TIN TỨC

ĐH Thủ Dầu Một phát huy vai trò tích cực xây dựng Thành phố thông minh Bình Dương

08/09/2023 15:19 — 500
Chiều ngày 7/9/2023, Đoàn khảo sát của Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới (ICF) do ông John Jung – Đồng sáng lập ICF làm Trưởng đoàn đã đến thăm và đánh giá tiềm năng các dự án nghiên cứu của trường Đại học Thủ Dầu Một về phối hợp triển khai xây dựng Thành phố thông minh Bình Dương trong chuỗi hoạt động hợp tác ba nhà “nhà nước – nhà trường – doanh nghiệp”.

Tiếp đoàn có TS. Nguyễn Quốc Cường – Hiệu trưởng trường ĐH Thủ Dầu Một, TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các đơn vị chức năng, chủ nhiệm các dự án. Cùng dự có TS. Nguyễn Việt Long – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Dương, lãnh đạo các sở ban ngành thuộc tỉnh.

Chào mừng Lãnh đạo ICF đến thăm và làm việc với trường, TS. Nguyễn Quốc Cường – Hiệu trưởng cho biết, tỉnh Bình Dương đã thực hiện đề án Thành phố thông minh Bình Dương từ năm 2016 và hiện nay là đề án “Vùng đổi mới sáng tạo Bình Dương”. Những năm qua, trường ĐH Thủ Dầu Một đã nỗ lực phối hợp, có nhiều đóng góp cùng chính quyền, doanh nghiệp trong việc hiện thực hóa các chiến lược xây dựng thành công mô hình thành phố thông minh. Trong thời gian tới, là nhân tố trong mô hình ba nhà (nhà nước – nhà trường/viện – doanh nghiệp), trường ĐH Thủ Dầu Một sẽ tiếp tục tham gia mạnh mẽ hơn trong các chiến lược, dự án, nghiên cứu nhằm góp phần giải quyết các vấn đề mà thành phố thông minh Bình Dương hướng tới. TS. Nguyễn Quốc Cường bày tỏ mong muốn, ông John Jung cùng các đồng sự sẽ tham gia thẩm định, đánh giá, và đóng góp những khuyến nghị về các chương trình, dự án nghiên cứu của giảng viên của trường. Qua đó, giúp nhà trường có thêm những đóng góp giá trị cho sự phát triển bền vững của mô hình thành phố thông minh Bình Dương.

Tại buổi làm việc, đoàn chuyên gia ICF đã lắng nghe thuyết minh các dự án, chương trình nghiên cứu về việc giải quyết các vấn đề ô nhiễm môi trường, xử lý nước thải sinh hoạt tại đô thị, giải pháp tiết kiệm năng lượng điều hòa không khí cho mô hình đại học thông minh, hoạt động đào tạo chuyển đổi số cho người dân,… của giảng viên trường ĐH Thủ Dầu Một. Ông John Jung đánh giá cao các nghiên cứu đã bám sát tiêu chí xây dựng mô hình thành phố thông minh, đồng thời giúp chính quyền giải quyết các tồn tại xã hội. Dưới góc nhìn của ICF, ông John Jung cho rằng, các nhóm nghiên cứu cần quan tâm, đẩy mạnh hoạt động truyền thông, quảng bá mục tiêu và hiệu quả của dự án nghiên cứu, qua đó kết nối thêm các đội ngũ chuyên gia tại Việt Nam, cộng đồng ICF và quốc tế tham gia vào dự án. “Đây cũng mà một định hướng giúp trường ĐH Thủ Dầu Một tham gia và đóng góp hiệu quả trong mô hình hợp tác “ba nhà” khi tham mưu, đề xuất các giải pháp trong các quyết định của chính quyền” – ông John Jung khuyến nghị.

Đoàn khảo sát ICF do ông John Jung – Đồng sáng lập ICF làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với CB-GV nhà trường

TS. Nguyễn Quốc Cường phát biểu bày tỏ mong muốn, ông John Jung cùng các đồng sự sẽ tham gia thẩm định, đánh giá, và đóng góp những khuyến nghị về các chương trình, dự án nghiên cứu của giảng viên của trường

TS. Nguyễn Trọng Diệu Hiền thuyết minh dự án nghiên cứu trước lãnh đạo ICF

Ông John Jung đánh giá cao các nghiên cứu của giảng viên trường khi bám sát tiêu chí xây dựng mô hình thành phố thông minh, giúp chính quyền giải quyết các tồn tại xã hội

Với thế mạnh trong hoạt động nghiên cứu khoa học, Đoàn lãnh đạo 
ICF tin tưởng, ĐH TDM sẽ tham gia mạnh mẽ trong việc đóng góp các giải pháp cho chính quyền xây dựng thành công mô hình thành phố thông minh

Đoàn khảo sát ICF tham quan các trưng bày poster về dự báo y tế - giáo dục, trung tâm dữ liệu tại trường
BBT


Bài đăng cùng chủ đề

Trao giải cuộc thi ý tưởng sáng tạo trẻ Việt Nam - Hàn Quốc 2023 30/11/2023 11:25:23 AM — 310
12 đội liên kết giữa 5 trường ĐH Hàn Quốc và 7 trường ĐH Việt Nam tham gia cuộc thi ý tưởng sáng tạo trẻ toàn cầu Việt Nam - Hàn Quốc năm 2023. Giải Quán quân của cuộc thi đã được trao cho SV trường ĐH Thủ Dầu Một và SV trường ĐH Quốc gia Hanbat (Hàn Quốc).
Ký kết MOU giữa các trường ĐH Việt Nam - Hàn Quốc và khai mạc cuộc thi Ý tưởng sáng tạo trẻ toàn cầu 28/11/2023 6:57:17 PM — 319
Sáng ngày 28/11/2023, tại trường Đại học Thủ Dầu Một đã diễn ra lễ Ký kết hợp tác giữa các trường đại học tại Việt Nam và Hàn Quốc. Đồng thời, cuộc thi Ý tưởng sáng tạo trẻ toàn cầu Việt Nam - Hàn Quốc 2023 cũng chính thức khai mạc.
Viện Pasteur Tp.HCM và trường ĐH Thủ Dầu Một kết nối hợp tác trong lĩnh vực Y khoa 10/10/2023 5:40:03 PM — 628
Sáng ngày 9/10/2023, PGS.TS.BS Nguyễn Vũ Trung - Viện trưởng Viện Pasteur Tp. Hồ Chí Minh cùng đoàn công tác đã đến chúc mừng trường ĐH Thủ Dầu Một nhân dịp khai giảng năm học mới. Lãnh đạo hai đơn vị đã có buổi làm việc, trao đổi về định hướng hợp tác giữa hai bên.
Trường Đại học Thủ Dầu Một đồng hành cùng dự án âm nhạc do quỹ Erasmus tài trợ 15/09/2023 5:48:06 PM — 565
Từ ngày 11-16/9/2023, trường ĐH Thủ Dầu Một đã tham gia chương trình làm việc tại thành phố Palermo, Ý về dự án Thúc đẩy đào tạo âm nhạc trong các trường đại học tại Việt Nam - Vietnam Music Universities Spurring (VIETMUS)
Bế mạc chương trình Trao đổi thanh niên Việt Nam - Nhật Bản 14/09/2023 2:56:03 PM — 485
Chiều ngày 13/9/2023, tại trường ĐH Thủ Dầu Một đã diễn ra lễ bế mạc chương trình Trao đổi thanh niên Việt Nam - Nhật Bản (VJEP) năm 2023, khép lại chuỗi các hoạt động giao lưu văn hóa, trao đổi học thuật của sinh viên hai quốc gia.
ĐH Kinh tế thành phố Takasaki cùng ĐH Thủ Dầu Một chia sẻ về an sinh xã hội 07/09/2023 5:38:04 PM — 1356
Sáng ngày 7/9/2023, trường ĐH Thủ Dầu Một chào đón đoàn giảng viên, sinh viên đến từ Đại học Kinh tế thành phố Takasaki (Nhật Bản) đến giao lưu, chia sẻ kết quả nghiên cứu về lĩnh vực chính sách xã hội, an sinh xã hội ở hai quốc gia Việt Nam – Nhật Bản.
Khai mạc chương trình Trao đổi thanh niên Việt Nam - Nhật Bản VJEP 2023 05/09/2023 5:31:16 PM — 515
Kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản (21/9/1973 - 21/9/2023), trường ĐH Thủ Dầu Một phối hợp với Hiệp hội Giáo dục và trao đổi Châu Á, tổ chức chương trình Trao đổi thanh niên Việt Nam - Nhật Bản 2023 (Vietnam - Japan Exchange Project VJEP 2023).
Kocham đồng hành cùng trường ĐH Thủ Dầu Một phát triển ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc 05/09/2023 4:52:01 PM — 341
Sáng ngày 5/9/2023, Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (Kocham) tại Bình Dương và trường ĐH Thủ Dầu Một đã cắt băng khánh thành phòng học Đa phương tiện Ngôn ngữ Hàn Quốc. Tại sự kiện, 55 suất học bổng đã được trao cho các sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện, và các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.
Tăng cường hợp tác hữu nghị với thành phố Daejeon- Hàn Quốc 30/08/2023 4:51:10 PM — 440
Sáng ngày 30/8/2023, Đoàn đại biểu Hội đồng nhân dân và Hội người khuyết tật thành phố Daejeon (Hàn Quốc) đã đến thăm và làm việc với trường ĐH Thủ Dầu Một. Buổi làm việc bàn thảo những hướng hợp tác về các chương trình bảo trợ cho thanh niên bị khuyết tật của tỉnh Bình Dương có cơ hội theo học chương trình đại học.
ĐH Thủ Dầu Một hợp tác cung ứng nhân lực giáo viên cho Tp. Long Khánh 23/08/2023 3:04:43 PM — 567
Cung ứng nguồn nhân lực giáo viên, phối hợp tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực nghề nghiệp cho giáo viên các bậc học,… là những nội dung được thống nhất trong buổi làm việc giữa trường ĐH Thủ Dầu Một và UBND Tp. Long Khánh tỉnh Đồng Nai.