TIN TỨC

Ngày đầu trải nghiệm học trực tuyến của tân sinh viên

06/10/2021 15:22 — 443
Từ ngày 4/10/2021, hơn 5000 tân sinh viên thuộc khóa D21 đã chính thức bước vào học kỳ đầu tiên. Dù chưa được trực tiếp đến trường để trải nghiệm môi trường học tập năng động, hiện đại, nhưng các bạn tân sinh viên đã có sự khởi đầu lịch trình học tập theo hình thức trực tuyến khá thuận lợi và nhiều thú vị.  

Bắt đầu năm học mới trên tinh thần tất cả các hoạt động đều được vận hành trực tuyến, trường ĐH Thủ Dầu Một đã có sự chuẩn bị chu đáo về các công cụ, kỹ năng học tập trực tuyến, giúp các tân sinh viên chủ động, sẵn sàng tâm thế cho học kỳ đầu tiên. Theo đó, các hoạt động giảng dạy, đối thoại giữa sinh viên và giảng viên các ngành học đều được tương tác qua màn hình máy tính, điện thoại trên các công cụ tích hợp, trực tuyến Microsoft Teams, nền tảng E-learning.

Tham gia buổi học đầu tiên với môn Toán A1, và môn Vật lý đại cương, tân sinh viên Võ Thành An -  ngành Công nghệ thông tin cho biết, “vì tình hình dịch bệnh căng thẳng, chúng em chỉ được học online, nên có đôi chút hồi hộp, lo lắng. Nhờ sự hướng dẫn nhiệt tình, trách nhiệm của thầy cô, cùng các anh chị sinh viên khóa trước về môi trường và phương pháp học tập đã giúp em tự tin hơn để đón chào năm học mới. Buổi học của em và các bạn trong lớp diễn ra khá thuận lợi, chất lượng hình ảnh, âm thanh, đường truyền đều tốt, thầy cô giảng dạy tận tình, em chỉ buồn là không được gặp mặt trực tiếp thầy cô, cũng như được làm quen với các bạn của mình”.

Chia sẻ về buổi học của mình, tân sinh viên Đỗ Hữu Hiền – Ngành Âm nhạc cho biết, nhờ việc đăng nhập vào hệ thống đào tạo trực tuyến của trường diễn ra dễ dàng và nhanh chóng, kiểm tra chất lượng âm thanh và hình ảnh khá tốt nên đã giúp em có tâm lý chủ động, và buổi học môn “Tâm lý học” với giảng viên – TS. Đồng Văn Toàn rất thành công. Tuy không được trực tiếp đến lớp, nhưng em thiết nghĩ, học trực tuyến cũng chính là cơ hội để sinh viên rèn luyện kỹ năng về khai khác tài liệu, chủ động tìm kiếm, nghiên cứu trước bài học và tăng cường khả năng tự học, tự nghiên cứu của bản thân.

Tham gia vào buổi học đầu tiên với hai học phần “Marketing cơ bản”, và “Nhập môn Quản trị kinh doanh”, nữ sinh viên Trâm Oanh – ngành Quản trị Kinh doanh cho biết, buổi học trực tuyến là một trải nghiệm rất thú vị và bổ ích, chỉ bằng các thao tác đơn giản trên Smartphone, em đã có thể dễ dàng tham gia vào lớp học. Trong lớp học, thầy cô luôn tạo không gian thỏa mái để chúng em không cảm thấy bỡ ngỡ, có thể cởi mở chia sẻ, trao đổi kiến thức. Đặc biệt, trong thời điểm dịch bệnh phức tạp như hiện nay, em vẫn có thể ở cùng gia đình mà không bị bỏ lỡ tiến độ nhập học, bên cạnh đó, hình thức học online còn giúp em rèn luyện và phát huy tối đa khả năng tự học của chính bản thân mình.

Mặc dù chưa có lịch học trong tuần đầu tiên, nhưng bạn Lê Quang Thiện – Ngành Công nghệ sinh học đã chuẩn bị sẵn sàng tinh thần, và các công cụ cần thiết cho buổi học trực tuyến với học phần “Nhập môn công nghệ sinh học”. Quang Thiện hào hứng chia sẻ “Sau khi biết lịch học trực tuyến, với sự hướng dẫn kỹ lưỡng của giảng viên, cố vấn học tập về các phần việc cần thiết cho buổi học, em đã chuẩn bị sẵn sàng máy tính, các thiết bị tai nghe, micro, cài phần mềm Microsoft Teams, cùng các tài liệu học tập để tham gia lớp học đầu tiên với giảng viên – TS. Nguyễn Thu Hiền”. Quang Thiện hy vọng, dịch bệnh sẽ ổn định để được đến giảng đường và gặp gỡ với thầy cô, bạn bè.

Thuần thục các thao tác chuẩn bị cho buổi dạy tân sinh viên khóa D21, ThS. Trần Thị Thủy – khoa Đào tạo Kiến thức chung cho biết “Thấu hiểu những khó khăn của tân sinh viên trong năm học mới, nên trước khi bắt đầu tiết dạy, tất cả tài liệu, chương trình học tập, quy trình đánh giá đều được chuyển tới cho sinh viên tìm hiểu và nghiên cứu. Trước giờ lên lớp, tôi thường đăng nhập vào hệ thống sớm hơn 15 phút nhằm hướng dẫn, chỉ dẫn các bạn các thao tác, làm quen với giao diện phần mền, giúp các em yên tâm, tạo điều kiện cho tiết học thành công”.

Ghi nhận từ tổ chương trình E-learning, ThS. Nguyễn Tấn Lộc cho biết, để đảm bảo tiến độ kế hoạch học tập của tân sinh viên, nhà trường đã thực hiện các khóa tập huấn bồi dưỡng kỹ năng giảng dạy online, hướng dẫn chi tiết kỹ năng thao tác kết nối trên phần mềm cho giảng viên. Đồng thời, tân sinh viên cũng được tập huấn làm quen với các công cụ học tập trực tuyến ở môi trường đại học, chính vì vậy các buổi lên lớp của thầy và trò diễn ra khá thuận lợi. Ngoài ra, tổ chương trình E-learning luôn bố trí đội ngũ kỹ thuật viên trực theo thời khóa biểu để hỗ trợ giảng viên, sinh viên khắc phục sự cố nếu có.

Trước đó, trường ĐH Thủ Dầu Một đã tổ chức chương trình chào đón tân sinh viên với sự gặp gỡ các thầy cô ở các Khoa, Phòng, Ban và các anh chị sinh viên khóa trước. Vào ngày 15/10/2021, trường sẽ tổ chức Lễ khai giảng năm học mới theo hình thức trực tuyến.

Các bạn tân sinh viên đã có sự khởi đầu lịch trình học tập theo hình thức trực tuyến khá thuận lợi và nhiều thú vị

Một buổi học online của thầy và trò ngành Công nghệ thông tin
BBT


Bài đăng cùng chủ đề

Bùng nổ chuỗi sự kiện Chào đón Tân sinh viên D21 19/10/2021 10:38:01 AM — 13
Trường Đại học Thủ Dầu Một đang diễn ra các hoạt động sôi nổi: ClubFair 2021, Cuộc thi ảnh gương mặt Tân sinh viên The Shine, Chuỗi talkshow “D21-Say Hello” và đặc biệt đêm Gala “Welcome Freshmen D21” sẽ diễn ra vào lúc 19h00, 22/10/2021.
PGS. TS Nguyễn Văn Hiệp gửi Thư chúc mừng khai giảng năm học mới 2021 - 2022 15/10/2021 6:10:56 PM — 161
Ngày 15/10/2021, PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng trường đã gửi Thư chúc mừng đến toàn thể CB-GV, học viên, sinh viên nhân dịp lễ khai giảng năm học mới 2021 – 2022.
Lễ Khai giảng năm học mới 2021 – 2022 15/10/2021 5:55:06 PM — 158
Sáng ngày 15/10/2021, Lễ Khai giảng năm học 2021 – 2022 của trường ĐH Thủ Dầu Một đã được long trọng tổ chức. Chương trình có sự tham dự trực tiếp của đại diện lãnh đạo các đơn vị, cùng sự tham dự theo hình thức trực tuyến của toàn thể CB-GV-SV trường.
Trường ĐH Thủ Dầu Một chúc mừng Lễ kỷ niệm 8 năm thành lập trường ĐH Bình Đông 15/10/2021 11:40:45 AM — 153
Ngày 14/10/2021, PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng trường đã tham dự Lễ kỷ niệm 8 năm thành lập trường ĐH Bình Đông (Đài Loan) thông qua nền tảng trực tuyến. Cùng dự có TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng.
Phân công nhiệm vụ hai phó trưởng phòng 11/10/2021 4:59:49 PM — 397
Sáng ngày 11/10/2021, PGS. TS. Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng Trường đã chủ trì buổi họp phân công nhiệm vụ công tác cho nhân sự phòng Cơ sở vật chất, Văn phòng.
Có một Mùa hè xanh “rực đỏ” 06/10/2021 11:09:39 AM — 220
Những ngày đầu tháng Sáu, Bình Dương trở thành “điểm nóng” trên bản đồ dịch bệnh Covid-19. Số ca nhiễm không ngừng tăng, mọi nguồn lực xã hội được huy động tối đa để hỗ trợ tuyến đầu chống dịch. Và cũng từ thời điểm đó, trường ĐH Thủ Dầu Một đã triển khai một Mùa hè xanh đặc biệt, huy động sự tham gia của hơn 1000 lượt cán bộ giảng viên, sinh viên thuộc nhiều đội hình “tác chiến” khác nhau.
Tưng bừng chào đón Tân sinh viên trên nền tảng trực tuyến 05/10/2021 2:33:19 PM — 472
Khác với không khí sôi động và náo nhiệt của những năm học trước, chương trình “Sinh hoạt công dân sinh viên đầu khóa” của trường ĐH Thủ Dầu Một năm nay được tổ chức theo hình thức trực tuyến trên nền tảng Microsoft Teams. Dù vậy, buổi gặp đầu tiên của tân sinh viên với ngành học vẫn mang màu sắc trẻ trung, có phần sáng tạo và thân mật hơn rất nhiều.
Dự án OriAir thẳng tiến vào chung kết CiC 2021 24/09/2021 1:21:00 AM — 516
Dự án OriAir của nhóm sinh viên đến từ Đại học Thủ Dầu Một đã “Bứt phá” thành công và trở thành 12 dự án xuất sắc nhất của bảng sinh viên tiến thẳng vào vòng Chung kết cuộc thi CiC2021.
Mùa trăng yêu thương trong khu cách ly 21/09/2021 4:58:58 PM — 432
Trẻ em Bình Dương đang đón một mùa Trung thu rất đặc biệt: không có tiếng nhạc rộn ràng, không có tiếng trống múa lân, không có rước đèn phá cỗ,… Chỉ có những hành động thầm lặng của nhiều tổ chức, cá nhân gửi gắm tình cảm yêu thương đến các em nhỏ trong khu cách ly qua những chiếc bánh trung thu,những chiếc đèn lồng giản dị.
Làm sao để vui Trung thu mùa Covid? 19/09/2021 2:21:45 PM — 209
Chương trình hỗ trợ, tham vấn tâm lý dành cho sinh viên kỳ 2 lên sóng với chủ đề: “Trung thu mùa Covid” sẽ bật mí cho các bạn trẻ những một số giải pháp để ở nhà nhưng vẫn vui trung thu vào lúc 19h00 – 20h30, 19/9/2021.