HỢP TÁC ĐỐI NGOẠI

Giao lưu văn hóa với sinh viên Hàn Quốc đến từ thành phố Busan

10/07/2024 18:25 — 323
Ngày 10/07/2024, đoàn cán bộ, giảng viên và sinh viên các trường đại học thuộc quận Yeongdo, thành phố Busan, Hàn Quốc đã đến tham quan và giao lưu văn hóa với sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một.

Nằm trong chuỗi các hoạt động tham quan, trải nghiệm và tìm hiểu môi trường làm việc tại các công ty Hàn Quốc đóng trên địa bàn tỉnh Bình Dương, đoàn cán bộ, giảng viên và sinh viên các trường đại học thuộc quận Yeongdo, thành phố Busan đã đến tham quan và giao lưu văn hóa với sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một. Đoàn tham quan có 17 thành viên đến từ Đại học Hàng hải và Hải dương Hàn Quốc, Đại học Quốc gia Pukyeong, Đại học Ngoại ngữ Busan, Đại học Kaya, Đại học Kosin, Đại học DongSeo, Đại học Silla, Đại học DongA.

Tiếp đón và chào mừng đoàn có TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Thủ Dầu Một, lãnh đạo các đơn vị chức năng, và gần 200 sinh viên thuộc nhóm ngành ngoại ngữ của trường đã cũng tham gia chào đón, giao lưu cùng đoàn bạn.

Gửi lời cảm ơn trân trọng trước sự chào đón nồng nhiệt từ lãnh đạo và sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một, bà Ko Hyek Young – Trưởng phòng Giáo dục quận Yeongdo chia sẻ, thông qua các hoạt động tham quan, trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp, cũng như có được cơ hội quý báu tìm hiểu về lịch sử văn hóa vùng đất Bình Dương, chuyến đi đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp và tình cảm nồng hậu của người Bình Dương dành cho đoàn. “Và hôm nay, đoàn có thêm cơ hội giao lưu với trường Đại học Thủ Dầu Một với nhiều hoạt động ý nghĩa đã góp phần thắt chặt hơn nữa tình cảm hữu nghị giữa sinh viên, thanh niên hai địa phương Bình Dương - Busan, quan hệ hợp tác của hai quốc gia Việt Nam – Hàn Quốc nói chung” – Bà Ko Hyek Young bày tỏ.

Trong không khí vui tươi, trẻ trung, sinh viên hai trường đã cùng nhau giao lưu, kết bạn và biểu diễn các tiết mục văn nghệ ca ngợi văn hóa, vẻ đẹp của hai quốc gia. Đặc biệt, các bạn sinh viên quận Yeongdo đã được trải nghiệm trang trí nón lá với hướng dẫn của sinh viên ngành Mỹ thuật, ngành Kiến trúc trường Đại học Thủ Dầu Một. Sinh viên hai nước đã cùng trao đổi, phối hợp khi thể hiện những nét vẽ sáng tạo về hình ảnh, biểu tượng của hai quốc gia Việt Nam – Hàn Quốc và cùng nhau trang trí màu sắc lên chiếc nón lá truyền thống của Việt Nam.

Chia sẻ cảm xúc về chuyến giao lưu, sinh viên Bak Hyehwa – trường Đại học Hàng hải và Hải dương Hàn Quốc cho biết, đây là lần đầu tiên sinh viên quận Yeongdo được đến tham quan và giao lưu với sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một (Bình Dương). “Mình rất ấn tượng trước khuôn viên rộng lớn, xanh mát của nhà trường. Trong suốt hành trình của buổi giao lưu mình cảm nhận sâu sắc về tình cảm và sự chào đón nồng nhiệt của thầy cô và sinh viên dành cho đoàn. Hy vọng trong thời gian tới, hai trường sẽ tổ chức thêm nhiều chương trình giao lưu để sinh viên được gắn kết và xây dựng mối quan hệ bạn bè, cùng nhau tham gia các hoạt động xã hội, cộng đồng ý nghĩa cho tỉnh Bình Dương và thành phố Busan” - Bak Hyehwa mong đợi.

Đoàn cán bộ, giảng viên và sinh viên các trường đại học thuộc quận Yeongdo, thành phố Busan đã đến tham quan và giao lưu văn hóa với sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một

Thay mặt lãnh đạo trường, TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng cùng hơn 200 sinh viên khối ngành Ngoại ngữ đã nồng nhiệt chào đón đoàn

Sinh viên hai nước cùng trải nghiệm hoạt động trang trí trên chiếc nón lá truyền thống của Việt Nam

Dưới sự hướng dẫn của sinh viên ngành Mỹ thuật, ngành Kiến trúc, sinh viên Hàn Quốc đã có thêm trải nghiệm thú vị khi tự do sáng tạo những nét vẽ trên chiếc nón lá