TIN TỨC

Viện Đào tạo theo Nhu cầu xã hội hợp tác cùng Công ty TNHH Giáo dục 2Target thúc đẩy giáo dục tài chính cho sinh viên

21/03/2025 18:08 — 1511
Chiều ngày 21/3/2025, Viện Đào tạo theo Nhu cầu xã hội - trường Đại học Thủ Dầu Một và Công ty TNHH Giáo dục 2Target (Công ty thành viên trực thuộc Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Sách và Học liệu điện tử Việt Nam) đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu, phát triển nguồn nhân lực và triển khai các khóa đào tạo nâng cao năng lực tài chính cho sinh viên.

Tham dự lễ ký kết, về phía trường Đại học Thủ Dầu Một có TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng, kiêm Viện trưởng Viện Đào tạo theo nhu cầu xã hội, cùng toàn thể cán bộ, viên chức thuộc Viện. Về phía Công ty TNHH Giáo dục 2Target có bà Nguyễn Thuỳ Dương - Giám đốc Công ty TNHH Giáo dục 2TARGET, cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban chức năng. Cùng tham dự và chúc mừng lễ ký kết hợp tác giữa hai đơn vị có ông Nguyễn Anh Trung - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Sách và Học liệu điện tử Việt Nam (VMB), ông Nguyễn Anh Đức - Giám đốc chi nhánh VMB phía Nam.

Dưới sự chứng kiến của lãnh đạo các đơn vị, TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng, kiêm Viện trưởng Viện Đào tạo theo nhu cầu xã hội, cùng bà Nguyễn Thuỳ Dương – Giám đốc Công ty TNHH Giáo dục 2TARGET đã thực hiện nghi thức ký kết bản ghi nhớ hợp tác triển khai Dự án YOFIN (Youth Financial Independence Network). Đây là dự án giáo dục nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng quản lý tài chính cá nhân cho sinh viên. Thông qua các khóa tập huấn của dự án sẽ giúp các bạn trẻ nâng cao hiểu biết, tự tin trong việc quản lý tài chính và hướng tới sự độc lập cũng như thịnh vượng tài chính trong tương lai.

Nội dung hợp tác đề cao trách nhiệm của Công ty TNHH Giáo dục 2Target trong việc hỗ trợ xây dựng, tư vấn các chương trình đào tạo, nội dung môn học mới. Đồng thời cử cán bộ, chuyên gia trực tiếp hoặc gián tiếp giảng dạy, các chương trình ngoại khóa tại Viện Đào tạo theo nhu cầu xã hội; tiếp nhận và tạo điều kiện cho sinh viên tham gia các chương trình thực tập/thực tế/kiến tập tại các cơ sở và đối tác của Công ty TNHH Giáo dục 2Target  và ưu tiên tuyển dụng những sinh viên đáp ứng tiêu chí của công ty. Về hoạt động nghiên cứu khoa học, Công ty TNHH Giáo dục 2Target và Viện Đào tạo theo nhu cầu xã hội sẽ đẩy mạnh thực hiện các dự án nghiên cứu khoa học, chương trình dự án có khả năng ứng dụng cao mang lại hiệu quả cho hoạt động đào tạo, kinh doanh và xã hội của hai đơn vị.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, TS. Ngô Hồng Điệp chia sẻ, sinh viên ngày nay đang đối mặt với nhiều thách thức trong việc quản lý tài chính cá nhân, đặc biệt khi chi phí sinh hoạt không ngừng gia tăng. Tuy nhiên, trở ngại lớn nhất vẫn là sự thiếu hụt kiến thức và kỹ năng quản lý tài chính. Từ những thành công mà dự án YOFIN của Công ty TNHH Giáo dục 2Target đã đạt được tại Việt Nam, TS. Ngô Hồng Điệp tin tưởng, sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một sẽ có cơ hội tiếp cận các khóa học quản lý tài chính cá nhân, thực hành các phương pháp quản lý tài chính hiệu quả, đồng thời kết nối với các chuyên gia tài chính, tổ chức tài chính uy tín để có cơ hội học hỏi và phát triển. Qua đó, sinh viên sẽ được trang bị năng lực tài chính vững vàng, hình thành tư duy độc lập ngay từ khi còn trên ghế nhà trường. Điều này không chỉ giúp các bạn trẻ có một cuộc sống đại học an toàn, hiệu quả mà còn tạo nền tảng vững chắc cho sự nghiệp trong tương lai.

Trong khuôn khổ lễ ký kết, lãnh đạo hai trường, các đơn vị chức năng đã tập trung thảo luận về kế hoạch, lộ trình thực hiện các nội dung hợp tác. Trong thời gian tới, Viện Đào tạo theo nhu cầu xã hội và Công ty TNHH Giáo dục 2Target sẽ triển khai các hoạt động của dự án YOFIN. Các hoạt động chính bao gồm tổ chức khóa đào tạo về quản lý tài chính cá nhân và xây dựng môi trường thực hành thực tế, giúp sinh viên rèn luyện và áp dụng hiệu quả các kỹ năng tài chính vào cuộc sống.

Chiều ngày 21/3/2025, Viện Đào tạo theo Nhu cầu xã hội - trường Đại học Thủ Dầu Một và Công ty TNHH Giáo dục 2Target đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác

TS. Ngô Hồng Điệp phát biểu chúc mừng sự hợp tác của hai đơn vị

Bà Nguyễn Thuỳ Dương – Giám đốc Công ty TNHH Giáo dục 2TARGET tin tưởng các nội dung hợp tác sẽ góp phần mang lại hiệu quả thiết thực cho cả hai bên

Dưới sự chứng kiến của lãnh đạo các đơn vị, TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng, kiêm Viện trưởng Viện Đào tạo theo nhu cầu xã hội, cùng bà Nguyễn Thuỳ Dương – Giám đốc Công ty TNHH Giáo dục 2TARGET đã thực hiện nghi thức ký kết bản ghi nhớ hợp tác MOU

Trong thời gian tới, Viện Đào tạo theo nhu cầu xã hội và Công ty TNHH Giáo dục 2Target sẽ triển khai các hoạt động của dự án YOFIN và các hạng mục đã được hai đơn vị ký kết
BBT
 
 


Bài đăng cùng chủ đề

Trường Đại học Thủ Dầu Một ký kết hợp tác với Công ty Cổ phần Onex Training, thúc đẩy đào tạo và nghiên cứu lĩnh vực logistics 04/04/2026 12:14:22 PM — 468
Nằm trong khuôn khổ Hội thảo khoa học “Chuyển đổi số trong Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng”, ngày 04/4/2026, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với Công ty Cổ phần Onex Training, mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ, góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, nâng cao năng lực nghiên cứu và thúc đẩy ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực logistics và quản lý chuỗi cung ứng.
Trường Đại học Thủ Dầu Một làm việc với Liên đoàn Vovinam Việt Nam, thúc đẩy phát triển Viện Vovinam toàn cầu 02/04/2026 5:37:54 PM — 806
Ngày 02/4/2026, Trường Đại học Thủ Dầu Một vừa có buổi tiếp và làm việc với lãnh đạo môn phái Vovinam Việt Võ Đạo và Liên đoàn Vovinam Việt Nam, nhằm trao đổi định hướng hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phát triển phong trào Vovinam trong bối cảnh hội nhập quốc tế.
Trường Đại học Thủ Dầu Một và Trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh thiết lập hợp tác chiến lược trong đào tạo và nghiên cứu kiến trúc – xây dựng 31/03/2026 12:01:47 PM — 572
Nhằm thiết lập quan hệ hợp tác chiến lược, phát huy thế mạnh của mỗi bên trong đào tạo và nghiên cứu khoa học lĩnh vực kiến trúc – xây dựng, hướng đến nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu ứng dụng gắn với thực tiễn, ngày 31/3/2026, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với Trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh.
Trường Đại học Thủ Dầu Một và Trường Đại học Bạc Liêu tăng cường hợp tác đào tạo, nghiên cứu và phục vụ cộng đồng 30/03/2026 10:14:46 AM — 458
Chiều ngày 28/3/2026, đoàn công tác Trường Đại học Thủ Dầu Một đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Bạc Liêu nhằm trao đổi, tìm hiểu và định hướng các nội dung hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng giữa hai đơn vị.
Tăng cường hợp tác với tổ chức nghề nghiệp, nâng cao chất lượng đào tạo kế toán – tài chính 25/03/2026 3:10:57 PM — 569
Ngày 25/03/2026, Hội Kế toán Thành phố Hồ Chí Minh (HAA) đã có buổi thăm và làm việc tại Trường Đại học Thủ Dầu Một nhằm trao đổi định hướng hợp tác trong đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn và phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực kế toán – tài chính.
Trường Đại học Thủ Dầu Một và Trường Đại học Trưng Vương ký kết hợp tác toàn diện trong đào tạo và phát triển nguồn nhân lực 20/03/2026 5:25:28 PM — 901
Chiều ngày 20/3/2026, Trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp cùng Trường Đại học Trưng Vương long trọng tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) trong lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực, đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc mở rộng quan hệ hợp tác giữa hai cơ sở giáo dục đại học.
Ký kết hợp tác đào tạo, nghiên cứu và phát triển công nghệ 18/03/2026 11:05:17 AM — 1074
Nằm trong khuôn khổ Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề “Ứng dụng công nghệ số trong phát triển khoa học và đổi mới sáng tạo”, ngày 18/3/2026, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với các đối tác, doanh nghiệp, gồm: Viện Công nghệ Thông tin – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; Công ty TNHH Một thành viên Phát triển Công viên Phần mềm Quang Trung; Công ty TMA Solutions.
Hợp tác đào tạo kỹ năng sống và an toàn học đường với Viện An toàn Khoa học Việt Nam 18/03/2026 7:38:32 AM — 1229
Nhằm tăng cường hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực, ngày 17/3/2026, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã long trọng tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với Công ty Cổ phần Viện An toàn Khoa học Việt Nam.
Tăng cường hợp tác đào tạo nguồn nhân lực Việt – Nhật giữa Trường Đại học Thủ Dầu Một và Công ty TNHH Esuhai 17/03/2026 5:16:13 PM — 1129
Ngày 17/4/2024, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã có buổi làm việc với Công ty TNHH Esuhai nhằm trao đổi và thống nhất định hướng thiết lập quan hệ hợp tác trong đào tạo, phát triển nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp Nhật Bản.
Thúc đẩy hợp tác đào tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực môi trường và quản lý tài nguyên với Trường Đại học Kansai (Nhật Bản) 09/03/2026 4:49:13 PM — 1228
Ngày 09/3/2026, đoàn công tác của Trường Đại học Kansai (Nhật Bản) do GS. Tsuichiya Jun – Khoa Địa lý và Môi trường khu vực dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Thủ Dầu Một nhằm trao đổi và thúc đẩy các định hướng hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học về môi trường, phát triển bền vững và giao lưu học thuật giữa hai đơn vị. T