TIN TỨC

Đón tiếp Đoàn cán bộ Mặt trận Lào xây dựng đất nước tỉnh Champasak

20/07/2018 15:21 — 1741
Sáng ngày 19/7/2018, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Bình Dương, Đoàn cán bộ Mặt trận Lào xây dựng đất nước tỉnh Champasak đã thăm và làm việc với trường Đại học Thủ Dầu Một.

Đoàn do ông Phongphet Xomthalat – Phó Chủ tịch  Mặt trận Lào xây dựng đất nước Lào tỉnh Champasak làm trưởng đoàn, cùng nhiều cán bộ và học sinh của tỉnh. Tiếp đón đoàn có PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng Trường, cùng các thành viên Ban Giám hiệu, lãnh đạo các phòng, ban, trung tâm, viện và khoa thuộc Trường.

Thay mặt Lãnh đạo Trường, TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng đã nhiệt liệt chào mừng đoàn cán bộ Tỉnh bạn sang thăm và làm việc tại Trường, đồng thời nêu bật mối quan hệ gắn bó, thắm tình hữu nghị giữa trường Đại học Thủ Dầu Một với tỉnh Champasak và các đơn vị sở tại của Tỉnh. TS cho biết, vào tháng 5/2018, Trường đã có chuyến thăm, làm việc và tiến hành ký kết các chương trình hợp tác phát triển giáo dục, nghiên cứu khoa học với Tỉnh và Đại học Champasak. TS. Ngô Hồng Điệp hi vọng, Mặt trận Lào xây dựng đất nước tỉnh Champasak sẽ ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy các hoạt động hợp tác của Đại học Thủ Dầu Một tại tỉnh Champasak ngày càng đi vào chiều sâu, đem lại hiệu quả thiết thực cho người dân hai tỉnh.

Phát biểu đáp từ, ông Phongphet Xomthalat trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ của chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Dương đã tạo điều kiện tốt nhất cho con em tỉnh Champasak có cơ hội học tập trong môi trường giáo dục hiện đại, năng động tại Đại học Thủ Dầu Một. Ông khẳng định, chuyến thăm lần này của Đoàn sẽ góp phần thắt chặt hơn nữa quan hệ hợp tác giữa các đơn vị của hai điạ phương. Ông mong muốn trong thời gian tới, Đại học Thủ Dầu Một sẽ tạo điều kiện cho cán bộ, nhân viên của Mặt trận xây dựng đất nước Lào tỉnh Champasak có thể sang Trường học tập nâng cao trình độ, góp phần phục vụ công tác của Mặt trận.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc, Đoàn cán bộ Mặt trận xây dựng đất nước tỉnh Champasak đã tham quan khuôn viên học tập, trung tâm học liệu, khu thực hành thí nghiệm của Trường. Đoàn rất vui mừng và yên tâm khi con em học sinh của Tỉnh được học tập trong môi trường giáo dục tiên tiến, cơ sở vật chất hiện đại của Trường.
Trong lĩnh vực hợp tác giáo dục đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh Champasak, Đại học Thủ Dầu Một đã và đang đào tạo 33 sinh viên của Tỉnh thuộc các lĩnh vực như Kinh tế, Công nghệ - kỹ thuật, Kiến trúc. Các sinh viên sau khi tốt nghiệp đã trở về tỉnh Champasak và là nhân tố tích cực tham gia xây dựng địa phương và đất nước.
 
Tiếp nối hiệu quả tốt đẹp từ các chương trình hợp tác giáo dục và nghiên cứu khoa học, vào tháng 5 năm 2018, Đoàn cán bộ giảng viên Đại học Thủ Dầu Một do PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng Trường dẫn đầu đã sang thăm, làm việc với các cơ quan sở tại và trường Đại học Champasak và thống nhất nhiều nội dung hợp tác chiến lược trên các lĩnh vực quan trọng sau:

1. Đại học Thủ Dầu Một tuyển sinh đào tạo đại học học sau đại học đối với học sinh và cán bộ của tỉnh Champasak và các tỉnh nam Lào ngoài diện ngân sách Nhà nước;
2. Chuyển giao khoa học công nghệ làm tăng thương phẩm giống bò bản địa cho tỉnh Champasak;
3. Triển khai đề án bảo tồn nông lâm sản của Champasack (xây dựng tiêu bản gỗ địa phương);
4. Hợp tác toàn diện với trường Đại học Champasak trên các lĩnh vực đào tạo; nghiên cứu khoa học, chuyên giao công nghệ.

PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp trao tặng quà kỷ niệm cho ông Phongphet Xomthalat

Đoàn tham quan Trung tâm học liệu

ThS. Võ Thị Cẩm Vân - Giám đốc Trung tâm học liệu giới thiệu các ấn phẩm tài liệu phục vụ công tác giảng dạy và học tập của Trường

Đoàn tham quan phòng nuôi cấy mô

Đoàn cán bộ Mặt trận xây dựng đất nước tỉnh Champasak rất vui mừng và ấn tượng về môi trường học tập tiên tiến, hiện đại của Trường

Đoàn cán bộ Mặt trận xây dựng đất nướcLào tỉnh Champasaktin tưởng, với môi trường giáo dục chuyên nghiệp tiên tiến tại trường Đại học Thủ Dầu Một sẽ mở ra cơ hội để các bạn sinh viên, học viên của Tỉnh nhà được tiếp cận với chương trình giáo dục đạt chuẩn quốc tế
 


Bài đăng cùng chủ đề