HỢP TÁC NGHIÊN CỨU

Thành lập mới phòng Lab Chiếu Sáng Thông Minh tại Đại học Thủ Dầu Một (Tài trợ bởi dự án DESL)

19/02/2021 10:53 — 639
Trường Đại học Thủ Dầu Một đã hoàn thành xây dựng mới phòng Lab Chiếu Sáng Thông (SML-Lab) đặt tại cơ sở 2, thuộc khu đô thị Mỹ Phước 4, phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. SML-Lab được xây dựng theo tiêu chuẩn Châu Âu, kinh phí đầu tư hơn 800.000.000 VNĐ (bao gồm tài trợ từ dự án Developing Energy Efficient and Smart Lighting Education in Vietnam & Myanmar 30.000 EURO và đối ứng từ đại học Thủ Dầu Một).

SML-Lab được trang bị nhiều thiết bị hiện đại có độ chính xác cao, phục vụ trực tiếp giảng dạy và nghiên cứu khoa học cho sinh viên, giảng viên. Các môn giảng dạy bao gồm:
  • Kỹ thuật chiếu sáng
  • Thiết kế chiếu sáng và mô phỏng.
  • Đồ án môn học 2 - định hướng chiếu sáng.
Hiện tại SML-Lab đã được đưa vào sử dụng và đang phục vụ nghiên cứu 01 đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên (Thiết kế mô hình giám sát và điều khiển hệ thống chiếu sáng sử dụng LORA – Sinh Viên: Nguyễn Văn Trung) và 01 đề tài nghiên cứu khoa học giảng viên (Thiết kế, thi công mô hình phối màu sắc ánh sáng theo hệ màu RGB và bộ thí nghiệm đo, vẽ đường phối quang của bộ đèn – Thầy: Ths. Nguyễn Cao Trí).

Theo đánh giá của các giáo sư đến từ dự án DESL, chiếu sáng thông minh và tiết kiệm năng lượng là xu hướng phát triển bền vững mà con người đang hướng đến. Phát triển nội dung các môn học, thành lập các phòng lab nghiên cứu, và hợp tác chuyển giao công nghệ giữa các trường ở Châu Âu (Aalto University, Eindhoven University of Technology, University of Ljubljana với các trường ở Việt Nam về lĩnh vực chiếu sáng là hoạt động thiết thực, mang lại lợi ích cho sinh viên, cộng đồng.

Danh sách các thiết bị và chức năng:

Ban điều hành dự án