TIN TỨC

Họp mặt nhà khoa học, chuyên gia trong công tác đào tạo sau đại học

14/01/2020 10:53 — 907
Ngày 10/01/2020, trường ĐH Thủ Dầu Một đã tổ chức buổi họp mặt, gặp gỡ các nhà khoa học, giảng viên tham gia công tác đào tạo sau đại học tại trường ĐH Thủ Dầu Một.

Tham dự buổi họp mặt, về phía trường ĐH Thủ Dầu Một có PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng Trường, cùng các thành viên Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, và hơn 100 nhà khoa học, chuyên gia, giảng viên đến từ các cơ sở giáo dục trong cả nước đang hợp tác đào tạo sau đại học tại Trường.

Phát biểu tại buổi họp mặt, PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp đã trân trọng gửi lời cảm ơn các nhà khoa học, chuyên gia đã hợp tác và có những đóng góp thiết thực cho công tác đào tạo sau đại học của Nhà trường. PGS vui mừng với những thành quả của công tác đào tạo sau đại học đã nâng cao uy tín và vị thế giáo dục của Trường, được các học viên và cơ quan, doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn làm nơi học tập, rèn luyện nâng cao chuyên môn. PGS bày tỏ mong muốn, ĐH Thủ Dầu Một tiếp tục nhận được sự hợp tác, sự đồng hành của các nhà khoa học, chuyên gia trong thời gian tới.

Tại buổi họp mặt, các nhà khoa học, chuyên gia cũng đã dành thời gian trao đổi, đóng góp ý kiến về một số nội dung của công tác quản trị sau đại học, phương thức đổi mới chương trình đào tạo “tiệm cận” với xu hướng của thị trường lao động trong nước, quốc tế; công tác thẩm định đề cương, giao đề tài, và hướng dẫn học viên thực hiện đề tài luận văn thạc sĩ… PGS.TS Trần Phước – Giảng viên trường ĐH Công nghệ TP.HCM chia sẻ, công tác quản trị sau đại học, môi trường giảng dạy, học tập của ĐH Thủ Dầu Một giúp cho giảng viên, học viên có nhiều điều kiện phát huy năng lực, kỹ năng học tập, nghiên cứu… Đồng thời, PGS đề nghị, Nhà trường cần tổ chức hoạt động gặp mặt các nhà khoa học, chuyên gia của từng ngành đào tạo, bàn thảo các vấn đề, như: thiết kế, đổi mới chương trình đào tạo theo đúng mục tiêu, chiến lược của Trường, đồng thời gắn với thị trường lao động quốc tế; trao đổi chuyên môn…, nhằm góp phần đào tạo đội ngũ nguồn nhân lực chất lượng, có năng lực làm việc trong nước, và nước ngoài.

Trân trọng tiếp thu các ý kiến phát biểu tại buổi gặp mặt, PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp khẳng định, hoạt động đào tạo sau đại học là lĩnh vực khoa học giáo dục quan trọng trong tiến trình phát triển và khẳng định thương hiệu giáo dục của Trường. Với những góp ý của các nhà khoa học, chuyên gia, Trường sẽ nghiêm túc ghi nhận, tiếp thu nhằm cải tiến, hoàn thiện năng lực trong công tác đào tạo sau đại học. Mục tiêu trong thời gian tới, Trường sẽ đẩy mạnh mở rộng quy mô đào tạo; đổi mới chương trình đào tạo theo chuẩn AUN-QA, triển khai đồng bộ phương pháp giảng dạy CDIO và hoà hợp tích cực đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0….

Trường ĐH Thủ Dầu Một tổ chức buổi họp mặt các nhà khoa học, giảng viên tham gia công tác đào tạo sau đại học với mong muốn lắng nghe ý kiến đóng góp nâng cao năng lực công tác đào tạo sau đại học của Trường

Phát biểu tại buổi họp mặt, PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp đã trân trọng gửi lời cảm ơn các nhà khoa học, chuyên gia đã hợp tác và có những đóng góp thiết thực cho công tác đào tạo sau đại học của Nhà trường

PGS.TS Trần Phước – Giảng viên trường ĐH Công nghệ TP.HCM phát biểu ý kiến tại buổi họp mặt

Trong thời gian tới, ĐH Thủ Dầu Một mong muốn tiếp tục nhận được sự hợp tác, sự đồng hành của các nhà khoa học, chuyên gia trong công tác đào tạo sau đại học

 
BBT


Bài đăng cùng chủ đề

Trao đổi về tự chủ đại học với Chủ nhiệm Uỷ ban văn hoá, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng
Ngày đăng: 09/07/2020 15:22
ĐH Thủ Dầu Một đạt 11/16 giải thưởng tại cuộc thi Thuyết minh về du lịch Bình Dương
Ngày đăng: 08/07/2020 14:53
Gặp gỡ nhà tuyển dụng, cựu sinh viên – Lần 1 năm 2020
Ngày đăng: 07/07/2020 14:49
Phát hiện nhiều nhân tố mới tại Hội thao sinh viên 2020
Ngày đăng: 06/07/2020 16:41
Trường ĐH Thủ Dầu Một đạt danh hiệu “Tập thể điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020”
Ngày đăng: 30/06/2020 16:00
Hội thảo “Sơ thảo lần thứ nhất những Luận cương về vấn đề dân tộc và vấn đề thuộc địa của Lênin và con đường giải phóng dân tộc của Nguyễn Ái Quốc”
Ngày đăng: 29/06/2020 10:29
Hội thảo khoa học “Dạy học trải nghiệm – Những vấn đề lý luận và thực tiễn”
Ngày đăng: 20/06/2020 17:29
Hội thảo khoa học "Dạy và học các môn khối ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn trong nhà trường hiện nay"
Ngày đăng: 19/06/2020 16:59
246 báo cáo tại Ngày hội khoa học cán bộ giảng viên trẻ và học viên cao học lần thứ IV
Ngày đăng: 15/06/2020 08:35
Hội nghị khoa học Quốc tế “Nghiên cứu về các tính toán thông minh trong kỹ thuật”
Ngày đăng: 04/06/2020 14:49