TIN TỨC

Trường Đại học Thủ Dầu Một: Tăng lựa chọn cho thí sinh

20/07/2021 12:12 — 134
Bài viết của báo Bình Dương ngày 2/7/2021
 
Mùa tuyển sinh đại học (ĐH) năm 2021, trường ĐH Thủ Dầu Một đưa một số ngành mới vào chương trình đào tạo, đó là ngôn ngữ Hàn, truyền thông đa phương tiện, dinh dưỡng, trí tuệ nhân tạo và khoa học dữ liệu... Những ngành này giúp các thí sinh (TS) có nhiều sự lựa chọn, định hướng sát với nghề nghiệp tương lai.

Nhiều phương thức xét tuyển

Với những ngành mới nêu trên, chương trình đào tạo được nhà trường thiết kế với nhiều ưu thế, chuẩn hóa ngay từ đầu, cùng với sự hợp tác đào tạo của các doanh nghiệp, các hiệp hội ngôn ngữ, nghề nghiệp uy tín trong và ngoài nước. Sinh viên các ngành này có cơ hội tham gia vào nhiều hoạt động nghiên cứu khoa học tại trường, trao đổi sinh viên quốc tế, du học ngắn hạn…

Mùa tuyển sinh năm 2021, trường ĐH Thủ Dầu Một thực hiện nhiều phương thức xét tuyển, giúp tăng thêm cơ hội cho TS thực hiện ước mơ vào ĐH để sau này lập thân, lập nghiệp. Tiến sĩ Ngô Hồng Điệp, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Thủ Dầu Một, cho biết trường thực hiện đa dạng phương thức xét tuyển, giúp tăng khả năng trúng tuyển cho TS. Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 trong tỉnh diễn biến phức tạp, trường cũng thực hiện hình thức xét tuyển online, tạo sự an tâm cho TS, thuận tiện cho những TS ở các tỉnh, thành, đồng thời bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh.

Nhiều năm qua, trường ĐH Thủ Dầu Một là lựa chọn của nhiều TS trong tỉnh và nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Thầy Điệp thông tin thêm những nhóm ngành là thế mạnh của trường tiếp tục thu hút sự quan tâm của phụ huynh và TS, đó là: Kinh tế, ngoại ngữ, Luật - quản lý… Các ngành thuộc lĩnh vực công nghệ - kỹ thuật, công nghệ thực phẩm cũng đang tạo ra sức hút lớn đến các TS khi nguồn nhân lực do trường đào tạo sẽ phục vụ đắc lực cho đề án xây dựng thành phố thông minh Bình Dương, đề án nông nghiệp công nghệ cao…

Chương trình đào tạo đạt chuẩn

Đáp ứng yêu cầu đổi mới đào tạo ở bậc ĐH, từ năm 2015, trường ĐH Thủ Dầu Một bắt đầu tiến hành đánh giá toàn diện để phục vụ mục tiêu cải tiến chất lượng không ngừng, đáp ứng các tiêu chuẩn giáo dục ĐH khu vực, quốc tế. Năm 2017, trường ĐH Thủ Dầu Một là ĐH đầu tiên tại Bình Dương đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục ĐH quốc gia. Năm 2020, tại hội nghị công bố kết quả xếp hạng đối sánh và gắn sao theo “University Performance Metrics” (UPM) cho 30 cơ sở giáo dục tại Việt Nam và ASEAN, trường ĐH Thủ Dầu Một đã đạt chuẩn 4 sao - chuẩn đạt được cao nhất của nhóm trường định hướng ứng dụng.

Trường ĐH Thủ Dầu Một còn tạo thêm điểm nhấn khi đến nay đã có 4 chương trình đào tạo đạt chuẩn AUN-QA (chuẩn kiểm định chất lượng của Hiệp hội Các trường đại học ASEAN), 11 chương trình đạt chuẩn MOET (chuẩn kiểm định chất lượng của Bộ Giáo dục - Đào tạo). Đối với các ngành đạt chuẩn AUN-QA (kỹ thuật điện - điện tử, kỹ thuật phần mềm, hóa học, quản trị kinh doanh), trường đủ điều kiện để tuyển sinh quốc tế. Sinh viên khi tốt nghiệp các ngành đạt chuẩn AUN-QA hoàn toàn có thể làm việc, học tập tại các nước trong khu vực. Bên cạnh đó, từ năm 2021 trường cũng chính thức tuyển sinh 4 ngành này để đào tạo theo chuẩn kiểm định quốc tế bằng tiếng Anh.

Khu thực hành thí nghiệm của trường ĐH Thủ Dầu Một tại cơ sở TX.Bến Cát đã được đưa vào vận hành từ tháng 6-2021

SV nhóm ngành Kiến trúc - Xây dựng tự do sáng tạo trong không gian rộng thoáng của trường tại CS chính - số 6 Trần Văn Ơn, Tp.TDM

H.THÁI - Q.ANH
(Nguồn: http://baobinhduong.vn/truong-dai-hoc-thu-dau-mot-tang-lua-chon-cho-thi-sinh-a250412.html)Bài đăng cùng chủ đề

Kiểm tra thông tin đăng ký xét tuyển đại học chính quy 2021: Dành cho TS xét tuyển bằng học bạ, tuyển thẳng và  kỳ thi ĐGNL 21/07/2021 3:52:43 PM — 199
Dành cho thí sinh đăng ký xét tuyển bằng học bạ, tuyển thẳng và xét bằng kết quả thi năng lực của ĐHQG.
Tọa đàm trực tuyến “Tăng cường sử dụng tiếng Anh trong môi trường học thuật tại Việt Nam - EMI: Lessons for the Future” 15/07/2021 3:14:53 PM — 218
Ngày 13/07/2021, trường Đại học Thủ Dầu Một hợp tác với tổ chức AppliedHE TM Singapore tổ chức tọa đàm trực tuyến về “Tăng cường sử dụng tiếng Anh trong môi trường học thuật tại Việt Nam” – “EMI: Lessons for the Future”.
Nhật ký chiến sĩ tình nguyện: Tiếp sức mùa thi năm 2021- Chiến dịch tiếp sức đặc biệt 15/07/2021 1:07:39 PM — 140
Bằng sự nhiệt huyết, tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ, hình ảnh những chiếc áo xanh tình nguyện trong mỗi kì thi tốt nghiệp luôn để lại ấn tượng sâu đậm, mang đến sự yên tâm, giảm áp lực căng thẳng cho thí sinh. Năm nay, mùa thi đến trong hoàn cảnh đặc biệt, phần nào ảnh hưởng đến tâm lý của thí sinh và phụ huynh. Một lần nữa, vai trò của các chiến sĩ tiếp sức mùa thi lại góp phần tạo nên một mùa thi an toàn, đồng hành hiệu quả cùng thí sinh trong dấu mốc quan trọng của cuộc đời. Cùng nhìn lại những ngày chiến dịch ý nghĩa qua dòng nhật ký ngắn của một chiến sĩ tình nguyện trường ĐH Thủ Dầu Một.
Gặp gỡ tân thủ khoa tốt nghiệp đợt 2 năm 2021 14/07/2021 5:22:20 PM — 642
Khép lại 4 năm gắn bó cùng giảng đường đại học, “bảng vàng” TDMU tiếp tục ghi danh những gương mặt xuất sắc trong khóa học.
Hơn 200 TNV  tham gia  công tác hỗ trợ phòng, chống dịch COVID – 19 09/07/2021 11:50:43 PM — 164
Từ ngày 20/6/2021, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID- 19, Đoàn trường Đại học Thủ Dầu Một đã triển khai khẩn cấp các đội hình TNV hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID – 19. Đến nay, đã có hơn 200 tình nguyện viên là đảng viên trẻ, đoàn viên, sinh viên tham gia thực hiện công tác truy vết, điều tra dịch tễ và nhập liệu tại nhiều điểm công tác như CDC tỉnh, các điểm cách ly, phong tỏa trên địa bàn TP Thủ Dầu Một, TP.Thuận An, TX. Dĩ An, TX. Tân Uyên,…
Đa dạng ngành học tại trường và rộng mở cơ hội việc làm sau tốt nghiệp 05/07/2021 5:16:17 PM — 222
Mỗi kỳ tuyển sinh, đội ngũ làm công tác tư vấn của trường nhiều lần lắng nghe những trăn trở của thí sinh và phụ huynh khi chọn ngành học để có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp. Từ thực tế đào tạo qua 12 năm, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cho tỉnh Bình Dương và cả nước, trường ĐH Thủ Dầu Một đã xây dựng được hệ thống kết nối liên tục giữa hoạt động đào tạo với đáp ứng việc làm sau tốt nghiệp và hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp cho sinh viên. Mời quý phụ huynh và thí sinh theo dõi bài viết dưới đây của BBT để có thêm thông tin trong việc đưa ra lựa chọn quan trọng sắp tới.
Hội thảo “Ứng dụng các Công nghệ Lõi trong cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 vào Sản xuất và Thành phố thông minh” 02/07/2021 11:17:25 AM — 341
Ngày 30/6/2021, trường ĐH Thủ Dầu Một đã tổ chức thành công hội thảo khoa học với chủ đề “Ứng dụng các Công nghệ Lõi trong cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 vào sản xuất và Thành phố thông minh”, lần II – năm 2021.
Đào tạo Lớp cán bộ nguồn cho công tác Đoàn – Đội tỉnh Bình Dương 01/07/2021 4:40:15 PM — 183
Ngày 1/7/2021, trường ĐH Thủ Dầu Một đã tiếp và làm việc với Tỉnh đoàn Bình Dương nhằm bàn thảo, thống nhất các phương án tổ chức các Lớp đào tạo cán bộ nguồn cho công tác Đoàn, Đội của Tỉnh trong thời gian tới.
Hỗ trợ địa điểm lưu trú tạm thời cho người dân chờ kết quả xét nghiệm Covid-19 01/07/2021 2:56:34 PM — 401
Từ ngày 1/7/2021, trường ĐH Thủ Dầu Một hỗ trợ UBND Thành phố Thủ Dầu Một mượn một phần cơ sở vật chất của trường để làm nơi lưu trú tạm thời cho người dân khi chờ kết quả xét nghiệm Covid-19.
Tuyển sinh đại học chính quy năm 2021: Đa dạng phương thức tuyển sinh, hỗ trợ thí sinh trong mùa dịch 25/06/2021 8:42:14 AM — 276
Là đại học công lập trọng điểm tại tỉnh Bình Dương, trường ĐH Thủ Dầu Một đang đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực cho 16.000 HV- SV ở 48 ngành bậc đại học, 11 ngành bậc cao học, 1 ngành tiến sĩ. Từ tháng 3/2021, trường ĐH Thủ Dầu Một đã công bố phương án tuyển sinh đại học chính quy năm 2021. Bên cạnh xét bằng điểm thi tốt nghiệp, trường tiếp tục đa dạng hóa các phương thức xét tuyển, giúp thí sinh chủ động chuẩn bị để tăng khả năng trúng tuyển. Đồng thời, hình thức xét tuyển online cũng được trường triển khai từ rất sớm mang đến nhiều sự thuận lợi cho thí sinh ở xa, góp phần cùng cộng đồng hạn chế dịch bệnh.