HỢP TÁC ĐỐI NGOẠI

Chào đón du học sinh Lào học tập tại ĐH Thủ Dầu Một

11/12/2019 16:37 — 3224
Ngày 4/12/2019, trường ĐH Thủ Dầu Một đã tổ chức buổi lễ đầm ấm, tiếp nhận 10 du học sinh thuộc tỉnh Champasak (nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào) đến nhập học tại trường. 

Đón đoàn có TS. Nguyễn Nhật Hằng – Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Dương, trường Chính trị tỉnh Bình Dương, cùng lãnh đạo phòng Đào tạo đại học, phòng Công tác sinh viên, phòng Hợp tác Quốc tế, và các khoa tiếp nhận sinh viên theo học. Về phía tỉnh Champasak có, ông Soulichach Philadeng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Thông tin tỉnh, cùng các bộ phận chức năng, các sinh viên Lào đang học tập tại trường và 10 du học sinh mới.

Tiếp tục thực hiện chương trình hợp tác phát triển các khoa học giáo dục giữa tỉnh Bình Dương và tỉnh Champasak, năm học 2019 – 2020, trường ĐH Thủ Dầu Một tiếp nhận thêm 10 sinh viên Lào theo học các ngành: Công nghệ thông tin, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Khoa học quản lý, Kiến trúc; nâng tổng số sinh viên Lào đang học tập tại Trường là 39 sinh viên.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Thị Nhật Hằng – Phó Hiệu trưởng vui mừng chào đón các du học sinh của tỉnh Champasak đã tiếp tục tin tưởng lựa chọn trường ĐH Thủ Dầu Một là nơi đào tạo, lĩnh hội kiến thức, trao dồi kỹ năng nghề nghiệp tương lai. TS Nhật Hằng chia sẻ, Trường đã triển khai xây dựng nội dung chương trình đào tạo dành riêng cho du học sinh quốc tế, như: chương trình đào tạo tiếng Việt, chương trình học chuyên ngành, khóa học thực tập thực tế, và các hoạt động ngoại khóa… Đồng thời, tạo mọi điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, phân công các phòng, ban chức năng, giảng viên, sinh viên tận tình hỗ trợ du học sinh hòa nhập nhanh vào môi trường giáo dục đại học, giúp các em hoàn thành tốt chương trình học tại Trường.

Phát biểu đáp từ, ông Soulichach Philadeng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Thông tin tỉnh Champasak trân trọng cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu của tỉnh Bình Dương, trường ĐH Thủ Dầu Một dành cho đoàn. Ông cho biết thêm, trong nhiều năm qua, ĐH Thủ Dầu Một luôn là địa chỉ giáo dục uy tín, chất lượng đã hỗ trợ đào tạo cho địa phương nguồn nhân lực thuộc nhiều ngành nghề. Sau khi tốt nghiệp, các em đều trở về quê hương đảm nhận tốt các vị trí công việc, và được đơn vị đánh giá cao. Đặc biệt, các chương trình hợp tác chuyển giao khoa học công nghệ trong nông nghiệp của Trường đến địa phương đã góp phần trợ giúp cho sự phát triển kinh tế của tỉnh Champasak ngày một thịnh vượng. Chính vì vậy, với sự tín nhiệm của tỉnh và nhân dân Champasak, địa phương tiếp tục tuyển chọn và gửi thêm 10 du học sinh đến học tập tại Trường trong năm học 2019 – 2020.

Trong khuôn khổ của hoạt động tiếp nhận, các du học sinh Lào đã tham quan cơ sở vật chất, môi trường học tập, tìm hiểu các quy chế, chương trình học. Để giúp các du học sinh thuận lợi trong quá trình học tập, rèn luyện, đội ngũ cán bộ giảng viên, tình nguyện viên đã nhiệt tình, giới thiệu và hướng dẫn sinh viên hòa nhập và trải nghiệm các tiện ích phục vụ học tập tại Trường.
Nhân dịp kỷ niệm niệm 44 năm ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào, thay mặt Lãnh đạo Trường, TS. Nguyễn Thị Nhật Hằng đã trân trọng tặng hoa và gửi lời chúc mừng Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào.

Vun đắp mối quan hệ hợp tác phát triển, thắm tình hữu nghị giữa hai nước Việt – Lào, hoạt động hợp tác giữa tỉnh Bình Dương và tỉnh Champasak trên lĩnh vực khoa học giáo dục được trường ĐH Thủ Dầu Một triển khai thực hiện từ năm 2009. Đến nay, Trường đã tiếp nhận và đào tạo 69 sinh viên, trong đó có 32 sinh viên tốt nghiệp và trở về nước công tác. Bên cạnh đó, đoàn chuyên gia của Trường Đại học Thủ Dầu Một đã phối hợp với Đại học Champasak để triển khai dự án ứng dụng và chuyển giao khoa học kỹ thuật trong phát triển ngành nông nghiệp trồng trọt, chăn nuôi cho các hộ nông dân của tỉnh Champasak. Trải qua 10 năm xây dựng và phát triển, Đại học Thủ Dầu Một tự hào là đơn vị giáo dục uy tín của tỉnh Bình Dương, đóng góp một phần sức lực nhằm thúc đẩy sự tiến bộ của cả hai nước trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng và chuyển giao khoa học công nghệ.

Năm học 2019 – 2020, trường ĐH Thủ Dầu Một tiếp nhận thêm 10 sinh viên Lào theo học tại Trường

TS. Nguyễn Thị Nhật Hằng – Phó Hiệu trưởng vui mừng chào đón các du học sinh của tỉnh Champasak đã tiếp tục tin tưởng lựa chọn trường ĐH Thủ Dầu Một để theo học

Hiện tại, số 
sinh viên Lào đang học tập tại Trường là 39 sinh viên thuộc các nhóm ngành: Kinh tế, Kiến trúc, CNTT, Khoa học quản lý

TS. Nguyễn Thị Nhật Hằng đã trân trọng tặng hoa và gửi lời chúc mừng Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào nhân dịp kỷ niệm 44 năm ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào

Trải qua 10 năm xây dựng và phát triển, Đại học Thủ Dầu Một tự hào là đơn vị giáo dục uy tín của tỉnh Bình Dương, đóng góp một phần sức lực nhằm thúc đẩy sự tiến bộ của cả hai nước trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng và chuyển giao khoa học công nghệ
 
BBT

Bài đăng cùng danh mục

Đang tải...