TIN TỨC

Đoàn cán bộ giảng viên đi thực tế tìm hiểu tại doanh nghiệp

25/07/2024 17:15 — 2945
Ngày 25/7/2024, Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp và khởi nghiệp, trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức cho cán bộ giảng viên thuộc Viện Kỹ thuật Công nghệ, CTĐT Ngôn ngữ Trung Quốc tham quan thực tế tìm hiểu các doanh nghiệp tại Khu Công nghiệp VSIP III tỉnh Bình Dương.

Tại Công ty TNHH NTPM (Việt Nam), cán bộ giảng viên trường Đại học Thủ Dầu Một đã được nghe giới thiệu về các lĩnh vực kinh doanh, sản xuất giấy. Đón tiếp và trao đổi với đoàn, ông Sang Hang Kuang – Tổng Giám đốc cho biết, NTPM là doanh nghiệp kinh doanh các sản phẩm khăn giấy đến từ Malaysia. Năm 2013, NTPM đã xây dựng nhà máy sản xuất tại Bình Dương, đến năm 2014, công ty bắt đầu kinh doanh các sản phẩm khăn giấy bán thành phẩm như cuộn jumbo lớn và giấy carrier. Từ năm 2016 đến nay, tất cả các loại khăn giấy và các sản phẩm liên quan đến khăn giấy như giấy vệ sinh, khăn bếp, khăn lau tay, giấy lụa gói mềm, khăn bỏ túi, khăn giấy rút,… Được biết, trường Đại học Thủ Dầu Một là cơ sở đào tạo đa ngành đa lĩnh vực, đồng thời là địa chỉ giáo dục cung cấp nguồn nhân lực trọng điểm cho thị trường lao động tại tỉnh Bình Dương. Ông Sang Hang Kuang bày tỏ mong muốn được thiết lập mối quan hệ hợp tác với nhà trường trong các hoạt động phối hợp tổ chức các chuyến tham quan thực tế, thực tập cho sinh viên; giới thiệu sinh viên sau tốt nghiệp đến tuyển dụng vào các vị trí của doanh nghiệp,… Xuất phát từ nhu cầu tuyển dụng của NTPM, ông Sang Hang Kuang đã trao đổi về các phương thức tuyển dụng nhân sự của doanh nghiệp, tiêu chí tuyển dụng dành cho các ứng viên là sinh viên mới tốt nghiệp.

Trao đổi tại buổi làm việc, ThS. Phạm Thanh Dũng – Giám đốc Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp và khởi nghiệp trân trọng cảm ơn sự đón tiếp chu đáo của lãnh đạo NTPM dành cho đoàn. Từ chia sẻ của công ty về tiêu chí tuyển dụng, nhà trường có thêm nguồn thông tin hữu ích nhằm cập nhật và điều chỉnh chương trình đào tạo để phù hợp hơn với nhu cầu thị trường lao động. Mặt khác, sau chuyến thăm và làm việc với NTPM, trường Đại học Thủ Dầu Một sẽ phối hợp với công ty để tổ chức tham quan thực tế dành cho sinh viên khối ngành kỹ thuật công nghệ, Ngôn ngữ Trung Quốc. Qua đó, giúp các em làm quen với doanh nghiệp sớm, đồng thời tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi ra trường tại NTPM – ThS. Phạm Thanh Dũng cho biết.

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, đoàn cán bộ giảng viên trường Đại học Thủ Dầu Một đã có chuyến tham và trao đổi cơ hội hợp tác trong hoạt động thực tập của sinh viên tại Công ty TNHH Công nghệ Carve Việt Nam. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Cui Xin Kuang – Phó Tổng giám đốc và các cộng sự. Giới thiệu về Carve Việt Nam, ông Cui Xin Kuang cho biết, Carve là doanh nghiệp đến từ Trung Quốc và bắt đầu xây dựng nhà máy tại tỉnh Bình Dương vào năm 2023. Carve là doanh nghiệp công nghệ cao chuyên nghiên cứu, phát triển, sản xuất, kinh doanh các linh kiện và sản phẩm giám sát an ninh, tự động hóa công nghiệp, xe năng lượng mới, máy lọc không khí,… Hiện nay, công ty vẫn đang trong quá trình hoàn thiện về cơ sở vật chất, lắp đặt và trang bị về máy móc, dây chuyền sản xuất. Để bắt đầu đi vào hoạt động sản xuất vào cuối năm 2024, Carve cần tuyển dụng nhiều nhân sự thuộc các khối ngành kinh tế, ngôn ngữ, cơ khí, điện – điện tử, tự động hóa, công nghệ thông tin,... Chính vì vậy, ông mong muốn được phát triển mối quan hệ hợp tác với nhà trường trong công tác tuyển dụng và giới thiệu sinh viên sau tốt nghiệp đến làm việc.

Trong quá trình tham quan và làm việc, đoàn công tác nhà trường đã được lãnh đạo công ty trao đổi về mô hình sản xuất, cách thức quản lý, vận hành tại công ty và cơ hội thực tập, tiêu chí tuyển dụng việc làm cho sinh viên. Thống nhất các thỏa thuận hợp tác, trường Đại học Thủ Dầu một và công ty Carve sẽ nhanh chóng triển khai chương trình giới thiệu việc làm để tuyển dụng sinh viên sắp tốt nghiệp các chuyên ngành liên quan, từ đó có đề xuất cụ thể cho kế hoạch năm học tới. “Trong thời gian tới trường Đại học Thủ Dầu Một và Carve sẽ hợp tác sâu rộng hơn nữa, cùng đưa ra nhiều cơ hội việc làm tốt nhất cho sinh viên” – ThS. Phạm Thanh Dũng đề nghị.

Tại Công ty TNHH NTPM (Việt Nam), cán bộ giảng viên trường Đại học Thủ Dầu Một đã được nghe giới thiệu về các lĩnh vực kinh doanh, sản xuất giấy

Xuất phát từ nhu cầu tuyển dụng của NTPM, ông Sang Hang Kuang đã trao đổi về các phương thức tuyển dụng nhân sự của doanh nghiệp, tiêu chí tuyển dụng dành cho các ứng viên là sinh viên mới tốt nghiệp

Đoàn cán bộ giảng viên trường Đại học Thủ Dầu Một đã có chuyến tham và trao đổi cơ hội hợp tác trong hoạt động thực tập của sinh viên tại Công ty TNHH Công nghệ Carve Việt Nam

Đoàn tham quan khu vực nhà máy sản xuất

Để bắt đầu đi vào hoạt động sản xuất vào cuối năm 2024, Carve cần tuyển dụng nhiều nhân sự thuộc các khối ngành kinh tế, ngôn ngữ, cơ khí, điện – điện tử, tự động hóa, công nghệ thông tin

Trong thời gian tới, hai đơn vị sẽ phát triển mối quan hệ hợp tác với nhà trường trong công tác tuyển dụng và giới thiệu sinh viên sau tốt nghiệp đến làm việc
BBT


Bài đăng cùng chủ đề

Tăng cường hợp tác với doanh nghiệp kiến trúc – xây dựng, thúc đẩy đào tạo gắn với thực tiễn 24/04/2026 3:26:04 PM — 859
Sáng 24/4/2026, trong khuôn khổ tọa đàm “Vật liệu mới và giải pháp xanh trong kiến trúc – xây dựng: Cơ hội và thách thức”, Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác với nhiều doanh nghiệp, đơn vị trong lĩnh vực kiến trúc – xây dựng. Hoạt động này tiếp tục mở rộng mạng lưới kết nối giữa nhà trường với thị trường lao động, hướng đến đào tạo nguồn nhân lực thích ứng với xu hướng phát triển xanh và đổi mới công nghệ.
Trường Đại học Thủ Dầu Một ký kết hợp tác với phường Tây Nam (TP.HCM) về đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển đổi số và phát triển kinh tế – xã hội 16/04/2026 11:20:58 AM — 2013
Ngày 16/4/2026, Trường Đại học Thủ Dầu Một và phường Tây Nam (TP.HCM) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác, hướng đến triển khai các hoạt động trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và phụng sự cộng đồng, phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương.
Trường Đại học Thủ Dầu Một ký kết hợp tác với doanh nghiệp tài chính – ngân hàng, tăng cường đào tạo gắn thực tiễn 15/04/2026 1:44:26 PM — 1029
Ngày 15/4/2026, Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với các doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng hướng đến tăng cường liên kết đào tạo, nghiên cứu và phát triển nguồn nhân lực trong bối cảnh chuyển đổi số.
Trường Đại học Thủ Dầu Một ký kết hợp tác với Vinako Edu, mở rộng cơ hội học tập – việc làm tại Hàn Quốc 14/04/2026 2:52:16 PM — 1063
Trong chiến lược đẩy mạnh quốc tế hóa và nâng cao chất lượng đào tạo gắn với nhu cầu thị trường lao động, sáng ngày 14/4/2026, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức lễ ký kết hợp tác với Công ty TNHH Tư vấn và Giáo dục Vinako Edu, đồng thời kết nối với Trường Đại học Dong-eui (Hàn Quốc).
Trường Đại học Thủ Dầu Một ký kết hợp tác với Công ty Cổ phần Onex Training, thúc đẩy đào tạo và nghiên cứu lĩnh vực logistics 04/04/2026 12:14:22 PM — 693
Nằm trong khuôn khổ Hội thảo khoa học “Chuyển đổi số trong Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng”, ngày 04/4/2026, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với Công ty Cổ phần Onex Training, mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ, góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, nâng cao năng lực nghiên cứu và thúc đẩy ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực logistics và quản lý chuỗi cung ứng.
Trường Đại học Thủ Dầu Một làm việc với Liên đoàn Vovinam Việt Nam, thúc đẩy phát triển Viện Vovinam toàn cầu 02/04/2026 5:37:54 PM — 1138
Ngày 02/4/2026, Trường Đại học Thủ Dầu Một vừa có buổi tiếp và làm việc với lãnh đạo môn phái Vovinam Việt Võ Đạo và Liên đoàn Vovinam Việt Nam, nhằm trao đổi định hướng hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phát triển phong trào Vovinam trong bối cảnh hội nhập quốc tế.
Trường Đại học Thủ Dầu Một và Trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh thiết lập hợp tác chiến lược trong đào tạo và nghiên cứu kiến trúc – xây dựng 31/03/2026 12:01:47 PM — 753
Nhằm thiết lập quan hệ hợp tác chiến lược, phát huy thế mạnh của mỗi bên trong đào tạo và nghiên cứu khoa học lĩnh vực kiến trúc – xây dựng, hướng đến nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu ứng dụng gắn với thực tiễn, ngày 31/3/2026, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với Trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh.
Trường Đại học Thủ Dầu Một và Trường Đại học Bạc Liêu tăng cường hợp tác đào tạo, nghiên cứu và phục vụ cộng đồng 30/03/2026 10:14:46 AM — 660
Chiều ngày 28/3/2026, đoàn công tác Trường Đại học Thủ Dầu Một đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Bạc Liêu nhằm trao đổi, tìm hiểu và định hướng các nội dung hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng giữa hai đơn vị.
Tăng cường hợp tác với tổ chức nghề nghiệp, nâng cao chất lượng đào tạo kế toán – tài chính 25/03/2026 3:10:57 PM — 744
Ngày 25/03/2026, Hội Kế toán Thành phố Hồ Chí Minh (HAA) đã có buổi thăm và làm việc tại Trường Đại học Thủ Dầu Một nhằm trao đổi định hướng hợp tác trong đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn và phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực kế toán – tài chính.
Trường Đại học Thủ Dầu Một và Trường Đại học Trưng Vương ký kết hợp tác toàn diện trong đào tạo và phát triển nguồn nhân lực 20/03/2026 5:25:28 PM — 1047
Chiều ngày 20/3/2026, Trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp cùng Trường Đại học Trưng Vương long trọng tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) trong lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực, đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc mở rộng quan hệ hợp tác giữa hai cơ sở giáo dục đại học.