điện tử, bao gồm: phát triển nội dung 03 môn học tương thích với chuẩn kiến thức và kỹ năng của Châu Âu; xây dựng mới phòng lab Chiếu sáng thông minh với thiết bị hiện đại, độ chính xác cao phục vụ cho học tập của sinh viên và nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực chiếu sáng thông minh, thành phố thông minh.

TS. Đoàn Xuân Toàn trình bày tham luận trao đổi về “Implementation of courses – experiences and lesson learned”

Giới thiệu một số ứng dụng trong giảng dạy về chiếu sáng đang được triển khai tại các trường


Các chuyên gia Châu Âu tập huấn sử dụng phòng lab về chiếu sáng

CB, GV trường Đại học Thủ Dầu Một tham gia workshop cùng các chuyên gia Châu Âu
Quốc Nam

Bài đăng cùng chủ đề

Hợp tác phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao – Một số vấn đề lý luận và thực tiễn 30/12/2022 4:24:20 PM — 373
Hội thảo trình bày các nghiên cứu phân tích, đánh giá vai trò quan trọng của hoạt động hợp tác phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao để phục vụ cho sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Bình Dương, vùng Đông Nam Bộ. Từ đó, đề xuất những giải pháp góp phần nâng cao nguồn nhân lực chất lượng cao cho các địa phương trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng.
Tổ chức thành công Hội thảo quốc tế Viễn cảnh Đông Nam Bộ - Lần III 16/12/2022 9:10:56 PM — 359
Ngày 16/12/2022, trường Đại học Thủ Dầu Một đã phối hợp với Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam và Đại học SAINS Malaysia tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế Viễn cảnh Đông Nam Bộ - Lần III năm 2022 với chủ đề “Đô thị và Nông nghiệp đô thị thông minh vùng Đông Nam Bộ”. Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tuyến và trực tiếp với sự tham gia của gần hơn chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài nước.
Bảo tồn, phát huy di sản văn hóa phi vật thể Đông Nam Bộ trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 24/11/2022 11:01:53 AM — 443
Đó là chủ đề hội thảo do trường ĐH Thủ Dầu Một, trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương, trường ĐH Mỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh và trường ĐH Duy Tân phối hợp tổ chức. Chủ đề hội thảo còn đặc biệt hướng đến kỷ niệm ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23/11).
Hội thảo “Tôn giáo – Nguồn lực phát triển Đông Nam Bộ” 31/10/2022 8:07:05 AM — 500
Nghiên cứu, đánh giá về vai trò của tôn giáo tham gia đóng góp vào quá trình phát triển đa dạng của các tỉnh Đông Nam Bộ, trường ĐH Thủ Dầu Một đã phối hợp với trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn (ĐHQG TP.HCM), Trung tâm Nghiên cứu Tôn giáo – Đạo đức tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Tôn giáo – Nguồn lực phát triển Đông Nam Bộ”.
Tọa đàm “Cố vấn học tập – Nghiên cứu đề xuất các giải pháp giảm thiểu số trường hợp sinh viên bị cảnh cáo học vụ và bỏ học” 16/09/2022 3:00:40 PM — 858
Ngày 16/9/2022, khoa Ngoại ngữ đã tổ chức tọa đàm với chủ đề “Cố vấn học tập (CVHT)– Nghiên cứu đề xuất các giải pháp giảm thiểu số trường hợp sinh viên (SV) bị cảnh cáo học vụ và bỏ học”. Tọa đàm là diễn đàn mở lắng nghe, ghi nhận tất cả các ý kiến của cố vấn học tập, giảng viên, cán bộ quản lý nhằm tìm ra các giải pháp phù hợp.
Hội thảo quốc tế Nghệ thuật và Nhân văn lần thứ IX 16/09/2022 10:56:20 AM — 608
Trong hai ngày 15 & 16/9/2022, trường Đại học Thủ Dầu Một đã phối hợp với Viện Quản trị tri thức Quốc tế (Sri Lanka) tổ chức hội thảo khoa học quốc tế Nghệ thuật và Nhân văn, lần thứ 9 năm 2022 (International conference on Arts and Humanities - ICOAH 2022) với chủ đề “Technological Transformation”.
“Tham vấn tâm lý trong bối cảnh hiện nay – Những vấn đề lý luận và thực tiễn” 05/09/2022 4:22:35 PM — 1125
Hội thảo góp phần đánh giá vai trò quan trọng và sự cần thiết của công tác tham vấn tâm lý đối với vấn đề sức khỏe tâm thần của người dân sau đại dịch covid-19. Từ đó, đề xuất những giải pháp nhằm góp phần nâng cao hoạt động tham vấn tâm lý, hỗ trợ cho công tác chăm sóc sức khỏe tinh thần cho người dân.
“Cộng đồng các tôn giáo Nam bộ trong tiến trình lịch sử Việt Nam” 26/08/2022 4:33:07 PM — 693
Sáng ngày 26/8/2022, trường ĐH Thủ Dầu Một tổ chức hội thảo khoa học “Cộng đồng các tôn giáo Nam bộ trong tiến trình lịch sử Việt Nam” với sự tham dự của hơn 200 đại biểu theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.
Báo cáo tại ĐH Cần Thơ về Tính toán hiệu năng cao trong thiết kế vật liệu bán dẫn 25/08/2022 3:33:31 PM — 716
Tại Hội nghị Khoa học tự nhiên Đồng bằng sông Cửu Long do trường ĐH Cần Thơ tổ chức, đại diện HPC Lab trường ĐH Thủ Dầu Một đã trình bày báo cáo về Tính toán hiệu năng cao trong thiết kế các vật liệu bán dẫn. Đây là nghiên cứu mới có tính ứng dụng cao trong lĩnh vực Vật lý, thu hút sự quan tâm của các nhà khoa học.
Hội thảo “Pháp luật thương mại Việt Nam dưới tác động của quá trình hội nhập quốc tế” 24/08/2022 9:58:01 AM — 711
Chủ đề hội thảo trình bày các nghiên cứu phân tích, đánh giá ưu điểm và hạn chế của các quy định về hoạt động thương mại trong các văn bản luật hiện hành, góp phần cho việc hoàn thiện luật phục vụ cho quá trình hội nhập quốc tế của Việt Nam.