TIN TỨC

Thúc đẩy hợp tác với Trung tâm Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục - Đại học Thái Nguyên

27/12/2024 17:18 — 316
Sáng ngày 27/12/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một đã có buổi tiếp và làm việc với Trung tâm Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục – Đại học Thái Nguyên nhằm bàn thảo các chương trình hợp tác về kiểm định và đảm bảo chất lượng.

Tiếp và làm việc với đoàn công tác có TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc, trực thuộc. Về phía Trung tâm Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục - Đại học Thái Nguyên có TS. Lê Hùng Linh - Giám đốc, lãnh đạo các đơn vị chức năng.

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng chia sẻ, góp phần làm sâu sắc mối quan hệ hợp tác giữa hai cơ sở giáo dục đại học, đóng góp thực chất, hiệu quả trong việc nâng cao vị thế, uy tín giáo dục, vào tháng 11/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một và Đại học Thái Nguyên đã ký kết chương trình hợp tác toàn diện toàn diện trong hoạt động khoa học giáo dục. Để triển khai có hiệu quả các hạng mục hợp tác đã được ký kết, trường Đại học Thủ Dầu Một đề xuất hợp tác với Trung tâm Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục - Đại học Thái Nguyên trong tổ chức thực hiện về đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực phục vụ nghiên cứu phát triển chương trình và kiểm tra, đánh giá chất lượng giáo dục; phối hợp đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực ngoại ngữ theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho sinh viên; tổ chức thi và cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ, tin học đáp ứng theo yêu cầu chuẩn đầu ra của Bộ Giáo dục và Đào tạo; triển khai các hoạt động đánh giá chất lượng giáo dục các cấp, các bậc học;…

Giới thiệu, các thế mạnh, thành tựu nổi bật của Trung tâm đã đạt được, đặc biệt là việc triển khai thực hiện các hoạt động khảo thí và quản lý đảm bảo chất lượng giáo dục, TS. Lê Hùng Linh chia sẻ, trên tinh thần hợp tác và hiểu biết lẫn nhau, Trung tâm Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục - Đại học Thái Nguyên luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, hợp tác với trường Đại học Thủ Dầu Một trong việc triển khai các giải pháp về đảm bảo và kiểm định chất lượng giáo dục, cũng như phối hợp triển khai các dự án về đảm bảo chất lượng và phát triển tài nguyên giáo dục.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai bên đã dành nhiều thời gian bàn thảo chi tiết về các chương trình phối hợp, lộ trình thực hiện kế hoạch hợp tác, đội ngũ nhân sự và các đơn vị của hai bên tham gia các dự án hợp tác.
Trung tâm Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục được thành lập ngày 10/01/2019 theo Quyết định số 69/QĐ-ĐHTN của Giám đốc Đại học Thái Nguyên. Trung tâm là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Đại học Thái Nguyên, có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng và tài khoản riêng để hoạt động theo quy định của pháp luật. Trung tâm là đơn vị phối hợp chuyên môn theo ngành dọc của Trung tâm Phát triển bền vững chất lượng giáo dục phổ thông quốc gia và Trung tâm Khảo thí quốc gia thực hiện các nhiệm vụ về khảo thí và phát triển chương trình theo phân quyền của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Lãnh đạo hai bên trao đổi các giải pháp hợp tác trong lĩnh vực đảm bảo và kiểm định chất lượng giáo dục

Trong thời gian tới, trường Đại học Thủ Dầu Một và Trung tâm Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục - Đại học Thái Nguyên sẽ đẩy mạnh triển khai kế hoạch hợp tác, góp phần mang lại hiệu quả khoa học giáo dục cho cả hai bên
BBT


Bài đăng cùng chủ đề

Bệnh viện Bạch Mai và trường Đại học Thủ Dầu Một thúc đẩy hợp tác đào tạo khối ngành y dược 25/01/2025 4:35:00 PM — 418
Sáng 8/1/2025, Đoàn công Ngày 08/11/2024, tại Hà Nội, trường Đại học Thủ Dầu Một đã đến thăm và làm việc với Bệnh viện Bạch Mai nhằm trao đổi các nội dung hợp tác chiến lược trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học ngành y dược. Buổi làm việc đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc kết nối viện - trường, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực y tế cho Bình Dương, khu vực phía Nam và cả nước.tác trường Đại học Thủ Dầu Một đã đến thăm và làm việc với Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) nhằm đề xuất các chương trình hợp tác đào tạo lĩnh vực y khoa.
Hợp tác toàn diện với Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông 25/01/2025 11:05:49 AM — 259
Sáng ngày 23/01/2025, trường Đại học Thủ Dầu Một và Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác toàn diện trong công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và chuyển đổi số.
Cuộc thi “Dự án Thiết kế Capstone Toàn cầu Hàn Quốc – Việt Nam” 17/01/2025 11:23:07 AM — 189
Sáng ngày 16/01/2025, Đoàn công trường Đại học Hannam (Hàn Quốc) đã có chuyến thăm và làm việc tại trường Đại học Thủ Dầu Một nhằm trao đổi về công tác phối hợp tổ chức cuộc thi “Dự án Thiết kế Capstone Toàn cầu – Global Capstone Design Projec” dành cho sinh viên của hai trường.
Thúc đẩy hợp tác với trường Đại học Sư phạm An Khánh (Trung Quốc) 16/01/2025 7:58:17 PM — 185
Ngày 16/01/2024, Đoàn Công tác trường Đại học Sư phạm An Khánh (Trung Quốc) do GS. Từ Hiển Linh – Phó Hiệu trưởng đã đến thăm và làm việc với trường nhằm thúc đẩy các chương trình hợp tác liên kết đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi sinh viên, trao đổi giảng viên, và các chương trình giao lưu văn hóa.
Giao lưu văn hóa với sinh viên trường Đại học Konyang (Hàn Quốc) 08/01/2025 10:05:35 AM — 201
Ngày 07/1/2025, Đoàn cán bộ, giảng viên và sinh viên trường Đại học Konyang, Hàn Quốc đã đến tham quan và giao lưu văn hóa với sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một.
Thúc đẩy hợp tác toàn diện với Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chi nhánh Bình Dương 30/12/2024 7:02:24 PM — 348
Chiều ngày 30/12/2024, tại trụ sở Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chi nhánh Bình Dương đã diễn ra lễ ký kết biên bản hợp tác MOU giữa trường Đại học Thủ Dầu Một và Ngân hàng.
Trường Đại học Thủ Dầu Một ký kết với 56 đơn vị đối tác, doanh nghiệp 27/12/2024 3:16:07 PM — 903
Ngày 26/12/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một đã thực hiện nghi thức ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác giữa nhà trường với 56 đối tác là các đơn vị quản lý nhà nước, các tổ chức doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương, các tỉnh thành phía Nam.
Thúc đẩy hợp tác giáo dục đào tạo với Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước 21/12/2024 12:23:03 PM — 295
Ngày 20/12/2024, TS.Đoàn Ngọc Xuân – Hiệu trưởng đã dẫn đầu đoàn công tác trường Đại học Thủ Dầu Một đến thăm và làm việc với Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Bình Phước nhằm đẩy mạnh chương trình hợp tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng cho đội ngũ giáo viên, công tác tư vấn, tuyển sinh cho học sinh,…
Thiết lập mối quan hệ hợp tác khoa học giáo dục với tỉnh Yamaguchi (Nhật Bản) 19/12/2024 1:04:26 PM — 314
Nhân chuyến thăm tỉnh Bình Dương kỷ niệm 10 năm hai tỉnh Yamaguchi và Bình Dương ký kết quan hệ hợp tác hữu nghị, sáng ngày 19/12/2024, Đoàn lãnh đạo cao cấp tỉnh Yamaguchi (Nhật Bản) do ông Muraoka Tsugumasa – Thống đốc tỉnh Yamaguchi làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với trường Đại học Thủ Dầu Một.
Ký kết chương trình phối hợp “Ba nhà” trong các hoạt động hướng nghiệp, đào tạo nghề 18/12/2024 4:15:04 PM — 283
Góp phần nâng cao hiệu quả liên kết, hợp tác về giáo dục nghề nghiệp, Sở Lao động Thương binh – Xã hội tỉnh Bình Dương, trường Đại học Thủ Dầu Một và trường Trung cấp Nghiệp vụ tỉnh Bình Dương ký kết chương trình phối hợp “Ba nhà” trong các hoạt động hướng nghiệp, đào tạo nghề chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động.