TIN TỨC

Viện Pasteur Tp.HCM và trường ĐH Thủ Dầu Một kết nối hợp tác trong lĩnh vực Y khoa

10/10/2023 17:40 — 1032
Sáng ngày 9/10/2023, PGS.TS.BS Nguyễn Vũ Trung - Viện trưởng Viện Pasteur Tp. Hồ Chí Minh cùng đoàn công tác đã đến chúc mừng trường ĐH Thủ Dầu Một nhân dịp khai giảng năm học mới. Lãnh đạo hai đơn vị đã có buổi làm việc, trao đổi về định hướng hợp tác giữa hai bên.

Tiếp đoàn công tác của Viện Pasteur Tp. Hồ Chí Minh có TS. Đoàn Ngọc Xuân - Chủ tịch hội đồng trường, TS. Nguyễn Quốc Cường - Hiệu trưởng, lãnh đạo trường, tập thể lãnh đạo và giảng viên khoa Y Dược. Cùng tham dự buổi làm việc có ThS.BS Lê Ngọc Long – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Nguyễn Thanh Bình - Trưởng khoa Y Dược trường ĐH Thủ Dầu Một chia sẻ, khoa Y Dược trường ĐH Thủ Dầu Một được thành lập vào tháng 2/2020. Mặc dù ra đời muộn so với các đơn vị của trường, nhưng CB-GV của khoa cũng đã có những đóng góp tích cực trong công tác nghiên cứu khoa học, đặc biệt là các hoạt động kết nối và xây dựng mạng lưới y tế cộng đồng cho tỉnh Bình Dương. Khoa Y Dược cũng được tỉnh Bình Dương đặt kỳ vọng sẽ trở thành địa chỉ kết nối, cung ứng, đào tạo nguồn nhân lực y tế phục vụ cho sự phát triển của tỉnh nhà.

Viện Pasteur Tp. Hồ Chí Minh được thành lập từ năm 1891, là một trong những cơ quan nghiên cứu dịch tễ học hàng đầu tại Việt Nam cũng như khu vực Đông Nam Á. Chức năng của Viện là phòng bệnh và đào tạo. Trong đó, Viện có điều kiện thuận lợi về lĩnh vực Y tế dự phòng, đào tạo nhân lực y tế, đặc biệt trong lĩnh vực y tế công cộng, y học gia đình, kỹ thuật y học. 4 labo đạt chuẩn quốc tế, các labo khác đạt chuẩn quốc gia của Viện là cơ sở đảm bảo cho phát triển nghiên cứu và đào tạo. Bên cạnh đó, Viện đã hợp tác với nhiều đơn vị công lập và ngoài công lập, tập đoàn công nghê di truyền, sinh sản, hỗ trợ kỹ thuật cao trong bệnh truyền nhiễm. Với những thế mạnh và định hướng phát triển của hai đơn vị, PGS.TS.BS Nguyễn Vũ Trung - Viện trưởng cho biết, Viện sẵn sàng hợp tác với trường ĐH Thủ Dầu Một trong đào tạo nhân lực y tế và hợp tác trong các lĩnh vực Viện đang hoạt động.

Qua trao đổi của các thành viên tại buổi họp, trong thời gian tới, Viện Pasteur và khoa Y Dược sẽ triển khai hợp tác về đào tạo cho giảng viên khoa Y Dược và CME cho cán bộ y tế; xây dựng các labo; chia sẻ khai thác các tài nguyên trong các nghiên cứu; đưa mô hình dự báo vào công tác phòng, chống dịch,…

PGS.TS Nguyễn Thanh Bình - Trưởng khoa Y Dược giới thiệu về những kết quả đạt được và định hướng hoạt động của khoa Y Dược trường ĐH Thủ Dầu Một
PGS.TS.BS Nguyễn Vũ Trung - Viện trưởng Viện Pasteur đánh giá cao những đóng góp của các nhà khoa học, giảng viên khoa Y Dược trong các hoạt động phát triển y tế cộng đồng tại địa phương

TS. Đoàn Ngọc Xuân - Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Thủ Dầu Một tin tưởng, sự hợp tác của hai đơn vị sẽ mang lại những lợi ích thiết thực cho y tế địa phương và khu vực  
Thiên Thi - BBT

Bài đăng cùng chủ đề

Dự án quốc tế về âm nhạc dành cho sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một 21/02/2024 2:30:34 PM — 210
Trong năm 2023, Trường Đại học Thủ Dầu Một vinh dự trở thành thành viên của dự án quốc tế về âm nhạc đầu tiên dành cho sinh viên trường. Dự án quốc tế “VIETNAM Music Universities Spurring – VIETMUS” thúc đẩy đào tạo âm nhạc trong các trường đại học tại Việt Nam do Cơ quan Điều hành Văn hóa và Giáo dục Châu Âu (The European Education and Culture Executive Agency - EACEA) theo quyền hạn được ủy quyền bởi Ủy ban Châu Âu (The European Commission).
Thúc đẩy hợp tác, đầu tư trong giáo dục giữa Bình Dương và các trường tại Hàn Quốc 01/02/2024 4:49:06 PM — 823
Chiều ngày 01/02/2024, tại trường Đại học Thủ Dầu Một, lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn giáo sư đến từ các trường đại học Hàn Quốc, Nhật Bản nhằm trao đổi, thảo luận các chương trình hợp tác giữa tỉnh Bình Dương và các trường trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.
Công bố MOU giữa trường ĐH Thủ Dầu Một và ĐH Quốc gia Hanbat 31/01/2024 3:32:41 PM — 346
Sáng ngày 31/01/2024, tại trường Đại học Thủ Dầu Một đã diễn ra buổi lễ công bố biên bản ký kết hợp tác khoa học giáo dục giữa trường Đại học Thủ Dầu Một và Đại học Quốc gia Hanbat (Hàn Quốc).
ĐH Thủ Dầu Một và ĐH Konyan: Hợp tác xây dựng mạng lưới hoạt động tình nguyện 15/01/2024 6:05:05 PM — 443
Đóng góp thiết thực vào mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc, trường ĐH Thủ Dầu Một và ĐH Konyang (Hàn Quốc) đã hợp tác phát triển các chương trình xây dựng mạng lưới hoạt động tình nguyện, đẩy mạnh các hoạt động phục vụ cộng đồng của CB-GV, SV tại tỉnh Bình Dương, tỉnh Incheon.
Sinh viên ĐH Hannam và ĐH Thủ Dầu Một cùng nhau tổ chức các hoạt động tình nguyện 11/01/2024 5:26:42 PM — 590
Từ ngày 08 - 13/01/2024, Đoàn cán bộ giảng viên, sinh viên trường Đại học Hannam (Hàn Quốc) đã phối hợp cùng với trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức các hoạt động tình nguyện tại trường Tiểu học Hiếu Liêm, trường Tiểu học Lạc An thuộc xã Hiếu Liêm, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.
Tổ chức Đại học Pháp ngữ trao Chứng nhận thành viên cho trường ĐH Thủ Dầu Một 11/01/2024 5:07:08 PM — 1630
Sáng ngày 11/01/2024, Tổ chức Đại học Pháp ngữ (Agence universitaire de la Francophonie - AUF) đã trao Giấy chứng nhận thành viên cho trường ĐH Thủ Dầu Một. Trở thành thành viên AUF, trường ĐH Thủ Dầu Một có thêm nhiều cơ hội tiếp cận, tham gia vào các chương trình giáo dục quốc tế do AUF tổ chức và tài trợ.
Ký kết MOU trong phát triển hệ sinh thái vi mạch bán dẫn 26/12/2023 5:26:03 PM — 1205
Hợp tác nâng cao năng lực cho đội ngũ giảng viên, sinh viên trong lĩnh vực điện tử và vi mạch bán dẫn, xây dựng các chương trình đào tạo kỹ sư vi mạch, đào tạo chuyển đổi năng lực cho kỹ sư, sinh viên khối ngành kỹ thuật đáp ứng nhu cầu thị trường lao động ngành công nghiệp bán dẫn tại Việt Nam,… là những thỏa thuận hợp tác quan trọng giữa trường ĐH Thủ Dầu Một và công ty Cổ phần Giáo dục quốc tế SUN EDU.
Chào đón 19 du học sinh Lào đến nhập học tại trường ĐH Thủ Dầu Một 20/12/2023 11:46:55 AM — 831
Sáng ngày 20/12/2022, trường ĐH Thủ Dầu Một đã tổ chức lễ tiếp nhận 19 sinh viên tỉnh Champasak nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào đến nhập học tại trường.
Triển vọng lớn trong hợp tác, phát triển ngành vi mạch bán dẫn 14/12/2023 5:11:09 PM — 809
Chương trình hợp tác giữa trường ĐH Thủ Dầu Một với Trung tâm Điện tử vi mạch bán dẫn (ESC), và Công ty Cổ phần Giáo dục Quốc tế Sun Edu thuộc Khu Công nghệ cao TP.HCM sẽ mở ra nhiều triển vọng trong hợp tác, đầu tư, phát triển nguồn nhân lực ngành vi mạch bán dẫn, góp phần tăng nhân sự ngành này cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và cả nước.
Trao giải cuộc thi ý tưởng sáng tạo trẻ Việt Nam - Hàn Quốc 2023 30/11/2023 11:25:23 AM — 741
12 đội liên kết giữa 5 trường ĐH Hàn Quốc và 7 trường ĐH Việt Nam tham gia cuộc thi ý tưởng sáng tạo trẻ toàn cầu Việt Nam - Hàn Quốc năm 2023. Giải Quán quân của cuộc thi đã được trao cho SV trường ĐH Thủ Dầu Một và SV trường ĐH Quốc gia Hanbat (Hàn Quốc).