TIN TỨC

Tuyên dương 23 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong nghiên cứu khoa học

30/06/2023 17:34 — 1786
Sáng ngày 30/6/2023, trường ĐH Thủ Dầu Một đã tổ chức Hội nghị khoa học cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên năm 2023.

Tham dự hội nghị  có, TS. Nguyễn Quốc Cường – Hiệu trưởng, TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng, đại diện Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Dương, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và hơn 400 CB-GV, HV-SV. Đã trở thành hoạt động truyền thống trong nhiệm vụ khoa học công nghệ của trường, ngày hội hay hội nghị khoa học hàng năm nhằm tổng kết, đánh giá hoạt động khoa học công nghệ của nhà trường, đồng thời tuyên dương, khen thưởng CB-GV và người học có thành tích NCKH tiêu biểu trong năm học.

Hội nghị năm nay được tổ chức thành một chuỗi các hoạt động, sự kiện diễn ra xuyên suốt tại các đơn vị từ ngày 15/6 đến ngày 25/6/2023. Hội nghị quy tụ trên 280 báo cáo khoa học trên nhiều lĩnh vực, như: khoa học xã hội nhân văn, khoa học giáo dục, khoa học kỹ thuật, khoa học quản lý, công nghệ, môi trường, ngôn ngữ, luật, kinh tế, kiến trúc, xây dựng,... Tại các phiên đơn vị đã thu hút hơn 1.000 lượt giảng viên và người học tham gia với 103 báo cáo được trình bày. Bên cạnh các tham luận được trình bày, các ý kiến của đại biểu tham dự tập trung vào việc góp ý, chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu, trao đổi học thuật để tác giả, đặc biệt là học viên sau đại học và sinh viên có hướng nghiên cứu bám sát định hướng của nhà trường. Từ kết quả đạt được tại các phiên đơn vị, Hội đồng khoa học trường ĐH Thủ Dầu Một đã xét chọn 259 cáo cáo đạt điều kiện xuất bản có chỉ số ISBN, trong đó 174 bài của giảng viên, 62 bài của học viên và 23 bài của sinh viên.

Ghi nhận và tuyên dương các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động khoa học công nghệ năm 2023, qua bình xét giải thưởng, trường ĐH Thủ Dầu Một đã trao tặng giấy khen cho 23 CB-GV, HV-SV. Cụ thể, trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 04 giải ba cho các CB-GV; Trao 01 giải Nhất, 02 giải nhì, 02 giải ba cho nghiên cứu sinh và học viên sau đại học; Trao tặng 01 giải nhất, 02 giải nhì, 01 giải ba, 04 giải khuyến khích cho sinh viên. Đồng thời, nhà trường cũng khen thưởng cho 03 CB-GV tham gia hướng dẫn sinh viên đạt giải thưởng“Tài năng khoa học sinh viên TDMU” năm 2023.

Phát biểu tại hội nghị, TS. Nguyễn Quốc Cường – Hiệu trưởng trường ĐH Thủ Dầu Một ghi nhận và biểu dương CB-GV, HV-SV đã tích cực tham hoạt động nghiên cứu khoa học và đạt được nhiều thành tích nổi bật. TS bày tỏ mong muốn, đội ngũ CB-GV, học viên và sinh viên cần chuyên tâm vào nghiên cứu khoa học như một quy tắc chiến lược vừa nâng cao tiềm lực khoa học công nghệ của trường, vừa tích lũy tiềm lực khoa học của bản thân. Mặt khác, mỗi CB-GV, học viên, sinh viên cần lan tỏa tinh thần dấn thân cho học thuật, thực hành đạo đức khoa học nghiên cứu, đề cao tính liêm chính trong khoa học với các công bố thật, các sản phẩm được sử dụng thật. Bên cạnh đó, “CB-GV, và người học phải xác định tham gia hội nghị khoa học, hội thảo khoa học các cấp là diễn đàn công bố nghiên cứu mới, sản phẩm mới; đề xuất các giải pháp và khuyến nghị cho các cơ quan, tổ chức và chính quyền trong việc thi hành chính sách vào đời sống.” - TS. Nguyễn Quốc Cường nhấn mạnh.

Tại hội nghị, ông Tăng Công Trường – Phòng Quản lý khoa học và sở hữu trí tuệ thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Dương đã giới thiệu những điểm mới trong Nghị định 109/2022/NĐ-CP, quy định về hoạt động khoa học và công nghệ trong cơ sở giáo dục. Trao đổi xoay quanh các chính sách về khoa học công nghệ của trường, kinh nghiệm thực tiễn của nhà quản lý và thực tế tham gia nghiên cứu khoa học của CB-GV và người học, các đại biểu đã lắng nghe các báo cáo của TS Nguyễn Thị Liên Thương, TS Phan Tấn Lực và NCS Nguyễn Phước Trọng. Hội nghị cũng ghi nhận ý kiến, cùng các khuyến nghị nhằm góp phần hoàn thiện những cơ chế, chính sách góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động nghiên cứu khoa học tại trường ĐH Thủ Dầy Một. Trong không gian hội nghị, các sản phẩm là kết quả nghiên cứu của CB-GV, HV-SV đã được hữu hình hóa và trưng bày, thu hút sự quan tâm, tìm hiểu của nhiều đại biểu.

TS. Nguyễn Quốc Cường - Hiệu trưởng trao khen thưởng cho CB-GV có thành tích xuất sắc trong công tác nghiên cứu khoa học năm 2023

TS. Ngô Hồng Điệp - Phó Hiệu trưởng trao khen thưởng cho học viên, sinh viên có thành tích xuất sắc trong công tác nghiên cứu khoa học năm 2023


Dịp này, TS. Nguyễn Quốc Cường - Hiệu trưởng cũng đã trao Bằng khen của UBND Tỉnh Bình Dương cho các sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong các cuộc thi nghiên cứu khoa học sinh viên các cấp

TS. Nguyễn Quốc Cường – Hiệu trưởng trường ĐH Thủ Dầu Một ghi nhận và biểu dương CB-GV, HV-SV đã tích cực tham hoạt động nghiên cứu khoa học và đạt được nhiều thành tích nổi bật

Ông Tăng Công Trường – Phòng Quản lý khoa học và sở hữu trí tuệ thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Dương đã giới thiệu những điểm mới trong Nghị định 109/2022/NĐ-CP, quy định về hoạt động khoa học và công nghệ trong cơ sở giáo dục

Hội nghị cũng ghi nhận ý kiến, cùng các khuyến nghị nhằm góp phần hoàn thiện những cơ chế, chính sách góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động nghiên cứu khoa học tại ĐH Thủ Dầu Một

 
BBT

 


Bài đăng cùng chủ đề

Nghiên cứu nhanh: Tiếp cận dưới góc độ phương pháp và hiệu quả 15/07/2024 4:31:25 PM — 772
Tọa đàm khoa học được tổ chức để các chuyên gia, nhà khoa học trao đổi, thảo luận về phương pháp nghiên cứu nhanh và tính hiệu quả của phương pháp này khi được áp dụng trong thực tiễn nghiên cứu, nhất là đối với công tác nghiên cứu, dự báo, tư vấn nhanh về các vấn đề mới.
Nền tảng WISE-IoT Platform cho phát triển ứng dụng AIoT 12/07/2024 3:15:02 PM — 356
Ngày 12/07/2024, tại Trung tâm Sáng kiến Cộng đồng và Hỗ trợ khởi nghiệp (BIIC) thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Dương, trường Đại học Thủ Dầu Một đã phối hợp với trường Đại học Việt - Đức, trường Đại học Bình Dương tổ chức tọa đàm với chủ đề “Nền tảng WISE-IoT Platform cho phát triển ứng dụng AIoT”.
Nghiệm thu đề tài khoa học cấp tỉnh “Thực trạng và giải pháp đối với tăng, ni cư trú và hoạt động tôn giáo ngoài tự viện trên địa bàn tỉnh Bình Dương” 12/07/2024 11:49:13 AM — 387
Ngày 11/7/2024, tại Trung tâm Sáng kiến Cộng đồng và Hỗ trợ Khởi nghiệp tỉnh Bình Dương, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Dương tổ chức nghiệm thu đề tài “Thực trạng và giải pháp đối với tăng, ni cư trú và hoạt động tôn giáo ngoài tự viện trên địa bàn tỉnh Bình Dương”.
Chuyển đổi số và Tăng trưởng xanh – Cơ hội và thách thức trong phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Bình Dương 01/07/2024 4:08:01 PM — 292
Là một diễn đàn khoa học do trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức nhằm trao đổi những vấn đề thời sự về phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Dương, vùng Đông Nam Bộ và cả nước, hội thảo “Chuyển đổi số và tăng trưởng xanh: Cơ hội và thách thức trong phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Bình Dương” cung cấp những nhìn nhận đầy đủ, toàn diện và đề xuất các giải pháp góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên nền tảng chuyển đổi số và tăng trưởng xanh.
Giáo dục đại học đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực và phát triển kinh tế xã hội địa phương - Thực tiễn các nước và gợi ý cho Việt Nam 21/06/2024 6:36:45 PM — 1123
Là diễn đàn kết nối các nhà khoa học, chuyên gia trong và ngoài nước trao đổi c kinh nghiệm về đào tạo bậc đại học; đồng thời tìm kiếm các giải pháp về chính sách phát triển giáo dục đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao và phát triển kinh tế - xã hội cho Việt Nam và tỉnh Bình Dương.
Phát triển nguồn nhân lực công nghệ số, công nghệ 4.0 cho tỉnh Bình Dương và vùng Đông Nam Bộ 20/06/2024 11:48:58 PM — 1115
Một diễn đàn khoa học kết nối các chuyên gia, nhà nghiên cứu, nhà quản lý, doanh nghiệp trong nước và quốc tế thuộc lĩnh vực công nghệ bán dẫn, trí tuệ AI cùng trao đổi, thảo luận và tìm kiếm các giải pháp nhằm phát triển nguồn nhân lực công nghệ số, công nghệ 4.0 cho tỉnh Bình Dương và vùng Đông Nam Bộ.
Tiến bộ về trí tuệ nhân tạo (AI) trong giáo dục đại học 22/03/2024 4:38:38 PM — 928
Là chủ đề diễn đàn khoa học do trường Đại học Thủ Dầu Một đã phối hợp với trường Đại học West Visayas State (Philipines) tổ chức vào ngày 22/03/2024. Hội thảo thu hút sự tham gia, trao đổi của nhiều nhà khoa học, diễn giả nghiên cứu, triển khai những ứng dụng AI trong nước và quốc tế trong phát triển hoạt động khoa học giáo dục đại học.
Công nghệ chế tạo màng cellulose sinh học làm giấy bao gói thực phẩm từ nước quả dừa khô 01/02/2024 3:45:12 PM — 902
Sáng ngày 01/02/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức hội thảo khoa học “Công nghệ chế tạo màng cellulose sinh học làm giấy bao gói thực phẩm từ nước quả dừa khô” với sự tham dự của hơn 50 đại biểu theo hình thức trực tuyến và trực tiếp.
Các khía cạnh khác nhau của văn hóa và ngôn ngữ Hàn Quốc 31/01/2024 5:28:46 PM — 813
Nằm trong chuỗi hoạt động Ngày hội ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc diễn ra trong hai ngày 31/1 và 01/02/2024, hội thảo “Các khía cạnh khác nhau của văn hóa và ngôn ngữ Hàn Quốc” do trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp với các trường đại học Hàn Quốc, trường đại học Nhật Bản tổ chức.
Giải pháp phát triển bền vững ngành gỗ tỉnh Bình Dương trong bối cảnh kinh tế xanh 26/01/2024 2:14:41 PM — 1115
Là chủ đề tọa đàm khoa học do Viện Nghiên cứu Đông Nam Bộ, trường ĐH Thủ Dầu Một tổ chức vào ngày 24/01/2024, thu hút sự tham gia, trao đổi của nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chế biến gỗ thuộc khu vực Nam Bộ.