TIN TỨC

Kocham đồng hành cùng trường ĐH Thủ Dầu Một phát triển ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

05/09/2023 16:52 — 342
Sáng ngày 5/9/2023, Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (Kocham) tại Bình Dương và trường ĐH Thủ Dầu Một đã cắt băng khánh thành phòng học Đa phương tiện Ngôn ngữ Hàn Quốc. Tại sự kiện, 55 suất học bổng đã được trao cho các sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện, và các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Tham dự chương trình, về phía Kocham Bình Dương có ông Kim Jin Woo - Chủ tịch, cùng đại diện các doanh nghiệp Hàn Quốc trực thuộc Hiệp hội. Về phía trường ĐH Thủ Dầu Một có TS. Nguyễn Quốc Cường – Hiệu trưởng, TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng, cùng đại diện các đơn vị trực thuộc và hơn 100 sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc, khoa Ngoại ngữ.

Là ngành học mới của trường bắt đầu tuyển sinh từ năm 2022, đến nay, ngành Ngôn ngữ Hàn đã có hơn 300 sinh viên theo học. Từ lúc thành lập, ngành Ngôn ngữ Hàn đã nhận được sự quan tâm, đồng hành từ các hiệp hội, doanh nghiệp Hàn Quốc. Trong đó, Kocham Bình Dương là đối tác thường xuyên đồng hành cùng trường tài trợ học bổng, thiết bị học tập cho sinh viên, hỗ trợ giảng dạy các học phần Nghe nói và văn hoá Hàn Quốc trong chương trình đào tạo,… Đây cũng là năm thứ hai liên tiếp, các doanh nghiệp Hàn Quốc là hội viên Kocham tài trợ học bổng cho 55 sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc của trường, tổng giá trị học bổng được trao tặng 110 triệu đồng.

Chia sẻ niềm vui khi được đồng hành với sự phát triển của ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc của trường ĐH Thủ Dầu Một, ông Kim Jin Woo - Chủ tịch Kocham Bình Dương bày tỏ, các doanh nghiệp Hàn Quốc trong Hiệp hội Kocham Bình Dương luôn không ngừng nỗ lực thể hiện vai trò, trách nhiệm xã hội thông qua nhiều hoạt động thể hiện trách nhiệm xã hội tại cộng đồng, địa phương. “Các hoạt động tài trợ học bổng, hỗ trợ giảng dạy tại nhà trường càng thêm ý nghĩa khi Kocham Bình Dương được đóng góp và giúp sức vào các dự án giáo dục ươm mầm những tài năng trong tương lai. Các hoạt động giữa Hiệp hội và nhà trường chính là cầu nối thắt chặt tình hữu nghị giữa hai quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc, đồng thời kết nối những nhà hảo tâm với những hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng xã hội” – ông Kim Jin Woo khẳng định.

Phát biểu đáp từ, TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn sự hỗ trợ quý báu đến từ Hiệp hội dành cho sinh viên của trường. Để đáp lại sự hỗ trợ của quý Hiệp hội, nhà trường cam kết sẽ đào tạo ra những cử nhân Ngôn ngữ Hàn Quốc có đủ kiến thức, chuyên môn, phẩm chất để có thể làm việc tốt tại các công ty sử dụng ngôn ngữ Hàn; đồng thời góp phần sức vào việc mở rộng việc dạy và học, nghiên cứu Ngôn ngữ Hàn Quốc tại Bình Dương và cả nước. 

Trong khuôn khổ chương trình, các thành viên Hiệp hội cùng lãnh đạo nhà trường đã tiến hành cắt băng khánh thành phòng học Multimedia – phòng học Đa phương tiện Ngôn ngữ Hàn Quốc do Kocham tài trợ các trang thiết bị, tổng giá trị thiết bị của phòng học được đầu tư 650 triệu đồng. Các đại biểu đã tham quan lớp học và giao lưu với giảng viên, sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc, cùng trải nghiệm các trang thiết bị học tập hiện đại của ngành.

Đây cũng là năm thứ hai liên tiếp, các doanh nghiệp Hàn Quốc là hội viên Kocham tài trợ học bổng cho 55 sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc của trường, tổng giá trị học bổng được trao tặng 110 triệu đồng

Ông Kim Jin Woo - Chủ tịch Kocham Bình Dương phát biểu chia sẻ niềm vui khi được đồng hành với sự phát triển của ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc của trường ĐH Thủ Dầu Một thông qua các hoạt động hỗ trợ giáo dục

TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn sự hỗ trợ quý báu đến từ Hiệp hội dành cho sinh viên của trường

Các hoạt động giữa Hiệp hội và nhà trường chính là cầu nối thắt chặt tình hữu nghị giữa hai quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc, đồng thời kết nối những nhà hảo tâm với những hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng xã hội

Các thành viên Hiệp hội cùng lãnh đạo nhà trường đã tiến hành cắt băng khánh thành phòng học Multimedia – phòng học Đa phương tiện Ngôn ngữ Hành Quốc

Tổng số tiền trang bị phòng học do Kocham Bình Dương tài trợ là 650 triệu đồng
Một số hình ảnh các doanh nghiệp Hàn Quốc trực thuộc Hiệp hội tiến hành trao học bổng cho sinh viên:

BBT


Bài đăng cùng chủ đề

Trao giải cuộc thi ý tưởng sáng tạo trẻ Việt Nam - Hàn Quốc 2023 30/11/2023 11:25:23 AM — 310
12 đội liên kết giữa 5 trường ĐH Hàn Quốc và 7 trường ĐH Việt Nam tham gia cuộc thi ý tưởng sáng tạo trẻ toàn cầu Việt Nam - Hàn Quốc năm 2023. Giải Quán quân của cuộc thi đã được trao cho SV trường ĐH Thủ Dầu Một và SV trường ĐH Quốc gia Hanbat (Hàn Quốc).
Ký kết MOU giữa các trường ĐH Việt Nam - Hàn Quốc và khai mạc cuộc thi Ý tưởng sáng tạo trẻ toàn cầu 28/11/2023 6:57:17 PM — 319
Sáng ngày 28/11/2023, tại trường Đại học Thủ Dầu Một đã diễn ra lễ Ký kết hợp tác giữa các trường đại học tại Việt Nam và Hàn Quốc. Đồng thời, cuộc thi Ý tưởng sáng tạo trẻ toàn cầu Việt Nam - Hàn Quốc 2023 cũng chính thức khai mạc.
Viện Pasteur Tp.HCM và trường ĐH Thủ Dầu Một kết nối hợp tác trong lĩnh vực Y khoa 10/10/2023 5:40:03 PM — 628
Sáng ngày 9/10/2023, PGS.TS.BS Nguyễn Vũ Trung - Viện trưởng Viện Pasteur Tp. Hồ Chí Minh cùng đoàn công tác đã đến chúc mừng trường ĐH Thủ Dầu Một nhân dịp khai giảng năm học mới. Lãnh đạo hai đơn vị đã có buổi làm việc, trao đổi về định hướng hợp tác giữa hai bên.
Trường Đại học Thủ Dầu Một đồng hành cùng dự án âm nhạc do quỹ Erasmus tài trợ 15/09/2023 5:48:06 PM — 565
Từ ngày 11-16/9/2023, trường ĐH Thủ Dầu Một đã tham gia chương trình làm việc tại thành phố Palermo, Ý về dự án Thúc đẩy đào tạo âm nhạc trong các trường đại học tại Việt Nam - Vietnam Music Universities Spurring (VIETMUS)
Bế mạc chương trình Trao đổi thanh niên Việt Nam - Nhật Bản 14/09/2023 2:56:03 PM — 485
Chiều ngày 13/9/2023, tại trường ĐH Thủ Dầu Một đã diễn ra lễ bế mạc chương trình Trao đổi thanh niên Việt Nam - Nhật Bản (VJEP) năm 2023, khép lại chuỗi các hoạt động giao lưu văn hóa, trao đổi học thuật của sinh viên hai quốc gia.
ĐH Thủ Dầu Một phát huy vai trò tích cực xây dựng Thành phố thông minh Bình Dương 08/09/2023 3:19:14 PM — 500
Chiều ngày 7/9/2023, Đoàn khảo sát của Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới (ICF) do ông John Jung – Đồng sáng lập ICF làm Trưởng đoàn đã đến thăm và đánh giá tiềm năng các dự án nghiên cứu của trường Đại học Thủ Dầu Một về phối hợp triển khai xây dựng Thành phố thông minh Bình Dương trong chuỗi hoạt động hợp tác ba nhà “nhà nước – nhà trường – doanh nghiệp”.
ĐH Kinh tế thành phố Takasaki cùng ĐH Thủ Dầu Một chia sẻ về an sinh xã hội 07/09/2023 5:38:04 PM — 1357
Sáng ngày 7/9/2023, trường ĐH Thủ Dầu Một chào đón đoàn giảng viên, sinh viên đến từ Đại học Kinh tế thành phố Takasaki (Nhật Bản) đến giao lưu, chia sẻ kết quả nghiên cứu về lĩnh vực chính sách xã hội, an sinh xã hội ở hai quốc gia Việt Nam – Nhật Bản.
Khai mạc chương trình Trao đổi thanh niên Việt Nam - Nhật Bản VJEP 2023 05/09/2023 5:31:16 PM — 515
Kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản (21/9/1973 - 21/9/2023), trường ĐH Thủ Dầu Một phối hợp với Hiệp hội Giáo dục và trao đổi Châu Á, tổ chức chương trình Trao đổi thanh niên Việt Nam - Nhật Bản 2023 (Vietnam - Japan Exchange Project VJEP 2023).
Tăng cường hợp tác hữu nghị với thành phố Daejeon- Hàn Quốc 30/08/2023 4:51:10 PM — 440
Sáng ngày 30/8/2023, Đoàn đại biểu Hội đồng nhân dân và Hội người khuyết tật thành phố Daejeon (Hàn Quốc) đã đến thăm và làm việc với trường ĐH Thủ Dầu Một. Buổi làm việc bàn thảo những hướng hợp tác về các chương trình bảo trợ cho thanh niên bị khuyết tật của tỉnh Bình Dương có cơ hội theo học chương trình đại học.
ĐH Thủ Dầu Một hợp tác cung ứng nhân lực giáo viên cho Tp. Long Khánh 23/08/2023 3:04:43 PM — 567
Cung ứng nguồn nhân lực giáo viên, phối hợp tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực nghề nghiệp cho giáo viên các bậc học,… là những nội dung được thống nhất trong buổi làm việc giữa trường ĐH Thủ Dầu Một và UBND Tp. Long Khánh tỉnh Đồng Nai.