TIN TỨC

Thúc đẩy hợp tác giáo dục đào tạo với Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước

21/12/2024 12:23 — 812
Ngày 20/12/2024, TS.Đoàn Ngọc Xuân – Hiệu trưởng đã dẫn đầu đoàn công tác trường Đại học Thủ Dầu Một đến thăm và làm việc với Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Bình Phước nhằm đẩy mạnh chương trình hợp tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng cho đội ngũ giáo viên, công tác tư vấn, tuyển sinh cho học sinh,…

Đón tiếp và làm việc với đoàn có ông Trần Ngọc Thắng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước, cùng lãnh đạo các phòng, ban chức năng. Về phía trường Đại học Thủ Dầu Một có TS. Đoàn Ngọc Xuân – Hiệu trưởng, TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng, cùng lãnh đạo khoa Sư phạm, Viện Đào tạo theo nhu cầu xã hội.

Thay mặt đoàn công tác, TS. Đoàn Ngọc Xuân – Hiệu trưởng đã gửi lời cảm ơn trân trọng sự đón tiếp của lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước, đồng thời giới thiệu khái quát về các thành tựu giáo dục và đào tạo của nhà trường trên chặng đường gần 50 năm hình thành và phát triển. TS. Đoàn Ngọc Xuân chia sẻ, với sứ mệnh phục vụ xã hội bằng sự xuất sắc trong giáo dục, sáng tạo và chuyển giao tri thức, trường Đại học Thủ Dầu Một đề xuất các triển vọng hợp tác về giáo dục và đào tạo với Sở trong thời gian tới trong các hoạt động, như: phối hợp tổ chức các khóa đào tạo, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, giáo viên; triển khai khóa bồi dưỡng giúp giáo viên thực hành các kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin vào giáo dục STEM để dạy học,... Đặc biệt, trong nhiều năm qua, trường Đại học Thủ Dầu Một là địa chỉ giáo dục uy tín của phụ huynh, học sinh tỉnh Bình Phước khi tỷ lệ học sinh của tỉnh trúng tuyển vào trường luôn đạt 20% tổng chỉ tiêu. Để góp phần nâng cao công tác hướng nghiệp, tư vấn tuyển sinh cho học sinh, TS. Đoàn Ngọc Xuân đề xuất hợp tác cùng xây dựng một hệ sinh thái giáo dục trường học Thủ Dầu Một – Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh và các trường trung học phổ thông. Thông qua hệ sinh thái giáo dục, học sinh được tìm hiểu về môi trường giáo dục đại học, lựa chọn các ngành học đúng với sở thích, sở trường và phù hợp với xu thế thị trường lao động.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trần Ngọc Thắng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Bình Phước bày tỏ vui mừng khi liền kề với tỉnh Bình Phước có một cơ sở giáo dục đại học công lập trọng điểm, quy mô đào tạo đa ngành đa lĩnh vực. Trong nhiều năm qua, trường Đại học Thủ Dầu Một đã góp phần cung ứng nguồn nhân lực chất lượng phục vụ cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà. Đặc biệt, với chức năng, nhiệm vụ là cơ sở đào tạo khối ngành sư phạm, nhà trường đã cung ứng nguồn nhân lực to lớn cho ngành giáo dục của tỉnh Bình Phước. Trao đổi tại buổi làm việc, ông Trần Ngọc Thắng cho biết thêm, hàng năm, nhu cầu về đào tạo, bồi dưỡng lực chuyên môn cho đội ngũ giáo viên các bậc học trong toàn tỉnh Bình Phước là nhiệm vụ quan trọng, nhất là các nội dung về công tác đổi mới chương trình giáo dục phổ thông nhằm đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục. “Với các đề xuất hợp tác của TS. Đoàn Ngọc Xuân, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước vui mừng khi được đồng hành, cùng phát triển các chương trình hợp tác giáo dục với trường Đại học Thủ Dầu Một” - ông Trần Ngọc Thắng bày tỏ.

Nhằm góp phần cụ thể hóa và triển khai hiệu quả các chương trình hợp tác, lãnh đạo hai đơn vị đã dành thời gian bàn thảo các giải pháp thúc đẩy các chương trình hợp tác, góp nâng cao hiệu quả giáo dục trong thời gian tới. Hai bên cũng nhất trí sẽ tiến tới ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác để hiện thực hoá các trao đổi giữa hai đơn vị. 

Ngày 20/12/2024, Đoàn công tác trường Đại học Thủ Dầu Một đã đến thăm và làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước

TS. Đoàn Ngọc Xuân – Hiệu trưởng phát biểu trao đổi các chương trình hợp tác giữa nhà trường và Sở Giáo dục trong các hoạt động đào tạo, bổi dưỡng nâng cao năng lực nghiệp vụ cho giáo viên, hợp tác xây dựng hệ sinh thái giáo dục

Ông Trần Ngọc Thắng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Bình Phước phát biểu tại buổi làm việc

Thống nhất các thỏa thuận hợp tác, hai bên cũng nhất trí sẽ tiến tới ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác để hiện thực hoá các trao đổi giữa hai đơn vị
BBT


Bài đăng cùng chủ đề

Trường Đại học Thủ Dầu Một ký kết hợp tác với phường Tây Nam (TP.HCM) về đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển đổi số và phát triển kinh tế – xã hội 16/04/2026 11:20:58 AM — 1476
Ngày 16/4/2026, Trường Đại học Thủ Dầu Một và phường Tây Nam (TP.HCM) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác, hướng đến triển khai các hoạt động trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và phụng sự cộng đồng, phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương.
Trường Đại học Thủ Dầu Một ký kết hợp tác với doanh nghiệp tài chính – ngân hàng, tăng cường đào tạo gắn thực tiễn 15/04/2026 1:44:26 PM — 831
Ngày 15/4/2026, Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với các doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng hướng đến tăng cường liên kết đào tạo, nghiên cứu và phát triển nguồn nhân lực trong bối cảnh chuyển đổi số.
Trường Đại học Thủ Dầu Một ký kết hợp tác với Vinako Edu, mở rộng cơ hội học tập – việc làm tại Hàn Quốc 14/04/2026 2:52:16 PM — 888
Trong chiến lược đẩy mạnh quốc tế hóa và nâng cao chất lượng đào tạo gắn với nhu cầu thị trường lao động, sáng ngày 14/4/2026, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức lễ ký kết hợp tác với Công ty TNHH Tư vấn và Giáo dục Vinako Edu, đồng thời kết nối với Trường Đại học Dong-eui (Hàn Quốc).
Trường Đại học Thủ Dầu Một ký kết hợp tác với Công ty Cổ phần Onex Training, thúc đẩy đào tạo và nghiên cứu lĩnh vực logistics 04/04/2026 12:14:22 PM — 608
Nằm trong khuôn khổ Hội thảo khoa học “Chuyển đổi số trong Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng”, ngày 04/4/2026, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với Công ty Cổ phần Onex Training, mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ, góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, nâng cao năng lực nghiên cứu và thúc đẩy ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực logistics và quản lý chuỗi cung ứng.
Trường Đại học Thủ Dầu Một làm việc với Liên đoàn Vovinam Việt Nam, thúc đẩy phát triển Viện Vovinam toàn cầu 02/04/2026 5:37:54 PM — 1011
Ngày 02/4/2026, Trường Đại học Thủ Dầu Một vừa có buổi tiếp và làm việc với lãnh đạo môn phái Vovinam Việt Võ Đạo và Liên đoàn Vovinam Việt Nam, nhằm trao đổi định hướng hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phát triển phong trào Vovinam trong bối cảnh hội nhập quốc tế.
Trường Đại học Thủ Dầu Một và Trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh thiết lập hợp tác chiến lược trong đào tạo và nghiên cứu kiến trúc – xây dựng 31/03/2026 12:01:47 PM — 693
Nhằm thiết lập quan hệ hợp tác chiến lược, phát huy thế mạnh của mỗi bên trong đào tạo và nghiên cứu khoa học lĩnh vực kiến trúc – xây dựng, hướng đến nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu ứng dụng gắn với thực tiễn, ngày 31/3/2026, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với Trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh.
Trường Đại học Thủ Dầu Một và Trường Đại học Bạc Liêu tăng cường hợp tác đào tạo, nghiên cứu và phục vụ cộng đồng 30/03/2026 10:14:46 AM — 597
Chiều ngày 28/3/2026, đoàn công tác Trường Đại học Thủ Dầu Một đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Bạc Liêu nhằm trao đổi, tìm hiểu và định hướng các nội dung hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng giữa hai đơn vị.
Tăng cường hợp tác với tổ chức nghề nghiệp, nâng cao chất lượng đào tạo kế toán – tài chính 25/03/2026 3:10:57 PM — 690
Ngày 25/03/2026, Hội Kế toán Thành phố Hồ Chí Minh (HAA) đã có buổi thăm và làm việc tại Trường Đại học Thủ Dầu Một nhằm trao đổi định hướng hợp tác trong đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn và phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực kế toán – tài chính.
Trường Đại học Thủ Dầu Một và Trường Đại học Trưng Vương ký kết hợp tác toàn diện trong đào tạo và phát triển nguồn nhân lực 20/03/2026 5:25:28 PM — 1008
Chiều ngày 20/3/2026, Trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp cùng Trường Đại học Trưng Vương long trọng tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) trong lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực, đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc mở rộng quan hệ hợp tác giữa hai cơ sở giáo dục đại học.
Ký kết hợp tác đào tạo, nghiên cứu và phát triển công nghệ 18/03/2026 11:05:17 AM — 1174
Nằm trong khuôn khổ Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề “Ứng dụng công nghệ số trong phát triển khoa học và đổi mới sáng tạo”, ngày 18/3/2026, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với các đối tác, doanh nghiệp, gồm: Viện Công nghệ Thông tin – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; Công ty TNHH Một thành viên Phát triển Công viên Phần mềm Quang Trung; Công ty TMA Solutions.