Sáng ngày 01/8/2025, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng – trường Quân sự Quân đoàn 34 đã phối hợp với trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức lễ bế mạc khóa học kiến thức quốc phòng và an ninh (GDQP & AN) cho sinh viên khóa 2 năm 2025.
Tham dự lễ bế giảng có Đại tá Lê Quang Hưng – Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng, trường Quân sự 34; TS. Đoàn Ngọc Xuân – Hiệu trưởng trường Đại học Thủ Dầu Một, cùng đại diện các đồng chí lãnh đạo phòng, ban chức năng của hai đơn vị và hơn 800 sinh viên hoàn thành khóa học.
Khóa học GDQP&AN khóa 2 diễn ra từ ngày 08/7 đến ngày 01/8/2025, với sự tham gia của 787 sinh viên. Trong gần một tháng học tập và rèn luyện tập trung, các em đã chấp hành nghiêm túc nội quy, quy định, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức kỷ luật cao. Thông qua chương trình học, sinh viên được trang bị kiến thức cơ bản về quan điểm, chủ trương của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước về quốc phòng, an ninh; nghệ thuật quân sự Việt Nam và tình hình, nhiệm vụ quốc phòng – an ninh trong giai đoạn hiện nay. Bên cạnh các nội dung lý thuyết, sinh viên còn được học tập thực hành các kỹ năng quân sự cơ bản như: sử dụng một số loại vũ khí thông thường, kỹ chiến thuật bộ binh, phòng chống vũ khí hủy diệt lớn, kỹ năng cứu hộ cứu nạn và làm quen với môi trường sinh hoạt quân đội. Đặc biệt, thông qua quá trình rèn luyện, sinh viên đã nâng cao tinh thần tổ chức kỷ luật, tác phong quân sự, ý thức tập thể, tinh thần đoàn kết, ý chí vượt khó và khả năng thích ứng với môi trường kỷ luật cao.
Phát biểu bế mạc khóa học, Đại tá Lê Quang Hưng – Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng, Trường Quân sự Quân đoàn 34 đã nhiệt liệt biểu dương tinh thần nghiêm túc, nỗ lực phấn đấu và kết quả học tập đáng khích lệ của toàn thể sinh viên. Đại tá Lê Quang Hưng nhấn mạnh, trong bối cảnh đất nước hội nhập sâu rộng, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc không chỉ là trách nhiệm của lực lượng vũ trang mà còn là nghĩa vụ của toàn dân, đặc biệt là thế hệ trẻ. “Những kiến thức, kỹ năng và bài học quý báu mà các em đã được học tập, rèn luyện trong suốt khóa học sẽ là hành trang, nền tảng vững chắc để các em tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện bản lĩnh, tác phong, ý thức tổ chức kỷ luật. Qua đó, giúp các em thêm yêu Tổ quốc, hiểu rõ nghĩa vụ, trách nhiệm của công dân, sẵn sàng cống hiến vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa” Đại tá Lê Quang Hưng khẳng định.
Đại diện cho 787 sinh viên tham gia khóa học, sinh viên Phạm Ngọc Ánh đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các thầy cô giáo, cán bộ giảng dạy của Trung tâm và quý thầy cô của trường Đại học Thủ Dầu Một đã luôn tận tâm hướng dẫn, hỗ trợ sinh viên trong suốt quá trình học tập, rèn luyện. “Khóa học GDQP&AN không chỉ mang đến cho chúng em kiến thức và kỹ năng quân sự, mà còn giúp chúng em rèn luyện tinh thần kỷ luật, bản lĩnh, sự đoàn kết và ý chí vượt khó. Đây là những giá trị quý báu mà chúng em sẽ mang theo trong suốt hành trình trưởng thành. Đặc biệt, khóa học đã giúp chúng em thêm hiểu, thêm yêu quê hương đất nước, nhận thức rõ hơn về trách nhiệm, nghĩa vụ của mình đối với Tổ quốc và nhân dân.” – sinh viên Phạm Ngọc Ánh bày tỏ.
Tại lễ bế mạc, Ban Giám đốc Trung tâm GDQP&AN đã biểu dương 07 sinh viên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện suốt khóa học.
Sáng ngày 01/8/2025, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng – trường Quân sự Quân đoàn 34 đã phối hợp với trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức lễ bế mạc khóa học kiến thức quốc phòng và an ninh (GDQP & AN) cho sinh viên khóa 2 năm 2025
.JPG)
Khóa học GDQP&AN khóa 2 diễn ra từ ngày 08/7 đến ngày 01/8/2025, với sự tham gia của 787 sinh viên

Phát biểu bế giảng khóa học, Đại tá Lê Quang Hưng – Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng, Trường Quân sự Quân đoàn 34 đã nhiệt liệt biểu dương tinh thần nghiêm túc, nỗ lực phấn đấu và kết quả học tập đáng khích lệ của toàn thể sinh viên

Đại diện cho 787 sinh viên tham gia khóa học, sinh viên Phạm Ngọc Ánh đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các thầy cô giáo, cán bộ giảng dạy của Trung tâm và quý thầy cô của trường Đại học Thủ Dầu Một đã luôn tận tâm hướng dẫn, hỗ trợ sinh viên trong suốt quá trình học tập, rèn luyện
.jpg)
Khóa học GDQP&AN không chỉ trang bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng quân sự, mà còn giúp các bạn rèn luyện tinh thần kỷ luật, bản lĩnh, sự đoàn kết và ý chí vượt khó, hiểu rõ trách nhiệm rách nhiệm, nghĩa vụ của mình đối với Tổ quốc và nhân dân
BBT