TIN TỨC

Tiếp nhận tình nguyện viên Đại học Đài Đông (Đài Loan)

19/07/2018 11:33 — 1904
Ngày 18/7/2018, bà Ngưu Tịnh Nghi – Phó Trưởng khoa Tiếng Hoa đã dẫn đầu đoàn cán bộ giảng viên, sinh viên trường Đại học Đài Đông (Đài Loan) đến trường Đại học Thủ Dầu Một nhằm xúc tiến các chương trình hoạt động tình nguyện giảng dạy tiếng Hoa. 
 
Tiếp đón đoàn có PGS.TS Hoàng Trọng Quyền – Phó Hiệu trưởng, cùng lãnh đạo các phòng Hợp tác Quốc tế, Đào tạo, khoa Ngoại ngữ và Trung tâm Ngoại ngữ và Đào tạo quốc tế.

Trao đổi tại buổi làm việc, bà Ngưu Tịnh Nghi đã cảm ơn sự đón tiếp của Lãnh đạo Nhà trường dành cho đoàn. Bà Ngưu Tịnh Nghi cho biết, trong hoạt động hợp tác quốc tế, Ban Giám hiệu Đại học Đài Đông đặc biệt quan tâm đến việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giáo dục với các trường đại học, học viện tại Việt Nam. Trong đó, đề án hợp tác giảng dạy nâng cao năng lực tiếng Hoa cho giảng viên, sinh viên của các đơn vị đối tác trong nhiều năm qua đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp. Bà hy vọng, hoạt động tình nguyện lần này sẽ góp phần thắt chặt mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Đại học Thủ Dầu Một và Đại học Đài Đông; tạo tiền đề thúc đẩy các hoạt động giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của hai Trường đi vào chiều sâu.

Thay mặt Lãnh đạo Trường, PGS.TS Hoàng Trọng Quyền – Phó Hiệu trưởng cảm ơn đoàn giảng viên, sinh viên Đại học Đài Đông đã góp phần cùng Trường làm phong phú công tác giáo dục và đào đạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc. Đồng thời, PGS.TS Hoàng Trọng Quyền đặc biệt đánh giá cao đề án hợp tác giảng dạy nâng cao năng lực tiếng Hoa cho giảng viên, sinh viên mà ĐH Đài Đông đang thực hiện tại Đại học Thủ Dầu Một. PGS tin tưởng, các tình nguyện viên của ĐH Đài Đông sẽ đóng góp tích cực vào công tác giảng dạy và đào tạo ngành tiếng Hoa của Trường, đồng thời sẽ có những trải nghiệm văn hóa thú vị tại Việt Nam.

Thống nhất các thỏa thuận, đoàn cán bộ giảng viên và 08 sinh viên trường Đại học Đài Đông sẽ thực hiện chuỗi hoạt động tình nguyện từ ngày 15/7 đến ngày 15/8/2018. Cụ thể, đoàn sẽ phối hợp cùng với khoa Ngoại ngữ và Trung tâm Ngoại ngữ và Đào tạo quốc tế tổ chức các hoạt động thiện nguyện, giảng dạy tiếng Hoa cho sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc; chiêu sinh các khóa học ngắn hạn giảng dạy tiếng Hoa cho cán bộ giảng viên, sinh viên có nguyện vọng học tập.

Được biết, trong năm học 2018 – 2019, Trung tâm Ngoại ngữ và Đào tạo quốc tế thuộc Đại học Thủ Dầu Một và khoa tiếng Hoa thuộc Đại học Đài Đông sẽ tiến hành ký kết bản ghi nhớ hợp tác (MOU) nhằm triển khai đề án giảng dạy tiếng Hoa và đề án giảng dạy tiếng Việt cho giảng viên, sinh viên Đại học Đài Đông, và cho các đối tượng là doanh nhân, người lao động đang làm việc trên địa bàn tỉnh Bình Dương, khu vực Đông Nam Bộ. Trong tương lai, hai bên sẽ đẩy mạnh hoạt động trao đổi giảng viên, sinh viên, hoạt động hợp tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, tổ chức hội thảo quốc tế trong lĩnh vực ngôn ngữ và khoa học xã hội - các lĩnh vực là thế mạnh của hai Trường.

Lãnh đạo hai bên thảo luận kế hoạch triển khai đề án hợp tác giảng dạy nâng cao năng lực tiếng Hoa cho giảng viên, sinh viên của Đại học Đài Đông tại Đại học Thủ Dầu Một

PGS.TS Hoàng Trọng Quyền trao tặng quà lưu niệm của Nhà trường cho Đoàn giảng viên, sinh viên Đại học Đài Đông

Hoạt động tình nguyện lần này sẽ góp phần thắt chặt mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Đại học Thủ Dầu Một và Đại học Đài Đông; tạo tiền đề thúc đẩy các hoạt động giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của hai Trường đi vào chiều sâu

Đoàn cán bộ giảng viên và 08 sinh viên trường Đại học Đài Đông sẽ thực hiện chuỗi hoạt động tình nguyện từ ngày 15/7 đến ngày 15/8/2018
BBT


Bài đăng cùng chủ đề