TIN TỨC

ĐH Thủ Dầu Một phát huy vai trò tích cực xây dựng Thành phố thông minh Bình Dương

08/09/2023 15:19 — 1005
Chiều ngày 7/9/2023, Đoàn khảo sát của Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới (ICF) do ông John Jung – Đồng sáng lập ICF làm Trưởng đoàn đã đến thăm và đánh giá tiềm năng các dự án nghiên cứu của trường Đại học Thủ Dầu Một về phối hợp triển khai xây dựng Thành phố thông minh Bình Dương trong chuỗi hoạt động hợp tác ba nhà “nhà nước – nhà trường – doanh nghiệp”.

Tiếp đoàn có TS. Nguyễn Quốc Cường – Hiệu trưởng trường ĐH Thủ Dầu Một, TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các đơn vị chức năng, chủ nhiệm các dự án. Cùng dự có TS. Nguyễn Việt Long – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Dương, lãnh đạo các sở ban ngành thuộc tỉnh.

Chào mừng Lãnh đạo ICF đến thăm và làm việc với trường, TS. Nguyễn Quốc Cường – Hiệu trưởng cho biết, tỉnh Bình Dương đã thực hiện đề án Thành phố thông minh Bình Dương từ năm 2016 và hiện nay là đề án “Vùng đổi mới sáng tạo Bình Dương”. Những năm qua, trường ĐH Thủ Dầu Một đã nỗ lực phối hợp, có nhiều đóng góp cùng chính quyền, doanh nghiệp trong việc hiện thực hóa các chiến lược xây dựng thành công mô hình thành phố thông minh. Trong thời gian tới, là nhân tố trong mô hình ba nhà (nhà nước – nhà trường/viện – doanh nghiệp), trường ĐH Thủ Dầu Một sẽ tiếp tục tham gia mạnh mẽ hơn trong các chiến lược, dự án, nghiên cứu nhằm góp phần giải quyết các vấn đề mà thành phố thông minh Bình Dương hướng tới. TS. Nguyễn Quốc Cường bày tỏ mong muốn, ông John Jung cùng các đồng sự sẽ tham gia thẩm định, đánh giá, và đóng góp những khuyến nghị về các chương trình, dự án nghiên cứu của giảng viên của trường. Qua đó, giúp nhà trường có thêm những đóng góp giá trị cho sự phát triển bền vững của mô hình thành phố thông minh Bình Dương.

Tại buổi làm việc, đoàn chuyên gia ICF đã lắng nghe thuyết minh các dự án, chương trình nghiên cứu về việc giải quyết các vấn đề ô nhiễm môi trường, xử lý nước thải sinh hoạt tại đô thị, giải pháp tiết kiệm năng lượng điều hòa không khí cho mô hình đại học thông minh, hoạt động đào tạo chuyển đổi số cho người dân,… của giảng viên trường ĐH Thủ Dầu Một. Ông John Jung đánh giá cao các nghiên cứu đã bám sát tiêu chí xây dựng mô hình thành phố thông minh, đồng thời giúp chính quyền giải quyết các tồn tại xã hội. Dưới góc nhìn của ICF, ông John Jung cho rằng, các nhóm nghiên cứu cần quan tâm, đẩy mạnh hoạt động truyền thông, quảng bá mục tiêu và hiệu quả của dự án nghiên cứu, qua đó kết nối thêm các đội ngũ chuyên gia tại Việt Nam, cộng đồng ICF và quốc tế tham gia vào dự án. “Đây cũng mà một định hướng giúp trường ĐH Thủ Dầu Một tham gia và đóng góp hiệu quả trong mô hình hợp tác “ba nhà” khi tham mưu, đề xuất các giải pháp trong các quyết định của chính quyền” – ông John Jung khuyến nghị.

Đoàn khảo sát ICF do ông John Jung – Đồng sáng lập ICF làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với CB-GV nhà trường

TS. Nguyễn Quốc Cường phát biểu bày tỏ mong muốn, ông John Jung cùng các đồng sự sẽ tham gia thẩm định, đánh giá, và đóng góp những khuyến nghị về các chương trình, dự án nghiên cứu của giảng viên của trường

TS. Nguyễn Trọng Diệu Hiền thuyết minh dự án nghiên cứu trước lãnh đạo ICF

Ông John Jung đánh giá cao các nghiên cứu của giảng viên trường khi bám sát tiêu chí xây dựng mô hình thành phố thông minh, giúp chính quyền giải quyết các tồn tại xã hội

Với thế mạnh trong hoạt động nghiên cứu khoa học, Đoàn lãnh đạo 
ICF tin tưởng, ĐH TDM sẽ tham gia mạnh mẽ trong việc đóng góp các giải pháp cho chính quyền xây dựng thành công mô hình thành phố thông minh

Đoàn khảo sát ICF tham quan các trưng bày poster về dự báo y tế - giáo dục, trung tâm dữ liệu tại trường
BBT


Bài đăng cùng chủ đề

Hợp tác chuyển đổi số lĩnh vực giáo dục với trường Đại học Cần Thơ 05/06/2024 11:17:00 AM — 389
Ngày 4/6/2024, tại trường Đại học Thủ Dầu Một, Trung tâm Công nghệ phần mềm (Trung tâm) thuộc trường Đại Cần Thơ đã đến làm việc với trường nhằm bàn thảo các giải pháp thúc đẩy hợp tác chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục đại học.
Làm việc với Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo về đào tạo, bồi dưỡng khoa học, hợp tác nghiên cứu 20/05/2024 2:00:19 PM — 446
Chiều ngày 14/05/2024 tại Hà Nội, đoàn công tác trường Đại học Thủ Dầu Một đã có buổi thăm, trao đổi kinh nghiệm trong quản lý khoa học, nghiên cứu và đổi mới sáng tạo với Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo.
Thăm và làm việc tại trường Đại học Dược Hà Nội, đẩy mạnh lộ trình phát triển các ngành về dược 17/05/2024 11:25:28 AM — 476
Trong chuỗi hoạt động công tác tại Hà Nội, sáng ngày 14/05/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một đã có buổi thăm, trao đổi kinh nghiệm trong việc bào chế và sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, công nghệ dược, nghiên cứu, đào tạo các ngành về dược từ Trường Đại học Dược Hà Nội, tiến tới ký kết hợp tác để mở ra các cơ hội hợp tác và phát triển lâu dài giữa hai trường.
Trường Đại học Thủ Dầu Một thăm và làm việc với trường Đại học Y Hà Nội 16/05/2024 9:32:12 PM — 492
Trong lịch trình học tập kinh nghiệm tại các trường đại học uy tín nhằm xây dựng, phát triển mô hình đào tạo nhóm ngành sức khoẻ, chiều ngày 13/05/2024, đoàn công tác trường Đại học Thủ Dầu Một đã đến thăm và làm việc với trường Đại học Y Hà Hội.
Học tập kinh nghiệm về mô hình trường trung học liên cấp tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội 16/05/2024 1:21:08 PM — 529
Sáng ngày 13/05/2024, Đoàn công tác của trường Đại học Thủ Dầu Một đã đến thăm và làm việc tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Buổi làm việc nhằm học tập, trao đổi kinh nghiệm về quản lý và phát triển mô hình trường trung học liên cấp trong trường đại học, tiến tới ký kết, mở ra các cơ hội hợp tác phát triển lâu dài giữa hai trường.
Rực rỡ sắc màu dân tộc và giao lưu văn hóa sinh viên Việt Nam và quốc tế năm 2024 13/05/2024 11:23:04 AM — 394
Ngày 11/5/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp với trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Bình Dương tổ chức chuỗi các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ với chủ đề “Rực rỡ sắc màu dân tộc” và Ngày hội Giao lưu văn hóa sinh viên Việt Nam và quốc tế năm 2024.
Chương trình giao lưu định hướng việc làm cho sinh viên tại Nhật Bản 13/05/2024 11:09:47 AM — 369
Ngày 11/5/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một đã phối hợp với Công ty Eshunhai tổ chức chương trình giao lưu định hướng nghề nghiệp với chủ để “Chọn việc làm – chọn nơi làm việc với thu nhập cao ngay sau khi tốt nghiệp tại Nhật Bản”.
Tăng cường học tập kinh nghiệm chuyển đổi số trong giáo dục đại học 10/05/2024 2:47:27 PM — 635
Ngày 9/5/2024, đoàn công tác trường Đại học Thủ Dầu Một do TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh nhằm tiếp thu kinh nghiệm về ứng dụng chuyển đổi số trong các hoạt động khoa học giáo dục.
Chia sẻ kinh nghiệm quản trị đại học với trường Đại học Đồng Nai 08/05/2024 4:19:56 PM — 525
Sáng ngày 8/5/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một đã tiếp Đoàn công tác trường Đại học Đồng Nai do TS. Võ Văn Lý – Phó Hiệu trưởng trường dẫn đầu đến thăm và làm việc với trường. Tiếp đoàn có TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng, cùng lãnh đạo các phòng chức năng của trường.
Trao đổi kinh nghiệm quản trị đại học với trường Đại học Phú Yên 26/04/2024 5:27:48 PM — 593
Ngày 26/04/2024, lãnh đạo trường Đại học Thủ Dầu Một đã có buổi tiếp đón Đoàn công tác trường Đại học Phú Yên đến thăm và làm việc nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển công tác đào tạo, chính sách phát triển khoa học công nghệ và các hoạt động quản trị và điều hành trong bối cảnh tự chủ đại học.