HỢP TÁC ĐỐI NGOẠI

Thúc đẩy chương trình hợp tác với nhiều đơn vị giáo dục, khoa học và các sở ban ngành trong tỉnh

25/06/2024 11:26 — 301
Ngày 24/6/2024, trong không khí long trọng của buổi Lễ Kỷ niệm 15 năm thành lập trường, trường ĐH Thủ Dầu Một đã thực hiện nghi thức ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác giữa nhà trường với nhiều đối tác là các trường đại học, học viện trong nước, và các sở ban ngành trong tỉnh Bình Dương.

Tham dự buổi lễ ký kết, về phía các đơn vị đối tác có GS.TS. Nguyễn Hải Nam - Hiệu trưởng trường Đại học Dược Hà Nội; TS Trần Văn Nghĩa  - Phó Giám đốc Học viện Khoa học Công nghệ và Đổi mới sáng tạo; TS Nguyễn Việt Long – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Dương; TS Nguyễn Thị Nhật Hằng – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Bà Nguyễn Thanh Hà - Phó Giám đốc Sở Công Thương; Ông Ngô Quang Sự  – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường. Về phía trường Đại học Thủ Dầu Một có TS. Đoàn Ngọc Xuân – Chủ tịch Hội đồng trường, TS. Nguyễn Quốc Cường – Hiệu trưởng, TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trường, cùng đại diện các đơn vị đối tác, và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc trường.

Dưới sự chứng kiến của đại biểu, lãnh đạo các đơn vị đối tác, TS. Nguyễn Quốc Cường đã thực hiện nghi thức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với các đơn cơ sở giáo dục đại học trong nước, các sở ngành trong tỉnh Bình Dương. Cụ thể:

- Ký kết biên bản thoả thuận hợp tác trường Đại học Dược Hà Nội về đào tạo nguồn nhân lực y tế; các chương trình nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trên lĩnh bào chế và sản xuất thuốc, thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

- Ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác với Học viện Khoa học Công nghệ và Đổi mới sáng tạo về phối hợp tổ chức khóa học bồi dưỡng chuyên sâu, nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo, quản lý khoa học công nghệ, năng lực quản lý công nghệ, thương mại hóa công nghệ cho cán bộ quản lý, các doanh nghiệp; thúc đẩy và triển khai các hoạt động tìm kiếm, chuyển giao công nghệ, thương mại hóa công nghệ, phát triển sản phẩm và các giải pháp công nghệ.

- Ký kết chương trình phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Dương, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương trong hoạt động giáo dục STEM và đổi mới sáng tạo.

- Ký kết chương trình phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Dương trong lĩnh vực Nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và lĩnh vực phối hợp thứ hai là về Năng suất chất lượng.

- Ký kết chương trình phối hợp với Sở Công thương trong 2 lĩnh vực: Trung hòa Cacbon; Thương mại điện tử, khuyến công, hội nhập kinh tế Quốc tế, sản xuất thông minh, chuyển đổi xanh, chuyển đổi kép, sản xuất và tiêu dùng bền vững.

- Ký kết chương trình phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường trong lĩnh vực Quản lý môi trường và biến đổi khí hậu.

Trong nhiều năm qua, mạng lưới kết nối giữa trường đại học Thủ Dầu Một với các đơn vị trong và ngoài nước liên tục được mở rộng, chú trọng triển khai nhanh chóng, hiệu quả các nội dung hợp tác. Qua đó góp phần hiện thực hóa các mục tiêu phát triển của nhà trường đáp ứng những nhu cầu bức thiết của xã hội, phục vụ chiến lược xây dựng thành phố thông minh Bình Dương.

Trường Đại học Thủ Dầu Một thúc đẩy các chương trình hợp tác với trường Đại học Dược Hà Nội về đào tạo nguồn nhân lực y tế; thúc đẩy các chương trình nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trên lĩnh bào chế và sản xuất thuốc, thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Trường ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác giữa Học viện Khoa học Công nghệ và Đổi mới sáng tạo

Ký kết chương trình phối hợp giữa Trường và Công nghệ tỉnh Bình Dương trong lĩnh vực Nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và lĩnh vực phối hợp thứ hai là về Năng suất chất lượng

Chương trình phối hợp giữa trường Đại họcThủ Dầu Một với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Dương, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương trong hoạt động giáo dục STEM và đổi mới sáng tạo