KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

0

NGÀY

0

GIỜ

0

PHÚT

0

GIÂY

TIN TỨC

Ký kết MOU với trường Đại học Tĩnh Nghi (Đài Loan)

09/02/2018 15:19 — 2729
Chiều 6/2/2018, trường Đại học Thủ Dầu Một và trường Đại học Tĩnh Nghi đã tổ chức Lễ ký kết bản nghi nhớ hợp tác (MOU) nhằm tăng cường trao đổi giáo dục về các chương trình liên kết đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ thuộc khối ngành: Công nghệ thông tin, Điện tử, Khoa học xã hội, Ngôn ngữ.

Tham dự buổi lễ, về phía trường Đại học Tĩnh Nghi có GS. Yung Lung – Trợ lý Hiệu trưởng, GS. Chien I Hsin – Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính; về phía trường Đại học Thủ Dầu Một có ThS. Bùi Đức Anh – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, TS. Võ Trà Nam – Phó Trưởng phòng Đào tạo Đại học, TS. Mai Thu Hoài – Phó Trưởng khoa Ngoại ngữ.

Được sự ủy nhiệm của Lãnh đạo hai trường, đại diện các bên đã giới thiệu về thế mạnh trong chương trình đào tạo, nghiên cứu khoa học, đặc điểm nổi bật của từng trường. Qua sự thảo luận và thống nhất các nội dung hợp tác, hai bên đã tiến hành nghi thức ký kết MOU, với mục tiêu phát triển năng lực đào tạo và nghiên cứu của cả hai bên.

Nội dung bản ghi nhớ tập trung vào việc hợp tác giữa hai trường trong các chương trình liên kết đào tạo ngành Công nghệ thông tin, Điện tử, Quản trị kinh doanh, Công tác xã hội theo hình thức (2+2) hoặc (3+1); trao đổi nghiên cứu khoa học, trao đổi giảng viên, trao đổi sinh viên, tổ chức khóa tập huấn và tổ chức hội thảo khoa học. Điểm nổi bật của bản ghi nhớ hợp tác là chú trọng tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên các chuyên ngành nói trên có thể học tập tại trường Đại học Tĩnh Nghi bằng các chính sách học bổng của Chính phủ Đài Loan (chi trả tiền học phí), các khoản sinh hoạt phí và chỗ ở cho sinh viên sẽ được trường Đại học Tĩnh Nghi hỗ trợ. Ngoài ra, Bản ghi nhớ hợp tác còn hướng đến đối tượng là sinh viên đã tốt nghiệp, cán bộ giảng viên sang Đại học Tĩnh Nghi tu nghiệp ngắn hạn, hoặc theo học chương trình đào tạo trình độ sau đại học thuộc các khối ngành Khoa học xã hội,  Luật, Công tác xã hội.

Trong thời gian tới, hai đơn vị sẽ thường xuyên có những cuộc gặp gỡ trao đổi nhằm thúc đẩy các điều khoản đã ký kết sớm đi vào thực tế, đồng thời và mở rộng phát triển các chương trình hợp tác trong các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm.

Qua sự thảo luận và thống nhất các nội dung hợp tác, hai bên đã tiến hành nghi thức ký kết MOU, với mục tiêu phát triển năng lực đào tạo và nghiên cứu của cả hai bên

Trong thời gian tới, hai đơn vị sẽ thường xuyên có những cuộc gặp gỡ trao đổi nhằm thúc đẩy các điều khoản đã ký kết sớm đi vào thực tế
BBT

Bài đăng cùng chủ đề