TIN TỨC

Thúc đẩy hợp tác đào tạo nhân lực và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực sản xuất - chế biến gỗ với Công ty cổ phần Gỗ An Cường

27/10/2025 18:01 — 2324
Ngày 27/10/2025, Khoa Kiến trúc – Xây dựng, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã có buổi làm việc với Công ty cổ phần Gỗ An Cường nhằm trao đổi và định hướng các chương trình hợp tác trong đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực sản xuất – chế biến gỗ và thiết kế nội thất.
 
Tham dự buổi làm việc, về phía Trường Đại học Thủ Dầu Một có TS. Đoàn Ngọc Xuân – Hiệu trưởng, TS. Bùi Việt Thi – Trưởng khoa Kiến trúc – Xây dựng, TS. Nguyễn Bá Duy – Phụ trách Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp và khởi nghiệp, cùng lãnh đạo các chương trình đào tạo thuộc Khoa Kiến trúc – Xây dựng. Đại diện Công ty cổ phần Gỗ An Cường có ông Lê Minh Thông - Trưởng phòng Tư vấn vật liệu, bà Phan Hoàng Anh - Ban Truyền thông.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Đoàn Ngọc Xuân – Hiệu trưởng bày tỏ vui mừng chào đón đoàn công tác của Công ty Cổ phần Gỗ An Cường đến thăm và làm việc với nhà trường. TS. Đoàn Ngọc Xuân nhấn mạnh, Trường Đại học Thủ Dầu Một luôn coi hợp tác với doanh nghiệp là định hướng chiến lược trong nâng cao chất lượng đào tạo, giúp người học được tiếp cận thực tiễn nghề nghiệp và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường lao động. Với thế mạnh trong đào tạo các ngành Kiến trúc, Kỹ thuật xây dựng và Công nghệ chế biến lâm sản, nhà trường mong muốn phối hợp cùng Công ty Cổ phần Gỗ An Cường triển khai những chương trình hợp tác gắn kết giữa đào tạo và thực tiễn sản xuất, qua đó mở rộng cơ hội thực tập, thực hành cho sinh viên, nâng cao năng lực nghề nghiệp cho người học, đồng thời tăng cường hợp tác nghiên cứu và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực vật liệu và thiết kế nội thất.
 
Trao đổi định hướng hợp tác giữa hai đơn vị, TS. Đoàn Ngọc Xuân đề xuất tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực, gồm: Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực kỹ sư kỹ nghệ gỗ và thiết kế nội thất; Tổ chức thực tập, kiến tập và các khóa đào tạo thực tế tại doanh nghiệp; Phối hợp nghiên cứu, chuyển giao công nghệ trong sản xuất, chế biến và ứng dụng vật liệu gỗ công nghiệp; Phát triển các sản phẩm nội thất sáng tạo, thân thiện với môi trường, góp phần thúc đẩy chuyển đổi xanh trong ngành vật liệu và thiết kế. “Sự hợp tác này được kỳ vọng sẽ tạo cầu nối bền vững giữa nhà trường và doanh nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo theo hướng ứng dụng, đồng thời đóng góp vào sự phát triển xanh và bền vững của ngành công nghiệp gỗ Việt Nam” - TS. Đoàn Ngọc Xuân nhấn mạnh.
 
Đại diện Công ty Cổ phần Gỗ An Cường, bà Phan Hoàng Anh bày tỏ sự đồng thuận và đánh giá cao định hướng hợp tác của Trường Đại học Thủ Dầu Một trong việc gắn đào tạo với nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp. Bà cho biết, An Cường là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp vật liệu gỗ, giải pháp nội thất tổng thể tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Với định hướng phát triển bền vững, Công ty không ngừng đầu tư công nghệ hiện đại, mở rộng hệ thống nhà máy quy mô lớn, chuẩn hóa quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế, hướng tới mục tiêu trở thành thương hiệu tiên phong trong chuyển đổi xanh và phát triển tuần hoàn của ngành gỗ Việt Nam. Theo bà Phan Hoàng Anh, An Cường luôn chú trọng hợp tác với các cơ sở đào tạo uy tín nhằm phát triển nguồn nhân lực kỹ thuật chất lượng cao – yếu tố then chốt quyết định năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Việc hợp tác cùng Trường Đại học Thủ Dầu Một được kỳ vọng sẽ mở ra hướng phát triển mới, tạo điều kiện để sinh viên tiếp cận công nghệ và quy trình sản xuất hiện đại, đồng thời giúp doanh nghiệp kết nối nguồn nhân lực trẻ, năng động, có tư duy sáng tạo và khả năng thích ứng cao với yêu cầu thực tiễn của ngành.
 
Tại buổi làm việc, hai bên thống nhất xây dựng biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) trong thời gian tới, tập trung vào các nội dung trọng tâm như: Tổ chức các chương trình “học kỳ doanh nghiệp”, các khóa bồi dưỡng kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên; Hợp tác nghiên cứu, thử nghiệm và chuyển giao công nghệ mới trong sản xuất vật liệu gỗ công nghiệp và thiết kế nội thất hiện đại; Thúc đẩy các cuộc thi thiết kế sáng tạo, dự án sinh viên – doanh nghiệp, tìm kiếm các giải pháp mới phục vụ ngành gỗ Việt Nam; Phối hợp triển khai các dự án cộng đồng, như chương trình trồng cây gây rừng và phát triển vật liệu xanh; Đồng hành cùng sinh viên trong các hoạt động học thuật – thực hành như bảo vệ đồ án tốt nghiệp, các cuộc thi thiết kế – khởi nghiệp, và tài trợ vật liệu cho sinh viên thực tập, thực hành.
 
Thống nhất các chương trình hợp tác, Trường Đại học Thủ Dầu Một và Công ty cổ phần Gỗ An Cường sẽ tiến hành ký kết bản ghi nhớ hợp tác (MOU) nhằm thúc đẩy các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực sản xuất, chế biến gỗ và thiết kế nội thất.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai đơn vị đã trao đổi và định hướng các chương trình hợp tác trong đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực sản xuất – chế biến gỗ và thiết kế nội thất

Thống nhất các chương trình hợp tác, Trường Đại học Thủ Dầu Một và Công ty cổ phần Gỗ An Cường sẽ tiến hành ký kết bản ghi nhớ hợp tác (MOU) nhằm thúc đẩy các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực sản xuất, chế biến gỗ và thiết kế nội thất
BBT
 
 

Bài đăng cùng chủ đề

Trường Đại học Thủ Dầu Một ký kết hợp tác với Vinako Edu, mở rộng cơ hội học tập – việc làm tại Hàn Quốc 14/04/2026 2:52:16 PM — 553
Trong chiến lược đẩy mạnh quốc tế hóa và nâng cao chất lượng đào tạo gắn với nhu cầu thị trường lao động, sáng ngày 14/4/2026, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức lễ ký kết hợp tác với Công ty TNHH Tư vấn và Giáo dục Vinako Edu, đồng thời kết nối với Trường Đại học Dong-eui (Hàn Quốc).
Trường Đại học Thủ Dầu Một ký kết hợp tác với Công ty Cổ phần Onex Training, thúc đẩy đào tạo và nghiên cứu lĩnh vực logistics 04/04/2026 12:14:22 PM — 506
Nằm trong khuôn khổ Hội thảo khoa học “Chuyển đổi số trong Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng”, ngày 04/4/2026, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với Công ty Cổ phần Onex Training, mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ, góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, nâng cao năng lực nghiên cứu và thúc đẩy ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực logistics và quản lý chuỗi cung ứng.
Trường Đại học Thủ Dầu Một làm việc với Liên đoàn Vovinam Việt Nam, thúc đẩy phát triển Viện Vovinam toàn cầu 02/04/2026 5:37:54 PM — 898
Ngày 02/4/2026, Trường Đại học Thủ Dầu Một vừa có buổi tiếp và làm việc với lãnh đạo môn phái Vovinam Việt Võ Đạo và Liên đoàn Vovinam Việt Nam, nhằm trao đổi định hướng hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phát triển phong trào Vovinam trong bối cảnh hội nhập quốc tế.
Trường Đại học Thủ Dầu Một và Trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh thiết lập hợp tác chiến lược trong đào tạo và nghiên cứu kiến trúc – xây dựng 31/03/2026 12:01:47 PM — 596
Nhằm thiết lập quan hệ hợp tác chiến lược, phát huy thế mạnh của mỗi bên trong đào tạo và nghiên cứu khoa học lĩnh vực kiến trúc – xây dựng, hướng đến nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu ứng dụng gắn với thực tiễn, ngày 31/3/2026, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với Trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh.
Trường Đại học Thủ Dầu Một và Trường Đại học Bạc Liêu tăng cường hợp tác đào tạo, nghiên cứu và phục vụ cộng đồng 30/03/2026 10:14:46 AM — 497
Chiều ngày 28/3/2026, đoàn công tác Trường Đại học Thủ Dầu Một đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Bạc Liêu nhằm trao đổi, tìm hiểu và định hướng các nội dung hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng giữa hai đơn vị.
Tăng cường hợp tác với tổ chức nghề nghiệp, nâng cao chất lượng đào tạo kế toán – tài chính 25/03/2026 3:10:57 PM — 593
Ngày 25/03/2026, Hội Kế toán Thành phố Hồ Chí Minh (HAA) đã có buổi thăm và làm việc tại Trường Đại học Thủ Dầu Một nhằm trao đổi định hướng hợp tác trong đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn và phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực kế toán – tài chính.
Trường Đại học Thủ Dầu Một và Trường Đại học Trưng Vương ký kết hợp tác toàn diện trong đào tạo và phát triển nguồn nhân lực 20/03/2026 5:25:28 PM — 919
Chiều ngày 20/3/2026, Trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp cùng Trường Đại học Trưng Vương long trọng tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) trong lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực, đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc mở rộng quan hệ hợp tác giữa hai cơ sở giáo dục đại học.
Ký kết hợp tác đào tạo, nghiên cứu và phát triển công nghệ 18/03/2026 11:05:17 AM — 1082
Nằm trong khuôn khổ Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề “Ứng dụng công nghệ số trong phát triển khoa học và đổi mới sáng tạo”, ngày 18/3/2026, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với các đối tác, doanh nghiệp, gồm: Viện Công nghệ Thông tin – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; Công ty TNHH Một thành viên Phát triển Công viên Phần mềm Quang Trung; Công ty TMA Solutions.
Hợp tác đào tạo kỹ năng sống và an toàn học đường với Viện An toàn Khoa học Việt Nam 18/03/2026 7:38:32 AM — 1239
Nhằm tăng cường hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực, ngày 17/3/2026, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã long trọng tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với Công ty Cổ phần Viện An toàn Khoa học Việt Nam.
Tăng cường hợp tác đào tạo nguồn nhân lực Việt – Nhật giữa Trường Đại học Thủ Dầu Một và Công ty TNHH Esuhai 17/03/2026 5:16:13 PM — 1141
Ngày 17/4/2024, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã có buổi làm việc với Công ty TNHH Esuhai nhằm trao đổi và thống nhất định hướng thiết lập quan hệ hợp tác trong đào tạo, phát triển nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp Nhật Bản.