Khoa Kinh tế lắng nghe ý kiến các bên liên quan về chất lượng chương trình đào tạo

19/05/2024 10:05 — 1069
Nằm trong chuỗi hoạt động tại Ngày hội việc làm lần thứ 11 – Job Fair 2024 của Trường Đại học Thủ Dầu Một, sáng ngày 18/5/2024 khoa Kinh tế đã tổ chức tọa đàm “Lấy ý kiến các bên liên quan vế chất lượng chương trình đào tạo và chuẩn đầu ra đáp ứng nhu cầu tuyển dụng”. Với sự tham dự các lãnh đạo và giảng viên khoa Kinh tế, nhà tuyển dụng và lãnh đạo các doanh nghiệp, tọa đàm hướng đến mục tiêu đóng góp hữu hiệu nhằm cải tiến chất lượng đào tạo nhân lực khối ngành kinh tế của nhà trường.

Mở đầu tọa đàm, các đại biểu được giới thiệu tổng quan về mục tiêu và chuẩn đầu ra của các chương trình đào tạo hiện đang áp dụng cho các khóa. Từ yêu cầu nghề nghiệp thực tiễn, các nhà tuyển dụng, doanh nghiệp đã đóng góp, đề xuất nhiều giải pháp thiết thực để cải tiến chương trình đào tạo như: Tăng cường tích hợp các môn về tư duy và đạo đức nghề nghiệp; Thêm thời lượng huấn luyện thực chiến trước khi sinh viên tốt nghiệp để rút ngắn thời gian đào tạo; Tăng cường các ngôn ngữ bổ trợ ngoài Tiếng Anh như Trung, Hàn, Nhật; Cập nhật liên tục cho sinh viên về kỹ năng phân tích vĩ mô, kiến thức chính trị - xã hội đặc biệt trong ngành tài chính, chứng khoán; Bổ sung các môn về giao tiếp công việc, thương lượng thông qua các buổi thực tế, tọa đàm…

Kết thúc tọa đàm, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Tiến – Phó Trưởng khoa Kinh gửi lời cảm ơn cảm ơn trân trọng đến các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng đã tham gia chương trình. Đại diện lãnh đạo khoa cũng cam kết tiếp tục hoàn thiện, phát triển chương trình đào tạo theo hướng ngày càng gắn sát với thực tế nhu cầu xã hội, đồng thời mong muốn các doanh nghiệp tiếp tục đồng hành, hỗ trợ cho các chương trình đào tạo của trường Đại học Thủ Dầu Một trong thời gian tới.

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Tiến – Phó trưởng khoa Kinh tế trình bày về mục tiêu và chuẩn đầu ra của các chương trình đào tạo

Các doanh nghiệp tham gia buổi tọa đàm

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Trường
Phạm Quang Long

Cùng TDMU thực tập xuyên Việt: Hành trình di sản miền Trung 11/07/2024 10:30:44 AM — 267
Sinh viên ngành Du lịch trường Đại học Thủ Dầu Một vừa hoàn thành đợt thực tập nghề nghiệp trên hành trình khám phá Di sản miền Trung huyền bí, đi qua các tỉnh Ninh Thuận, Khánh Hoà, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế.
Tuyển sinh đại học chính quy 2024: Gần 200 thí sinh dự thi năng khiếu 03/07/2024 9:47:49 AM — 268
Ngày 03/7/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức thi năng khiếu cho 5 ngành xét tuyển đại học chính quy 2024 gồm: Kiến trúc, Thiết kế đồ họa, Truyền thông đa phương tiện, Giáo dục mầm non, Âm nhạc. Kết quả điểm thi các môn năng khiếu sẽ được trường công bố vào ngày 05/7/2024.
Bắt đầu chương trình đào tạo chuyên gia tư vấn doanh nghiệp cho giảng viên TDMU 29/06/2024 10:42:02 AM — 354
Sáng ngày 29/6/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp với Công ty cổ phần Tập đoàn Ouransoft tổ chức “Khoá đào tạo khởi sự chuyên gia tư vấn”. Đây là khóa đầu tiên trong chương trình đào tạo chuyên gia tư vấn doanh nghiệp, khởi đầu cho việc hình thành mạng lưới chuyên gia tư vấn doanh nghiệp TDMU, nhằm thực hiện cam kết đồng hành cùng với doanh nghiệp và sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Bình Dương và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.
Chuyên gia định hướng nghề nghiệp cho sinh viên khối ngành Toán học, Khoa học tự nhiên 28/06/2024 4:49:25 PM — 594
Sáng ngày 25/6/2024 tại Hội trường 2, Khoa Sư phạm phối hợp với Viện Phát triển Ứng dụng và Công ty Cổ phần Giáo dục iSMART Education tổ chức buổi giao lưu trao đổi, định hướng nghề nghiệp cho sinh viên khối ngành Toán và Khoa học tự nhiên.
Nâng cao nghiệp vụ công tác Đội cho đội ngũ giáo viên trường Tiểu học, THCS 19/06/2024 9:32:38 AM — 255
Ngày 11/6/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức khai mạc khóa học Bồi dưỡng Nghiệp vụ công tác Đội cho giáo viên được cử làm Tổng phụ trách Đội trong trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một.
Giải pháp thiết kế công trình quán cà phê 14/06/2024 5:40:47 PM — 596
Đó là đề bài đặt ra cho các sinh viên ngành Kiến trúc trường Đại học Thủ Dầu Một tại cuộc thi “Phân tích dữ liệu thiết kế kiến trúc”. Cuộc thi thuộc chương trình workshop chuyên môn về phân tích dữ liệu chuyên ngành Kiến trúc do khoa Kiến trúc phối hợp với công ty TNHH Straight Việt Nam, công ty Cổ phần Kiến trúc Xây dựng Đất Thủ tổ chức.
Tòa soạn báo Tuổi Trẻ chào đón SV ngành Truyền thông đa phương tiện TDMU 12/06/2024 2:37:33 PM — 652
Ngày 04/6/2024, sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện, trường Đại học Thủ Dầu Một đã có hoạt động trải nghiệm thực tế nghề nghiệp tại tòa soạn báo Tuổi Trẻ - một trong những thương hiệu báo chí uy tín, lâu đời của cả nước.
Ngày hội khoa học của sinh viên ngành Quản lý nhà nước 06/06/2024 4:49:35 PM — 677
Sáng ngày 02/6/2024, chương trình Quản lý nhà nước (thuộc khoa Khoa học quản lý, trường Đại học Thủ Một) tổ chức Ngày hội khoa học sinh viên. Trong lần đầu tiên tổ chức, ngày hội đã thu hút hơn 150 sinh viên tham dự với 18 báo cáo cùng những chia sẻ về nghiên cứu khoa học của các giảng viên.
Tăng cường xây dựng bài giảng video: Giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học 05/06/2024 4:45:08 PM — 399
Ngày 5/6/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức Lễ Bế giảng khóa tập huấn xây dựng bài giảng video và trao Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học cho các giảng viên.
40 nghiên cứu của sinh viên tham gia hội thảo về Logistics 21/05/2024 4:03:03 PM — 1956
Sáng ngày 20/5/2024, Chương trình đào tạo (CTĐT) Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức hội thảo “Quản lý Logistics và chuỗi cung ứng bền vững”. Đây là hội thảo khoa học chuyên ngành có sự tham gia nghiên cứu và báo cáo của sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.