HỢP TÁC NGHIÊN CỨU


Workshop Đào tạo nâng cao năng lực giảng viên trong khuôn khổ của Dự án DESL

26/07/2022 09:30 — 448
Workshop có sự tham gia của các giảng viên thuộc Dự án DESL đến từ 03 trường đại học ở Châu Âu, gồm: Aalto University (Phần Lan), Eindhoven University of Technology (Hà Lan), University of Ljubljana (Slovenia) và 04 trường tham gia Dự án ở Việt Nam, gồm: trường Đại học Bách khoa Tp. Hồ Chí Minh, trường Đại học Thủ Dầu Một, trường Đại học Việt – Đức, trường Đại học Quốc tế Miền Đông. Các hoạt động chính được triển khai tại workshop gồm: Hội thảo chuyên đề “Energy - Efficient And Smart Lighting Education”, tập huấn nâng cao năng lực giảng viên giảng dạy về các học phần chiếu sáng, tập huấn sử dụng phòng lab về chiếu sáng,…

Tại hội thảo chuyên đề, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã có tham luận về “Implementation of courses – experiences and lesson learned” do TS. Đoàn Xuân Toàn trình bày. Báo cáo đã khái quát những kết quả đạt được trong quá trình triển khai giảng dạy 02 học phần mới và 01 học phần được cải tiến thuộc Chương trình Điện – Điện tử tại trường ĐH Thủ Dầu Một dưới sự bảo trợ của Dự án DESL.

Trong phiên tập huấn nâng cao năng lực giảng viên giảng dạy về các học phần chiếu sáng, các báo cáo viên đã chia sẻ một số bài giảng tiêu biểu được áp dụng vào chương trình đào tạo tại các trường. Đại diện Trường Đại học Thủ Dầu Một, ThS. Nguyễn Cao Trí đã chia sẻ bài giảng về “Calculations Exterior lighting” trong môn học “Lighting Design and Simulation”.
 
Cũng tại workshop lần này, các thành viên tham dự đã được các chuyên gia Châu Âu tập huấn sử dụng phòng lab về chiếu sáng, trao đổi các công nghệ mới và cách thức quảng bá thông tin nhằm nâng cao nhận thức tiết kiệm năng lượng trong chiếu sáng đến cộng đồng,…
 
Dự án “Developing Energy Efficient and Smart Lighting Education in Vietnam & Myanmar” thuộc Chương trình Erasmus+ do Liên minh Châu Âu tài trợ, là dự án nhằm nâng cao nhận thức về tiết kiệm năng lượng trong chiếu sáng ở Việt Nam và Myanmar thông qua các hoạt động hỗ trợ trong khuôn khổ dự án như: Phát triển các môn học mới về sử dụng hiệu quả năng lượng và chiếu sáng thông minh dựa trên nhu cầu của địa phương; Hiện đại hóa phòng thực hành và môi trường học tập; Nâng cao kỹ năng và năng lực giảng viên; Mở rộng kết nối nhà trường, doanh nghiệp, nhà nước và xã hội về lĩnh vực sử dụng hiệu quả năng lượng trong chiếu sáng… Dự án được điều phối bởi Aalto University (Phần Lan) và sự tham gia của 08 trường thành viên, bao gồm: Eindhoven University of Technology (Hà Lan), University of Ljubljana (Slovenia), Mandalay Technological University (Myanmar), Yangon Technological University (Myanmar), Đại học Bách khoa Tp. Hồ Chí Minh (ĐHQG Tp.HCM), Đại học Thủ Dầu Một, Đại học Việt – Đức, Đại học Quốc tế Miền Đông,. Thời gian thực hiện dự án là 36 tháng (từ tháng 12/2009 đến tháng 12/2022), với tổng kinh phí là 913.197 Euro.

Qua việc tham gia dự án, trường Đại học Thủ Dầu Một đã phát triển thành công mô-đun Kỹ thuật chiếu sáng thuộc Chương trình đào tạo Điện – Điện tử, bao gồm: phát triển nội dung 03 môn học tương thích với chuẩn kiến thức và kỹ năng của Châu Âu; xây dựng mới phòng lab Chiếu sáng thông minh với thiết bị hiện đại, độ chính xác cao phục vụ cho học tập của sinh viên và nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực chiếu sáng thông minh, thành phố thông minh.

TS. Đoàn Xuân Toàn trình bày tham luận trao đổi về “Implementation of courses – experiences and lesson learned”

Giới thiệu một số ứng dụng trong giảng dạy về chiếu sáng đang được triển khai tại các trường


Các chuyên gia Châu Âu tập huấn sử dụng phòng lab về chiếu sáng

CB, GV trường Đại học Thủ Dầu Một tham gia workshop cùng các chuyên gia Châu Âu
 
Ban điều hành dự án

Bài đăng cùng chủ đề