TIN TỨC

Tự hào cùng chung tay gìn giữ biên cương tổ quốc

15/08/2022 12:41 — 580
Chiều ngày 11/8/2022, tại Đồn Biên phòng Đắc Ơ – Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước, lãnh đạo trường ĐH Thủ Dầu Một và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác trong nghiên cứu, đào tạo và giáo dục truyền thống.

Đón tiếp đoàn có Đại tá Nguyễn Văn Phương – Bí thư Đảng ủy, Chính ủy cùng các chiến sĩ thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước. Về phía trường ĐH Thủ Dầu Một có PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo, TS Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng cùng các thành viên Viện Nghiên cứu Đông Nam bộ, khoa Công nghiệp văn hóa của trường.

Theo thỏa thuận, hai đơn vị sẽ phối hợp tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống, tìm hiểu lịch sử miền Đông Nam Bộ, đường biên giới hữu nghị Việt Nam – Campuchia, lịch sử Bộ đội Biên phòng Việt Nam, chủ quyền lãnh thổ quốc gia. Qua đó, nâng cao ý thức trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong việc tham gia bảo vệ chủ quyền  lãnh thổ, nâng cao khát vọng tuổi trẻ, sống, học tập, cống hiến vì cộng đồng và xã hội. Hai đơn vị cũng sẽ phối hợp thực hiện các chương trình tham quan thực tế, giao lưu thể thao, văn hóa nghệ thuật, tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, công tác dân vận nhằm phát triển kinh tế, văn hóa xã hội trên khu vực biên giới.

Thời gian tới, trường ĐH Thủ Dầu Một cử cán bộ, giảng viên, sinh viên tham gia các hoạt động do Bội đội Biên phòng tổ chức; Phối hợp trong công tác nghiên cứu khoa học, tổ chức các lớp bồi dưỡng, tập huấn nâng cao trình độ văn hóa, ngoại ngữ, tin học, đào tạo đại học và sau đại học cho cán bộ, chiến sĩ biên phòng tỉnh Bình Phước.

Trong chuyến làm việc, đoàn công tác trường Đại học Thủ Dầu Một vinh dự được trực tiếp khảo sát tuyến biên giới, chứng kiến và tìm hiểu về công việc ý nghĩa giữ gìn biên cương tổ quốc của các chiến sĩ bộ đội biên phòng, thu thập các dữ liệu để chi tiết hóa các hoạt động hợp tác giữa hai đơn vị.

Đoàn thắp hương tưởng niệm các chiến sĩ biên phòng hi sinh khi làm nhiệm vụ


Đoàn thực hiện hành trình khảo sát biên giới Việt Nam - Campuchia

PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp giới thiệu về đề án nghiên cứu Đông Nam Bộ của trường và dành sự quan tâm đặc biệt đến nhóm đề tài nghiên cứu về biên giới và biển đảo Việt Nam

Với biên bản hợp tác được ký kết, hai đơn vị sẽ đồng hành trong nghiên cứu, đào tạo và giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.
BBT


Bài đăng cùng chủ đề

Thúc đẩy hợp tác khoa học giáo dục với trường ĐH Đông Hoa – Đài Loan 12/12/2022 3:45:48 PM — 329
Liên kết đào tạo nguồn nhân lực, trao đổi sinh viên, trao đổi giảng viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc,… là các nội dung được thống nhất tại buổi làm việc giữa trường ĐH Thủ Dầu Một và trường ĐH Đông Hoa – Đài Loan ngày 12/12/2022.
Thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực khối ngành văn học nghệ thuật 22/11/2022 5:39:49 PM — 338
Tăng cường phối hợp triển khai các hoạt động hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học trên lĩnh vực văn hóa nghệ thuật (văn học, mỹ thuật, nhiếp ảnh và âm nhạc) là thỏa thuận hợp tác quan trọng đạt được trường ĐH Thủ Dầu Một và Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh Bình Dương.
TS. Nguyễn Quốc Cường được bầu làm Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Nga tỉnh Bình Dương 08/11/2022 12:49:53 PM — 521
Chiều 4/11/2022, Hội Hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga đã tổ chức Đại hội Hội Hữu nghị Việt - Nga tỉnh Bình Dương lần thứ III, nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội đã bầu ra BCH nhiệm kỳ mới với 15 thành viên. TS Nguyễn Quốc Cường - Hiệu trưởng trường ĐH Thủ Dầu Một tái đắc cử chức vụ Phó Chủ tịch Hội.
Hợp tác đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực lĩnh vực logistics cho Lazada 14/10/2022 12:07:00 PM — 736
Được trải nghiệm môi trường làm việc chuyên môn, trau dồi kiến thức và kỹ năng số trong ngành logistic 4.0, và sinh viên sở hữu ưu thế về cơ hội làm việc ngay sau tốt nghiệp tại doanh nghiệp,… là thỏa thuận hợp tác quan trọng giữa trường ĐH Thủ Dầu Một và Lazada Logistics.
Đẩy mạnh liên kết hợp tác đào tạo nguồn nhân lực ngành du lịch 20/09/2022 4:58:06 PM — 748
Ngày 20/9/2022, trường ĐH Thủ Dầu Một và Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Dương đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác MOU với mục tiêu thúc đẩy hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành du lịch tỉnh Bình Dương, khu vực phía Nam và cả nước.
Thúc đẩy mối quan hệ hợp tác với trường ĐH Khánh Hòa 06/09/2022 11:24:20 AM — 696
Ngày 6/9/2022, đoàn công tác trường ĐH Khánh Hòa do TS. Lê Thị Mỹ Bình - Chủ tịch Hội đồng quản trị làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với trường ĐH Thủ Dầu Một nhằm phát triển các chương trình hợp tác đào tạo khối ngành Ngôn ngữ, Sư phạm,…
Triển vọng hợp tác nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực y học 13/07/2022 7:40:10 AM — 695
Ngày 11/7/2022, tại trường ĐH Thủ Dầu Một, PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng trường tiếp và làm việc với PGS.TS.BS Tăng Kim Hồng – Trưởng phòng Quản lý khoa học, trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch nhằm bàn thảo các chương trình phối hợp, triển khai các công trình nghiên cứu trong lĩnh vực y học, chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
Hợp tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực ngành Du lịch 08/07/2022 3:18:49 PM — 981
Ngày 7/7/2022, trường ĐH Thủ Dầu Một và Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Bình Dương đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác MOU nhằm góp phần nâng cao hiệu quả công tác đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng phục vụ phát triển du lịch cho tỉnh, khu vực phía Nam và cả nước.
Hợp tác phát triển nguồn nhân lực kỹ thuật ô tô với các doanh nghiệp Hàn Quốc 07/07/2022 5:16:40 PM — 507
Phát triển chương trình hợp tác về đào tạo nguồn nhân lực, trao đổi nghề nghiệp trong công nghệ bảo dưỡng và sửa chữa ô tô với các doanh nghiệp Hàn Quốc,… là các nội dung làm việc giữa trường ĐH Thủ Dầu Một và tổ chức SBA (Tổ chức hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Hàn Quốc), Công ty TNHH MK, Hiệp hội Carpos (Hiệp hội các Garage trong lĩnh vực bảo dưỡng và sửa chữa ô tô tại Hàn Quốc).
Tăng cường phối hợp đào tạo, sử dụng nguồn nhân lực khối ngành kinh tế 01/07/2022 5:14:23 PM — 497
Ngày 30/6/2022, trường ĐH Thủ Dầu Một đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác MOU với công ty TNHH Giấy Yuen Foong Yu và công ty TNHH Tủ bếp Excellent. Đây là các doanh nghiệp nước ngoài hoạt động trên địa bàn tỉnh Bình Dương sẽ cùng phối hợp với trường để đào tạo, sử dụng nguồn nhân lực khối ngành kinh tế.