TIN TỨC

Hợp tác về tự động hóa với Công ty SMC Corporation Việt Nam

28/03/2024 15:36 — 309
Sáng ngày 28/03/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một đã có buổi tiếp và làm việc với Công ty TNHH SMC Corporation Việt Nam nhằm thúc đẩy các chương trình hỗ trợ công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, tài trợ thiết bị thực hành tự động hóa – khí nén phục vụ công tác giảng dạy, thực hành – thực tập cho sinh viên khối ngành kỹ thuật công nghệ.

Tiếp và làm việc với đoàn có TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Hồ Quang – Giám đốc Viện Kỹ thuật Công nghệ, ThS. Lê Thị Kim Út – Trưởng phòng Đào tạo Đại học, ThS. Nguyễn Nhật Hải – Trưởng phòng Cơ sở vật chất, cùng giảng viên ngành Kỹ thuật ô tô, Kỹ thuật Điện – Điện tử. Về phía Công ty TNHH SMC Corporation Việt Nam có ông Gerald Ho – Tổng Giám đốc, ông Trần Trung Kiên – Giám đốc Chi nhánh, cùng các đồng sự.

Trao đổi tại buổi làm việc, ông Gerald Ho cho biết, SMC Corporation Việt Nam thuộc Tập đoàn SMC Corporation Nhật Bản. SMC là thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp thiết bị khí nén cho các ngành công nghiệp tự động hóa trên nguyên tắc nâng cao tự động hóa, tiết kiệm năng lượng và sức lao động. Trong quá trình phát triển hoạt động kinh doanh tại Việt Nam, SMC thể hiện sự cam kết đồng hành, hợp tác với các cơ sở giáo dục đại học nhằm góp phần đào tạo những kỹ sư giỏi trong lĩnh vực cơ khí, cơ điện tử và tự động hóa. Đề cao công tác đào tạo nguồn nhân lực khối ngành kỹ thuật công nghệ của trường Đại học Thủ Dầu Một tại tỉnh Bình Dương – địa phương được xem là “thủ phủ công nghiệp” của cả nước, SMC Corporation Việt Nam mong muốn thiết lập các cơ hội hợp tác với nhà trường trong các chương trình hỗ trợ công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, tài trợ thiết bị thực hành tự động hóa – khí nén phục vụ công tác giảng dạy, tiếp nhận thực hành – thực tập sinh viên khối ngành kỹ thuật công nghệ,...

Bày tỏ niềm vui mừng trước thiện chí hợp tác của ban lãnh đạo SMC Corporation Việt Nam, TS. Ngô Hồng Điệp chia sẻ, phát triển theo định hướng ứng dụng, trường Đại học Thủ Dầu Một chú trọng xây dựng chương trình đào tạo đạt chuẩn, bám sát nhu cầu thị trường lao động. Với đề xuất hợp tác từ SMC sẽ mở ra cơ hội giúp giảng viên, sinh viên được cập nhật, thực hành các kiến thức, công nghệ mới gắn liền với hoạt động vận hành thiết bị khí nén tại doanh nghiệp. Đặc biệt, SMC sở hữu hệ sinh thái sản phẩm đa dạng, hiện đại trong lĩnh vực kỹ thuật khí nén, cơ điện tử, tự động hóa,… sẵn sàng hỗ trợ, tài trợ các thiết bị và tiếp nhận sinh viên thực hành, thực tập. Điều này là một thuận lợi lớn để nhà trường có thêm các điều kiện kiến tạo môi trường học tập chuyên nghiệp, sinh viên được tiếp cận với công nghệ hiện đại đang được ứng dụng trong thực tế sản xuất, sẵn sàng cho một thế hệ kỹ sư 4.0.

Trong khuôn khổ chuyến tham quan, làm việc, đoàn công tác SMC Corporation Việt Nam đã tìm hiểu môi trường học tập, giảng dạy, xưởng thực hành tại trường Đại học Thủ Dầu Một. Qua đó, đoàn có thêm dữ liệu để hỗ trợ nhà trường trong việc đầu tư, trang bị các thiết bị phục vụ cho công tác đào tạo.
 
Lãnh đạo hai đơn vị trao đổi, thống nhất các chương trình hợp tác trong thời gian tới

 Ông Gerald Ho – Tổng Giám đốc và các đồng sự SMC Corporation Việt Nam đề xuất chương trình tài trợ các thiết bị khí nén, tự động hóa phục vụ công tác đào tạo khối ngành kỹ thuật của nhà trường

Thay mặt lãnh đạo trường, TS. Ngô Hồng Điệp - Phó Hiệu trưởng trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ từ phía 
SMC Corporation Việt Nam

Lãnh đạo hai đơn vị tin tưởng, các chương trình hợp tác sẽ mang lại hiệu quả thiết thực cho nhà trường trong công tác giảng dạy, học tập
BBT


Bài đăng cùng chủ đề

Rộng mở cơ hội học tập, làm việc tại Nhật Bản cho SV trường Đại học Thủ Dầu Một 17/04/2024 5:11:00 PM — 204
Ngày 17/04/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một và Công ty TNHH Esuhai đã có buổi làm việc, thống nhất thiết lập quan hệ hợp tác về phát triển chương trình liên kết đào tạo tiếng Nhật và kỹ năng làm việc cho sinh viên; tuyển chọn sinh viên tham gia học tập, thực hành, làm việc tại Nhật Bản; giới thiệu sinh viên làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam.
Trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp Hiệp hội Giáo dục và trao đổi Châu Á tổ chức hội thảo về giáo dục đại học 15/04/2024 11:27:44 AM — 266
Ngày 12/04/2024, GS. Seki Akinori – Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục và trao đổi Châu Á đã đến làm việc với lãnh đạo trường Đại học Thủ Dầu Một về kế hoạch phối hợp tổ chức hội thảo khoa học chủ đề “Giáo dục đại học đáp ứng nguồn nhân lực phát triển kinh tế - xã hội địa phương: Kinh nghiệm quốc tế và đề xuất cho Việt Nam”.
Chia sẻ kinh nghiệm về mô hình quản trị đại học với trường Đại học Hùng Vương 15/03/2024 4:21:32 PM — 614
Ngày 14/03/2024, lãnh đạo trường Đại học Thủ Dầu Một đã có buổi tiếp đón Đoàn công tác trường Đại học Hùng Vương (tỉnh Phú Thọ) đến thăm và học tập mô hình quản trị đại học, cũng như kinh nghiệm trong triển khai các hoạt động về chuyển đổi số, khoa học công nghệ, kiểm định chất lượng,…
TDMU kết nối cùng doanh nghiệp tiên phong trong phục vụ chuyển đổi số quốc gia 04/03/2024 4:42:53 PM — 217
Ngày 01/03/2024, tại Trường Đại học Thủ Dầu Một, Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp đã gặp gỡ và đón tiếp đại diện Xelex Group đến thăm và làm việc.
Dự án quốc tế về âm nhạc dành cho sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một 21/02/2024 2:30:34 PM — 413
Trong năm 2023, Trường Đại học Thủ Dầu Một vinh dự trở thành thành viên của dự án quốc tế về âm nhạc đầu tiên dành cho sinh viên trường. Dự án quốc tế “VIETNAM Music Universities Spurring – VIETMUS” thúc đẩy đào tạo âm nhạc trong các trường đại học tại Việt Nam do Cơ quan Điều hành Văn hóa và Giáo dục Châu Âu (The European Education and Culture Executive Agency - EACEA) theo quyền hạn được ủy quyền bởi Ủy ban Châu Âu (The European Commission).
Thúc đẩy hợp tác, đầu tư trong giáo dục giữa Bình Dương và các trường tại Hàn Quốc 01/02/2024 4:49:06 PM — 1004
Chiều ngày 01/02/2024, tại trường Đại học Thủ Dầu Một, lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn giáo sư đến từ các trường đại học Hàn Quốc, Nhật Bản nhằm trao đổi, thảo luận các chương trình hợp tác giữa tỉnh Bình Dương và các trường trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.
Công bố MOU giữa trường ĐH Thủ Dầu Một và ĐH Quốc gia Hanbat 31/01/2024 3:32:41 PM — 505
Sáng ngày 31/01/2024, tại trường Đại học Thủ Dầu Một đã diễn ra buổi lễ công bố biên bản ký kết hợp tác khoa học giáo dục giữa trường Đại học Thủ Dầu Một và Đại học Quốc gia Hanbat (Hàn Quốc).
ĐH Thủ Dầu Một và ĐH Konyan: Hợp tác xây dựng mạng lưới hoạt động tình nguyện 15/01/2024 6:05:05 PM — 568
Đóng góp thiết thực vào mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc, trường ĐH Thủ Dầu Một và ĐH Konyang (Hàn Quốc) đã hợp tác phát triển các chương trình xây dựng mạng lưới hoạt động tình nguyện, đẩy mạnh các hoạt động phục vụ cộng đồng của CB-GV, SV tại tỉnh Bình Dương, tỉnh Incheon.
Sinh viên ĐH Hannam và ĐH Thủ Dầu Một cùng nhau tổ chức các hoạt động tình nguyện 11/01/2024 5:26:42 PM — 680
Từ ngày 08 - 13/01/2024, Đoàn cán bộ giảng viên, sinh viên trường Đại học Hannam (Hàn Quốc) đã phối hợp cùng với trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức các hoạt động tình nguyện tại trường Tiểu học Hiếu Liêm, trường Tiểu học Lạc An thuộc xã Hiếu Liêm, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.
Tổ chức Đại học Pháp ngữ trao Chứng nhận thành viên cho trường ĐH Thủ Dầu Một 11/01/2024 5:07:08 PM — 1788
Sáng ngày 11/01/2024, Tổ chức Đại học Pháp ngữ (Agence universitaire de la Francophonie - AUF) đã trao Giấy chứng nhận thành viên cho trường ĐH Thủ Dầu Một. Trở thành thành viên AUF, trường ĐH Thủ Dầu Một có thêm nhiều cơ hội tiếp cận, tham gia vào các chương trình giáo dục quốc tế do AUF tổ chức và tài trợ.