TIN TỨC

Tăng cường xây dựng bài giảng video: Giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học

05/06/2024 16:45 — 399
Ngày 5/6/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức Lễ Bế giảng khóa tập huấn xây dựng bài giảng video và trao Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học cho các giảng viên.

Tham dự buổi lễ có TS. Nguyễn Quốc Cường – Hiệu trưởng, TS. Bùi Thanh Khiết – Trưởng ban Chuyển đổi số, TS. Nguyễn Thành Nhân – Chuyên gia hướng dẫn khóa học, cùng sự có mặt của 20 học viên là giảng viên trường.

Diễn ra từ tháng 4/2024, khóa tập huấn “Nâng cao kỹ năng xây dựng bài giảng video” là hoạt động đầu tiên trong các chuỗi tập huấn nhằm đa dạng hóa phương pháp giảng dạy, đào tạo nâng cao năng lực cho giảng viên về áp dụng các công cụ số trong thiết kế các hoạt động dạy và học. Xuyên suốt khóa học, các giảng viên đã được chuyên gia Nguyễn Thành Nhân hướng dẫn ứng dụng công nghệ thông tin trong việc xây dựng và sản xuất video bài giảng, như: biên soạn nội dung trình bày slide, nội dung giảng dạy để quay video; hướng dẫn thiết kế slide master cho bài giảng; hướng dẫn lựa chọn và định dạng clip art phù hợp với nội dung trình bày; kỹ năng nói trước ống kính, kỹ năng diễn xuất trước ống kính; kỹ thuật chỉnh sửa video, bổ sung hình ảnh, hiệu ứng để tối ưu hóa nội dung video bài giảng,…

Kết thúc khóa học, các giảng viên đã phát huy tính sáng tạo, lĩnh hội và ứng dụng kiến thức để thực hành, sản xuất thành công sản phẩm video bài giảng. TS. Nguyễn Thành Nhân đánh giá cao tinh thần cầu thị, sự kiên trì của các giảng viên khi nỗ lực khắc phục những hạn chế ban đầu để đạt được hiệu quả khóa học. “Các sản phẩm của  thầy cô được thực hiện công phu trong ý tưởng thiết kế, hình ảnh minh họa sinh động, chất lượng âm thanh tốt; đồng thời kết hợp sinh động, nhuần nhuyễn các định dạng nội dung số để thiết kế bài giảng video” – TS. Nguyễn Thành Nhân cho biết.

Phát biểu chúc mừng sự thành công của khóa học, TS. Nguyễn Quốc Cường – Hiệu trưởng biểu dương sự cố gắng, nỗ lực và tinh thần học tập nghiêm túc của cán bộ - giảng viên tham gia khóa học. TS. Nguyễn Quốc Cường nhấn mạnh, trước yêu cầu chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trong hệ thống các cơ sở giáo dục đại học, việc ứng dụng công nghệ số trong xây dựng bài giảng bằng hình thức video là một trong những giải pháp quan trọng trong quá trình đổi mới phương pháp giảng dạy. Tính ứng dụng và linh hoạt của các bài giảng video mang lại sự tiện ích cho quá trình học tập, tăng sự tương tác, nâng cao khả năng ghi nhớ và tự học, phát triển kỹ năng ứng dụng thiết bị thông minh của sinh viên. Mặt khác, “công tác xây dựng và sản xuất các video bài giảng còn góp phần phát triển nguồn học liệu số hướng đến kế hoạch triển khai đào tạo trực tuyến cho một số ngành đào tạo từ xa của nhà trường trong thời gian tới” – TS. Nguyễn Quốc Cường khẳng định.

Trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức Lễ Bế giảng khóa tập huấn xây dựng bài giảng video và trao Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học cho các giảng viên

TS. Nguyễn Thành Nhân phát biểu đánh giá cao tinh thần cầu thị, sự kiên trì của các giảng viên khi nỗ lực khắc phục những hạn chế ban đầu để đạt được hiệu quả khóa học

TS. Nguyễn Quốc Cường – Hiệu trưởng phát biểu nhấn mạnh tầm quan trọng và ý nghĩa của khóa học trong công tác đổi mới và nâng cao chất lượng dạy và học

Các giảng viên tham gia và hoàn thành khóa học được cấp Giấy chứng nhận

Kết thúc khóa học, có 20 giảng viên được nhận Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học

Từ thành công của khóa học đầu tiên, trường Đại học Thủ Dầu Một tiếp tục tổ chức nhiều khóa học về nâng cao kỹ năng 
xây dựng bài giảng video cho giảng viên
BBT


Bài đăng cùng chủ đề

Cùng TDMU thực tập xuyên Việt: Hành trình di sản miền Trung 11/07/2024 10:30:44 AM — 267
Sinh viên ngành Du lịch trường Đại học Thủ Dầu Một vừa hoàn thành đợt thực tập nghề nghiệp trên hành trình khám phá Di sản miền Trung huyền bí, đi qua các tỉnh Ninh Thuận, Khánh Hoà, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế.
Tuyển sinh đại học chính quy 2024: Gần 200 thí sinh dự thi năng khiếu 03/07/2024 9:47:49 AM — 268
Ngày 03/7/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức thi năng khiếu cho 5 ngành xét tuyển đại học chính quy 2024 gồm: Kiến trúc, Thiết kế đồ họa, Truyền thông đa phương tiện, Giáo dục mầm non, Âm nhạc. Kết quả điểm thi các môn năng khiếu sẽ được trường công bố vào ngày 05/7/2024.
Bắt đầu chương trình đào tạo chuyên gia tư vấn doanh nghiệp cho giảng viên TDMU 29/06/2024 10:42:02 AM — 354
Sáng ngày 29/6/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp với Công ty cổ phần Tập đoàn Ouransoft tổ chức “Khoá đào tạo khởi sự chuyên gia tư vấn”. Đây là khóa đầu tiên trong chương trình đào tạo chuyên gia tư vấn doanh nghiệp, khởi đầu cho việc hình thành mạng lưới chuyên gia tư vấn doanh nghiệp TDMU, nhằm thực hiện cam kết đồng hành cùng với doanh nghiệp và sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Bình Dương và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.
Chuyên gia định hướng nghề nghiệp cho sinh viên khối ngành Toán học, Khoa học tự nhiên 28/06/2024 4:49:25 PM — 594
Sáng ngày 25/6/2024 tại Hội trường 2, Khoa Sư phạm phối hợp với Viện Phát triển Ứng dụng và Công ty Cổ phần Giáo dục iSMART Education tổ chức buổi giao lưu trao đổi, định hướng nghề nghiệp cho sinh viên khối ngành Toán và Khoa học tự nhiên.
Nâng cao nghiệp vụ công tác Đội cho đội ngũ giáo viên trường Tiểu học, THCS 19/06/2024 9:32:38 AM — 254
Ngày 11/6/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức khai mạc khóa học Bồi dưỡng Nghiệp vụ công tác Đội cho giáo viên được cử làm Tổng phụ trách Đội trong trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một.
Giải pháp thiết kế công trình quán cà phê 14/06/2024 5:40:47 PM — 596
Đó là đề bài đặt ra cho các sinh viên ngành Kiến trúc trường Đại học Thủ Dầu Một tại cuộc thi “Phân tích dữ liệu thiết kế kiến trúc”. Cuộc thi thuộc chương trình workshop chuyên môn về phân tích dữ liệu chuyên ngành Kiến trúc do khoa Kiến trúc phối hợp với công ty TNHH Straight Việt Nam, công ty Cổ phần Kiến trúc Xây dựng Đất Thủ tổ chức.
Tòa soạn báo Tuổi Trẻ chào đón SV ngành Truyền thông đa phương tiện TDMU 12/06/2024 2:37:33 PM — 652
Ngày 04/6/2024, sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện, trường Đại học Thủ Dầu Một đã có hoạt động trải nghiệm thực tế nghề nghiệp tại tòa soạn báo Tuổi Trẻ - một trong những thương hiệu báo chí uy tín, lâu đời của cả nước.
Ngày hội khoa học của sinh viên ngành Quản lý nhà nước 06/06/2024 4:49:35 PM — 677
Sáng ngày 02/6/2024, chương trình Quản lý nhà nước (thuộc khoa Khoa học quản lý, trường Đại học Thủ Một) tổ chức Ngày hội khoa học sinh viên. Trong lần đầu tiên tổ chức, ngày hội đã thu hút hơn 150 sinh viên tham dự với 18 báo cáo cùng những chia sẻ về nghiên cứu khoa học của các giảng viên.
40 nghiên cứu của sinh viên tham gia hội thảo về Logistics 21/05/2024 4:03:03 PM — 1955
Sáng ngày 20/5/2024, Chương trình đào tạo (CTĐT) Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức hội thảo “Quản lý Logistics và chuỗi cung ứng bền vững”. Đây là hội thảo khoa học chuyên ngành có sự tham gia nghiên cứu và báo cáo của sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.
Khoa Kinh tế lắng nghe ý kiến các bên liên quan về chất lượng chương trình đào tạo 19/05/2024 10:05:30 AM — 1068
Nằm trong chuỗi hoạt động tại Ngày hội việc làm lần thứ 11 – Job Fair 2024 của Trường Đại học Thủ Dầu Một, sáng ngày 18/5/2024 khoa Kinh tế đã tổ chức tọa đàm “Lấy ý kiến các bên liên quan vế chất lượng chương trình đào tạo và chuẩn đầu ra đáp ứng nhu cầu tuyển dụng”.