TIN TỨC

Kocham đồng hành cùng trường ĐH Thủ Dầu Một phát triển ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

05/09/2023 16:52 — 737
Sáng ngày 5/9/2023, Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (Kocham) tại Bình Dương và trường ĐH Thủ Dầu Một đã cắt băng khánh thành phòng học Đa phương tiện Ngôn ngữ Hàn Quốc. Tại sự kiện, 55 suất học bổng đã được trao cho các sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện, và các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Tham dự chương trình, về phía Kocham Bình Dương có ông Kim Jin Woo - Chủ tịch, cùng đại diện các doanh nghiệp Hàn Quốc trực thuộc Hiệp hội. Về phía trường ĐH Thủ Dầu Một có TS. Nguyễn Quốc Cường – Hiệu trưởng, TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng, cùng đại diện các đơn vị trực thuộc và hơn 100 sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc, khoa Ngoại ngữ.

Là ngành học mới của trường bắt đầu tuyển sinh từ năm 2022, đến nay, ngành Ngôn ngữ Hàn đã có hơn 300 sinh viên theo học. Từ lúc thành lập, ngành Ngôn ngữ Hàn đã nhận được sự quan tâm, đồng hành từ các hiệp hội, doanh nghiệp Hàn Quốc. Trong đó, Kocham Bình Dương là đối tác thường xuyên đồng hành cùng trường tài trợ học bổng, thiết bị học tập cho sinh viên, hỗ trợ giảng dạy các học phần Nghe nói và văn hoá Hàn Quốc trong chương trình đào tạo,… Đây cũng là năm thứ hai liên tiếp, các doanh nghiệp Hàn Quốc là hội viên Kocham tài trợ học bổng cho 55 sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc của trường, tổng giá trị học bổng được trao tặng 110 triệu đồng.

Chia sẻ niềm vui khi được đồng hành với sự phát triển của ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc của trường ĐH Thủ Dầu Một, ông Kim Jin Woo - Chủ tịch Kocham Bình Dương bày tỏ, các doanh nghiệp Hàn Quốc trong Hiệp hội Kocham Bình Dương luôn không ngừng nỗ lực thể hiện vai trò, trách nhiệm xã hội thông qua nhiều hoạt động thể hiện trách nhiệm xã hội tại cộng đồng, địa phương. “Các hoạt động tài trợ học bổng, hỗ trợ giảng dạy tại nhà trường càng thêm ý nghĩa khi Kocham Bình Dương được đóng góp và giúp sức vào các dự án giáo dục ươm mầm những tài năng trong tương lai. Các hoạt động giữa Hiệp hội và nhà trường chính là cầu nối thắt chặt tình hữu nghị giữa hai quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc, đồng thời kết nối những nhà hảo tâm với những hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng xã hội” – ông Kim Jin Woo khẳng định.

Phát biểu đáp từ, TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn sự hỗ trợ quý báu đến từ Hiệp hội dành cho sinh viên của trường. Để đáp lại sự hỗ trợ của quý Hiệp hội, nhà trường cam kết sẽ đào tạo ra những cử nhân Ngôn ngữ Hàn Quốc có đủ kiến thức, chuyên môn, phẩm chất để có thể làm việc tốt tại các công ty sử dụng ngôn ngữ Hàn; đồng thời góp phần sức vào việc mở rộng việc dạy và học, nghiên cứu Ngôn ngữ Hàn Quốc tại Bình Dương và cả nước. 

Trong khuôn khổ chương trình, các thành viên Hiệp hội cùng lãnh đạo nhà trường đã tiến hành cắt băng khánh thành phòng học Multimedia – phòng học Đa phương tiện Ngôn ngữ Hàn Quốc do Kocham tài trợ các trang thiết bị, tổng giá trị thiết bị của phòng học được đầu tư 650 triệu đồng. Các đại biểu đã tham quan lớp học và giao lưu với giảng viên, sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc, cùng trải nghiệm các trang thiết bị học tập hiện đại của ngành.

Đây cũng là năm thứ hai liên tiếp, các doanh nghiệp Hàn Quốc là hội viên Kocham tài trợ học bổng cho 55 sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc của trường, tổng giá trị học bổng được trao tặng 110 triệu đồng

Ông Kim Jin Woo - Chủ tịch Kocham Bình Dương phát biểu chia sẻ niềm vui khi được đồng hành với sự phát triển của ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc của trường ĐH Thủ Dầu Một thông qua các hoạt động hỗ trợ giáo dục

TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn sự hỗ trợ quý báu đến từ Hiệp hội dành cho sinh viên của trường

Các hoạt động giữa Hiệp hội và nhà trường chính là cầu nối thắt chặt tình hữu nghị giữa hai quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc, đồng thời kết nối những nhà hảo tâm với những hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng xã hội

Các thành viên Hiệp hội cùng lãnh đạo nhà trường đã tiến hành cắt băng khánh thành phòng học Multimedia – phòng học Đa phương tiện Ngôn ngữ Hành Quốc

Tổng số tiền trang bị phòng học do Kocham Bình Dương tài trợ là 650 triệu đồng
Một số hình ảnh các doanh nghiệp Hàn Quốc trực thuộc Hiệp hội tiến hành trao học bổng cho sinh viên:

BBT


Bài đăng cùng chủ đề

Hợp tác chuyển đổi số lĩnh vực giáo dục với trường Đại học Cần Thơ 05/06/2024 11:17:00 AM — 389
Ngày 4/6/2024, tại trường Đại học Thủ Dầu Một, Trung tâm Công nghệ phần mềm (Trung tâm) thuộc trường Đại Cần Thơ đã đến làm việc với trường nhằm bàn thảo các giải pháp thúc đẩy hợp tác chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục đại học.
Làm việc với Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo về đào tạo, bồi dưỡng khoa học, hợp tác nghiên cứu 20/05/2024 2:00:19 PM — 446
Chiều ngày 14/05/2024 tại Hà Nội, đoàn công tác trường Đại học Thủ Dầu Một đã có buổi thăm, trao đổi kinh nghiệm trong quản lý khoa học, nghiên cứu và đổi mới sáng tạo với Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo.
Thăm và làm việc tại trường Đại học Dược Hà Nội, đẩy mạnh lộ trình phát triển các ngành về dược 17/05/2024 11:25:28 AM — 476
Trong chuỗi hoạt động công tác tại Hà Nội, sáng ngày 14/05/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một đã có buổi thăm, trao đổi kinh nghiệm trong việc bào chế và sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, công nghệ dược, nghiên cứu, đào tạo các ngành về dược từ Trường Đại học Dược Hà Nội, tiến tới ký kết hợp tác để mở ra các cơ hội hợp tác và phát triển lâu dài giữa hai trường.
Trường Đại học Thủ Dầu Một thăm và làm việc với trường Đại học Y Hà Nội 16/05/2024 9:32:12 PM — 492
Trong lịch trình học tập kinh nghiệm tại các trường đại học uy tín nhằm xây dựng, phát triển mô hình đào tạo nhóm ngành sức khoẻ, chiều ngày 13/05/2024, đoàn công tác trường Đại học Thủ Dầu Một đã đến thăm và làm việc với trường Đại học Y Hà Hội.
Học tập kinh nghiệm về mô hình trường trung học liên cấp tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội 16/05/2024 1:21:08 PM — 529
Sáng ngày 13/05/2024, Đoàn công tác của trường Đại học Thủ Dầu Một đã đến thăm và làm việc tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Buổi làm việc nhằm học tập, trao đổi kinh nghiệm về quản lý và phát triển mô hình trường trung học liên cấp trong trường đại học, tiến tới ký kết, mở ra các cơ hội hợp tác phát triển lâu dài giữa hai trường.
Rực rỡ sắc màu dân tộc và giao lưu văn hóa sinh viên Việt Nam và quốc tế năm 2024 13/05/2024 11:23:04 AM — 394
Ngày 11/5/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp với trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Bình Dương tổ chức chuỗi các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ với chủ đề “Rực rỡ sắc màu dân tộc” và Ngày hội Giao lưu văn hóa sinh viên Việt Nam và quốc tế năm 2024.
Chương trình giao lưu định hướng việc làm cho sinh viên tại Nhật Bản 13/05/2024 11:09:47 AM — 369
Ngày 11/5/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một đã phối hợp với Công ty Eshunhai tổ chức chương trình giao lưu định hướng nghề nghiệp với chủ để “Chọn việc làm – chọn nơi làm việc với thu nhập cao ngay sau khi tốt nghiệp tại Nhật Bản”.
Tăng cường học tập kinh nghiệm chuyển đổi số trong giáo dục đại học 10/05/2024 2:47:27 PM — 635
Ngày 9/5/2024, đoàn công tác trường Đại học Thủ Dầu Một do TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh nhằm tiếp thu kinh nghiệm về ứng dụng chuyển đổi số trong các hoạt động khoa học giáo dục.
Chia sẻ kinh nghiệm quản trị đại học với trường Đại học Đồng Nai 08/05/2024 4:19:56 PM — 525
Sáng ngày 8/5/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một đã tiếp Đoàn công tác trường Đại học Đồng Nai do TS. Võ Văn Lý – Phó Hiệu trưởng trường dẫn đầu đến thăm và làm việc với trường. Tiếp đoàn có TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng, cùng lãnh đạo các phòng chức năng của trường.
Trao đổi kinh nghiệm quản trị đại học với trường Đại học Phú Yên 26/04/2024 5:27:48 PM — 593
Ngày 26/04/2024, lãnh đạo trường Đại học Thủ Dầu Một đã có buổi tiếp đón Đoàn công tác trường Đại học Phú Yên đến thăm và làm việc nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển công tác đào tạo, chính sách phát triển khoa học công nghệ và các hoạt động quản trị và điều hành trong bối cảnh tự chủ đại học.