TIN TỨC

Talkshow về kỹ năng giao tiếp hiệu quả trong doanh nghiệp

30/06/2023 17:43 — 425
Nhằm giúp sinh viên trang bị và giải đáp các thắc mắc về kỹ năng giao tiếp khi làm việc trong doanh nghiệp, ngày 30/6/2023, khoa Ngoại Ngữ phối hợp với FPT Telecom chi nhánh Bình Bương tổ chức chương trình giao lưu với chủ đề “Kỹ năng giao tiếp hiệu quả trong doanh nghiệp”.

Tham dự chương trình, về phía đơn vị khách mời có ông Trần Ngọc Hưng – Giám đốc Trung tâm kinh doanh FPT Telecom chi nhánh Bình Dương, bà Võ Thị Kim Hồng -  Trưởng phòng tuyển dụng và phát triển nguồn nhân lực thuộc Hệ thống FPT Telecom Việt Nam, bà Đinh Ngọc Hường – Giảng viên Trung tâm đào tạo trực thuộc Hệ thống FPT Telecom Việt Nam. Về phía khoa Ngoại ngữ có ThS. Nguyễn Văn Hùng – Phó Trưởng khoa cùng toàn thể CB-GV và hơn 500 sinh viên khối ngành ngôn ngữ.

Về kỹ năng giao tiếp khi làm việc trong môi trường doanh nghiệp, các diễn giả đến từ FPT Telecom Việt Nam đã chia sẻ những kinh nghiệm trong giao tiếp, kết nối với đồng nghiệp, ban lãnh đạo nhằm tạo ra những mối quan hệ tốt trong công việc. Là chuyên gia trong lĩnh vực tuyển dụng và đào tạo nhân sự, bà Võ Thị Kim Hồng chia sẻ cách thức để khắc phục và cải thiện kỹ năng giao tiếp, trước tiên phải hiểu rõ về lĩnh vực hoạt động, văn hóa doanh nghiệp, cơ cấu tổ chức, thuộc các vị trí làm việc, cũng như việc bắt buộc phải nhớ tên đồng nghiệp… Những điều tưởng chừng nhỏ nhặt này sẽ giúp bạn chủ động trong việc liên hệ, kết nối với các bộ phận chức năng để giải quyết công việc nhanh chóng và để lại ấn tượng tốt. Bên cạnh đó, bạn phải luôn thể hiện thái độ làm việc chuyên nghiệp, chỉnh chu, lắng nghe và học hỏi từ đồng nghiệp, cởi mở, thân thiện, giữ thái độ tôn trọng với tất cả mọi người. “Giao tiếp vốn là việc thường nhật, diễn ra một cách tự nhiên và dễ dàng giữa mọi người. Tuy nhiên, ở trong một số môi trường đặc thù như môi trường công sở, môi trường doanh nghiệp, mỗi chúng ta phải biết cách giao tiếp khéo léo, đúng mực để hạn chế hiểu nhầm hay bất đồng không đáng có” – Bà Võ Võ Thị Kim Hồng chia sẻ.

Dưới góc nhìn là người quản lý doanh nghiệp, ông Trần Ngọc Hưng – Giám đốc Trung tâm kinh doanh FPT Telecom chi nhánh Bình Dương dành những lời khuyên thực tế cho các bạn sinh viên nếu muốn giao tiếp tốt trong trường doanh nghiệp. Theo ông, sinh viên cần học hỏi và trang bị cho mình rất nhiểu kỹ năng liên quan như: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề, biết lắng nghe, và đề cao tính cầu thị… Chính vì vậy để đạt được nghệ thuật giao tiếp trong doanh nghiệp, các bạn cần rèn luyện thường xuyên, mỗi lời nói, hành động thể hiện sự cởi mở, tự nhiên nhưng cũng phải chuẩn mực.

Cùng với giao tiếp trực tiếp thì giao tiếp gián tiếp (kỹ năng viết mail, chat,…) cũng rất quan trọng trong môi trường làm việc tại doanh nghiệp. Kỹ năng giao tiếp qua email đã được diễn giả Đinh Ngọc Hường đã chia sẻ và hướng dẫn sinh viên cách thức trình bày bố một email, cách sử dụng từ ngữ với từng đối tượng và các lỗi cần tránh khi gửi email….

Trong khuôn khổ chương trình, các diễn giả cũng đã dành thời gian giải đáp các thắc mắc của sinh viên xoay quay những vấn đề liên quan đến môi trường giao tiếp trong doanh nghiệp; đặc điểm, nguyên tắc trong giao tiếp đạt hiệu quả,…

Talkshow nhằm giúp sinh viên trang bị và giải đáp các thắc mắc về kỹ năng giao tiếp khi làm việc trong doanh nghiệp

Các diễn giả đến từ FPT Telecom Việt Nam đã chia sẻ đến các bạn trẻ những kinh nghiệm trong giao tiếp, kết nối với đồng nghiệp, ban lãnh đạo nhằm tạo ra những mối quan hệ tốt trong công việc

Sinh viên ngành ngôn ngữ Anh đặt câu hỏi xoay quanh vấn đề cải thiện kỹ năng giao tiếp trong công việc cho đối tượng sinh viên khi mới ra trường

Trong buổi talkshow, sinh viên luôn nhận được những giải đáp nhiệt tình của các diễn giả 
BBT


Bài đăng cùng chủ đề

Học viên cao học ngành Luật kinh tế thực tế chuyên môn tại trường ĐH Luật Hà Nội 24/11/2023 11:49:48 AM — 271
Học tập, trải nghiệm thực tế được xem là hoạt động chuyên môn thường niên được Viện Đào tạo Sau đại học trường ĐH Thủ Dầu Một tổ chức cho học viên thuộc nhiều ngành học. Đây cũng là hoạt động gắn liền với phương châm đào tạo của Viện về rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn, giúp học viên cập nhật kiến thức, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp.
Kỹ năng hành nghề Luật 09/11/2023 3:14:32 PM — 275
Giúp sinh viên nắm rõ hơn về hệ thống ngành Luật tại Việt Nam, kinh nghiệm thực tế khi hành nghề luật, từng bước có những định hướng nghề nghiệp cụ thể cho bản thân, ngày 8/11/2023, Câu lạc bộ Luật gia tương lai phối hợp với Đoàn khoa Khoa học quản lý tổ chức chương trình tọa đàm “Kỹ năng hành nghề luật” dành cho sinh viên.
Workshop “Fast construction” 06/11/2023 5:14:22 PM — 340
Fast construction năm 2023 là sân chơi học thuật do khoa Kiến trúc tổ chức dành cho sinh viên có niềm đam mê nghệ thuật kiến trúc, giúp các bạn trẻ phát huy khả sáng tạo của mình trong lĩnh vực kiến trúc, ký họa, nhiếp ảnh.
SV ngành Toán học cập nhật tính năng mới của máy tính cầm tay Casio FX-880BTG 06/11/2023 5:02:09 PM — 195
Ngày 3/11/2023, khoa Sư phạm đã phối hợp với Công ty BITEX tổ chức buổi chia sẻ kinh nghiệm sử dụng máy tính cầm tay Casio FX-880BTG trong giảng dạy toán bậc Trung học cơ sở (THCS) và Trung học phổ thông (THPT).
Chuyên gia Ngân hàng Nhà nước Việt Nam định hướng nghề nghiệp cho sinh viên TDMU 06/11/2023 11:11:36 AM — 256
Ngày 4/11/2023, chương trình Tài chính Ngân hàng, khoa Kinh tế đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Định hướng nghề nghiệp ngành Tài chính ngân hàng” dành cho sinh viên khóa D23.
SV Nguyễn Minh Thắng giành quán quân hội thi Lập trình sinh viên TDMU lần 9 30/10/2023 9:46:44 AM — 304
Sáng ngày 28/10/2023, tại Không gian sáng tạo khởi nghiệp, trường Đại học Thủ Dầu Một, hội thi “Lập trình sinh viên Trường Đại học Thủ Dầu Một” lần thứ 9 năm 2023 đã diễn ra quyết liệt. Vượt qua hơn 140 thí sinh đến từ các khoa, viện, sinh viên Nguyễn Minh Thắng - ngành Công nghệ thông tin đã xuất sắc đoạt chức vô địch năm nay.
Tăng cường bồi dưỡng, đào tạo kỹ năng khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo cho sinh viên 25/10/2023 3:09:52 PM — 297
Sáng ngày 25/10/2023, Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp và khởi nghiệp, trường ĐH Thủ Dầu Một đã phối hợp với Hội đồng Tư vấn – Hỗ trợ khởi nghiệp phía Nam tổ chức khóa đào tạo kỹ năng khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo dành cho sinh viên.
Rộng mở cơ hội du học tại Hoa Kỳ cho CB- GV, SV trường 27/09/2023 4:52:31 PM — 347
Chiều ngày 27/9/2023, trường ĐH Thủ Dầu Một phối hợp cùng Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM tổ chức chương trình giao lưu, trao đổi cơ hội học tập tại Hoa Kỳ dành cho sinh viên, cán bộ giảng viên nhà trường.
Trường ĐH Thủ Dầu Một tập huấn phương pháp giảng dạy tích cực cho cán bộ ngành Tuyên giáo tỉnh Tây Ninh 25/09/2023 2:22:24 PM — 324
Sáng ngày 25/9/2023, tại trường Chính trị tỉnh Tây Ninh, trường ĐH Thủ Dầu Một đã phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tây Ninh tổ chức khai giảng khóa học Phương pháp dạy học tích cực dành cho 50 cán bộ ngành tuyên giáo trên toàn tỉnh.
Khởi động cuộc thi TDMU Entrepreneurship Competition 2023 - TEC2023 về khởi nghiệp sáng tạo 21/09/2023 4:13:22 PM — 999
Cuộc thi sinh viên Đại học Thủ Dầu Một với ý tưởng khởi nghiệp TDMU Entrepreneurship Competition 2023 - TEC2023 đã chính thức khởi động. Đây là một sân chơi đầy bổ ích dành cho sinh viên có ý tưởng, dự án và niềm đam mê khởi nghiệp tranh tài để chạm tay đến ngôi vị Quán quân của mùa giải năm nay, tiến gần hơn với giấc mơ khởi nghiệp của mình.