TIN TỨC

SV tốt nghiệp đón nhận cơ hội việc làm tại Ngày hội việc làm lần 8 – năm 2021

27/03/2021 17:14 — 1019
Ngày 27/3/2021, hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của buổi lễ trao bằng tốt nghiệp,  trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức Ngày hội việc làm lần VIII, năm 2021, với 67 đơn vị doanh nghiệp cùng hơn 1.000 đầu việc.

Doanh nghiệp đồng hành cùng trường

Với mong muốn tạo bước khởi đầu cho sinh viên tìm kiếm các vị trí việc làm phù hợp, Ngày hội việc làm được trường ĐH Thủ Dầu Một định kỳ tổ chức hàng năm song hành cùng Lễ trao bằng tốt nghiệp, thu hút sự tham gia của hơn 67 đơn vị, doanh nghiệp trong nước, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, cùng hơn 1000 tân cử nhân, học viên, sinh viên trường.

Đồng hành cùng trường trong hoạt động chăm lo cho đời sống sinh viên, ngay tại ngày hội, các doanh nghiệp đã ủng hộ 70 triệu đồng để trao 35 suất học bổng cho SV có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, gần 200 triệu đồng được traa cho hoạt động tổ chức Ngày hội việc làm và các hoạt động hỗ trợ sinh viên lập nghiệp.

Phát biểu tại Lễ trao bằng tốt nghiệp và Ngày hội việc làm, ông Trần Quốc Bảo – Phó Giám đốc Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV Bình Dương (nhà tài trợ kim cương cho chương trình), đánh giá cao chất lượng “sản phẩm đào tạo” của trường ĐH Thủ Dầu Một. Ông cho biết, hàng năm BIDV Bình Dương tổ chức rất nhiều chương trình tuyển dụng nhân sự đối với sinh viên các trường đại học trên địa bàn, và các tỉnh thành trong cả nước. Trong đó, sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, phù hợp với tiêu chí tuyển dụng. Các em sinh viên có kỹ năng, kiến thức và tinh thần làm việc nghiêm túc, tận tụy và trách nhiệm. “Sau phiên phỏng vấn tại ngày hội, BIDV chắc chắn sẽ tìm được các ứng viên là các sinh viên đã tốt nghiệp, sinh viên đang theo học có nguyện vọng làm thêm vào làm việc tại các chi nhánh của BIDV” – ông Trần Quốc Bảo nhấn mạnh.

Nhà tuyển dụng tìm được ứng viên – Sinh viên nắm bắt được việc làm ngay khi tốt nghiệp

Tham gia phiên Ngày hội, 67 gian hàng của các doanh nghiệp, đối tác hoạt động trong nhiều lĩnh vực, như: kinh tế - tài chính, kỹ thuật – cơ khí, du lịch – nhà hàng – khách sạn, marketing thương mại, thương mại điện tử, giáo dục,… đã được triển khai với quy mô hơn 1.000 vị trí ứng tuyển. Đến với ngày hội, sinh viên, đặc biệt sinh viên đã nhận bằng tốt nghiệp, sinh viên đang theo học năm thứ 3, năm cuối của tất cả các khối ngành đã có cơ hội tìm hiểu thị trường việc làm cũng như nhu cầu của các nhà tuyển dụng, nộp hồ sơ ứng tuyển trực tiếp vào vị trí mà mình mong muốn. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội tốt để các bạn sinh viên tìm hiểu về yêu cầu của từng vị trí việc làm, từ đó có định hướng và kế hoạch cho mình con đường nghề nghiệp của mình ngay trong quá trình học.

Vui mừng cầm tấm bằng tốt nghiệp, SV Trần Trung Nghĩa - ngành Giáo dục học, không giấu được tâm trạng hồi hộp chờ phỏng vấn. Nghĩa cho biết, “bản thân em đã chuẩn bị khá kỹ cho buổi phỏng vấn với nhà tuyển dụng, nhưng thực sự em có chút lo lắng vì đây là lần phỏng vấn quan trọng sau tốt nghiệp. Tuy nhiên, em khá tự tin thể hiện những kiến thức, kỹ năng đã học được tại trường, nên em hoàn toàn có thể đáp ứng được các tiêu chí của nhà tuyển dụng”.

Trong khuôn khổ hoạt động của Ngày hội, thông qua các hình thức phỏng vấn trực tiếp các ứng viên, gửi hồ sơ phỏng vấn, tư vấn việc làm,… nhà tuyển dụng đã tìm được các ứng viên phù hợp với các vị trí tuyển dụng của đơn vị, đồng thời sinh viên cũng đã tìm được cơ hội việc làm phù hợp với ngành học, đúng nguyện vọng. Có thể khẳng định, hoạt động của Ngày hội không chỉ là dịp để sinh viên tìm được việc làm phù hợp mà còn là cơ hội giúp các bạn rèn luyện tác phong, thái độ ứng xử trước nhà tuyển dụng, nắm bắt được những yêu cầu thực tế từ phía các doanh nghiệp. 

TS. Ngô Hồng Điệp - Phó Hiệu trưởng tặng hoa và thư cảm ơn nhà tài trợ, doanh nghiệp đồng hành với Trường trong hoạt động Ngày hội việc làm

Sinh viên tìm hiểu thông tin việc làm của các doanh nghiệp tại Ngày hội

Đến với ngày hội, sinh viên, đặc biệt sinh viên đã nhận bằng tốt nghiệp, sinh viên đang theo học năm thứ 3, năm cuối của tất cả các khối ngành đã có cơ hội tìm hiểu thị trường việc làm cũng như nhu cầu của các nhà tuyển dụng

Trong khuôn khổ hoạt động của Ngày hội, thông qua các hình thức phỏng vấn trực tiếp các ứng viên, gửi hồ sơ phỏng vấn, tư vấn việc làm,… nhà tuyển dụng đã tìm được các ứng viên phù hợp với các vị trí tuyển dụng của đơn vị
BBT


Bài đăng cùng chủ đề

Mùa trăng yêu thương trong khu cách ly 21/09/2021 4:58:58 PM — 191
Trẻ em Bình Dương đang đón một mùa Trung thu rất đặc biệt: không có tiếng nhạc rộn ràng, không có tiếng trống múa lân, không có rước đèn phá cỗ,… Chỉ có những hành động thầm lặng của nhiều tổ chức, cá nhân gửi gắm tình cảm yêu thương đến các em nhỏ trong khu cách ly qua những chiếc bánh trung thu,những chiếc đèn lồng giản dị.
Tuần lễ phản biện học thuật Quốc tế 2021 21/09/2021 4:41:40 PM — 70
Tuần lễ bình duyệt (phản biện) học thuật quốc tế (Peer Review Week - PRW) là diễn đàn toàn cầu do cộng đồng ảo tổ chức thường niên, bắt đầu từ năm 2016. PRW tập hợp các cá nhân, tổ chức nhằm cam kết và chia sẻ thông điệp trọng tâm rằng phản biện ngang hàng là giải pháp tốt, rất quan trọng trong xuất bản học thuật. PRW cũng là sự kiện để tôn vinh vai trò thiết yếu của hoạt động phản biện trong việc duy trì chất lượng các công trình khoa học.
Làm sao để vui Trung thu mùa Covid? 19/09/2021 2:21:45 PM — 95
Chương trình hỗ trợ, tham vấn tâm lý dành cho sinh viên kỳ 2 lên sóng với chủ đề: “Trung thu mùa Covid” sẽ bật mí cho các bạn trẻ những một số giải pháp để ở nhà nhưng vẫn vui trung thu vào lúc 19h00 – 20h30, 19/9/2021.
Điểm chuẩn trúng tuyển dành cho thí sinh xét điểm thi tốt nghiệp THPT 15/09/2021 9:02:51 PM — 589
Trường Đại học Thủ Dầu Một đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển của các ngành tuyển sinh theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2021. Theo đó, điểm số của các ngành dao động từ 15 đến 25 điểm. Cao nhất là ngành Giáo dục Tiểu học với 25.0 điểm.
Hợp tác chuyển giao phần mềm mô phỏng giảng dạy nhóm ngành Logistics 14/09/2021 2:44:15 PM — 638
Ngày 10/9/2021, TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo khoa Kinh tế đã làm việc với Công ty Cổ phần Giải pháp chuỗi cung ứng SMARTLOG nhằm bàn thảo các hạng mục hợp tác trong việc chuyển giao phần mềm mô phỏng giảng dạy nhóm ngành Logistics.
Trường Đại học Thủ Dầu Một: Ứng dụng hiệu quả công nghệ trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 14/09/2021 2:25:58 PM — 165
Năm học 2020-2021 đã được tổng kết, công tác tuyển sinh đại học chính quy 2021 cơ bản hoàn thành, học kỳ mới của năm học 2021-2022 đã chính thức bắt đầu,… Mọi hoạt động nghiên cứu, đào tạo của trường Đại học (ĐH) Thủ Dầu Một gần như không hề bị gián đoạn bởi dịch bệnh Covid 19. Nguyên nhân là do trường đã chủ động ứng dụng công nghệ trong đào tạo từ nhiều năm trước, chuyển dịch hình thức dạy học trực tiếp sang hình thức trực tuyến từ năm 2020 khi dịch bệnh mới bắt đầu xâm nhập. Đến nay, các hoạt động của trường vẫn được uyển chuyển triển khai và vận hành thông suốt, dù trong dịch bệnh nhưng trường vẫn đạt được nhiều thành tích đáng tự hào.
Trường Đại học Thủ Dầu Một giới thiệu sách “Thành phố thông minh – Những vấn đề lý thuyết và thực tiễn” 13/09/2021 3:02:56 PM — 177
Tại Trường Đại học Thủ Dầu Một, thành phố thông minh là chủ đề học thuật trọng tâm trong định hướng hoạt động khoa học công nghệ. Để khởi đầu cho hướng nghiên cứu này, PGS.TS. Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng trường đã chủ trì, tổ chức biên soạn quyển sách Thành phố thông minh – Những vấn đề lý thuyết và thực tiễn.
Một món quà ý nghĩa từ sinh viên ngành Âm nhạc, trường ĐH Thủ Dầu Một 13/09/2021 2:21:16 PM — 120
Cùng chào đón tuần mới với thật nhiều hi vọng qua ca khúc “Hành khúc mặt trận Corona”, do các bạn sinh viên ngành Ân nhạc trường ĐH Thủ Dầu Một thể hiện.
Tham vấn tâm lý trực tuyến – liều thuốc tinh thần vượt qua áp lực mùa dịch 12/09/2021 5:06:58 PM — 114
Đại học Thủ Dầu Một vừa ra mắt Ban tham vấn trực tuyến thực hiện nhiệm vụ tư vấn tâm lý cho sinh viên, đồng thời hỗ trợ đường dây nóng 1022 của Tỉnh trong công tác tư vấn tâm lý cho người dân chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid 19.
Thư cảm ơn của PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp gửi CB-GV và SV tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 25/08/2021 8:55:28 AM — 407
PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng Trường gửi lời cảm ơn sâu sắc đến quý Thầy/Cô và sinh viên tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19. PGS đặc biệt xúc động và tự hào khi nhìn thấy hình ảnh của các bạn sinh viên, thầy cô giáo đã không quản ngại khó khăn, nguy hiểm, xung kích hỗ trợ chính quyền và tiếp sức cho cộng đồng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.