TIN TỨC

Sinh viên trò chuyện cùng Giám đốc Ngân hàng Shinhan

31/01/2020 16:30 — 2954
Chiều 16/01/2020, sinh viên ngành Tài chính ngân hàng, khoa Kinh tế, trường ĐH Thủ Dầu Một đã có buổi trò chuyện thú vị cùng khách mời đặc biệt: ông Nguyễn Tiến Dũng – Giám đốc Ngân hàng Shinhan, Chi nhánh Sóng Thần. Đây là một trong những hoạt động thực tế đang được triển khai theo học phần Thực tập 3 (Ngân hàng mô phỏng – Chuyên viên khách hàng cá nhân).

Trong buổi giao lưu, các bạn sinh viên đã được nghe những chia sẻ thực tế về chức danh nghề nghiệp “Chuyên viên khách hàng cá nhân” tại các ngân hàng thương mại nói chung và ngân hàng Shinhan nói riêng. Cụ thể: chức năng nhiệm vụ của một chuyên viên khách hàng cá nhân, con đường để trở thành một chuyên viên khách hàng cá nhân chuyên nghiệp, những thuận lợi và khó khăn mà ông Nguyễn Tiến Dũng đã gặp phải trong suốt thời gian làm việc tại ngân hàng. Đồng thời, ông cũng nhiệt tình giải đáp các thắc mắc của các bạn sinh viên và nhắn nhủ đến những nhân sự tương lai của ngành ngân hàng nhiều lời khuyên bổ ích. Ông mong muốn, bên cạnh việc trau dồi kiến thức và kỹ năng thì các bạn sinh viên phải luôn giữ cho mình một thái độ làm việc đúng đắn. Đối với sinh viên mới ra trường, điều cần quan tâm nhiều nhất là làm sao để có cơ hội bước vào đội ngũ chuyên viên ngân hàng để có cơ hội tích lũy kinh nghiệm làm việc trước rồi mới quan tâm đến chế độ đãi ngộ.

Được biết, sau hoạt động này, các bạn sinh viên ngành Tài chính ngân hàng sẽ tiếp tục được tiếp xúc với các quy trình nghiệp vụ thực tế tại các chi nhánh ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh Bình Dương (Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển, Ngân hàng TMCP Nam Á, Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn). Trong quá trình thực tế, sinh viên phải thực hành các nghiệp vụ bao gồm: huy động tiền gửi, phát hành thẻ và cấp tín dụng. Sau khi kết thúc môn học, sinh viên sẽ tham dự buổi phỏng vấn mô phỏng để đánh giá khả năng tiếp thu kiến thức cũng như thuần thục công việc của mình.

Hoạt động hợp tác trong đào tạo giữa nhà trường với doanh nghiệp đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một. Thông qua các nội dung cam kết, sinh viên được trải nghiệo môi trường thực tập thực tế, tích lũy kinh nghiệm nghề nghiệp cho bản thân nhất là đối với sinh viên các năm cuối khóa. Các chương trình đào tại của trườn ĐH Thủ Dầu đang được triển khai theo hướng tăng cường thời lượng thực hành, thực tập cho sinh viên. Từ đó, tăng khả năng cạnh tranh, hội nhập của sinh viên khi bước thị trường lao động đầy thử thách.

Ông Nguyễn Tiến Dũng cùng các sinh viên ngành Tài chính ngân hàng
Tin, ảnh: Thanh Hoa


Bài đăng cùng chủ đề