TIN TỨC

246 báo cáo tại Ngày hội khoa học cán bộ giảng viên trẻ và học viên cao học lần thứ IV

15/06/2020 15:38 — 444
Ngày 12/6/2020, trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức thành công Ngày hội Khoa học cán bộ, giảng viên trẻ, học viên cao học lần thứ IV – năm 2020. Năm nay, ngày hội được tổ chức theo cả hai hình thức trực tiếp và trực tuyến, tạo điều kiện thuận lợi cho CB-GV, học viên và sinh viên tham dự. 

Ngày hội Khoa học cán bộ, giảng viên, học viên cao học được trường Đại học Thủ Dầu Một khởi xướng tổ chức từ năm 2016. Đây là diễn đàn học thuật dành cho CBGV trẻ và học viên cao học công bố các kết quả nghiên cứu mới, trao đổi thông tin, kinh nghiệm, phát triển chuyên môn, nâng cao hiệu quả đào tạo và nghiên cứu khoa học, góp phần khẳng định uy tín của Trường.

Sau hơn 5 tháng triển khai thực hiện, Ngày hội đã tập hợp 246 bài báo cáo khoa học của CBGV trẻ, NCS và học viên cao học (trong đó, có 200 công trình của CBGV trẻ, 46 công trình của NCS và học viên). Các công trình trải dài ở nhiều lĩnh vực thuộc các chuyên ngành Kinh tế, Khoa học kỹ thuật, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và nhân văn, Kiến trúc – Xây dựng, Sư phạm…. Một số công trình đã tập trung triển khai nghiên cứu theo định hướng hoạt động khoa học công nghệ của Trường về Đông Nam Bộ, thành phố thông minh – đô thị động lực, dữ liệu lớn và phân tích dữ liệu, vật liệu mới,…

Triển khai nội dung làm việc của Ngày hội, Ban Tổ chức đã tuyển chọn 02 báo cáo khoa học thuộc khối ngành Kinh tế, Khoa học môi trường trình bày trực tiếp tại phiên làm việc toàn thể. Cụ thể, học viên cao học Nguyễn Tiến Dũng đã trình bày bài nghiên cứu với chủ đề “Nâng cao chất lượng xây dựng chiến lược cho Cục Hải quan bằng việc sử dụng mô hình Xám GM (1,1) và mô hình ARIMA để cải thiện chuỗi cung ứng toàn cầu”; TS. Trần Thị Anh Thư chia sẻ kết quả nghiên cứu “Ảnh hưởng của selen (Se) đến sự ức chế độc tính của thủy ngân (Hg) trong cây cải thìa (Brassica chinensisL.) thông qua giảm nồng độ Hg trong cây. Đây là 02 công trình nghiên cứu đã được đăng tải trên các tạp chí thuộc danh mục ISI, Scopus.

Khai thác sâu từng lĩnh vực nghiên cứu, BTC đã bố trí 14 tiểu ban làm việc theo các nhóm ngành: Khoa học Tự nhiên, Kiến trúc, Khoa học Xã hội, Khoa học Kỹ thuật, Kinh tế, Sư phạm, Ngoại ngữ, Khoa học Mác – Lênin, Giáo dục thể chất- Quốc phòng an ninh. Trong đó, 07 tiểu ban được tổ chức theo hình thức trực tuyến, 07 tiểu ban tổ chức làm việc trực tiếp. Tại các tiểu ban, 112 tham luận, chủ đề nghiên cứu đã được các nhà khoa học, giảng viên, học viên trẻ đầu tư thực hiện nghiêm túc, kỹ lưỡng và trình bày trước hội đồng. Các công trình đã thể hiện được kết quả nghiên cứu mới, phương pháp nghiên cứu phù hợp với tiêu chí của một bài viết khoa học. Đặc biệt, chủ đề và định hướng nghiên cứu của các tác giả trẻ đã bám sát mục tiêu, chiến lược nghiên cứu của Trường, góp phần đưa trường Đại học Thủ Dầu Một vào các bảng xếp hạng trong nước và quốc tế, hướng đến Top 350 trường đại học tốt nhất châu Á.

Dịp này, Nhà trường đã biểu dương và khen thưởng 41 giảng viên trẻ, học viên có thành tích xuất trong hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ NH 2019-2020.

Phát biểu tại Ngày hội, PGS.TS Hoàng Trọng Quyền - Phó Hiệu trưởng nhiệt liệt biểu dương những CBGV, học viên đã tích cực tham gia viết bài tham luận trong hội nghị

Học viên cao học Nguyễn Tiến Dũng đã trình bày bài nghiên cứu tại phiên toàn thể

TS. Trần Thị Anh Thư chia sẻ kết quả nghiên cứu “Ảnh hưởng của selen (Se) đến sự ức chế độc tính của thủy ngân (Hg) trong cây cải thìa (Brassica chinensisL.) thông qua giảm nồng độ Hg trong cây ải thìa (Brassica chinensisL.) thông qua giảm nồng độ Hg trong cây"

Kết thúc phiên toàn thể, BTC đã bố trí 14 tiểu ban làm việc theo các nhóm ngành

TS. Nguyễn Thị Nhật Hằng - Phó Hiệu trưởng trao Giấy khen cho CBGV, học viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiên cứu khoa học

PGS.TS Hoàng Trọng Quyền - Phó Hiệu trưởng trao Giấy khen cho CBGV, học viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiên cứu khoa học

Ghi nhận những đóng góp của CBGV, học viên trẻ trong phong trào NCKH, Nhà trường đã biểu dương và khen thưởng 41 giảng viên trẻ, học viên có thành tích xuất trong hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ NH 2019-2020
Một số hình ảnh của phiên làm việc chuyên sâu tại các tiểu ban:

Phiên làm việc chuyên sâu thuộc nhóm ngành Kinh tế được tổ chức theo hình thức trực tuyến


Phiên làm việc chuyên sâu thuộc nhóm ngành CNTT được tổ chức theo hình thức trực tuyến

Phiên làm việc chuyên sâu thuộc nhóm ngành Mỹ thuật - Âm nhạc  được tổ chức theo hình thức trực tuyến

Phiên làm việc chuyên sâu thuộc nhóm ngành Công nghệ thực phẩm được tổ chức theo hình thức trực tuyến

Phiên làm việc chuyên sâu thuộc nhóm ngành Khoa học Tự nhiên được tổ chức theo hình thức trực tuyến

Phiên làm việc chuyên sâu thuộc nhóm ngành Khoa học Mác – Lênin, Giáo dục thể chất- Quốc phòng an ninh được tổ chức theo hình thức trực tuyến

Phiên làm việc chuyên sâu thuộc nhóm ngành Lịch sử được tổ chức theo hình thức trực tiếp

Phiên làm việc chuyên sâu thuộc nhóm ngành Ngữ văn được tổ chức theo hình thức trực tiếp

Phiên làm việc chuyên sâu thuộc nhóm ngành Sư phạm được tổ chức theo hình thức trực tiếp

 Phiên làm việc chuyên sâu thuộc nhóm ngành Sư phạm được tổ chức theo hình thức trực tiếp
BBT
 

Bài đăng cùng chủ đề

Hội thảo khoa học Viễn cảnh Đông Nam Bộ lần thứ 2 16/11/2020 2:25:39 PM — 35
Ngày 13/11/2020, trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức thành công hội thảo khoa học Viễn cảnh Đông Nam Bộ lần thứ 2 với chủ đề “Liên kết phát triển vùng đô thị động lực Thành phố Hồ Chí Minh – Bình Dương – Đồng Nai, Lý luận và thực tiễn”.
Dự án nghiên cứu của trường ĐH Thủ Dầu Một được Quỹ VINF tài trợ 03/11/2020 3:16:27 PM — 78
Chiều ngày 12/10/2020 tại Hà Nội, trường ĐH Thủ Dầu Một đã tham gia “Lễ ký kết tài trợ dự án Nghiên cứu khoa học và công nghệ năm 2020” do Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VINIF), thuộc Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn VinBigdata, Tập đoàn Vingroup tổ chức.
Khởi nghiệp từ in ấn trực tuyến 07/10/2020 8:45:01 AM — 99
Khởi nguồn với ý tưởng là giúp đỡ sinh viên giảm bớt thời gian và công sức chờ đợi cho việc in tài liệu, luận văn, đồ án tốt nghiệp… nhóm sinh viên trẻ đến từ trường Đại học Thủ Dầu Một đã lên ý tưởng, triển khai kế hoạch và bắt tay vào việc thực hiện một ứng dụng hỗ trợ in ấn trực tuyến.
Nhấn nút vận hành Không gian sáng tạo và hỗ trợ khởi nghiệp 14/09/2020 4:08:34 PM — 218
Sáng ngày 11/9/2020, Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp thuộc trường ĐH Thủ Dầu Một long trọng tổ chức lễ Khởi động vận hành không gian sáng tạo và hỗ trợ khởi nghiệp, ký kết biên bản hợp tác với Tỉnh Đoàn Bình Dương về đào tạo cho đoàn viên, thanh niên giai đoạn 2020 - 2025.
PGS.TS Phạm Hữu Nghị chia sẻ chủ đề “Quyền con người” 09/09/2020 4:36:48 PM — 188
Nhân chuyến công tác tại các trường đại học phía Nam, PGS.TS Phạm Hữu Nghị– Nghiên cứu viên cao cấp Viện Nhà nước và Pháp luật, đã ghé thăm và trao đổi với CBGV- SV chuyên ngành Luật, ngành Quản lý nhà nước về chủ đề “Quyền con người”.
Hội thảo “Thực tế chuyên môn với việc nâng cao chất lượng giáo dục đại học” 01/09/2020 9:14:34 AM — 336
Khẳng định giá trị, ý nghĩa của công tác thực tế chuyên môn đối với hoạt động đào tạo đại học, ngày 29/8/2020, trường ĐH Thủ Dầu Một đã tổ chức diễn đàn khoa học trực tuyến với chủ đề “Thực tế chuyên môn với việc nâng cao chất lượng giáo dục đại học”.
Nỗ lực nghiên cứu, cải thiện động cơ vì một Việt Nam xanh 05/08/2020 5:04:09 PM — 570
Đội TDMU-X gồm các sinh viên khoa Kỹ thuật Công nghệ (hiện là Viện Kỹ thuật công nghệ) vừa trở về từ cuộc thi “Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu” - Honda Eco Mileage Challenge 2020, với thành tích xếp thứ 22 trên 168 đội dự thi tại vòng Chung kết.
“Kiến trúc và xây dựng hướng đến phát triển bền vững” 30/07/2020 8:27:31 AM — 329
Đó là tên hội thảo khoa học do trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức vào ngày 25/7/2020, thu hút sự tham gia của nhiều kiến trúc sư, kỹ sư, các nhà nghiên cứu, giảng viên thuộc khối ngành kiến trúc, xây dựng và quy hoạch.
Hội thảo “Sơ thảo lần thứ nhất những Luận cương về vấn đề dân tộc và vấn đề thuộc địa của Lênin và con đường giải phóng dân tộc của Nguyễn Ái Quốc” 30/06/2020 4:05:12 PM — 485
Nhân dịp kỷ niệm 150 năm ngày sinh của V.I. Lênin, ngày 26/6/2020, trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức hội thảo khoa học trực tuyến với chủ đề “Sơ thảo lần thứ nhất những Luận cương về vấn đề dân tộc và vấn đề thuộc địa của Lênin và con đường giải phóng dân tộc của Nguyễn Ái Quốc”.
Hội thảo khoa học “Dạy học trải nghiệm – Những vấn đề lý luận và thực tiễn” 22/06/2020 9:31:06 AM — 444
Sáng ngày 19/6/2020, trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Dạy học trải nghiệm – Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. Hội thảo là diễn đàn để các nhà khoa học, CBGV trao đổi và tìm kiếm các giải pháp nâng cao chất lượng của công tác dạy học trải nghiệm vào các môn học, học phần ở các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục phổ thông hiện nay.