TIN TỨC

Công bố MOU giữa trường ĐH Thủ Dầu Một và ĐH Quốc gia Hanbat

31/01/2024 15:32 — 505
Sáng ngày 31/01/2024, tại trường Đại học Thủ Dầu Một đã diễn ra buổi lễ công bố biên bản ký kết hợp tác khoa học giáo dục giữa trường Đại học Thủ Dầu Một và Đại học Quốc gia Hanbat (Hàn Quốc).

Tham dự lễ công bố, về phía trường Đại học Quốc gia Hanbat có GS Song Hye Jae - Trưởng khoa Ngôn ngữ và văn học Hàn Quốc, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Norman thuộc Đại học Quốc gia Hanbat; GS Gil Minho – Trưởng khoa Âm nhạc. Về phía trường Đại học Thủ Dầu Một có TS. Đoàn Ngọc Xuân – Chủ tịch Hội đồng trường, TS. Nguyễn Quốc Cường – Hiệu trưởng, TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trường cùng đại diện các đơn vị chức năng, và hơn 200 sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc. Tham dự và chúc mừng sự hợp tác của hai đơn vị có các đại biểu đền từ trường Đại học Pusan, trường Đại học quốc tế JeJu, trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hokkaido, Chi hội doanh nghiệp đầu tư Hàn Quốc tại Bình Dương (KOCHAM).

Hợp tác phát triển giáo dục, đào tạo, chuyển giao công nghệ

Lễ công bố bản ghi nhớ hợp tác (MOU) giữa trường Đại học Thủ Dầu Một và trường Đại học Quốc gia Hanbat (Hàn Quốc) đã diễn ra long trọng trong sự chứng kiến của lãnh đạo hai trường và các đơn vị khách mời quốc tế, đánh dấu sự hợp tác trong hợp tác phát triển giáo dục đào tạo và chuyển giao công nghệ.

Với sự tương đồng về định hướng, mục tiêu chiến lược, phương châm hoạt động, đặc biệt, với sự đa dạng trong hệ thống ngành học và bậc học, trường Đại học Thủ Dầu Một và Đại học Quốc gia Hanbat sẽ xúc tiến hợp tác phát triển các chương trình trao đổi sinh viên, học viên thuộc hai bậc học: đại học, sau đại học; Hợp tác phát triển và trao đổi nguồn nhân lực đội ngũ giảng viên. Các hạng mục hợp tác về nghiên cứu khoa học, chia sẻ công nghệ, nguồn học liệu cũng được lãnh đạo hai bên đồng thuận triển khai vào thực tế, như: phối hợp tổ chức tọa đàm, hội thảo, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng liên quan trong khoa học giáo dục; Hợp tác nghiên cứu các sản phẩm, dịch vụ công nghệ để cùng giải quyết các dự án theo mảng chuyên môn. Đồng thời, trên cở sở năng lực của từng trường, định hướng phát triển, từ đó sẽ cụ thể hóa thành xây dựng thành những chương trình hợp tác phù hợp.

Phát biểu chúc mừng sự hợp tác tốt đẹp của hai trường, TS. Nguyễn Quốc Cường – Hiệu trưởng trường Đại học Thủ Dầu Một cho biết, những nội dung thiết thực của bản ký kết đã mở ra các cơ hội trao đổi, nâng cao học thuật từ việc phát huy thế mạnh của hai đơn vị. Đây cũng là cơ hội giúp sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh của trường Đại học Thủ Dầu Một học tập trong môi trường giáo dục tiên tiến hàng đầu tại Hàn Quốc. Cùng tin tưởng vào sự hợp tác tốt đẹp giữa hai trường, GS Song Hye Jae - Trưởng khoa Ngôn ngữ và văn học Hàn Quốc, Đại học Quốc gia Hanbat khẳng định, hai bên sẽ tích cực thúc đẩy các hoạt động để cho các điều khoản của bản ghi nhớ thực sự đi vào chiều sâu, có sự gắn kết chặt chẽ, bền vững, đem lại những lợi ích thiết thực cho người học và cơ sở đào tạo.

Giao lưu văn hóa nghệ thuật, tôn vinh quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc

Trong chuỗi các hoạt động chúc mừng mối quan hệ hợp tác giữa trường Đại học Thủ Dầu Một và ĐH Quốc gia Hanbat, giảng viên, sinh viên hai trường đã phối hợp biểu diễn chương trình nghệ thuật tôn vinh và quảng bá nền văn hóa, âm nhạc của hai quốc gia Việt Nam – Hàn Quốc.

Tại chương trình, GS. Gil Minho – Trưởng khoa Âm nhạc Đại học Quốc gia Hanbat cùng với giảng viên, sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một đã biểu diễn các bản nhạc opera nổi tiếng quốc tế, của Hàn Quốc và Việt Nam. Đặc biệt, sự kết hợp ngẫu hứng giữa GS. Gil Minho và TS. Nguyễn Thị Lưu An – Giám đốc Chương trình Âm nhạc trường Đại học Thủ Dầu Một khi biểu diễn tác phẩm O sole Mio (Ánh mặt trời của tôi) đã mang đến cho khán giả những cảm xúc thăng hoa bất ngờ trong âm nhạc.

Sau buổi lễ ký kết hợp tác, giao lưu văn hóa nghệ thuật, trường Đại học Thủ Dầu Một, Đại học Quốc gia Hanbat, trường Đại học Pusan, trường Đại học quốc tế JeJu, trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hokkaido đã tiến hành tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Nghiên cứu các khía cạnh văn hoá của Ngôn ngữ Hàn”. Hội thảo sẽ là diễn đàn giúp giảng viên và sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập và nghiên cứu, trao đổi học thuật trong lĩnh vực văn hóa, ngôn ngữ.
Từ năm 2022, ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc được chính thứ đào tạo tại trường Đại học Thủ Dầu Một và nhanh chóng trở thành ngành học thu hút đông đảo thí sinh dự tuyển. Đến nay, ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc đã có hơn 300 sinh viên theo học. Từ lúc thành lập, ngành Ngôn ngữ Hàn đã nhận được sự quan tâm, đồng hành từ các hiệp hội, doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam, đồng thời không ngừng mở rộng hợp tác với các trường đại học lớn uy tín của Hàn Quốc như: Đại học Quốc gia Hanbat, Đại học Hannam, Đại học Pusan, Đại học quốc tế JeJu, Đại học Quốc gia Chungnam, Đại học Deaduk, Đại học Mokwon, Đại học Woosong,...
 

Lễ công bố bản ghi nhớ hợp tác (MOU) giữa trường Đại học Thủ Dầu Một và trường Đại học Quốc gia Hanbat (Hàn Quốc) đã đánh dấu sự hợp tác trong hợp tác phát triển giáo dục đào tạo và chuyển giao công nghệ

TS. Đoàn Ngọc Xuân - Chủ tịch Hội đồng trường tặng hoa chúc mừng sự hợp tác của hai đơn vị

Chương trình giao lưu biểu diễn âm nhạc chúc mừng sự hợp tác của hai đơn vị đã tôn vinh và quảng bá nền văn hóa, âm nhạc của hai quốc gia Việt Nam – Hàn Quốc

Đại biểu hai trường cùng chụp hình lưu niệm tại chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật

Trong thời gian tới, trường Đại học Thủ Dầu Một và trường Đại học Quốc gia Hanbat sẽ triển khai nhiều chương trình hợp tác trong lĩnh vực khoa học giáo dục, đem lại những lợi ích thiết thực cho người học và cơ sở đào tạo
BBT

 

Bài đăng cùng chủ đề

Rộng mở cơ hội học tập, làm việc tại Nhật Bản cho SV trường Đại học Thủ Dầu Một 17/04/2024 5:11:00 PM — 204
Ngày 17/04/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một và Công ty TNHH Esuhai đã có buổi làm việc, thống nhất thiết lập quan hệ hợp tác về phát triển chương trình liên kết đào tạo tiếng Nhật và kỹ năng làm việc cho sinh viên; tuyển chọn sinh viên tham gia học tập, thực hành, làm việc tại Nhật Bản; giới thiệu sinh viên làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam.
Trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp Hiệp hội Giáo dục và trao đổi Châu Á tổ chức hội thảo về giáo dục đại học 15/04/2024 11:27:44 AM — 265
Ngày 12/04/2024, GS. Seki Akinori – Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục và trao đổi Châu Á đã đến làm việc với lãnh đạo trường Đại học Thủ Dầu Một về kế hoạch phối hợp tổ chức hội thảo khoa học chủ đề “Giáo dục đại học đáp ứng nguồn nhân lực phát triển kinh tế - xã hội địa phương: Kinh nghiệm quốc tế và đề xuất cho Việt Nam”.
Hợp tác về tự động hóa với Công ty SMC Corporation Việt Nam 28/03/2024 3:36:10 PM — 308
Sáng ngày 28/03/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một đã có buổi tiếp và làm việc với Công ty TNHH SMC Corporation Việt Nam nhằm thúc đẩy các chương trình hỗ trợ công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, tài trợ thiết bị thực hành tự động hóa – khí nén phục vụ công tác giảng dạy, thực hành – thực tập cho sinh viên khối ngành kỹ thuật công nghệ.
Chia sẻ kinh nghiệm về mô hình quản trị đại học với trường Đại học Hùng Vương 15/03/2024 4:21:32 PM — 613
Ngày 14/03/2024, lãnh đạo trường Đại học Thủ Dầu Một đã có buổi tiếp đón Đoàn công tác trường Đại học Hùng Vương (tỉnh Phú Thọ) đến thăm và học tập mô hình quản trị đại học, cũng như kinh nghiệm trong triển khai các hoạt động về chuyển đổi số, khoa học công nghệ, kiểm định chất lượng,…
TDMU kết nối cùng doanh nghiệp tiên phong trong phục vụ chuyển đổi số quốc gia 04/03/2024 4:42:53 PM — 217
Ngày 01/03/2024, tại Trường Đại học Thủ Dầu Một, Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp đã gặp gỡ và đón tiếp đại diện Xelex Group đến thăm và làm việc.
Dự án quốc tế về âm nhạc dành cho sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một 21/02/2024 2:30:34 PM — 412
Trong năm 2023, Trường Đại học Thủ Dầu Một vinh dự trở thành thành viên của dự án quốc tế về âm nhạc đầu tiên dành cho sinh viên trường. Dự án quốc tế “VIETNAM Music Universities Spurring – VIETMUS” thúc đẩy đào tạo âm nhạc trong các trường đại học tại Việt Nam do Cơ quan Điều hành Văn hóa và Giáo dục Châu Âu (The European Education and Culture Executive Agency - EACEA) theo quyền hạn được ủy quyền bởi Ủy ban Châu Âu (The European Commission).
Thúc đẩy hợp tác, đầu tư trong giáo dục giữa Bình Dương và các trường tại Hàn Quốc 01/02/2024 4:49:06 PM — 1004
Chiều ngày 01/02/2024, tại trường Đại học Thủ Dầu Một, lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn giáo sư đến từ các trường đại học Hàn Quốc, Nhật Bản nhằm trao đổi, thảo luận các chương trình hợp tác giữa tỉnh Bình Dương và các trường trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.
ĐH Thủ Dầu Một và ĐH Konyan: Hợp tác xây dựng mạng lưới hoạt động tình nguyện 15/01/2024 6:05:05 PM — 567
Đóng góp thiết thực vào mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc, trường ĐH Thủ Dầu Một và ĐH Konyang (Hàn Quốc) đã hợp tác phát triển các chương trình xây dựng mạng lưới hoạt động tình nguyện, đẩy mạnh các hoạt động phục vụ cộng đồng của CB-GV, SV tại tỉnh Bình Dương, tỉnh Incheon.
Sinh viên ĐH Hannam và ĐH Thủ Dầu Một cùng nhau tổ chức các hoạt động tình nguyện 11/01/2024 5:26:42 PM — 679
Từ ngày 08 - 13/01/2024, Đoàn cán bộ giảng viên, sinh viên trường Đại học Hannam (Hàn Quốc) đã phối hợp cùng với trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức các hoạt động tình nguyện tại trường Tiểu học Hiếu Liêm, trường Tiểu học Lạc An thuộc xã Hiếu Liêm, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.
Tổ chức Đại học Pháp ngữ trao Chứng nhận thành viên cho trường ĐH Thủ Dầu Một 11/01/2024 5:07:08 PM — 1787
Sáng ngày 11/01/2024, Tổ chức Đại học Pháp ngữ (Agence universitaire de la Francophonie - AUF) đã trao Giấy chứng nhận thành viên cho trường ĐH Thủ Dầu Một. Trở thành thành viên AUF, trường ĐH Thủ Dầu Một có thêm nhiều cơ hội tiếp cận, tham gia vào các chương trình giáo dục quốc tế do AUF tổ chức và tài trợ.