TIN TỨC

ĐH Kinh tế thành phố Takasaki cùng ĐH Thủ Dầu Một chia sẻ về an sinh xã hội

07/09/2023 17:38 — 1357
Sáng ngày 7/9/2023, trường ĐH Thủ Dầu Một chào đón đoàn giảng viên, sinh viên đến từ Đại học Kinh tế thành phố Takasaki (Nhật Bản) đến giao lưu, chia sẻ kết quả nghiên cứu về lĩnh vực chính sách xã hội, an sinh xã hội ở hai quốc gia Việt Nam – Nhật Bản.

Đoàn Nhật Bản do GS. Tsuneya Sakurai – Trưởng khoa Chính sách khu vực dẫn đầu cùng với các cộng sự và sinh viên. Về phía trường ĐH Thủ Dầu Một, có TS Võ Viết Trí – Trưởng khoa Sư phạm cùng CB-GV, sinh viên ngành Công tác xã hội.

Trao đổi tại buổi làm việc, đại diện hai trường đã giới thiệu về chương trình, quy mô đào tạo thuộc nhóm ngành công tác xã hội, chính sách khu vực. Đồng thời, trao đổi về các hoạt động hợp tác tiềm năng trong như trao đổi giảng viên, trao đổi học thuật, tổ chức study tour cho sinh viên hai trường,… Trong đó, hoạt động giảng dạy và nghiên cứu chuyên sâu về phát triển ngành công tác xã hội, chính sách khu vực tại trường ĐH Thủ Dầu Một và Đại học Kinh tế thành phố Takasaki Nhật Bản được hai bên rất quan tâm và dành nhiều thời gian thảo luận.

Trao đổi hoạt động giảng dạy, hoạt động nghiên cứu về phát triển cộng đồng thuộc chương trình đào tạo (CTĐT) Công tác xã hội, TS. Lê Anh Vũ đã giới thiệu về chương trình, cách thức tổ chức lớp học, phương pháp giảng dạy và hoạt động thực tập, thực tế tại các tổ chức xã hội, cộng đồng, dân cư dành cho sinh viên. Bên cạnh đó, các định hướng, phương pháp, kết quả nghiên cứu về lĩnh vực công tác xã hội, an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, đời sống lao động nhập cư tại các đô thị tỉnh Bình Dương,… cũng được TS. Lê Anh Vũ chia sẻ rộng rãi đến giảng viên, sinh viên Đại học Kinh tế thành phố Takasaki.

Chia sẻ những nét tương đồng giữa hai đơn vị, GS. Tsuneya Sakurai cho biết, các chủ đề nghiên cứu về lĩnh vực chính sách khu vực, mô hình hoạt động công tác xã hội, văn hóa nông thôn và đô thị ở Nhật Bản cũng là thế mạnh của giảng viên, sinh viên Đại học Kinh tế thành phố Takasaki. GS hy vọng, trong thời gian tới, hai trường sẽ phát triển thêm nhiều chương trình hợp tác về trao đổi học thuật đối với các định hướng nghiên cứu, đề tài nghiên cứu hướng đến cộng đồng mà cả hai bên cùng quan tâm.

Trong khuôn khổ chuyến làm việc, đoàn cán bộ giảng viên, sinh viên trường Đại học Kinh tế thành phố Takasaki đã tham quan lớp học, và giao lưu với sinh viên ngành CTXH của trường ĐH Thủ Dầu Một.

Ngày 7/9/2023, CB-GV, sinh viên ngành CTXH đã vui mừng chào đón đoàn giảng viên, sinh viên trường Đại học Kinh tế thành phố Takasaki đến tham quan, giao lưu học thuật

TS. Lê Anh Vũ chia sẻ về hoạt động giảng dạy, hoạt động nghiên cứu về phát triển cộng đồng thuộc Công tác xã hội, trường ĐH Thủ Dầu Một

GS. Tsuneya Sakurai trân trọng cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của GV, SV trường ĐH Thủ Dầu Một dành cho Đoàn

Trong thời gian tới, hai bên sẽ xúc tiến thêm nhiều chương trình hợp tác khoa học giáo dục về lĩnh vực CTXH

Trong buổi chiều cùng ngày, Đoàn đã tham quan lớp học, giao lưu với sinh viên ngành CTXH

SV hai trường cùng tham gia giờ học, và có nhiều hoạt động tương tác cùng nhau

SV trường ĐH Thủ Dầu Một cài tặng logo cánh hoa Dầu cho SV trường bạn

Với thời lượng gặp gỡ không nhiều, nhưng đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc, sự gắn kết tình cảm giữa SV của hai trường 

Kết thúc chuỗi các hoạt động giao lưu, gặp gỡ với GV, SV trường ĐH Thủ Dầu Một, Đoàn đã ghé thăm Trung tâm học liệu

 
BBT
 


Bài đăng cùng chủ đề

Trao giải cuộc thi ý tưởng sáng tạo trẻ Việt Nam - Hàn Quốc 2023 30/11/2023 11:25:23 AM — 310
12 đội liên kết giữa 5 trường ĐH Hàn Quốc và 7 trường ĐH Việt Nam tham gia cuộc thi ý tưởng sáng tạo trẻ toàn cầu Việt Nam - Hàn Quốc năm 2023. Giải Quán quân của cuộc thi đã được trao cho SV trường ĐH Thủ Dầu Một và SV trường ĐH Quốc gia Hanbat (Hàn Quốc).
Ký kết MOU giữa các trường ĐH Việt Nam - Hàn Quốc và khai mạc cuộc thi Ý tưởng sáng tạo trẻ toàn cầu 28/11/2023 6:57:17 PM — 319
Sáng ngày 28/11/2023, tại trường Đại học Thủ Dầu Một đã diễn ra lễ Ký kết hợp tác giữa các trường đại học tại Việt Nam và Hàn Quốc. Đồng thời, cuộc thi Ý tưởng sáng tạo trẻ toàn cầu Việt Nam - Hàn Quốc 2023 cũng chính thức khai mạc.
Viện Pasteur Tp.HCM và trường ĐH Thủ Dầu Một kết nối hợp tác trong lĩnh vực Y khoa 10/10/2023 5:40:03 PM — 628
Sáng ngày 9/10/2023, PGS.TS.BS Nguyễn Vũ Trung - Viện trưởng Viện Pasteur Tp. Hồ Chí Minh cùng đoàn công tác đã đến chúc mừng trường ĐH Thủ Dầu Một nhân dịp khai giảng năm học mới. Lãnh đạo hai đơn vị đã có buổi làm việc, trao đổi về định hướng hợp tác giữa hai bên.
Trường Đại học Thủ Dầu Một đồng hành cùng dự án âm nhạc do quỹ Erasmus tài trợ 15/09/2023 5:48:06 PM — 565
Từ ngày 11-16/9/2023, trường ĐH Thủ Dầu Một đã tham gia chương trình làm việc tại thành phố Palermo, Ý về dự án Thúc đẩy đào tạo âm nhạc trong các trường đại học tại Việt Nam - Vietnam Music Universities Spurring (VIETMUS)
Bế mạc chương trình Trao đổi thanh niên Việt Nam - Nhật Bản 14/09/2023 2:56:03 PM — 485
Chiều ngày 13/9/2023, tại trường ĐH Thủ Dầu Một đã diễn ra lễ bế mạc chương trình Trao đổi thanh niên Việt Nam - Nhật Bản (VJEP) năm 2023, khép lại chuỗi các hoạt động giao lưu văn hóa, trao đổi học thuật của sinh viên hai quốc gia.
ĐH Thủ Dầu Một phát huy vai trò tích cực xây dựng Thành phố thông minh Bình Dương 08/09/2023 3:19:14 PM — 500
Chiều ngày 7/9/2023, Đoàn khảo sát của Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới (ICF) do ông John Jung – Đồng sáng lập ICF làm Trưởng đoàn đã đến thăm và đánh giá tiềm năng các dự án nghiên cứu của trường Đại học Thủ Dầu Một về phối hợp triển khai xây dựng Thành phố thông minh Bình Dương trong chuỗi hoạt động hợp tác ba nhà “nhà nước – nhà trường – doanh nghiệp”.
Khai mạc chương trình Trao đổi thanh niên Việt Nam - Nhật Bản VJEP 2023 05/09/2023 5:31:16 PM — 515
Kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản (21/9/1973 - 21/9/2023), trường ĐH Thủ Dầu Một phối hợp với Hiệp hội Giáo dục và trao đổi Châu Á, tổ chức chương trình Trao đổi thanh niên Việt Nam - Nhật Bản 2023 (Vietnam - Japan Exchange Project VJEP 2023).
Kocham đồng hành cùng trường ĐH Thủ Dầu Một phát triển ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc 05/09/2023 4:52:01 PM — 341
Sáng ngày 5/9/2023, Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (Kocham) tại Bình Dương và trường ĐH Thủ Dầu Một đã cắt băng khánh thành phòng học Đa phương tiện Ngôn ngữ Hàn Quốc. Tại sự kiện, 55 suất học bổng đã được trao cho các sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện, và các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.
Tăng cường hợp tác hữu nghị với thành phố Daejeon- Hàn Quốc 30/08/2023 4:51:10 PM — 440
Sáng ngày 30/8/2023, Đoàn đại biểu Hội đồng nhân dân và Hội người khuyết tật thành phố Daejeon (Hàn Quốc) đã đến thăm và làm việc với trường ĐH Thủ Dầu Một. Buổi làm việc bàn thảo những hướng hợp tác về các chương trình bảo trợ cho thanh niên bị khuyết tật của tỉnh Bình Dương có cơ hội theo học chương trình đại học.
ĐH Thủ Dầu Một hợp tác cung ứng nhân lực giáo viên cho Tp. Long Khánh 23/08/2023 3:04:43 PM — 567
Cung ứng nguồn nhân lực giáo viên, phối hợp tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực nghề nghiệp cho giáo viên các bậc học,… là những nội dung được thống nhất trong buổi làm việc giữa trường ĐH Thủ Dầu Một và UBND Tp. Long Khánh tỉnh Đồng Nai.