TIN TỨC

Hợp tác phát triển chương trình đào tạo từ xa với Đại học Thái Nguyên

12/04/2025 13:20 — 2138
Ngày 12/4/2025, Đoàn công tác trường Đại học Thủ Dầu Một do TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Đại học Thái Nguyên. Chuyến công tác nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai trường, đặc biệt trong lĩnh vực phát triển chương trình đào tạo từ xa.

Đón tiếp và làm việc với đoàn có TS. Nguyễn Hồng Liên – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên, cùng lãnh đạo các đơn vị chuyên môn và các trường thành viên trực thuộc Đại học Thái Nguyên.

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Hồng Liên – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp đoàn công tác của Trường Đại học Thủ Dầu Một. TS. Nguyễn Hồng Liên khẳng định, đây là dịp quan trọng để hai bên cùng gặp gỡ, trao đổi, làm rõ và cụ thể hóa các nội dung đã được ký kết, từng bước đưa các cam kết hợp tác đi vào thực tiễn một cách hiệu quả. Giới thiệu khái quát về nhà trường, TS. Nguyễn Hồng Liên chia sẻ, Đại học Thái Nguyên là một đại học vùng đa lĩnh vực, đồng thời là trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học lớn của Việt Nam. Nhà trường có sứ mệnh đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực trong nhiều lĩnh vực khoa học và công nghệ, ở cả bậc đại học và sau đại học; thực hiện nghiên cứu khoa học gắn liền với giảng dạy; chuyển giao công nghệ, ứng dụng kết quả nghiên cứu vào thực tiễn sản xuất và đời sống; đồng thời tư vấn, xây dựng và đề xuất chính sách phát triển kinh tế - xã hội cho các địa phương, tổ chức và doanh nghiệp, đặc biệt tại khu vực Trung du và miền núi Bắc Bộ.

Với phương châm “Hợp tác để cùng phát triển”, TS. Nguyễn Hồng Liên cho biết, Đại học Thái Nguyên luôn chú trọng mở rộng quan hệ với các cơ sở giáo dục, viện nghiên cứu và doanh nghiệp trong và ngoài nước. Trong đó, việc ký kết hợp tác với Trường Đại học Thủ Dầu Một không chỉ mang ý nghĩa thiết thực trong việc nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu, mà còn góp phần thúc đẩy sự gắn kết giữa các đại học vùng, tăng cường tính liên thông trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam. TS. Nguyễn Hồng Liên bày tỏ kỳ vọng, trong thời gian tới, hai bên sẽ cùng nhau xây dựng các chương trình hợp tác cụ thể, triển khai hiệu quả các hoạt động đã thống nhất, đặc biệt trong lĩnh vực đào tạo từ xa, trao đổi giảng viên, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế – những thế mạnh mà cả hai trường đang nỗ lực phát huy.

Trao đổi tại buổi làm việc, TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng bày tỏ sự trân trọng trước sự đón tiếp nồng hậu từ phía lãnh đạo Đại học Thái Nguyên. TS. Ngô Hồng Điệp cho biết, mối quan hệ hợp tác giữa hai trường đang từng bước được triển khai một cách tích cực và hiệu quả, đặc biệt kể từ sau lễ ký kết chương trình hợp tác toàn diện vào tháng 11 năm 2024. Kể từ thời điểm đó, các đơn vị chuyên môn của cả hai bên đã chủ động phối hợp, từng bước hiện thực hóa các nội dung trong thỏa thuận hợp tác, và bước đầu đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Từ nền tảng hợp tác đã được thiết lập, TS. Ngô Hồng Điệp đề xuất một số định hướng mới nhằm tiếp tục phát huy tiềm năng và thế mạnh của cả hai trường. Trong đó, trọng tâm là việc mở rộng hợp tác trong lĩnh vực đào tạo từ xa áp dụng cho nhiều ngành học và bậc đào tạo khác nhau, đồng thời phối hợp xây dựng hệ thống học liệu số, chia sẻ chương trình giảng dạy cũng như kinh nghiệm trong việc triển khai các mô hình đào tạo trực tuyến hiệu quả. Bên cạnh đó, TS. Ngô Hồng Điệp cho rằng việc hai trường thỏa thuận công nhận chương trình đào tạo của nhau cũng được xem là bước đi quan trọng, không chỉ góp phần tăng tính linh hoạt cho hệ thống đào tạo mà còn mở ra nhiều cơ hội để sinh viên hai trường được trao đổi, học tập và trải nghiệm trong môi trường giáo dục đa dạng, năng động.

Nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác ngày càng sâu rộng và bền vững, TS. Ngô Hồng Điệp cũng đề xuất việc thành lập văn phòng đại diện tại cơ sở của mỗi trường. Điều này sẽ giúp duy trì kênh liên lạc thường xuyên, tạo thuận lợi cho việc điều phối các hoạt động chung, đồng thời đóng vai trò là cầu nối quan trọng trong việc triển khai các chương trình hợp tác một cách hiệu quả và linh hoạt. Không dừng lại ở hợp tác trong công tác đào tạo, TS. Ngô Hồng Điệp còn bày tỏ mong muốn hai trường sẽ cùng đẩy mạnh các hoạt động trao đổi giảng viên, phối hợp thực hiện các dự án nghiên cứu khoa học, cũng như triển khai các chương trình đào tạo liên kết quốc tế. “Những hoạt động này không chỉ góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu, mà còn khẳng định vị thế và năng lực hợp tác quốc tế của cả hai đơn vị trong bối cảnh hội nhập giáo dục ngày càng sâu rộng” – TS. Ngô Hồng Điệp nhấn mạnh.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai bên đã dành thời gian trao đổi về các nội dung hợp tác, đề xuất những giải pháp để hiện thực hóa các thỏa thuận đã ký kết. Trong đó, kế hoạch hợp tác đào tạo từ xa sẽ được hai trường triển khai trong thời gian tới. Bên cạnh đó, đại diện các đơn vị chuyên môn của hai trường cũng đã thảo luận chi tiết về khả năng phối hợp trong xây dựng chương trình đào tạo từ xa, tổ chức hội thảo khoa học, phát triển nền tảng học liệu số, cũng như chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý, giảng dạy và nghiên cứu.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Đại học Thái Nguyên, đoàn công tác trường Đại học Thủ Dầu Một đã có buổi trao đổi, làm việc với Trung tâm Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục – Đại học Thái Nguyên nhằm bàn thảo các chương trình hợp tác về kiểm định và đảm bảo chất lượng.

Đón tiếp và làm việc với đoàn có TS. Nguyễn Hồng Liên – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên, cùng lãnh đạo các đơn vị chuyên môn và các trường thành viên trực thuộc Đại học Thái Nguyên

TS. Nguyễn Hồng Liên – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên phát biểu bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp đoàn công tác của Trường Đại học Thủ Dầu Một

TS. Ngô Hồng Điệp phát biểu đề xuất một số định hướng mới nhằm tiếp tục phát huy tiềm năng và thế mạnh của cả hai trường

Trong thời gian tới, hai trường tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các chương trình hợp tác đã được thống nhất

Lãnh đạo hai đơn vị cùng chụp ảnh lưu niệm
Tin: BBT; Ảnh: Đại học Thái Nguyên

Bài đăng cùng chủ đề

Thúc đẩy hợp tác đào tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực môi trường và quản lý tài nguyên với Trường Đại học Kansai (Nhật Bản) 09/03/2026 4:49:13 PM — 78
Ngày 09/3/2026, đoàn công tác của Trường Đại học Kansai (Nhật Bản) do GS. Tsuichiya Jun – Khoa Địa lý và Môi trường khu vực dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Thủ Dầu Một nhằm trao đổi và thúc đẩy các định hướng hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học về môi trường, phát triển bền vững và giao lưu học thuật giữa hai đơn vị. T
Tăng cường kết nối học thuật giữa Trường Đại học Thủ Dầu Một và Trường Đại học Kinh tế Takasaki 06/03/2026 12:54:38 PM — 953
Ngày 06/3/2026, đoàn đại biểu Khoa Chính sách Khu vực, Trường Đại học Kinh tế Takasaki (Nhật Bản) đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Thủ Dầu Một nhằm trao đổi về các chương trình hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và giao lưu học thuật giữa hai đơn vị.
Trường Đại học Thủ Dầu Một triển khai hợp tác với Học viện Cán bộ TP. Hồ Chí Minh đặt trạm đào tạo từ xa 02/02/2026 9:51:58 AM — 232
Ngày 30/01/2026, Đoàn công tác Trường Đại học Thủ Dầu Một do PGS.TS Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Học viện Cán bộ TP. Hồ Chí Minh nhằm trao đổi và cụ thể hóa các nội dung trong Bản ghi nhớ hợp tác giữa hai đơn vị đã được ký kết vào tháng 9/2025, hướng tới triển khai hiệu quả, thực chất các chương trình phối hợp trong thời gian tới.
Ký kết hợp tác với Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Việt – Viện Nghiên cứu Phát triển Giáo dục Quốc tế Việt 28/01/2026 3:07:51 PM — 849
Hợp tác tuyển sinh và đào tạo ngắn hạn, tuyển sinh các chương trình đại học liên thông, văn bằng hai và đào tạo trình độ thạc sĩ, đồng thời phối hợp phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, tăng cường kết nối đội ngũ giảng viên, nghiên cứu viên, là những nội dung hợp tác trọng tâm giữa Trường Đại học Thủ Dầu Một và Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Việt – Viện Nghiên cứu Phát triển Giáo dục Quốc tế Việt.
Tăng cường hợp tác giáo dục – nghiên cứu giữa Trường Đại học Thủ Dầu Một và Trường Đại học Quốc gia Hanbat (Hàn Quốc) 27/01/2026 3:05:00 PM — 876
Ngày 27/01/2026, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã tiếp đón và làm việc với GS. Youn Inson, đại diện Trường Đại học Quốc gia Hanbat (Hàn Quốc), nhằm trao đổi và thúc đẩy các chương trình hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và giao lưu văn hóa giữa hai đơn vị.
Chia sẻ kinh nghiệm quản trị đại học với Trường Đại học Hạ Long 26/01/2026 11:33:05 AM — 1372
Sáng ngày 24/01/2026, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác Trường Đại học Hạ Long nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển công tác đào tạo, chính sách khoa học – công nghệ và các hoạt động quản trị, điều hành đại học.
Giao lưu văn hóa sinh viên Trường Đại học Thủ Dầu Một và các trường đại học quận Yeongdo (Busan, Hàn Quốc) 22/01/2026 5:53:16 PM — 1273
Ngày 22/01/2026, Đoàn cán bộ, giảng viên và sinh viên đến từ các trường đại học quận Yeongdo, Thành phố Busan (Hàn Quốc) đã đến tham quan và tham gia chương trình giao lưu văn hóa, trao đổi sinh viên với Trường Đại học Thủ Dầu Một.
Trường Đại học Thủ Dầu Một ký kết thỏa thuận hợp tác với Ngân hàng VPBank 21/01/2026 4:15:51 PM — 1214
Hướng tới mục tiêu gắn kết chặt chẽ giữa đào tạo và yêu cầu thực tiễn của thị trường lao động, nhất là trong lĩnh vực kinh tế – tài chính và ngân hàng, sáng ngày 21/01/2026, Trường Đại học Thủ Dầu Một và Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU).
Trường Đại học Thủ Dầu Một làm việc với Công ty TECOTEC về hợp tác chuyển đổi số 16/01/2026 4:48:58 PM — 977
Ngày 16/01/2026, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã có buổi tiếp và làm việc với Công ty Cổ phần TECOTEC Group nhằm trao đổi, bàn thảo các chương trình hợp tác trong cung cấp giải pháp chuyển đổi số phục vụ hoạt động đào tạo và quản trị đại học.
Trường Đại học Thủ Dầu Một ký kết hợp tác với xã Phước Thành (TP.HCM) đồng hành phát triển kinh tế – xã hội bền vững 29/12/2025 4:53:19 PM — 1909
Ngày 29/12/2025, Trường Đại học Thủ Dầu Một và Ủy ban nhân dân xã Phước Thành (TP.HCM) đã long trọng tổ chức Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác (MOU), thống nhất triển khai chương trình hợp tác toàn diện giai đoạn 2025–2030, hướng đến phục vụ phát triển kinh tế – xã hội địa phương theo hướng bền vững, sinh thái và chuyển đổi số.