TIN TỨC

Tăng cường xây dựng bài giảng video: Giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học

05/06/2024 16:45 — 1610
Ngày 5/6/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức Lễ Bế giảng khóa tập huấn xây dựng bài giảng video và trao Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học cho các giảng viên.

Tham dự buổi lễ có TS. Nguyễn Quốc Cường – Hiệu trưởng, TS. Bùi Thanh Khiết – Trưởng ban Chuyển đổi số, TS. Nguyễn Thành Nhân – Chuyên gia hướng dẫn khóa học, cùng sự có mặt của 20 học viên là giảng viên trường.

Diễn ra từ tháng 4/2024, khóa tập huấn “Nâng cao kỹ năng xây dựng bài giảng video” là hoạt động đầu tiên trong các chuỗi tập huấn nhằm đa dạng hóa phương pháp giảng dạy, đào tạo nâng cao năng lực cho giảng viên về áp dụng các công cụ số trong thiết kế các hoạt động dạy và học. Xuyên suốt khóa học, các giảng viên đã được chuyên gia Nguyễn Thành Nhân hướng dẫn ứng dụng công nghệ thông tin trong việc xây dựng và sản xuất video bài giảng, như: biên soạn nội dung trình bày slide, nội dung giảng dạy để quay video; hướng dẫn thiết kế slide master cho bài giảng; hướng dẫn lựa chọn và định dạng clip art phù hợp với nội dung trình bày; kỹ năng nói trước ống kính, kỹ năng diễn xuất trước ống kính; kỹ thuật chỉnh sửa video, bổ sung hình ảnh, hiệu ứng để tối ưu hóa nội dung video bài giảng,…

Kết thúc khóa học, các giảng viên đã phát huy tính sáng tạo, lĩnh hội và ứng dụng kiến thức để thực hành, sản xuất thành công sản phẩm video bài giảng. TS. Nguyễn Thành Nhân đánh giá cao tinh thần cầu thị, sự kiên trì của các giảng viên khi nỗ lực khắc phục những hạn chế ban đầu để đạt được hiệu quả khóa học. “Các sản phẩm của  thầy cô được thực hiện công phu trong ý tưởng thiết kế, hình ảnh minh họa sinh động, chất lượng âm thanh tốt; đồng thời kết hợp sinh động, nhuần nhuyễn các định dạng nội dung số để thiết kế bài giảng video” – TS. Nguyễn Thành Nhân cho biết.

Phát biểu chúc mừng sự thành công của khóa học, TS. Nguyễn Quốc Cường – Hiệu trưởng biểu dương sự cố gắng, nỗ lực và tinh thần học tập nghiêm túc của cán bộ - giảng viên tham gia khóa học. TS. Nguyễn Quốc Cường nhấn mạnh, trước yêu cầu chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trong hệ thống các cơ sở giáo dục đại học, việc ứng dụng công nghệ số trong xây dựng bài giảng bằng hình thức video là một trong những giải pháp quan trọng trong quá trình đổi mới phương pháp giảng dạy. Tính ứng dụng và linh hoạt của các bài giảng video mang lại sự tiện ích cho quá trình học tập, tăng sự tương tác, nâng cao khả năng ghi nhớ và tự học, phát triển kỹ năng ứng dụng thiết bị thông minh của sinh viên. Mặt khác, “công tác xây dựng và sản xuất các video bài giảng còn góp phần phát triển nguồn học liệu số hướng đến kế hoạch triển khai đào tạo trực tuyến cho một số ngành đào tạo từ xa của nhà trường trong thời gian tới” – TS. Nguyễn Quốc Cường khẳng định.

Trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức Lễ Bế giảng khóa tập huấn xây dựng bài giảng video và trao Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học cho các giảng viên

TS. Nguyễn Thành Nhân phát biểu đánh giá cao tinh thần cầu thị, sự kiên trì của các giảng viên khi nỗ lực khắc phục những hạn chế ban đầu để đạt được hiệu quả khóa học

TS. Nguyễn Quốc Cường – Hiệu trưởng phát biểu nhấn mạnh tầm quan trọng và ý nghĩa của khóa học trong công tác đổi mới và nâng cao chất lượng dạy và học

Các giảng viên tham gia và hoàn thành khóa học được cấp Giấy chứng nhận

Kết thúc khóa học, có 20 giảng viên được nhận Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học

Từ thành công của khóa học đầu tiên, trường Đại học Thủ Dầu Một tiếp tục tổ chức nhiều khóa học về nâng cao kỹ năng 
xây dựng bài giảng video cho giảng viên
BBT


Bài đăng cùng chủ đề

Bế mạc khóa học kiến thức Giáo dục Quốc phòng và An ninh cho sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một năm 2025 04/07/2025 9:12:35 AM — 620
Sáng ngày 04/7/2025, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng – trường Quân sự Quân đoàn 34 đã phối hợp với trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức bế mạc khóa học kiến thức quốc phòng và an ninh (GDQP & AN) cho sinh viên năm học 2024 – 2025.
Trường Đại học Thủ Dầu Một công bố các phương án tuyển sinh năm 2025 02/07/2025 11:48:48 AM — 3686
Ngày 02/7/2025, trường Đại học Thủ Dầu Một đã ban hành thông báo về phương án tuyển sinh cho 40 chương trình đào tạo của trường trong Kỳ tuyển sinh đại học chính quy năm 2025.
Workshop “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong tìm kiếm ý tưởng và sáng tạo nội dung số” dành cho sinh viên 19/06/2025 11:20:57 AM — 2074
Ngày 18/6/2025, trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp cùng Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Kỹ thuật Diệu Phúc (CellphoneS) tổ chức thành công Workshop “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong tìm kiếm ý tưởng và sáng tạo nội dung số” dành cho sinh viên.
Sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm trải nghiệm thực tế quy trình sản xuất tại Kewpie Việt Nam 17/06/2025 2:31:38 PM — 1548
Ngày 17/6/2025, sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm – Viện Kỹ thuật Công nghệ, trường Đại học Thủ Dầu Một đã có chuyến tham quan và học tập thực tế tại Nhà máy Kewpie Việt Nam – doanh nghiệp nổi bật trong lĩnh vực sản xuất sốt mayonnaise và salad dressing tại thị trường Việt Nam.
Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức kỳ thi tuyển sinh thạc sĩ đợt 1 năm 2025 14/06/2025 7:39:31 AM — 1334
Trong hai ngày 14 và 15/6/2025, trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức kỳ thi tuyển sinh trình độ thạc sĩ đợt 1 năm 2025. Kỳ thi diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế, với sự tham gia của 266 ứng viên theo hình thức kết hợp giữa thi tuyển và xét tuyển.
Khai giảng khóa học kiến thức Giáo dục Quốc phòng và An ninh cho sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một năm 2025 10/06/2025 10:51:46 AM — 2605
Sáng ngày 10/6/2025, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng – trường Quân sự Quân đoàn 34 đã phối hợp với trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức lễ khai giảng kiến thức quốc phòng và an ninh (GDQP & AN) cho sinh viên năm học 2024 – 2025.
Trường Luật và Quản lý phát triển đồng hành cùng học sinh lớp 12 trong chương trình “Tư vấn hướng nghiệp và Tâm lý mùa thi” năm 2025 09/06/2025 3:56:53 PM — 2865
Sáng ngày 07/6/2025, trường Luật và Quản lý phát triển đã phối hợp cùng Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên thị xã Bến Cát tổ chức chương trình “Tư vấn hướng nghiệp và Tâm lý mùa thi” dành cho học sinh lớp 12. Chương trình nhằm hỗ trợ các em chuẩn bị tốt cả về tinh thần lẫn định hướng lựa chọn ngành nghề trước kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Thẩm định chương trình đào tạo trình độ đại học khối ngành Sư phạm 03/06/2025 3:29:18 PM — 2611
Sáng ngày 3/6/2025, trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức Hội đồng thẩm định các điều kiện đảm bảo chất lượng đối với các chương trình đào tạo (CTĐT) thuộc khối ngành Sư phạm.
Thẩm định chương trình đào tạo trình độ đại học thuộc khối ngành Công nghiệp văn hóa, Du lịch 03/06/2025 11:14:35 AM — 2965
Sáng ngày 3/6/2025, trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức Hội đồng thẩm định các điều kiện đảm bảo chất lượng đối với các chương trình đào tạo (CTĐT) thuộc khối ngành Công nghiệp văn hóa và Du lịch. Đây là bước quan trọng nhằm rà soát, cải tiến chương trình theo định hướng chuẩn hóa và hội nhập quốc tế, đáp ứng nhu cầu xã hội và phát triển bền vững trong lĩnh vực công nghiệp sáng tạo.
Hơn 2.500 thí sinh hoàn thành Kỳ thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. HCM (Đợt II) năm 2025 tại Trường Đại học Thủ Dầu Một 01/06/2025 11:21:27 AM — 3675
Sáng ngày 01/6/2025, Kỳ thi Đánh giá năng lực Đợt II do Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tổ chức đã diễn ra đồng loạt tại nhiều điểm thi trong khu vực phía Nam. Trong đó, trường Đại học Thủ Dầu Một tiếp tục được tin tưởng giao nhiệm vụ là một trong những điểm thi chính tại tỉnh Bình Dương, với hơn 2.500 thí sinh tham dự.