TIN TỨC

Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020

06/09/2019 17:01 — 454
Sáng nay, ngày 6/9/2019, trường Đại học Thủ Dầu Một đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020.
 
Ngay từ sáng sớm, gần 5.000 CB-GV-SV đại diện đã tham gia lễ Viếng nghĩa trang liệt sĩ Tỉnh, dâng hoa thắp hương, tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đây là hoạt động ý nghĩa được tổ chức và gìn giữ từ những ngày đầu thành lập Trường, giáo dục cho thế hệ trẻ lòng biết ơn, niềm tự hào về lịch sử hào hùng của dân tộc, về ý nghĩa hai chữ “hòa bình”, đề từ đó ra sức học tập, rèn luyện, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp.
 
Đúng 8g00, lễ khai giảng năm học 2019-2020 chính thức bắt đầu. Tham dự buổi có ông Nguyễn Hoàng Thao – Đại biểu quốc hội, Phó Bí thư Trường trực Tỉnh ủy; ông Đặng Minh Hưng – Phó Chủ tịch UBND Tỉnh; bà Vongphan Phomphiphack – Phó Lãnh sự quán Lào tại Tp.HCM, cùng các đồng chí nguyên là lãnh đạo Tỉnh, các đồng chí là lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể; lãnh đạo các đơn vị đào tạo, nghiên cứu, các đối tác doanh nghiệp trong nước.

Thay mặt lãnh đạo Trường, TS.Ngô Hồng Điệp, Phó Hiệu trưởng đã đọc diễn văn khải giảng, nhắc lại những thành tựu, những hoạt động ý nghĩa của Trường trong năm học 2018-2019, đồng thời kêu gọi toàn thể CB-GV-SV Trường cùng nhau nỗ lực thực hiện cam kết đưa nhà Trường vào tốp 250 trong danh sách các trường đại học tốt nhất châu Á đến năm 2030.
 
Là trường đại học công lập trọng điểm của tỉnh Bình Dương, sau 10 năm xây dựng và phát triển, Đại học Thủ Dầu Một đã trở thành đại học đa ngành, đa lĩnh vực, phát triển theo định hướng ứng dụng. Năm học 2019-2020, Trường chào đón 4.300 tân sinh viên nhập học, nâng quy mô toàn trường lên 16.000 sinh viên, 1.000 học viên cao học, học tập và nghiên cứu ở 38 ngành bậc đại học, 9 ngành cao học, 1 ngành tiến sĩ.
 
Dịp này, UBND Tỉnh đã trao tặng bằng khen cho 4 giảng viên, 6 sinh viên đạt thành tích cao trong kỳ thi Olympic Toán học,Vật lý sinh viên toàn quốc năm 2019. Lãnh đạo Trường khen thưởng cho 18 tân sinh viên có thành tích xuất sắc trong kỳ tuyển sinh 2019.
 
Sau chương trình lễ, các sinh viên đã hòa vào không khí vui tươi nhộn nhịp của Ngày hội chào đón tân sinh viên với nhiều hoạt động thú vị như: thử tài tân sinh viên, tuyển chọn thành viên các CLB, đội nhóm, giao lưu văn hóa.
Để hòa nhập với giáo dục đại học khu vực ASEAN và quốc tế, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã và đang nỗ lực đổi mới toàn diện cả về nội dung chương trình, phương pháp giảng dạy và quản trị đại học. Các chương trình đào tạo năm nay được sửa đổi theo hướng hợp tác đa ngành, có đối sánh với chương trình của các đại học tiên tiến trong khu vực ASEAN, kết hợp giữa công nghệ hiện đại và tư duy mới. Hoạt động dạy và học từng bước được điều chỉnh linh hoạt cho phù hợp với những thay đổi nhanh chóng của môi trường giáo đại học với việc kết hợp dạy và học trên lớp, dạy và học trực tuyến qua hệ thống E-Learning, dạy và học qua thiết bị thông minh, mô hình, mô phỏng. Nhà trường cũng nỗ lực liên kết với các doanh nghiệp, hướng đến mô hình doanh nghiệp trong trường học để cùng chia sẻ lợi ích kinh tế và xã hội.

Với kế hoạch chiến lược phát triển theo định hướng đại học thông minh gồm các cấu phần: khuôn viên thông minh, công nghệ thông minh, quản trị thông minh, ảnh hưởng thông minh, nhà trường đang cố gắng tạo lập nền tảng giảng dạy và học tập vượt trội để không bị bỏ lại phía sau trong sự phát triển của giáo dục đại học khu vực ASEAN và quốc tế. Đây cũng là những cam kết của nhà trường để thực hiện mục tiêu đến năm 2030, Trường vào tốp 250 trong danh sách các trường đại học tốt nhất châu Á.
Trích Diễn văn khai giảng NH 2019-2020 của TS. Ngô Hồng Điệp

Năm học 2019-2020, Trường chào đón 4.300 tân sinh viên nhập học ở 38 ngành bậc đại học

Ông Nguyễn Hoàng Thao – Đại biểu quốc hội, Phó Bí thư Trường trực Tỉnh ủy tặng lẵng hoa chúc mừng lễ khai giảng năm học 2019 - 2020

TS. Nguyễn Thị Nhật Hằng  - Phó Hiệu trưởng đón nhận lẵng hoa chúc mừng từ Bb Vongphan Phomphiphack – Phó Lãnh sự quán Lào tại Tp.HCM

TS. Ngô Hồng Điệp - Phó Hiệu trưởng phát biểu diễn văn khai giảng


Ông Đặng Minh Hưng – Phó Chủ tịch UBND Tỉnh trao Bằng khen cho các sinh viên đạt thành tích cao trong kỳ thi Olympic Toán học,Vật lý sinh viên toàn quốc năm 2019

Dịp này, UBND Tỉnh đã trao tặng Bằng khen cho 4 giảng viên có thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học năm học 2018 - 2019

Lãnh đạo Trường khen thưởng cho 18 tân sinh viên có thành tích xuất sắc trong kỳ tuyển sinh 2019

Nghi thức trao cờ truyền thống

PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp - Chủ tịch Hội đồng Trường điểm tiếng trống khai giảng năm học 2019 - 2020
BBT


Bài đăng cùng chủ đề