TIN TỨC

Hội nghị hợp tác và ký kết bản ghi nhớ (MOU) giữa 5 trường đại học

24/07/2019 15:33 — 2071
Ngày 19/7/2019, tại trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã diễn ra Hội nghị hợp tác đào tạo giữa 5 trường đại học, gồm: ĐH Thủ Dầu Một, ĐH Công nghệ Đồng Nai, ĐH Hùng Vương (Phú Thọ), ĐH Mỏ Địa Chất, ĐH Đông Á (Đà Nẵng).

Hội nghị hợp tác giữa 5 cơ sở giáo dục đào tạo trong nước là một sự kiện quan trọng thể hiện sự kết nối và tăng cường hợp tác toàn diện trong lĩnh vực khoa học giáo dục và đào tạo nhằm mục tiêu phát triển giáo dục bền vững, mang lại hiệu quả tích cực cho người học, xã hội và các cơ sở đào tạo.

Chia sẻ tại hội nghị, TS.Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng, trường ĐH Thủ Dầu Một bày tỏ vui mừng và đánh giá cao sáng kiến tổ chức hội nghị - một cơ chế hợp tác quan trọng và rất thiết thực giữa 5 đơn vị khoa học giáo dục uy tín trong nước. TS chia sẻ, đứng trước yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng, các trường đại học cần phải xác định “bài toán hợp tác”, coi trọng và tăng cường hợp tác về giáo dục và đào tạo, tranh thủ tối đa sự liên kết, ủng hộ của các đơn vị giáo dục trong nước và quốc tế. “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau”, “muốn thành công thì các cơ sở giáo dục cần phải liên kết, hợp tác cùng nhau” – TS.Ngô Hồng Điệp nhấn mạnh. Qua hội nghị, TS mong muốn lãnh đạo các trường sẽ cùng nhau đồng thuận, sát cánh, hỗ trợ làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, tích cực thảo luận đề ra những định hướng, giải pháp triển khai hiệu quả các nội dung hợp tác trong tương lai. Là một thành viên trong khối liên kết, ĐH Thủ Dầu Một cam kết phối hợp chặt chẽ cùng với các đơn vị triển khai có hiệu quả các thỏa thuận hợp tác.

Trong khuôn khổ hội nghị, lãnh đạo 5 trường đã cùng thảo luận, đề xuất và thiết lập cơ chế hợp tác sâu rộng về giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học, từ đó tạo nền tảng khai thác có hiệu quả những tiềm năng, thế mạnh sẵn có của các đơn vị. Đại diện lãnh đạo trường ĐH Thủ Dầu Một cùng với các trường thành viên bày tỏ tin tưởng với những nội dung thỏa thuận hợp tác khi được triển khai sẽ đi vào trọng tâm và đạt được nhiều kết quả tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực, góp phần mang lại những lợi ích thiết thực cho người học.

Tại hội nghị, lãnh đạo 5 trường đã cùng nhau ký kết bản ghi nhớ hợp tác với các nội dung, gồm: Hợp tác đào tạo: trao đổi giảng viên; phát triển hoạt động giảng dạy theo hình thức Elearning; phối hợp tổ chức các chương trình hội thảo, seminar liên quan đến học thuật; phối hợp đưa giảng viên, sinh viên đi thực tiễn tại cơ sở của các bên và doanh nghiệp; xúc tiến trao đổi kinh nghiệm về đổi mới phương pháp giảng dạy giữa 5 trường; chuyển giao các mô hình học tập, các đề tài nghiên cứu, phục vụ mục đích giáo dục của 5 trường. Đối với hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, các bên cũng phối hợp tham gia viết đề tài nghiên cứu khoa học và ứng dụng đăng trên các tạp chí trong nước và quốc tế có chỉ số ISI, ISSN; tổ chức các chương trình hội thảo khoa học cấp quốc gia và quốc tế; đăng ký thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh/bộ trên cơ sở phát huy thế mạnh 5 trường; thực hiện chuyển giao công nghệ cho các doanh nghiệp ở các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Phú Thọ, Hà Nội, Đà Nẵng và các tỉnh lân cận. Trên lĩnh vực hợp tác quốc tế, các trường phối hợp tổ chức cho học viên, sinh viên, giảng viên đi thực tiễn tại doanh nghiệp; mở rộng các mối quan hệ hợp tác quốc tế liên trường, tạo điều kiện cho sinh viên trao đổi văn hóa, học thuật với các đối tác nước ngoài.

Dự kiến, năm 2020, hội nghị sơ kết triển khai thực hiện các nội dung của bản ghi nhớ  tác trong một năm giữa 5 trường sẽ được tổ chức tại trường Đại học Đông Á - Đà Nẵng.

Hội nghị hợp tác giữa 5 cơ sở giáo dục đào tạo trong nước là một sự kiện quan trọng thể hiện sự kết nối và tăng cường hợp tác toàn diện trong lĩnh vực khoa học giáo dục và đào tạo

TS. Ngô Hồng Điệp - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Thủ Dầu Một bày tỏ vui mừng và đánh giá cao sáng kiến tổ chức hội nghị - một cơ chế hợp tác quan trọng và rất thiết thực giữa 5 đơn vị khoa học giáo dục uy tín trong nước


Thống nhất các thỏa thuận hợp tác, Lãnh đạo 5 Trường đã cùng đặt bút ký kết các nội dung hợp tác trên các lĩnh vực của khoa học giáo dục, đào tạo

Lãnh đạo các Trường bày tỏ tin tưởng với những nội dung thỏa thuận hợp tác khi được triển khai sẽ đi vào trọng tâm và đạt được nhiều kết quả tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực, góp phần mang lại những lợi ích thiết thực cho người học

Đại biểu tham dự hội nghị chụp hình lưu niệm
BBT
 
 

Bài đăng cùng chủ đề