TIN TỨC

40 ngành học đáp ứng nhu cầu tuyển sinh năm 2024

06/03/2024 11:00 — 593
Với thế mạnh đào tạo đa ngành đa lĩnh vực, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cho tỉnh Bình Dương và vùng Đông Nam Bộ, trường Đại học Thủ Dầu Một là địa chỉ giáo dục được nhiều thí sinh trong cả nước lựa chọn. Điều này được minh chứng qua số lượng tuyển sinh hàng năm luôn đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Trong kỳ tuyển sinh đại học chính quy năm 2024, trường dự kiến tuyển sinh 40 ngành học thuộc nhiều lĩnh vực với 4 phương thức xét tuyển.
 
Cải tiến liên tục về chất lượng

Trường Đại học Thủ Dầu Một là cơ sở giáo dục đại học công lập trực thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương và chịu sự quản lý về giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tiếp nối bề dày lịch sử gần 50 năm của các trường sư phạm Sông Bé - Bình Dương, đến nay, trường Đại học Thủ Dầu Một là địa chỉ uy tín về đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực từ bậc đại học đến sau đại học với 17.000 sinh viên, học viên.

Phát triển theo định hướng ứng dụng, các mặt hoạt động của nhà trường được xây dựng ngày càng toàn diện, bền vững. Trường hiện đã kiến tạo được thương hiệu giáo dục và uy tín khoa học giữ các vị trí cao trên các bảng xếp hạng Việt Nam và thế giới. Cụ thể, Trường xếp thứ 15 bảng xếp hạng các trường đại học của Việt Nam theo VNUR (Vietnam’s Universities Ranking) năm 2023, xếp thứ 18 các trường tại Việt Nam có tên trên bảng xếp hạng thế giới Webometrics năm 2024, là thành viên của tổ chức CIDO thế giới, thành viên liện kết của tổ chức của các trường đại học Đông Nam Á AUN.

Xây dựng “văn hóa chất lượng”, từ cấp trường đến các chương trình đào tạo đều được cải tiến liên tục và đánh giá ngoài theo các chuẩn chất lượng quốc gia (MOET) và chuẩn AUN-QA (chuẩn kiểm định của các trường đại học Đông Nam Á). Đến nay, trường đã đạt chuẩn kiểm định cấp cơ sở giáo dục chu kỳ 2, đã có 20 chương trình đạt chuẩn MOET, 8 chương trình đại chuẩn AUN-QA. Trong quá trình đào tạo, với sự tham gia hiệu quả của các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng để không ngừng cập nhật, cải tiến chương trình, trên 90% sinh viên tốt nghiệp có việc làm ngay sau khi ra trường, sinh viên có việc làm bán thời gian từ năm thứ 2, thứ 3 sau các kỳ thực tập.

Đa dạng ngành học, hình thức đào tạo linh hoạt

Nhiều năm qua, các nhóm ngành Kinh tế, Ngoại ngữ, Luật, Sư phạm,… là ngành đào tạo thế mạnh của Trường luôn thu hút sự quan tâm của nhiều thí sinh, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động cho vùng kinh tế năng động bậc nhất nước. Song song đó, các ngành học thuộc lĩnh vực công nghệ - kỹ thuật như Trí tuệ nhân tạo và khoa học dữ liệu, Điện – Điện tử, Tự động hóa, Kỹ thuật ô tô, Kỹ thuật phần mềm, Hệ thống thông tin,… ngày càng được đầu tư mạnh mẽ, đáp ứng chiến lược xây dựng Thành phố thông minh của tỉnh Bình Dương. Với sự tham gia trực tiếp vào quá trình đào tạo của các tập đoàn công nghệ lớn, chương trình đào tạo được kiểm định theo chuẩn quốc tế, các ngành học này tại tại trường Đại học Thủ Dầu Một sẽ góp phần tạo nên nguồn nhân lực trẻ đầy sáng tạo, vững chuyên môn, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Thực hiện đa dạng hóa ngành nghề đào tạo, những ngành học mới của trường như Truyền thông đa phương tiện, Thiết kế đồ họa, Du lịch, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ môi trường, Kỹ thuật y sinh,… không chỉ hướng đến đáp ứng sở thích, năng khiếu cá nhân của người học mà còn giúp lấp khoảng trống nguồn nhân lực thiếu hụt trong nhiều lĩnh vực trung gian như dịch vụ thí nghiệm, xét nghiệm, công nghiệp văn hóa, truyền thông,… 

Đối với nhóm ngành Sư phạm, gồm: Giáo dục Mầm non, Giáo dục Tiểu học, Sư phạm Ngữ Văn, Sư phạm Lịch sử. Đây là ngành học có bề dày truyền thống của trường, bên cạnh những ưu đãi về chính sách học phí, sinh hoạt phí, trường còn đẩy mạnh đầu tư về chương trình đào tạo, nâng cao năng lực toàn diện cho các giáo viên tương lai để có thể đáp ứng tốt công việc ở nhiều mô hình trường học khác nhau, đặc biệt là các trường quốc tế đang cần nguồn nhân lực lớn trong tỉnh.

Cùng với việc triển khai công tác tuyển sinh, đào tạo các ngành học mới, trường Đại học Thủ Dầu Một đặc biệt chú trọng việc cải tiến chương trình đào tạo theo hướng hiện đại, bám sát thị trường lao động và góp ý của nhà tuyển dụng; đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng áp dụng công nghệ giúp sinh viên chủ động sắp xếp việc học tập, như: đăng ký môn học trực tuyến, học tập trên hệ thống E-learning, học song ngành,… Với ưu thế trong thiết kế chương trình được chuẩn hóa, sự hợp tác đào tạo của các doanh nghiệp, các hiệp hội ngôn ngữ, hiệp hội nghề nghiệp uy tín trong và ngoài nước, sinh viên có cơ hội tham gia vào nhiều hoạt động nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước, tham gia trao đổi sinh viên quốc tế, du học ngắn hạn,… Song song đó, hình thức đào tạo linh hoạt theo hệ thống tín chỉ cho phép sinh viên có thể học cùng lúc hai chương trình hoặc tốt nghiệp trước hạn. Với kết cấu đào tạo hai giai đoạn, sau khi hoàn thành giai đoạn 1, nếu có nguyện vọng, sinh viên có thể chuyển sang ngành học khách trong cùng nhóm ngành.
 
Sẵn sàng cho mùa tuyển sinh 2024
 
Tiếp tục khẳng định thế mạnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trong kỳ tuyển sinh đại học chính quy năm 2024, trường Đại học Thủ Dầu Một dự kiến tuyển sinh 43 ngành học thuộc nhiều lĩnh vực, từ khối sư phạm đến khối tự nhiên, công nghệ, xã hội, ngôn ngữ,… Sự ổn định trong phương thức tuyển sinh cũng giúp các thí sinh yên tâm lựa chọn, định hướng ngành nghề phù hợp, chủ động học tập để nâng cao cơ hội trúng tuyển. Cụ thể, Trường giữ ổn định 04 phương thức xét tuyển như các năm trước, gồm: 

(1) Xét học bạ;
(2) Xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 theo tổ hợp môn;
(3) Xét tuyển thí sinh đạt học sinh giỏi 1 trong 3 năm (Lớp 10, 11, 12).
(4) Xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh năm 2024.

Bên cạnh đó, trường Đại học Thủ Dầu Một thực hiện xét tuyển các thí sinh thuộc các đối tượng xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo. Riêng đối với nhóm ngành sư phạm (gồm ngành Giáo dục Mầm non, Giáo dục Tiểu học, Sư phạm Lịch sử, Sư phạm Ngữ văn) chỉ áp dụng 1 phương thức tuyển sinh “Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024”.
Mọi thông tin về tuyển sinh đại học chính quy 2024 sẽ được Trung tâm Tuyển sinh – ĐH Thủ Dầu Một tư vấn, giải đáp, hướng dẫn cho thí sinh.
Số điện thoại: 0274.3835.677-  0274.3844.340 – 0274.3844341 - Hotline: 0911.022.322
Địa chỉ: Số 6 Trần Văn Ơn, phường Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương.
Website: http://tuyensinh.tdmu.edu.vn   
Email: 
trungtamtuyensinh@tdmu.edu.vn
Fanpage: www. Facebook.com/truyensinhTDMU
BBT


Bài đăng cùng chủ đề

40 nghiên cứu của sinh viên tham gia hội thảo về Logistics 21/05/2024 4:03:03 PM — 673
Sáng ngày 20/5/2024, Chương trình đào tạo (CTĐT) Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức hội thảo “Quản lý Logistics và chuỗi cung ứng bền vững”. Đây là hội thảo khoa học chuyên ngành có sự tham gia nghiên cứu và báo cáo của sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.
Khoa Kinh tế lắng nghe ý kiến các bên liên quan về chất lượng chương trình đào tạo 19/05/2024 10:05:30 AM — 670
Nằm trong chuỗi hoạt động tại Ngày hội việc làm lần thứ 11 – Job Fair 2024 của Trường Đại học Thủ Dầu Một, sáng ngày 18/5/2024 khoa Kinh tế đã tổ chức tọa đàm “Lấy ý kiến các bên liên quan vế chất lượng chương trình đào tạo và chuẩn đầu ra đáp ứng nhu cầu tuyển dụng”.
Sinh viên Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng báo cáo tốt nghiệp 10/05/2024 1:16:58 PM — 1498
Từ ngày 10 đến ngày 16/5/2024, chương trình đào tạo Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, khoa Kinh tế, trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức đánh giá báo cáo tốt nghiệp cho sinh viên khoá D20. Hơn 200 đề tài có giá trị thiết thực về lĩnh vực logistics được các bạn trình bày trực tiếp trước các thầy cô hội đồng và sinh viên các khóa.
Sinh hoạt chuyên đề “Toán học và ứng dụng năm 2024” 23/04/2024 4:38:55 PM — 322
Ngày 23/04/2024, Chương trình đào tạo (CTĐT) Toán học thuộc khoa Sư phạm, trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức buổi sinh hoạt học thuật dành cho CB-GV, sinh viên với chủ đề “Toán học và ứng dụng năm 2024”.
Làm sao để cải thiện kỹ năng nghe – nói tiếng Anh hiệu quả 22/04/2024 3:50:23 PM — 330
Nhằm tạo động lực và chia sẻ phương pháp, kinh nghiệm cải thiện hai kỹ năng nghe – nói tiếng Anh hiệu quả, ngày 21/4/2024, Câu lạc bộ tiếng Anh – trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức talkshow với chủ đề “Strategies for improving speaking and listening skill”.
Nâng cao kỹ năng xây dựng video bài giảng cho giảng viên 16/04/2024 4:35:18 PM — 360
Diễn ra trong hai ngày 15 và 16/04/2024, khóa tập huấn Nâng cao kỹ năng xây dựng video bài giảng cho giảng viên nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin vào xây dựng bài giảng video theo mô hình đầu tư phòng thu studio; kỹ năng quay bài giảng; cách thức sử dụng phần mềm xử lý âm thanh, hình ảnh và biên tập bài giảng.
Cùng tìm hiểu khối ngành Ngoại ngữ tại trường Đại học Thủ Dầu Một 08/04/2024 2:24:57 PM — 365
Trong xu thế hội nhập toàn cầu, lợi thế về ngoại ngữ sẽ gia tăng sức cạnh tranh cho các bạn trẻ trong công việc và mở ra nhiều cơ hội thú vị cho cuộc sống. Trong 15 năm từ lúc bắt đầu đào tạo bậc đại học, với kinh nghiệm và những thế mạnh đã được khẳng định, các nhóm ngành ngoại ngữ của trường luôn dẫn đầu về thu hút sinh viên, luôn có sự hỗ trợ, đồng hành đều đặn của các doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước, đồng thời luôn có thị trường lao động ổn định sau tốt nghiệp.
Lê Thị Thu Hiền giành giải nhất cuộc thi hùng biện tiếng Trung mùa đầu tiên  07/04/2024 12:01:03 PM — 476
Sáng ngày 06/04/2024, vòng chung kết Cuộc thi Hùng biện tiếng Trung năm 2024 đã diễn ra với sự tranh tài của 10 thí sinh với chủ đề “Tiếng Trung và sinh viên Ngôn ngữ Trung Quốc”. Sinh viên Lê Thị Thu Hiền đã xuất sắc dành ngôi vị Quán quân cuộc thi.
Ấn tượng khả năng hùng biện tiếng Anh của SV khối ngành Ngoại ngữ 05/04/2024 3:40:40 PM — 573
Tiếp nối thành công các năm trước, cuộc thi Hùng biện tiếng Anh khoa Ngoại ngữ năm 2024 do Câu lạc bộ tiếng Anh (TESC – Dreamers) trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức với chủ đề “Empower yourself” đã tạo được ấn tượng mạnh mẽ bởi khả năng hùng biện của các thí sinh tham dự.
Sức hút của khối ngành Kỹ thuật công nghệ tại trường Đại học Thủ Dầu Một 03/04/2024 4:25:32 PM — 1533
Mùa tuyển sinh đại học chính quy 2024, trường Đại học Thủ Dầu Một tuyển sinh 40 ngành đào tạo. Trong đó, khối ngành kỹ thuật công nghệ của trường luôn tạo ra sức hút mạnh đối với thí sinh, chiếm số lượng hồ sơ xét tuyển lớn trong mỗi mùa tuyển sinh.