TIN TỨC

Có một Câu lạc bộ “Thích Tò Mò”

17/07/2020 16:06 — 508
Ngày 16/7/2020, Liên chi hội khoa Kỹ thuật - Công nghệ đã chính thức ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Thích Tò Mò. CLB hứa hẹn sẽ là “ngôi nhà” quy tụ và kết nối những sinh viên có niềm đam mê nghiên cứu trong lĩnh vực kỹ thuật công nghệ.  

CLB Thích Tò Mò có 10 thành viên ban đầu do SV Nguyễn Văn Trung làm chủ nhiệm. Với mong muốn tạo môi trường học tập – nghiên cứu thân thiện, đoàn kết, CLB được xây dựng theo hình mẫu một sân chơi học thuật để sinh viên được thỏa sức sáng tạo, phát triển các giải pháp công nghệ trong giải quyết các vấn đề đương đại một cách chuyên nghiệp và sáng tạo. Qua những hoạt động thực tiễn, CLB sẽ đóng góp thiết thực cho việc cải tiến chất lượng đào tạo các ngành thuộc khối kỹ thuật – công nghệ và những lĩnh vực liên quan khác; góp phần xây dựng tư duy và kỹ năng để SV trở thành những kỹ sư giỏi chuyên môn, năng động, sáng tạo, đáp ứng các xu hướng công nghệ hiện đại, thực hiện trách nhiệm xã hội và tối đa hóa lợi ích cho cộng đồng.

Với sự điều phối và giúp đỡ của các giảng viên nhiều kinh nghiệm và giỏi chuyên môn, CLB đã xây dựng kế hoạch hành động trong nhiệm kỳ 2020 – 2021, như: Tổ chức các buổi seminar chia sẻ định hướng nghiên cứu khoa học, phương pháp học tập; tham gia trợ giảng các buổi học thực hành, ngoại khóa; tổ chức và tham gia các cuộc thi học thuật cho các thành viên, và nhân rộng ra toàn Trường theo các sự kiện, ngày lễ lớn; sáng chế các sản phẩm trợ giúp cho người già, trẻ em, người khuyết tật; tham gia đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên hàng năm; phát triển các dự án khởi nghiệp. Ngoài ra, CLB sẽ duy trì sinh hoạt học thuật theo chuyên đề “hệ thống chiếu sáng thông minh”; làm mô hình demo về hệ thống chiếu sáng thông minh; thiết kế đèn Led chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam, Lễ khai giảng,…

Khoa Kỹ thuật – Công nghệ là khoa có số lượng sinh viên lớn và nổi bật về thành tích nghiên cứu khoa học. Để hình thành thói quen tìm tòi sáng tạo trong sinh viên, cũng như tạo không gian trao đổi học thuật, Khoa đã thành lập nhiều CLB học thuật hiệu quả như, Câu lạc bộ IT, nhóm hỗ trợ E-learning, và mới nhất là CLB Thích Tò Mò. Phát biểu tại lễ ra mắt, TS. Đoàn Xuân Toàn – Giám đốc chương trình Kỹ thuật Điện – Điện tử chúc mừng việc thành lập CLB. TS mong muốn các thành viên CLB sẽ đoàn kết, gắn bó, duy trì hoạt động để của CLB ngày càng phát triển theo đúng tôn chỉ đề ra, phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu của chính các thành viên và cho hoạt động học thuật chung của Khoa. Trong thời gian tới, Lãnh đạo Khoa và các chương trình đào tạo cam kết sẽ tiếp tục ủng hộ, hỗ trợ cho các CLB tham gia đề tài nghiên cứu khoa học cấp Trường; tư vấn, đồng hành cùng sinh viên sáng chế ra các sản phẩm hữu ích phục vụ cho cộng đồng.

CLB Thích Tò Mò có 10 thành viên ban đầu do SV Nguyễn Văn Trung (người cầm lẵng hoa) làm chủ nhiệm

Với sự điều phối và giúp đỡ của các giảng viên nhiều kinh nghiệm và giỏi chuyên môn, CLB 
được kỳ vọng là nơi quy tụ và kết nối những sinh viên có niềm đam mê nghiên cứu trong lĩnh vực kỹ thuật công nghệ

Trong nhiệm kỳ 2020 - 2021, CLB đã xây dựng kế hoạch hành động với nhiều hoạt động học thuật thú vị, thu hút sự tham gia của nhiều sinh viên
BBT


Bài đăng cùng chủ đề