TIN TỨC

ĐH Kinh tế thành phố Takasaki cùng ĐH Thủ Dầu Một chia sẻ về an sinh xã hội

07/09/2023 17:38 — 1801
Sáng ngày 7/9/2023, trường ĐH Thủ Dầu Một chào đón đoàn giảng viên, sinh viên đến từ Đại học Kinh tế thành phố Takasaki (Nhật Bản) đến giao lưu, chia sẻ kết quả nghiên cứu về lĩnh vực chính sách xã hội, an sinh xã hội ở hai quốc gia Việt Nam – Nhật Bản.

Đoàn Nhật Bản do GS. Tsuneya Sakurai – Trưởng khoa Chính sách khu vực dẫn đầu cùng với các cộng sự và sinh viên. Về phía trường ĐH Thủ Dầu Một, có TS Võ Viết Trí – Trưởng khoa Sư phạm cùng CB-GV, sinh viên ngành Công tác xã hội.

Tại buổi làm việc, đại diện hai trường đã giới thiệu về chương trình, quy mô đào tạo thuộc nhóm ngành công tác xã hội, chính sách khu vực. Đồng thời, trao đổi về các hoạt động hợp tác tiềm năng như: trao đổi giảng viên, trao đổi học thuật, tổ chức study tour cho sinh viên hai trường,… Trong đó, hoạt động giảng dạy và nghiên cứu chuyên sâu về phát triển ngành công tác xã hội, chính sách khu vực tại trường ĐH Thủ Dầu Một và Đại học Kinh tế thành phố Takasaki Nhật Bản được hai bên rất quan tâm và dành nhiều thời gian thảo luận.

Trao đổi hoạt động giảng dạy, hoạt động nghiên cứu về phát triển cộng đồng thuộc chương trình đào tạo Công tác xã hội, TS. Lê Anh Vũ đã giới thiệu về chương trình, cách thức tổ chức lớp học, phương pháp giảng dạy và hoạt động thực tập, thực tế tại các tổ chức xã hội, cộng đồng, dân cư dành cho sinh viên. Bên cạnh đó, các định hướng, phương pháp, kết quả nghiên cứu về lĩnh vực công tác xã hội, an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, đời sống lao động nhập cư tại các đô thị tỉnh Bình Dương,… cũng được TS. Lê Anh Vũ chia sẻ rộng rãi đến giảng viên, sinh viên Đại học Kinh tế thành phố Takasaki.

Chia sẻ những nét tương đồng giữa hai đơn vị, GS. Tsuneya Sakurai cho biết, các chủ đề nghiên cứu về lĩnh vực chính sách khu vực, mô hình hoạt động công tác xã hội, văn hóa nông thôn và đô thị ở Nhật Bản cũng là thế mạnh của giảng viên, sinh viên Đại học Kinh tế thành phố Takasaki. GS hy vọng, trong thời gian tới, hai trường sẽ phát triển thêm nhiều chương trình hợp tác về trao đổi học thuật đối với các định hướng nghiên cứu, đề tài nghiên cứu hướng đến cộng đồng mà cả hai bên cùng quan tâm.

Trong khuôn khổ chuyến làm việc, đoàn cán bộ giảng viên, sinh viên trường Đại học Kinh tế thành phố Takasaki đã tham quan lớp học, và giao lưu với sinh viên ngành CTXH của trường ĐH Thủ Dầu Một.

Ngày 7/9/2023, CB-GV, sinh viên ngành CTXH đã vui mừng chào đón đoàn giảng viên, sinh viên trường Đại học Kinh tế thành phố Takasaki đến tham quan, giao lưu học thuật

TS. Lê Anh Vũ chia sẻ về hoạt động giảng dạy, hoạt động nghiên cứu về phát triển cộng đồng thuộc Công tác xã hội, trường ĐH Thủ Dầu Một

GS. Tsuneya Sakurai trân trọng cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của GV, SV trường ĐH Thủ Dầu Một dành cho Đoàn

Trong thời gian tới, hai bên sẽ xúc tiến thêm nhiều chương trình hợp tác khoa học giáo dục về lĩnh vực CTXH

Trong buổi chiều cùng ngày, Đoàn đã tham quan lớp học, giao lưu với sinh viên ngành CTXH

SV hai trường cùng tham gia giờ học, và có nhiều hoạt động tương tác cùng nhau

SV trường ĐH Thủ Dầu Một cài tặng logo cánh hoa Dầu cho SV trường bạn

Với thời lượng gặp gỡ không nhiều, nhưng đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc, sự gắn kết tình cảm giữa SV của hai trường 

Kết thúc chuỗi các hoạt động giao lưu, gặp gỡ với GV, SV trường ĐH Thủ Dầu Một, Đoàn đã ghé thăm Trung tâm học liệu

 
BBT
 


Bài đăng cùng chủ đề

Tiếp và làm việc với Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc và các trường đại học 19/07/2024 4:40:22 PM — 48
Phát triển các chương trình đào tạo, trao đổi giảng viên, sinh viên, tài trợ học bổng, giới thiệu nguồn nhân lực (sinh viên đã tốt nghiệp) cho các doanh nghiệp Đài Loan,… là những nội dung đã được trường Đại học Thủ Dầu Một và các trường đại học Đài Loan thống nhất hợp tác trong thời gian tới.
Giao lưu văn hóa với sinh viên Hàn Quốc đến từ thành phố Busan 10/07/2024 6:25:01 PM — 302
Ngày 10/07/2024, đoàn cán bộ, giảng viên và sinh viên các trường đại học thuộc quận Yeongdo, thành phố Busan, Hàn Quốc đã đến tham quan và giao lưu văn hóa với sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một.
Thúc đẩy mối quan hệ hợp tác với trường Đại học Y Dược TP.HCM 10/07/2024 5:18:52 PM — 278
Ngày 09/7/2024, đoàn công tác trường Đại học Thủ Dầu Một và Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã đến thăm và làm việc với trường Đại học Y Dược TP.HCM nhằm trao đổi về các giải pháp hợp tác thúc đẩy sự phát triển của ngành y tế tỉnh Bình Dương và công tác đào tạo khối ngành Y Dược của trường Đại học Thủ Dầu Một.
Hợp tác với VNPT Bình Dương triển khai xây dựng Đại học số  - Đại học thông minh, hạnh phúc 04/07/2024 4:00:09 PM — 293
Ngày 04/7/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một và VNPT Bình Dương đã có buổi làm việc nhằm bàn thảo chương trình hợp tác triển khai các giải pháp hướng tới xây dựng Đại học số - Đại học thông minh, hạnh phúc.
Hợp tác thành lập Trung tâm mô phỏng ngành Y khoa tại tỉnh Bình Dương 02/07/2024 9:47:43 AM — 1129
Một Trung tâm mô phỏng ngành Y khoa và triển khai chuyển giao công nghệ y tế K-Medical tại tỉnh Bình Dương là thỏa thuận hợp tác được thống nhất tại phiên họp đầu tiên giữa 03 đơn vị, gồm: trường Đại học Thủ Dầu Một, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương, Công ty TNHH CHP (Hàn Quốc).
Thúc đẩy chương trình hợp tác với nhiều đơn vị giáo dục, khoa học và các sở ban ngành trong tỉnh 25/06/2024 11:26:26 AM — 409
Ngày 24/6/2024, trong không khí long trọng của buổi Lễ Kỷ niệm 15 năm thành lập trường, trường ĐH Thủ Dầu Một đã thực hiện nghi thức ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác giữa nhà trường với nhiều đối tác là các trường đại học, học viện trong nước, và các sở ban ngành trong tỉnh Bình Dương.
Đẩy mạnh hợp tác phát triển đào tạo và khoa học công nghệ 21/06/2024 12:06:25 AM — 460
Tài trợ và chuyển giao tài khoản sử dụng nền tảng công nghệ IoT, hợp tác nghiên cứu và phát triển các đề tài nghiên cứu, tiếp nhận sinh viên tham gia thực tập tốt nghiệp, học kỳ doanh nghiệp, tuyển dụng sinh viên khối ngành công nghệ kỹ thuật,… là những nội dung hợp tác giữa trường Đại học Thủ Dầu Một với hai Công ty TNHH EOH và Công ty TNHH Kỹ thuật công nghệ điện tự động Biển Đông.
Hợp tác chuyển đổi số lĩnh vực giáo dục với trường Đại học Cần Thơ 05/06/2024 11:17:00 AM — 512
Ngày 4/6/2024, tại trường Đại học Thủ Dầu Một, Trung tâm Công nghệ phần mềm (Trung tâm) thuộc trường Đại Cần Thơ đã đến làm việc với trường nhằm bàn thảo các giải pháp thúc đẩy hợp tác chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục đại học.
Làm việc với Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo về đào tạo, bồi dưỡng khoa học, hợp tác nghiên cứu 20/05/2024 2:00:19 PM — 574
Chiều ngày 14/05/2024 tại Hà Nội, đoàn công tác trường Đại học Thủ Dầu Một đã có buổi thăm, trao đổi kinh nghiệm trong quản lý khoa học, nghiên cứu và đổi mới sáng tạo với Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo.
Thăm và làm việc tại trường Đại học Dược Hà Nội, đẩy mạnh lộ trình phát triển các ngành về dược 17/05/2024 11:25:28 AM — 589
Trong chuỗi hoạt động công tác tại Hà Nội, sáng ngày 14/05/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một đã có buổi thăm, trao đổi kinh nghiệm trong việc bào chế và sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, công nghệ dược, nghiên cứu, đào tạo các ngành về dược từ Trường Đại học Dược Hà Nội, tiến tới ký kết hợp tác để mở ra các cơ hội hợp tác và phát triển lâu dài giữa hai trường.