TIN TỨC

Chúc mừng 61 học viên hoàn thành khóa đào tạo giảng viên nguồn về chuyển đổi số

13/05/2022 16:53 — 344
Ngày 13/5/2022, trường ĐH Thủ Dầu Một long trọng tổ chức Lễ bế giảng Khóa đào tạo giảng viên nguồn về chuyển đổi số. Đây là khóa đào tạo do trường ĐH Thủ Dầu Một phối hợp cùng Trung tâm Phát triển phần mềm - ĐH Đà Nẵng tổ chức.

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh. Về phía các đơn vị đối tác có TS. Nguyễn Hà Huy Cường – Phó giám đốc Trung tâm Phát triển phần mềm, ĐH Đà Nẵng. Về phía trường ĐH Thủ Dầu Một có TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng, cùng lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường.

Khóa Đào tạo nguồn giảng viên tham gia giảng dạy về chuyển đổi số là khóa học nằm trong Đề án “Đào tạo bồi dưỡng chuyển đổi số công nghệ số cho cán bộ công chức, người lao động, sinh viên, học sinh và người dân trên hệ thống MOOC”. Đề án do trường ĐH Thủ Dầu Một phối hợp cùng với Trung tâm phát triển phần mềm – Đại học Đà Nẵng (SDC) thực hiện. Các mục tiêu hướng đến là: nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chuyển đổi số trong từng ngành, từng lĩnh vực, từng địa phương; xây dựng mạng lưới chuyển đổi số trong và ngoài nước, với đội ngũ nhân lực được tổ chức bài bản, đồng bộ, thường xuyên; đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng kiến thức chuyển đổi số, kỹ năng số để trực tiếp triển khai công tác chuyển đổi số đến từng cơ quan, tổ chức, cá nhân.

Khóa đào tạo diễn ra từ ngày 12/4/2022 đến ngày 13/5/2022, với thời lượng 180 tiết, được tổ chức bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến. Học viên tham gia học trực tuyến bằng nền tảng MS teams liên tục vào các tối thứ hai đến thứ sáu, học trực tiếp tại trường ĐH Thủ Dầu Một vào các ngày thứ bảy, chủ nhật. Khóa đào tạo đầu tiên đã  thu hút sự 61 học viên là CB-GV, công chức, viên chức, người lao động đến từ các đơn vị giáo dục, sở - ban ngành trong Tỉnh, như: trường ĐH Thủ Dầu Một, Hội tin học tỉnh Bình Dương, Sở Nội vụ, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương,…

Phát biểu chúc mừng các học viên hoàn thành khóa đào tạo, TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Thủ Dầu Một đã nêu bật ý nghĩa của khóa học khi đã bước đầu tạo tiền đề cho quá trình thực hiện nghị quyết của Chính phủ, của tỉnh Bình Dương trong chương trình chuyển đổi số 2022 – 2025 và tầm nhìn đến năm 2030. “Các học viên hoàn thành khóa đào tạo sẽ trở thành lực lượng nòng cốt ban đầu, đồng hành cùng trường ĐH Thủ Dầu Một triển khai các chương trình đồi tạo, bồi dưỡng chuyển đổi số cho cán bộ công chức, người lao động, sinh viên, học sinh và người dân trên địa bàn tỉnh Bình Dương” - TS. Ngô Hồng Điệp cho biết.

Trong khuôn khổ buổi lễ bế giảng, trường Đại học Thủ Dầu Một cùng Trung tâm Phát triển phần mềm, ĐH Đà Nẵng trao giấy chứng nhận cho 61 học viên đủ điều kiện hoàn thành khóa đào tạo.
Khóa học với sự tham gia giảng dạy là các giảng viên, chuyên gia đến từ ĐH Đà Nẵng, ĐH Quốc gia Hà Nội, trường ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Công nghệ thông tin truyền thông Việt Hàn, Học viện An ninh mạng và các chuyên gia đến từ các doanh nghiệp triển khai lĩnh vực chuyển đổi số.

Nội dung khóa học được triển khai thành 5 phần: Tổng quan về công nghệ nền tảng chuyển đổi số; Công nghệ chuỗi khối Blockchain; Chuyển đổi số trong Y tế; Chuyển đổi số trong Giáo dục – đào tạo và giáo dục nghề nghiệp; Chuyển đổi số trong lĩnh vực doanh nghiệp. Khoá đào tạo cũng cung cấp thêm các thông tin thực tế chuyển đổi số tại một số đơn vị chính quyền, doanh nghiệp trong và ngoài nước; 01 số giải pháp chuyển đổi số cho các lĩnh vực như: Chính phủ số (dịch vụ công trực tuyến, dữ liệu mở,…); Kinh tế số (tài chính số, thương mại điện tử,…); Xã hội số (giáo dục, y tế, văn hóa,…). Ngoài ra, học viên cũng được tiếp cận ngay phần mềm Study Art chuyên nghiệp; hiện đại xây dựng hướng mục tiêu MOOC được xây dựng trên 6 ngôn ngữ. Tham gia khoá đào tạo, các học viên được trao đổi thảo luận để nhận thức rõ ràng những thay đổi trong tầm nhìn đến những hành động thực tế để đồng hành và phát triển công việc, cuộc sống trong chuyển đổi số.

 

trường ĐH Thủ Dầu Một long trọng tổ chức Lễ bế giảng Khóa đào tạo giảng viên nguồn về chuyển đổi số

TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Thủ Dầu Một đã nêu bật ý nghĩa của khóa học

TS. Nguyễn Hà Huy Cường – Phó giám đốc Trung tâm Phát triển phần mềm, ĐH Đà Nẵng phát biểu chúc mừng các học viên

Trong khuôn khổ buổi lễ bế giảng, trường Đại học Thủ Dầu Một cùng 
Trung tâm Phát triển phần mềm, ĐH Đà Nẵng trao giấy chứng nhận cho 61 học viên đủ điều kiện hoàn thành khóa đào tạo

Các học viên nhận chứng chỉ hoàn thành khóa học

Các học viên sẽ trở thành lực lượng nòng cốt ban đầu, đồng hành cùng trường ĐH Thủ Dầu Một triển khai các chương trình đồi tạo, bồi dưỡng chuyển đổi số cho cán bộ công chức, người lao động, sinh viên, học sinh và người dân trên địa bàn tỉnh Bình Dương

Sự thành công của khóa học khi đã bước đầu tạo tiền đề cho quá trình thực hiện nghị quyết của Chính phủ, của tỉnh Bình Dương trong chương trình chuyển đổi số 2022 – 2025 và tầm nhìn đến năm 2030
BBT

Bài đăng cùng chủ đề

Hội nghị triển khai phương pháp nghiên cứu xuyên ngành 25/05/2022 7:55:04 AM — 117
Ngày 24/5/2022, PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng trường đã chủ trì hội nghị triển khai phương pháp nghiên cứu xuyên ngành cho CB-GV trường ĐH Thủ Dầu Một. Hội nghị có sự tham gia của các chuyên gia, nhà nghiên cứu, CB-GV đến từ Viện Xã hội học Việt Nam, Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ.
Doanh nghiệp đồng hành cùng sinh viên tại ngày hội báo cáo tốt nghiệp 17/05/2022 5:01:39 PM — 460
Ngày 14/5/2022, Viện Kỹ thuật Công nghệ (IET), trường ĐH Thủ Dầu Một đã tổ chức Ngày hội báo cáo tốt nghiệp cho 206 sinh viên thuộc các chuyên ngành Kỹ thuật Phần mềm, Kỹ thuật Điện và Hệ thống thông tin. Điểm đặc biệt của chương trình năm nay là sự tham dự của 25 doanh nghiệp đồng hành, tài trợ và trực tiếp phỏng vấn, tuyển chọn nhân sự cho đơn vị mình.
Bà Nguyễn Thị Liên Thương được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt-Hàn nhiệm kỳ 2022-2027  11/05/2022 10:36:44 AM — 252
Sáng 10-5, Hội hữu nghị Việt-Hàn tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2022-2027. Tham dự có ông Nguyễn Văn Lộc, Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; bà Nguyễn Trường Nhật Phượng, Phó chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Dành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Thiết kế bảng hỏi trong nghiên cứu khoa học thuộc các ngành xã hội và nhân văn 10/05/2022 7:30:52 PM — 211
Sáng ngày 9/5/2022, Viện Nghiên cứu Đông Nam Bộ, trường ĐH Thủ Dầu Một đã tổ chức tọa đàm “Thiết kế bảng hỏi trong nghiên cứu khoa học thuộc các ngành xã hội và nhân văn”. Tham dự tọa đàm có TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng, cùng CB-GV, học viên khối ngành xã hội và nhân văn.
Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực logistics thông qua đào tạo gắn với trải nghiệm thực tiễn 09/05/2022 4:32:39 PM — 694
Đó là chủ đề tọa đàm trao đổi, bàn thảo, đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực logistics thông qua đào tạo gắn với trải nghiệm tiễn. Tọa đàm do trường ĐH Thủ Dầu Một phối hợp với Hiệp hội phát triển nhân lực logistics Việt Nam (VALOMA) tổ chức vào ngày 7/5/2022.
Hợp nhất 2 Viện và phân công nhân sự mới 04/05/2022 11:27:27 AM — 601
Sáng ngày 04/5/2022, trường ĐH Thủ Dầu Một đã họp công bố hợp nhất hai đơn vị là Viện Nghiên cứu Đông Nam Bộ và Viện Phát triển chiến lược thành Viện Nghiên cứu Đông Nam Bộ; đồng thời phân công các nhân sự mới cho các đơn vị: khoa Công nghiệp văn hóa, Trung tâm Tuyển sinh.
Chủ tịch Hội đồng trường chia sẻ kinh nghiệm về quản trị đại học với trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch 01/05/2022 9:36:43 PM — 291
Tại hội nghị “Rà soát báo cáo tự đánh giá cấp cơ sở giáo dục năm 2022” của trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Thủ Dầu Một là khách mời đặc biệt chia sẻ kinh nghiệm về quản trị đại học thông minh, kiểm định chất lượng giáo dục.
Đạt nhiều Giải thưởng tại Liên hoan sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần thứ XIII 26/04/2022 11:33:44 AM — 411
Khép lại một mùa Festival đầy những trải nghiệm đáng nhớ tại miền đất di sản Ayaru – Phú Yên, nhóm sinh viên ngành Kiến trúc, trường ĐH Thủ Dầu Một đã xuất sắc giành 02 Giải nhất nội dung thi Thiết kế nhanh, Giải ba ký họa theo nhóm và Giải toàn năng.
GV, SV ngành Tâm lý học tìm hiểu những phương pháp mới hỗ trợ trẻ em gặp khó khăn về phát triển 26/04/2022 11:22:02 AM — 213
Nhằm kết nối chuyên gia và chia sẻ kết quả nghiên cứu theo hướng tiếp cận hiện đại, ứng dụng tâm lý học trong lĩnh vực trị liệu tâm lý, ngày 23/4/2022, khoa Sư phạm – trường ĐH Thủ Dầu Một đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Đồng hành cùng gia đình có con gặp khó khăn về phát triển – Cập nhật các tiếp cận tiên tiến trên thế giới”.
Nơi ươm mầm những dự án khởi nghiệp của sinh viên 25/04/2022 11:05:36 AM — 147
Chúng tôi biết đến Câu lạc bộ (CLB) Sinh viên (SV) khởi nghiệp trường Đại học Thủ Dầu Một khi năm qua có tới 4 “SV 5 tốt” cấp Trung ương đang sinh hoạt trong CLB này. Với nhiều hoạt động sôi nổi, CLB được xem là nơi ươm mầm cho những tài năng, hỗ trợ người trẻ khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo.