TIN TỨC

Tiếp và làm việc với việc Công ty TNHH Cicor Việt Nam

26/05/2025 17:29 — 3182
Chiều ngày 26/5/2025, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã tiếp và làm việc Công ty TNHH Cicor Việt Nam nhằm trao đổi về định hướng hợp tác trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực bán dẫn vi mạch.
 
Tham dự buổi làm việc, về phía trường Đại học Thủ Dầu Một có PGS.TS Lê Tuấn Anh – Chủ tịch Hội đồng trường, TS. Đoàn Ngọc Xuân – Hiệu trưởng, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng. Về phía Công ty TNHH Cicor Việt Nam có ông Nguyễn Trọng Luật – Tổng Giám đốc, cùng các cộng sự.
 
Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Trọng Luật cho biết, Cicor Việt Nam là một trong 28 công ty thành viên của Tập đoàn Cicor – tập đoàn công nghệ đa quốc gia có trụ sở tại Thụy Sĩ. Cicor là nhà cung cấp các giải pháp điện tử toàn chu kỳ, từ nghiên cứu và phát triển đến sản xuất và quản lý chuỗi cung ứng, hoạt động trên phạm vi toàn cầu. Với đội ngũ khoảng 4.300 nhân viên tại 12 quốc gia, Cicor hiện đang phục vụ nhiều đối tác lớn trong các lĩnh vực y tế, công nghiệp, hàng không vũ trụ và quốc phòng. Đón đầu xu hướng phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp công nghệ cao, Tập đoàn Cicor đã quyết định mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam, với nhà máy đặt tại TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương. Nhà máy chuyên sản xuất và gia công các sản phẩm, bán thành phẩm điện tử, cơ điện và nhựa phục vụ xuất khẩu. Đến nay, Cicor Việt Nam đã đạt đến trình độ sản xuất ngang tầm với các cơ sở của tập đoàn tại Thụy Sĩ, Đức , và đang là nhà cung cấp sản phẩm cho nhiều công ty danh tiếng tại châu Âu và Bắc Mỹ.
 
Trao đổi tại buổi làm việc, PGS.TS Lê Tuấn Anh và TS. Đoàn Ngọc Xuân bày tỏ trân trọng chào đón chuyến thăm và làm việc của ông Nguyễn Trọng Luật cùng cộng sự, đồng thời đánh giá cao chiến lược phát triển của Cicor tại Bình Dương. Lãnh đạo trường cho biết, tỉnh Bình Dương đang ưu tiên phát triển các ngành công nghệ cao, tập trung xây dựng các khu công nghiệp hiện đại. Đồng thời, tỉnh Bình Dương cũng chú trọng thúc đẩy sự hợp tác chặt chẽ giữa nhà trường và các doanh nghiệp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, đảm bảo sinh viên được trang bị kỹ năng thực tiễn và kiến thức chuyên sâu, đáp ứng kịp thời nhu cầu nhân lực ngày càng đa dạng và phát triển mạnh mẽ của thị trường trong nước và quốc tế. Trước xu hướng phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp bán dẫn và nhu cầu nhân lực chất lượng cao ngày càng tăng, trường Đại học Thủ Dầu Một mong muốn được ông Nguyễn Trọng Luật tư vấn và đồng hành trong việc xây dựng chương trình đào tạo kỹ sư bán dẫn có tính chuyên môn cao, đáp ứng yêu cầu thực tiễn của ngành công nghiệp hiện đại. Bên cạnh đó, nhà trường cũng mong muốn nhận được sự hỗ trợ trong kết nối với các doanh nghiệp trong và ngoài nước, đặc biệt là các đối tác trong chuỗi cung ứng của Tập đoàn Cicor, nhằm triển khai hiệu quả các hoạt động thực tập, đào tạo tại doanh nghiệp, chuyển giao công nghệ và phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo gắn với nhu cầu nhân lực thực tế.
 
Đáp từ các đề xuất hợp tác từ phía lãnh đạo trường, ông Nguyễn Trọng Luật cam kết hỗ trợ tiếp nhận sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một đến thực tập và trải nghiệm môi trường làm việc thực tế tại Cicor Việt Nam. Với vai trò cầu nối giữa nhà trường và doanh nghiệp, ông Nguyễn Trọng Luật sẽ hỗ trợ kết nối để nhà trường thiết lập quan hệ hợp tác với các trường đại học tại Đức, nơi có nền công nghiệp bán dẫn phát triển hàng đầu châu Âu; đồng thời, giới thiệu trường tham gia vào Hiệp hội Công nghiệp Bán dẫn Việt Nam nhằm mở rộng mạng lưới liên kết học thuật, công nghiệp trong lĩnh vực công nghệ cao. Bên cạnh đó, ông Nguyễn Trọng Luật cũng bày tỏ sẵn sàng tham gia các buổi tọa đàm, chia sẻ cùng sinh viên về xu hướng phát triển ngành công nghệ bán dẫn, nhu cầu nhân lực hiện nay và trong tương lai, từ đó góp phần định hướng nghề nghiệp và truyền cảm hứng học tập, nghiên cứu cho thế hệ kỹ sư trẻ.

Chiều ngày 26/5/2025, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã tiếp và làm việc Công ty TNHH Cicor Việt Nam

Ông Nguyễn Trọng Luật – Tổng Giám đốc Cicor Việt Nam phát biểu trao đổi tại buổi làm việc

PGS.TS Lê Tuấn Anh - Chủ tịch Hội đồng trường trao tặng bức tranh lưu niệm cho ông 
Nguyễn Trọng Luật 

Các đại biểu cùng chụp hình lưu niệm tại buổi làm việc
BBT
 

Bài đăng cùng chủ đề

Trường Đại học Thủ Dầu Một và Trường Đại học Bách khoa TP.HCM trao đổi định hướng hợp tác trong các lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ trọng điểm 10/06/2026 6:07:31 PM — 960
Ngày 10/6/2026, Đoàn công tác Trường Đại học Thủ Dầu Một do TS. Đoàn Ngọc Xuân – Hiệu trưởng dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Bách khoa TP.HCM nhằm trao đổi các định hướng hợp tác chiến lược trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, tập trung vào những lĩnh vực kỹ thuật - công nghệ mũi nhọn, đáp ứng yêu cầu phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong giai đoạn mới.
Trường Đại học Thủ Dầu Một thúc đẩy hợp tác đào tạo, nghiên cứu với Trường Chung Yuan Christian University (Đài Loan) 02/06/2026 4:09:02 PM — 900
Ngày 02/6/2026, đoàn công tác Trường Chung Yuan Christian University (Đài Loan) do GS. Chih Lin Lin – Trưởng Khoa Kỹ thuật Môi trường dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Thủ Dầu Một nhằm trao đổi các cơ hội hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.
Tăng cường liên kết nhà trường – doanh nghiệp trong nghiên cứu ứng dụng và phát triển nguồn nhân lực 27/05/2026 4:37:06 PM — 766
Ngày 27/5/2026, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực yến sào, sản xuất – thương mại và công nghệ nhằm tăng cường liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp trong đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao công nghệ và phát triển các sản phẩm thực phẩm sức khỏe phục vụ nhu cầu thực tiễn của thị trường.
Trường Đại học Thủ Dầu Một và UBND phường Thới Hòa hợp tác phát triển nguồn nhân lực và khoa học – công nghệ 19/05/2026 5:53:23 PM — 1198
Ngày 19/5/2026, UBND phường Thới Hòa và Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác (MOU) nhằm tăng cường phối hợp trong các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và hỗ trợ phát triển kinh tế – xã hội địa phương.
Ban Quản lý sinh viên Lào – Campuchia tại TP.HCM thăm, trao quà Tết Bunpimay cho lưu học sinh Lào 19/05/2026 5:05:51 PM — 848
Ngày 19/5/2026, Đoàn công tác Ban Quản lý sinh viên Lào – Campuchia tại TP.HCM do đồng chí Huỳnh Thanh Nhã – Phó Giám đốc phụ trách làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết và trao quà nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay (Pun Pi Mai) cho 45 lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường Đại học Thủ Dầu Một.
Thúc đẩy hợp tác đào tạo, nghiên cứu ứng dụng và chuyển đổi số trong nông nghiệp công nghệ cao 19/05/2026 2:20:46 PM — 1378
Nằm trong chuỗi hoạt động của lễ phát động Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao năm 2026”, ngày 19/5/2026, Ban Quản lý Khu Nông nghiệp Công nghệ cao TP.HCM và Trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác nhằm thúc đẩy các hoạt động đổi mới sáng tạo, hỗ trợ khởi nghiệp và phát triển hệ sinh thái nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.
Trường Đại học Thủ Dầu Một thúc đẩy hợp tác chiến lược với phường Thới Hòa phục vụ phát triển địa phương 07/05/2026 5:41:20 PM — 986
Ngày 06/5/2026, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã có buổi làm việc với phường Thới Hòa (TP.HCM) nhằm trao đổi, định hướng các chương trình hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, góp phần phục vụ phát triển kinh tế – xã hội của địa phương trong giai đoạn mới.
Tăng cường hợp tác với doanh nghiệp kiến trúc – xây dựng, thúc đẩy đào tạo gắn với thực tiễn 24/04/2026 3:26:04 PM — 1449
Sáng 24/4/2026, trong khuôn khổ tọa đàm “Vật liệu mới và giải pháp xanh trong kiến trúc – xây dựng: Cơ hội và thách thức”, Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác với nhiều doanh nghiệp, đơn vị trong lĩnh vực kiến trúc – xây dựng. Hoạt động này tiếp tục mở rộng mạng lưới kết nối giữa nhà trường với thị trường lao động, hướng đến đào tạo nguồn nhân lực thích ứng với xu hướng phát triển xanh và đổi mới công nghệ.
Trường Đại học Thủ Dầu Một ký kết hợp tác với phường Tây Nam (TP.HCM) về đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển đổi số và phát triển kinh tế – xã hội 16/04/2026 11:20:58 AM — 2617
Ngày 16/4/2026, Trường Đại học Thủ Dầu Một và phường Tây Nam (TP.HCM) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác, hướng đến triển khai các hoạt động trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và phụng sự cộng đồng, phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương.
Trường Đại học Thủ Dầu Một ký kết hợp tác với doanh nghiệp tài chính – ngân hàng, tăng cường đào tạo gắn thực tiễn 15/04/2026 1:44:26 PM — 1428
Ngày 15/4/2026, Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với các doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng hướng đến tăng cường liên kết đào tạo, nghiên cứu và phát triển nguồn nhân lực trong bối cảnh chuyển đổi số.