TIN TỨC

Tham quan Công ty cổ phần bóng đèn Điện Quang – doanh nghiệp tiên phong trong chiếu sáng thông minh

16/05/2023 10:38 — 440
Sáng ngày 12/05/2023, Đoàn CB-GV Viện Kỹ thuật Công nghệ, trường ĐH Thủ Dầu Một do TS Nguyễn Hồ Quang – Giám đốc Viện làm trưởng đoàn, đã đến tham quan và làm việc với  Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang, Khu Công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh.

Tiếp đoàn có bà Văn Thị Anh Thư – Giám đốc Phát triển Kinh Doanh và ông Đặng Tiến Minh –  Giám đốc dự án thuộc công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang. Tại công ty, hai bên đã giới thiệu, tìm hiểu lĩnh vực hoạt động, những thế mạnh đặc trưng của nhau. Trong đó, trường ĐH Thủ Dầu Một là một trong 4 trường đại học của Việt Nam được đầu tư từ Châu Âu cho dự án DESL – Dự án Phát triển Giáo dục Chiếu sáng Thông minh và Tiết kiệm Năng lượng tại Việt nam và Myanmar. Công ty Điện Quang hiện là công ty cung cấp sản phẩm về điện chiếu sáng khắp 63 tỉnh thành trong cả nước với hàng trăm nhà phân phối và hàng chục ngàn điểm bán lẻ, được xuất khẩu hơn 30 nước trên thế giới. Bên cạnh đó, công ty có Trung tâm Nghiên cứu phát triển, 12 công ty thành viên và các đơn vị trực thuộc chuyên cung cấp giải pháp, sản phẩm, dịch vụ trong lịch vực chiếu sáng, điện, điện tử, điều khiển thông minh trong nhiều lĩnh vực. Qua trao đổi, lãnh đạo hai bên nhận thấy những hoạt động của Viện  và công ty rất tương thích, phù hợp và có khả năng hợp tác chuyên sâu trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu sản phẩm,… Hai bên thống nhất thúc đẩy quá trình hợp tác trong đào  hướng đến smart city, chuyển đổi số, chiếu sáng thông minh, tiết kiệm năng lượng sạch. Công ty sẵn sàng hỗ trợ Nhà trường trong đào tạo, cập nhật các công nghệ tiên tiến vào chương trình giảng dạy, định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, tiếp nhận sinh viên kiến tập, thực tập.

Trong lịch trình làm việc, Đoàn đã tham quan các khu vực sản xuất, trưng bày, nghiên cứu của công ty Điện Quang. Tại đây, các thành viên đoàn được giới thiệu các công nghệ chiếu sáng, sản xuất hiện đại, hệ thống giải pháp công nghệ điều khiển thông minh, trang thiết bị tự động và phòng thử nghiệm chất lượng thiết bị chiếu sáng đạt chuẩn thế giới.

Đoàn CB-GV Viện Kỹ thuật Công nghệ tham quan một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam về công nghệ chiếu sáng

Văn Thị Anh Thư – Giám đốc Phát triển Kinh Doanh giới thiệu về các mô hình năng lượng thông minh
Quỳnh Trần

Bài đăng cùng chủ đề

Hợp tác về tự động hóa với Công ty SMC Corporation Việt Nam 28/03/2024 3:36:10 PM — 262
Sáng ngày 28/03/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một đã có buổi tiếp và làm việc với Công ty TNHH SMC Corporation Việt Nam nhằm thúc đẩy các chương trình hỗ trợ công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, tài trợ thiết bị thực hành tự động hóa – khí nén phục vụ công tác giảng dạy, thực hành – thực tập cho sinh viên khối ngành kỹ thuật công nghệ.
Chia sẻ kinh nghiệm về mô hình quản trị đại học với trường Đại học Hùng Vương 15/03/2024 4:21:32 PM — 567
Ngày 14/03/2024, lãnh đạo trường Đại học Thủ Dầu Một đã có buổi tiếp đón Đoàn công tác trường Đại học Hùng Vương (tỉnh Phú Thọ) đến thăm và học tập mô hình quản trị đại học, cũng như kinh nghiệm trong triển khai các hoạt động về chuyển đổi số, khoa học công nghệ, kiểm định chất lượng,…
TDMU kết nối cùng doanh nghiệp tiên phong trong phục vụ chuyển đổi số quốc gia 04/03/2024 4:42:53 PM — 180
Ngày 01/03/2024, tại Trường Đại học Thủ Dầu Một, Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp đã gặp gỡ và đón tiếp đại diện Xelex Group đến thăm và làm việc.
Dự án quốc tế về âm nhạc dành cho sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một 21/02/2024 2:30:34 PM — 382
Trong năm 2023, Trường Đại học Thủ Dầu Một vinh dự trở thành thành viên của dự án quốc tế về âm nhạc đầu tiên dành cho sinh viên trường. Dự án quốc tế “VIETNAM Music Universities Spurring – VIETMUS” thúc đẩy đào tạo âm nhạc trong các trường đại học tại Việt Nam do Cơ quan Điều hành Văn hóa và Giáo dục Châu Âu (The European Education and Culture Executive Agency - EACEA) theo quyền hạn được ủy quyền bởi Ủy ban Châu Âu (The European Commission).
Thúc đẩy hợp tác, đầu tư trong giáo dục giữa Bình Dương và các trường tại Hàn Quốc 01/02/2024 4:49:06 PM — 975
Chiều ngày 01/02/2024, tại trường Đại học Thủ Dầu Một, lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn giáo sư đến từ các trường đại học Hàn Quốc, Nhật Bản nhằm trao đổi, thảo luận các chương trình hợp tác giữa tỉnh Bình Dương và các trường trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.
Công bố MOU giữa trường ĐH Thủ Dầu Một và ĐH Quốc gia Hanbat 31/01/2024 3:32:41 PM — 479
Sáng ngày 31/01/2024, tại trường Đại học Thủ Dầu Một đã diễn ra buổi lễ công bố biên bản ký kết hợp tác khoa học giáo dục giữa trường Đại học Thủ Dầu Một và Đại học Quốc gia Hanbat (Hàn Quốc).
ĐH Thủ Dầu Một và ĐH Konyan: Hợp tác xây dựng mạng lưới hoạt động tình nguyện 15/01/2024 6:05:05 PM — 544
Đóng góp thiết thực vào mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc, trường ĐH Thủ Dầu Một và ĐH Konyang (Hàn Quốc) đã hợp tác phát triển các chương trình xây dựng mạng lưới hoạt động tình nguyện, đẩy mạnh các hoạt động phục vụ cộng đồng của CB-GV, SV tại tỉnh Bình Dương, tỉnh Incheon.
Sinh viên ĐH Hannam và ĐH Thủ Dầu Một cùng nhau tổ chức các hoạt động tình nguyện 11/01/2024 5:26:42 PM — 658
Từ ngày 08 - 13/01/2024, Đoàn cán bộ giảng viên, sinh viên trường Đại học Hannam (Hàn Quốc) đã phối hợp cùng với trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức các hoạt động tình nguyện tại trường Tiểu học Hiếu Liêm, trường Tiểu học Lạc An thuộc xã Hiếu Liêm, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.
Tổ chức Đại học Pháp ngữ trao Chứng nhận thành viên cho trường ĐH Thủ Dầu Một 11/01/2024 5:07:08 PM — 1768
Sáng ngày 11/01/2024, Tổ chức Đại học Pháp ngữ (Agence universitaire de la Francophonie - AUF) đã trao Giấy chứng nhận thành viên cho trường ĐH Thủ Dầu Một. Trở thành thành viên AUF, trường ĐH Thủ Dầu Một có thêm nhiều cơ hội tiếp cận, tham gia vào các chương trình giáo dục quốc tế do AUF tổ chức và tài trợ.
Ký kết MOU trong phát triển hệ sinh thái vi mạch bán dẫn 26/12/2023 5:26:03 PM — 1304
Hợp tác nâng cao năng lực cho đội ngũ giảng viên, sinh viên trong lĩnh vực điện tử và vi mạch bán dẫn, xây dựng các chương trình đào tạo kỹ sư vi mạch, đào tạo chuyển đổi năng lực cho kỹ sư, sinh viên khối ngành kỹ thuật đáp ứng nhu cầu thị trường lao động ngành công nghiệp bán dẫn tại Việt Nam,… là những thỏa thuận hợp tác quan trọng giữa trường ĐH Thủ Dầu Một và công ty Cổ phần Giáo dục quốc tế SUN EDU.