TIN TỨC

ĐH Thủ Dầu Một hợp tác cung ứng nhân lực giáo viên cho Tp. Long Khánh

23/08/2023 15:04 — 878
Cung ứng nguồn nhân lực giáo viên, phối hợp tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực nghề nghiệp cho giáo viên các bậc học,… là những nội dung được thống nhất trong buổi làm việc giữa trường ĐH Thủ Dầu Một và UBND Tp. Long Khánh tỉnh Đồng Nai.

Sáng ngày 23/8/2023, ông Bùi Quốc Thể - Phó Chủ tịch UBND Tp. Long Khánh, tỉnh Đồng Nai đã dẫn đầu đoàn công tác đến thăm và làm việc với trường ĐH Thủ Dầu Một. Tiếp đón đoàn có TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng, cùng lãnh đạo các đơn vị chức năng.

Trao đổi tại buổi làm việc, ông Bùi Quốc Thể chia sẻ, trong những năm gần đây, ngành giáo dục tỉnh Đồng Nai nói chung và Tp. Long Khánh nói riêng gặp nhiều khó khăn trong công tác tuyển dụng giáo viên thuộc nhiều bậc học như: mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông. Việc thiếu hụt giáo viên gây cản trở lớn khi thành phố triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới. Để tháo gỡ khó khăn về nhu cầu nguồn nhân lực giáo viên, địa phương cũng đang trong quá trình xây dựng đề án rà soát, sắp xếp, phát triển đội ngũ giáo viên. Trước mắt, “đảm bảo nguồn tuyển dụng, Tp. Long Khánh mong muốn trường ĐH Thủ Dầu Một (cơ sở có bề dày trong đào tạo khối sư phạm) hỗ trợ giới thiệu các em sinh viên khối ngành sư phạm tham gia tuyển dụng, làm việc tại các trường của địa phương. Đồng thời, ngành giáo dục của huyện sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi để các em sinh viên tham gia hoạt động thực tập, kiến tập, và công tác sau khi tốt nghiệp” – ông Bùi Quốc Thể bày tỏ.

Phát biểu đáp từ, TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng cho biết, trường ĐH Thủ Dầu Một với quy mô đào tạo đa ngành đa lĩnh vực, trong đó, khối ngành sư phạm được xem là thế mạnh của trường trong nhiều năm qua. Hàng năm, mức điểm xét tuyển đầu vào của các ngành sư phạm luôn thuộc top đầu, chất lượng “sản phẩm đào tạo” luôn được xã hội tin tưởng và đánh giá cao. Chia sẻ với thực trạng thiếu hụt nguồn nhân lực giáo viên của Tp. Long Khánh, nhà trường sẵn sàng hỗ trợ, tạo điều kiện để thành phố tiếp cận, tìm nguồn tuyển trong khối sinh viên sư phạm. “Để bổ sung lực lượng giáo viên đủ về cơ cấu, số lượng và chất lượng cho huyện nhà, trường ĐH Thủ Dầu Một sẽ phối hợp tổ chức các khóa đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực nghề nghiệp cho đội ngũ giáo viên, đào tạo “đặt hàng” giáo viên theo từng cấp học,…” TS. Ngô Hồng Điệp đề xuất.

Qua trao đổi, ông Bùi Quốc Thể còn nhận thấy các ngành đào tạo của trường ĐH Thủ Dầu Một cũng rất phù hợp với cơ cấu ngành nghề tại địa phương. Trong thời gian tới, hai bên sẽ có thêm nhiều chương trình hợp tác về đào tạo, cung ứng nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực của địa phương.

ĐH Thủ Dầu Một hợp tác cung ứng nhân lực giáo viên cho Tp. Long Khánh

Ông Bùi Quốc Thể - Phó Chủ tịch UBND Tp. Long Khánh, tỉnh Đồng Nai trao đổi với trường về phát triển các chương trình hợp tác đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực giáo viên cho địa phương

Trong thời gian tới, hai bên sẽ có thêm nhiều chương trình hợp tác về đào tạo, cung ứng nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực cho thành phố Long Khánh
BBT


Bài đăng cùng chủ đề

Hợp tác chuyển đổi số lĩnh vực giáo dục với trường Đại học Cần Thơ 05/06/2024 11:17:00 AM — 183
Ngày 4/6/2024, tại trường Đại học Thủ Dầu Một, Trung tâm Công nghệ phần mềm (Trung tâm) thuộc trường Đại Cần Thơ đã đến làm việc với trường nhằm bàn thảo các giải pháp thúc đẩy hợp tác chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục đại học.
Làm việc với Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo về đào tạo, bồi dưỡng khoa học, hợp tác nghiên cứu 20/05/2024 2:00:19 PM — 245
Chiều ngày 14/05/2024 tại Hà Nội, đoàn công tác trường Đại học Thủ Dầu Một đã có buổi thăm, trao đổi kinh nghiệm trong quản lý khoa học, nghiên cứu và đổi mới sáng tạo với Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo.
Thăm và làm việc tại trường Đại học Dược Hà Nội, đẩy mạnh lộ trình phát triển các ngành về dược 17/05/2024 11:25:28 AM — 274
Trong chuỗi hoạt động công tác tại Hà Nội, sáng ngày 14/05/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một đã có buổi thăm, trao đổi kinh nghiệm trong việc bào chế và sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, công nghệ dược, nghiên cứu, đào tạo các ngành về dược từ Trường Đại học Dược Hà Nội, tiến tới ký kết hợp tác để mở ra các cơ hội hợp tác và phát triển lâu dài giữa hai trường.
Trường Đại học Thủ Dầu Một thăm và làm việc với trường Đại học Y Hà Nội 16/05/2024 9:32:12 PM — 290
Trong lịch trình học tập kinh nghiệm tại các trường đại học uy tín nhằm xây dựng, phát triển mô hình đào tạo nhóm ngành sức khoẻ, chiều ngày 13/05/2024, đoàn công tác trường Đại học Thủ Dầu Một đã đến thăm và làm việc với trường Đại học Y Hà Hội.
Học tập kinh nghiệm về mô hình trường trung học liên cấp tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội 16/05/2024 1:21:08 PM — 331
Sáng ngày 13/05/2024, Đoàn công tác của trường Đại học Thủ Dầu Một đã đến thăm và làm việc tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Buổi làm việc nhằm học tập, trao đổi kinh nghiệm về quản lý và phát triển mô hình trường trung học liên cấp trong trường đại học, tiến tới ký kết, mở ra các cơ hội hợp tác phát triển lâu dài giữa hai trường.
Rực rỡ sắc màu dân tộc và giao lưu văn hóa sinh viên Việt Nam và quốc tế năm 2024 13/05/2024 11:23:04 AM — 187
Ngày 11/5/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp với trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Bình Dương tổ chức chuỗi các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ với chủ đề “Rực rỡ sắc màu dân tộc” và Ngày hội Giao lưu văn hóa sinh viên Việt Nam và quốc tế năm 2024.
Chương trình giao lưu định hướng việc làm cho sinh viên tại Nhật Bản 13/05/2024 11:09:47 AM — 167
Ngày 11/5/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một đã phối hợp với Công ty Eshunhai tổ chức chương trình giao lưu định hướng nghề nghiệp với chủ để “Chọn việc làm – chọn nơi làm việc với thu nhập cao ngay sau khi tốt nghiệp tại Nhật Bản”.
Tăng cường học tập kinh nghiệm chuyển đổi số trong giáo dục đại học 10/05/2024 2:47:27 PM — 429
Ngày 9/5/2024, đoàn công tác trường Đại học Thủ Dầu Một do TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh nhằm tiếp thu kinh nghiệm về ứng dụng chuyển đổi số trong các hoạt động khoa học giáo dục.
Chia sẻ kinh nghiệm quản trị đại học với trường Đại học Đồng Nai 08/05/2024 4:19:56 PM — 323
Sáng ngày 8/5/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một đã tiếp Đoàn công tác trường Đại học Đồng Nai do TS. Võ Văn Lý – Phó Hiệu trưởng trường dẫn đầu đến thăm và làm việc với trường. Tiếp đoàn có TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng, cùng lãnh đạo các phòng chức năng của trường.
Trao đổi kinh nghiệm quản trị đại học với trường Đại học Phú Yên 26/04/2024 5:27:48 PM — 390
Ngày 26/04/2024, lãnh đạo trường Đại học Thủ Dầu Một đã có buổi tiếp đón Đoàn công tác trường Đại học Phú Yên đến thăm và làm việc nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển công tác đào tạo, chính sách phát triển khoa học công nghệ và các hoạt động quản trị và điều hành trong bối cảnh tự chủ đại học.