TIN TỨC

Thúc đẩy hợp tác, đầu tư trong giáo dục giữa Bình Dương và các trường tại Hàn Quốc

01/02/2024 16:49 — 824
Chiều ngày 01/02/2024, tại trường Đại học Thủ Dầu Một, lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn giáo sư đến từ các trường đại học Hàn Quốc, Nhật Bản nhằm trao đổi, thảo luận các chương trình hợp tác giữa tỉnh Bình Dương và các trường trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Tham dự buổi làm việc, về phía lãnh đạo tỉnh có ông Nguyễn Lộc Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh, bà Hà Thanh – Giám đốc Sở Ngoại vụ, ông Nguyễn Văn Phong – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, cùng các sở ban ngành trong tỉnh. Về phía đơn vị đối tác có GS Song Hye Jae - Trưởng khoa Ngôn ngữ và văn học Hàn Quốc, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Norman thuộc Đại học Quốc gia Hanbat, cùng các giáo sư đến từ trường Đại học Pusan, trường Đại học quốc tế JeJu, Trường Đại học Quốc gia Gyeongsang, trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hokkaido. Về phía trường ĐH Thủ Dầu Một có TS. Đoàn Ngọc Xuân – Chủ tịch Hội đồng trường, TS. Nguyễn Quốc Cường – Hiệu trưởng, TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trường cùng đại diện các đơn vị chức năng và toàn thể giảng viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc.

Chủ trì buổi làm việc, ông Nguyễn Lộc Hà bày tỏ vui mừng khi nhiều năm qua, mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Bình Dương với các đối tác Hàn Quốc không ngừng phát triển trên nhiều bình diện về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội. Trong đó, mối quan hệ hợp tác giữa hai bên về giáo dục - đào tạo đã và đang đạt được những thành tựu đáng khích lệ. Ông Nguyễn Lộc Hà khẳng định, Bình Dương sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác song phương với các đối tác doanh nghiệp, đơn vị giáo dục Hàn Quốc trong lĩnh vực giáo dục, khoa học công nghệ. Qua đó, đóng góp tích cực vào sự phát triển thịnh vượng trong mối quan hệ ngoại giao giữa tỉnh Bình Dương và các địa phương của Hàn Quốc.

Đáp lời, GS. Song Hye Jae trân trọng cảm ơn lãnh đạo tỉnh Bình Dương, các sở ban ngành và trường Đại học Thủ Dầu Một đã dành tình cảm, sự đón tiếp nồng hậu dành cho đoàn. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực đầu tư – thương mại, GS Song Hye Jae mong muốn, lãnh đạo tỉnh Bình Dương sẽ tiếp tục ủng hộ và tạo điều kiện thúc đẩy mối quan hệ hợp tác phát triển các chương trình khoa học giáo dục, giao lưu văn hóa nghệ thuật giữa các trường đại học Hàn Quốc và các cơ sở giáo dục đại học của Tỉnh, đặc biệt là quan hệ hợp tác với trường Đại học Thủ Dầu Một.  

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Đoàn giáo sư các trường đại học Hàn Quốc, Nhật Bản đã cùng gửi những lời chúc mừng tới lãnh đạo tỉnh Bình Dương, trường Đại học Thủ Dẩu Một năm mới an khang, thịnh vượng và sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công rực rỡ.

Buổi làm việc nhằm trao đổi, thảo luận các chương trình hợp tác giữa tỉnh Bình Dương và các trường trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo

Ông Nguyễn Lộc Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

GS. Song Hye Jae trân trọng cảm ơn lãnh đạo tỉnh Bình Dương, các sở ban ngành và trường Đại học Thủ Dầu Một đã dành tình cảm, sự đón tiếp nồng hậu dành cho đoàn

Trong thời gian tới, Bình Dương sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác song phương với các đối tác doanh nghiệp, đơn vị giáo dục Hàn Quốc trong lĩnh vực giáo dục, khoa học công nghệ

Lãnh đạo tỉnh và đại biểu cùng chụp hình lưu niệm
BBT

Bài đăng cùng chủ đề

Dự án quốc tế về âm nhạc dành cho sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một 21/02/2024 2:30:34 PM — 210
Trong năm 2023, Trường Đại học Thủ Dầu Một vinh dự trở thành thành viên của dự án quốc tế về âm nhạc đầu tiên dành cho sinh viên trường. Dự án quốc tế “VIETNAM Music Universities Spurring – VIETMUS” thúc đẩy đào tạo âm nhạc trong các trường đại học tại Việt Nam do Cơ quan Điều hành Văn hóa và Giáo dục Châu Âu (The European Education and Culture Executive Agency - EACEA) theo quyền hạn được ủy quyền bởi Ủy ban Châu Âu (The European Commission).
Công bố MOU giữa trường ĐH Thủ Dầu Một và ĐH Quốc gia Hanbat 31/01/2024 3:32:41 PM — 346
Sáng ngày 31/01/2024, tại trường Đại học Thủ Dầu Một đã diễn ra buổi lễ công bố biên bản ký kết hợp tác khoa học giáo dục giữa trường Đại học Thủ Dầu Một và Đại học Quốc gia Hanbat (Hàn Quốc).
ĐH Thủ Dầu Một và ĐH Konyan: Hợp tác xây dựng mạng lưới hoạt động tình nguyện 15/01/2024 6:05:05 PM — 443
Đóng góp thiết thực vào mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc, trường ĐH Thủ Dầu Một và ĐH Konyang (Hàn Quốc) đã hợp tác phát triển các chương trình xây dựng mạng lưới hoạt động tình nguyện, đẩy mạnh các hoạt động phục vụ cộng đồng của CB-GV, SV tại tỉnh Bình Dương, tỉnh Incheon.
Sinh viên ĐH Hannam và ĐH Thủ Dầu Một cùng nhau tổ chức các hoạt động tình nguyện 11/01/2024 5:26:42 PM — 590
Từ ngày 08 - 13/01/2024, Đoàn cán bộ giảng viên, sinh viên trường Đại học Hannam (Hàn Quốc) đã phối hợp cùng với trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức các hoạt động tình nguyện tại trường Tiểu học Hiếu Liêm, trường Tiểu học Lạc An thuộc xã Hiếu Liêm, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.
Tổ chức Đại học Pháp ngữ trao Chứng nhận thành viên cho trường ĐH Thủ Dầu Một 11/01/2024 5:07:08 PM — 1630
Sáng ngày 11/01/2024, Tổ chức Đại học Pháp ngữ (Agence universitaire de la Francophonie - AUF) đã trao Giấy chứng nhận thành viên cho trường ĐH Thủ Dầu Một. Trở thành thành viên AUF, trường ĐH Thủ Dầu Một có thêm nhiều cơ hội tiếp cận, tham gia vào các chương trình giáo dục quốc tế do AUF tổ chức và tài trợ.
Ký kết MOU trong phát triển hệ sinh thái vi mạch bán dẫn 26/12/2023 5:26:03 PM — 1205
Hợp tác nâng cao năng lực cho đội ngũ giảng viên, sinh viên trong lĩnh vực điện tử và vi mạch bán dẫn, xây dựng các chương trình đào tạo kỹ sư vi mạch, đào tạo chuyển đổi năng lực cho kỹ sư, sinh viên khối ngành kỹ thuật đáp ứng nhu cầu thị trường lao động ngành công nghiệp bán dẫn tại Việt Nam,… là những thỏa thuận hợp tác quan trọng giữa trường ĐH Thủ Dầu Một và công ty Cổ phần Giáo dục quốc tế SUN EDU.
Chào đón 19 du học sinh Lào đến nhập học tại trường ĐH Thủ Dầu Một 20/12/2023 11:46:55 AM — 831
Sáng ngày 20/12/2022, trường ĐH Thủ Dầu Một đã tổ chức lễ tiếp nhận 19 sinh viên tỉnh Champasak nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào đến nhập học tại trường.
Triển vọng lớn trong hợp tác, phát triển ngành vi mạch bán dẫn 14/12/2023 5:11:09 PM — 809
Chương trình hợp tác giữa trường ĐH Thủ Dầu Một với Trung tâm Điện tử vi mạch bán dẫn (ESC), và Công ty Cổ phần Giáo dục Quốc tế Sun Edu thuộc Khu Công nghệ cao TP.HCM sẽ mở ra nhiều triển vọng trong hợp tác, đầu tư, phát triển nguồn nhân lực ngành vi mạch bán dẫn, góp phần tăng nhân sự ngành này cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và cả nước.
Trao giải cuộc thi ý tưởng sáng tạo trẻ Việt Nam - Hàn Quốc 2023 30/11/2023 11:25:23 AM — 741
12 đội liên kết giữa 5 trường ĐH Hàn Quốc và 7 trường ĐH Việt Nam tham gia cuộc thi ý tưởng sáng tạo trẻ toàn cầu Việt Nam - Hàn Quốc năm 2023. Giải Quán quân của cuộc thi đã được trao cho SV trường ĐH Thủ Dầu Một và SV trường ĐH Quốc gia Hanbat (Hàn Quốc).
Ký kết MOU giữa các trường ĐH Việt Nam - Hàn Quốc và khai mạc cuộc thi Ý tưởng sáng tạo trẻ toàn cầu 28/11/2023 6:57:17 PM — 751
Sáng ngày 28/11/2023, tại trường Đại học Thủ Dầu Một đã diễn ra lễ Ký kết hợp tác giữa các trường đại học tại Việt Nam và Hàn Quốc. Đồng thời, cuộc thi Ý tưởng sáng tạo trẻ toàn cầu Việt Nam - Hàn Quốc 2023 cũng chính thức khai mạc.